เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
ทรราชหวนคืน
 • ✢ ม่านม่านเหอฉีตัว เขียน ✢
  ✢ ปราณหยก แปล ✢
  ✢ EverY ✢
  ✢ 2 เล่มจบ ✢
  คำโปรย


  ฉู่เซ่าหลิง ไม่เข้าใจว่าเขาทำพลาดไปตรงที่ใด
  น้องชายร่วมอุทรจึงเอาใจออกหากและเป็นผู้ที่ลากเขาลงจากหลังม้าด้วยข้อหากบฏ
  แต่ในขณะที่ความตายคืบคลานเข้ามา
  ฉู่เซ่าหลิงพบว่ามีผู้คุ้มกันตัวเล็กๆ ซึ่งเขาไม่เคยรู้จักกลับยอมตายเพื่อเขา
  ชั่วขณะนั้นฉู่เซ่าหลิงนึกเสียดายที่เขาได้พบกับเว่ยจี่สายเกินไป
  ทว่าสวรรค์ยังมีเมตตา ฉู่เซ่าหลิงจึงย้อนเวลากลับไปเมื่อแปดปีก่อนหน้านั้น
  แน่นอนว่าบุญคุณต้องทดแทน ความแค้นต้องชำระ
  ศัตรูที่เคยทำร้ายเขาเอาไว้ย่อมไม่มีทางได้สมหวังดังเดิม
  และคนที่ภักดีต่อเขาเสมอย่อมได้รับผลตอบแทนอันดีเลิศที่สุด
  เส้นของของฉู่เซ่าหลิงยังอีกยาวไกล ทว่าครั้งนี้ข้างกายเขาจะมีคนที่รักอยู่เสมอ


  REVIEW

  มีสปอยล์  ความรู้สึกหลังการอ่านคือ.. นี่มันพ่อคนคลั่งรัก!! คลั่งรักสุดมาก สุดแบบไม่มีอะไรมากั้น รักแบบยอมยกทุกสิ่งทุกอย่างให้เธอ ถ้าแผ่นดินนี้ไม่มีเธออยู่ แล้วจะมีทุกอย่างเอาไว้ทำไม ทำทุกอย่าง วางแผนสองร้อยแปดสิบตลบเพื่อปูทางข้างหน้าไว้ให้เธอ จะเชิดชูเธอขึ้นสูง จะเชิดชูตระกูลของเธอ จะทำให้อนาคตไม่ว่าจะกี่ร้อยกี่พันปีให้หลัง ชนรุ่นหลังจะไม่สามารถมาว่าร้ายเธอได้ แบบ..อมกกกก ประทับใจความคลั่งรักครั้งนี้!!

  ถ้าจะถามว่าดราม่าไหม ส่วนตัวเราว่าไม่ดราม่าค่ะ คือไม่ได้มีเนื้อหาปวดใจน้ำตาไหลพรากอะไรขนาดนั้น แต่เนื้อหาจะมีความเข้มข้นมากกก วางแผนชิงบัลลังก์ แทงข้างหลังกันหัวแตก แล้วด้วยความที่พระเอกเนี่ยเป็นคนที่ย้อนกลับมาในอดีต ทำให้บางอย่างเขาก็พอจะรู้อยู่แล้ว แต่เอาจริงส่วนที่รู้อยู่แล้วก็ไม่ได้มีผลอะไรมากค่ะ แต่ที่มีผลจริง ๆ เลยคืออย่างน้อยก็รู้นิสัยของคน 5555 ด้วยความที่ชาติก่อนโดนกระทำไว้เยอะเนอะ กว่าจะรู้นิสัยที่แท้จริงของคนเคยไว้ใจก็ตอนจะตายนู่นนน มาตอนนี้ก็เอาละ แก้แค้นจ้าาา เรียกได้ว่าจดจำไว้หมดว่าใครเคยทำอะไรไว้บ้างในชาติก่อน หรือใครดีต่อตัวเอง ครั้งนี้พ่อพระเอกก็เลยเป็นพวก 'บุญคุณต้องทดแทน ความแค้นต้องชำระ' กันไปค่ะ

  ซึ่งแน่นอนว่า ฉู่เซ่าหลิง องค์ชายใหญ่จดจำความดีของ เว่ยจี่ ได้ เพราะในชาติก่อนนั้นตัวเขาที่ทำทุกอย่างเพื่อน้องชายแท้ ๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดการกับพวกสนมและองค์ชายที่คิดจะทำร้ายพวกเขาพี่น้องให้พ้นทาง คอยดูแลน้องชายอย่างดีที่สุด แต่สุดท้ายก็ถูกน้องชายที่เป็นดั่งแก้วตาดวงใจหักหลังด้วยการป้ายข้อหากบฏ ในขณะที่ฉู่เซ่าหลิงกำลังคิดจะฆ่าตัวตาย เขาก็ถูกเว่ยจี่ ผู้คุ้มกันตัวน้อยช่วยเอาไว้แล้วพาหนีไปด้วยกัน แต่แน่นอนว่ายังไงก็หนีเหล่าทหารที่ตามล่าไม่พ้น ขณะที่เว่ยจี่ซึ่งบาดเจ็บสาหัสกำลังจะทนไม่ไหว ฉู่เซ่าหลิงก็ได้ตัดสินใจกอดอีกฝ่ายแล้วกระโดดลงหน้าผาตายไปด้วยกันค่ะ

  พอฉู่เซ่าหลิงลืมตาขึ้นมาอีกครั้งกลายเป็นว่าตัวเองย้อนกลับมาแปดปีก่อน ตอนนั้นเว่ยจี่เองก็เพิ่งเข้ามารับใช้เป็นทหารตำแหน่งเล็ก ๆ ในตำหนักองค์ชายใหญ่ได้แค่สองปี จะบอกว่าในชาตินี้พระเอกยังไม่เคยพบหน้าเว่ยจี่มาก่อนเลยก็ว่าได้ค่ะ (เอาจริงชาติก่อนก็ไม่เคยเจอ เพราะน้องทำตัวเงียบมาก คอยปกป้องอยู่ห่าง ๆ แต่ไม่เคยเข้าใกล้ได้มากกว่านี้) พอมาชาตินี้สิ่งที่พี่ท่านนึกถึงคนแรกก็คือเว่ยจี่จ้าาา ถามหาไม่พอ ยังจะไปยืนถือร่มตากหิมะรอเขาอีก พอเจอหน้าปุ้บก็สั่งเลื่อนขั้นให้น้องมาอยู่ข้างกายปั้บ เล่นเอาน้องงงเป็นไก่ตาแตกไปเลย ? แค่นั้นยังไม่พอนะคะ ยังไปแต๊ะอั๋ง ไปกอดน้องอีก!! น้องตอนนี้แค่ 14 ส่วนองค์ชายใหญ่ก็เพิ่งจะ 16-17 ไม้เรียวในมืออิแม่สั่นมาก อย่ามายุ่มย่ามกับลูกชั้น!! 

  หลังจากนั้น มหกรรมคลั่งรักก็ได้เริ่มต้นขึ้น!! นอกจากจะชิงบัลลังก์กันอย่างเข้มข้น ทั้งคอยปั้นหน้ายิ้มใส่น้องชายที่ในมือถือมีดพร้อมแทงข้างหลังอยู่ตลอดเวลา ต้องรับมือกับองค์ชายรองที่มารดาดันเป็นสนมคนโปรดของฮ่องเต้ (พระเอกเป็นลูกฮองเฮา แต่ตายไปแล้ว อิฮ่องเต้นี่ไม่เคยจะเหลียวแล) ก็ยังต้องคอยปะเลาะเด็กน้อยที่อยู่ข้างกายตลอดเวลา พยายามดึงน้องมาอยู่ข้างตัว ไม่พอ ยังแอบไปหาน้องที่ห้องพักของพวกองครักษ์ แถมไม่ใช่แค่ไปดูนะคะ ไปถึงปุ้บจับผ้าห่มก่อนเลย อุ่นพอมั้ย โว้ยยย พ่อคนคลั่งรัก!! 555555555555 จับผ้าห่มเสร็จก็มาค้น ๆ ห้องน้อง ไปเจอภาพที่ตัวเองเคยวาดรูปไว้แล้วมันเสียเลยทิ้ง อิพี่ก็ใจชื้นละ ตัวเองเข้าหาน้องตั้งเยอะแต่น้องก็ถอยหนีตลอดเลยนึกว่าน้องไม่ได้ชอบตัวเอง คราวนี้มาเจอภาพที่ตัวเองวาดอยู่ในห้องน้องเลยรู้ว่าน้องก็ชอบตัวเองเหมือนกัน ?

  และเรื่องราวหลังจากนั้นจะเป็นการชิงบัลลังก์แบบเข้มข้นผสมกับความคลั่งรักแบบเบาหวานขึ้นตาค่ะ พ่อพระเอกของเราเก่งกาจเรื่องการวางแผนมาก แถมยังมีความอดทนที่จะทำตามแผน ค่อย ๆ วางหมากไปเรื่อย ๆ พอรู้ตัวอีกทีก็กินรวบทั้งกระดานแล้ว อย่างน้องชายนี่ตอนแรกพระเอกก็ยังไม่ได้วางแผนอะไรมากมาย แต่นางดั๊นน ไปแตะต้องเว่ยจี่เข้า ทั้งพยายามบอกไทเฮาว่าฉู่เซ่าหลิงชอบบุรุษ ที่โหดสุดคือช่วงหลัง ๆ ตอนที่ฉู่เซ่าหลิงกับเว่ยจี่ออกไปทำสงคราม นางดันไปบอกพระราชาแคว้นศัตรูให้จัดการเว่ยจี่ เพราะถ้าจัดการได้ฉู่เซ่าหลิงก็จะยอมฟังทุกอย่าง จนทำให้เว่ยจี่โดนจู่โจมจนเกือบแย่ แต่ดีที่น้องเก่งมากกก เลยพาทหารหลักพันคนตีฝ่าวงล้อมทหารนับหมื่นออกมาสบทบกับพระเอกได้ สุด ยอด มาก!!! ส่วนอิน้องชายก็คือขิตจ้าาา ครั้งนี้เป็นการแตะเกล็ดย้อนพระเอกเข้าอย่างจัง แต่จะถูกจัดการยังไงต้องไปอ่านกัน

  และเรื่องราวในเรื่องจะเป็นอย่างไร..ต้องไปตามอ่านนะคะ ❤️ ความประทับในเรื่องนี้ของเราบอกเลยว่าเยอะมากกก นอกจากความคลั่งรักแบบไม่ลืมหูลืมตาแล้ว พระเอกยังวางแผนให้น้องมีทางของตัวเอง (แม้จะเผด็จการไปบ้างจนอยากจับมาเขย่าคอสักหลาย ๆ ที) ทำให้น้องที่ตอนแรกดูเป็นคนซื่อ ๆ และไม่ได้มีความสามารถโดดเด่นเหมือนพี่ชาย กลายเป็นแม่ทัพที่ใคร ๆ ต่างก็ให้ความเคารพ ให้น้องได้แสดงความสามารถที่เหนือกว่าปิดปากพวกพูดมาก มีตอนนึงที่ชอบมาก คือตอนที่พระเอกบอกว่าตัวเองพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้มีอำนาจ เป็นราชาที่ดี ประชาชนมีกินมีใช้ ทำงานหนัก ก็เพื่อทำตามใจตัวเอง เพื่อที่จะใช้ชีวิตได้ตามใจต้องการ (นั่นคือการเคียงข้างไปกับนายเอก) แบบ..โอ๊ยยย มันก็สุดโต่งจริง ๆ แต่ชอบ 555555 ส่วนน้องนี่เห็นซื่อตรงแบบนั้น แต่จริง ๆ แล้วเป็นคนที่หนักแน่นมากกก ความเชื่อใจนี่ให้ 1000%  ไม่มีอะไรมาเป่าหูนายเอกให้ระแวงพระเอกได้ ความคิดรอบคอบ มีการจัดระเบียบความคิดดีมาก แถมยังรู้จักการวางตัว เป็นนายเอกเดอะเบสที่ทุกคนควรเอาเยี่ยงอย่างเลยค่ะ ?

  และที่ประทับใจคือผู้หญิงในเรื่องไม่ได้โง่ทุกคน ตัวร้ายอาจจะโง่หน่อย แต่คนอื่น ๆ ก็คือเก่งมาก เสียดายที่ความเป็นจีนโบราณทำให้ผู้หญิงกลายเป็นเหมือนของเล่นที่พวกผู้ชายจะโยนไปไหนก็ได้ จะถูกจับมาเป็นหมากยังไงก็ได้ ไม่งั้นพวกนาง ๆ คงจะมีชีวิตดีกว่านี้เยอะ ? 

  โดยรวมแล้วเป็นเรื่องที่อวยยศค่ะ!! เอาขึ้นหิ้งไปเลย!!

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in