เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
เล่ห์รักประมุขพรรคมาร เล่ม 1
 • ✢ หนานเฟิงเกอ เขียน ✢
  ✢ เจ้าเจิน แปล ✢
  ✢ Rose Publishing ✢
  ✢ 3 เล่มจบ ✢  คำโปรย 


  ฉู่เฟยหยาง ยอดจอมยุทธ์หนึ่งในใต้หล้า
  กลับพลาดท่าถูกยาพิษ จนกระทั่งทำสิ่งที่ไม่คาดฝัน
  หักหาญน้ำใจประมุขพรรคมารอย่าง จวินซูจิ่ง
  ก่อเกิดเรื่องราวแปลกประหลาด กำเนิดเลือดเนื้อขึ้นในกายบุรุษ
  ด้วยวิสัยจอมยุทธ์ผู้รักคุณธรรม จะให้ทอดทิ้งสิ่งที่ตนเป็นผู้ก่อก็ย่อมไม่บังควร
  หากแต่ฝ่ายธรรมะและอธรรมจะอยู่ร่วมกันได้อย่างไร
  แล้วฉู่เฟยหยางจะทลายกำแพงโทสะและความชิงชังซึ่งฝังลึกอยู่ในใจของ (อดีต) ประมุขพรรคมาร
  ที่ทำตัวดุจงูพิษคอยแว้งกัดตลอดเวลาได้อย่างไร
  หนทางที่เลือกเดินย่อมไม่ง่ายอย่างที่คิด


  REVIEW


  ความรู้สึกหลังอ่านจบเล่ม 1 ก็คือ.. รักกันสักทีโว้ยยยยย!! กว่าจะเปิดใจให้กันได้นี่เล่นเอาลุ้นจนเหนื่อย นายเอกสุดแสนจะชั่วช้า เป็นงูพิษน้อย ๆ ที่พร้อมจะแว้งกัดคนอื่นได้ตลอดเวลา แถมยังชอบสร้างศัตรูกับคนทั้งโลก ไม่รู้อะไรที่ทำให้พระเอกหน้ามืดตามัวคลั่งรักได้ขนาดนี้ คลั่งรักขนาดทรยศสำนัก ทรยศอาจารย์ ทิ้งทั้งชื่อเสียงและตำแหน่งเพื่อที่จะปกป้องนายเอกไว้ ใครชอบแนวพระเอกคลั่งรัก ทั้งรักเขา ทั้งเกลียดการกระทำของเขา เป็นความคลั่งรักแบบที่อยากจะจับเขาขังไว้ไม่ให้ไปทำชั่วอีก ต้องแข็งแกร่งกว่าเขาเพื่อที่จะควบคุมเขาได้ ก็แนะนำเลยค่ะ แต่ก่อนอื่นต้องอ่าน Warning ให้จบก่อนนะคะ! เพราะเนื้อหาหลายส่วนค่อนข้างรุนแรง แต่ถ้ารับได้ ก็จัดโลดดดดด 

  ซึ่งภายในเรื่องนี้จะเริ่มต้นจากเหตุการณ์ที่ประมุขพรรคมารเทียนอีได้เสียชีวิตลง นายเอก จวินซูจิ่ง ผู้ซึ่งเป็นฑูตซ้ายของพรรคจัดการชิงตำแหน่งประมุขพรรคมาเป็นของตนเอง ขับไล่ฑูตขวา ชิงหลาง ออกจากสำนัก และไล่สังหารบุตรชายของอดีตประมุขพรรคให้สิ้นซาก เมื่อยึดพรรคมาได้ก็ปกครองพรรคด้วยความกลัว ใช้อำนาจแข็งแกร่งกดข่มไม่ให้คนอื่นกล้าหาเรื่อง แต่ถึงจะเป็นประมุขพรรคมารแต่ก็หาได้รับความเคารพจากคนในสำนัก ส่วนมากจะเป็นความกลัวซะมากกว่า 

  อีกด้าน พระเอก ฉู่เฟยหยาง เป็นศิษย์พี่ใหญ่ของสำนักชิงเฟิงสำนักฝ่ายธรรมอันดับหนึ่ง เป็นคนที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นอันดับหนึ่งของยุทธภพ เขาได้รับมอบหมายจากอาจารย์ให้ไปตรวจสอบการฆ่าล้างตระกูลซ่งที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับพรรคมารเทียนอี เมื่อฉู่เฟยอยางไปตรวจสอบก็รู้ว่าเกี่ยวข้องกับพรรคมารจริง จึงได้เดินทางไปยังพรรคเทียนอีเพื่อท้าประลองกับจวินซูจิ่ง หมายจะสังหารอีกฝ่ายในการประลองครั้งนี้ (เอาจริงจะลอบฆ่าก็ได้หรอก แต่เป็นคนดีไง โดยสอนมาว่าอยากทำอะไรต้องทำแบบเปิดเผยเลยส่งจดหมายท้าประลองแทน) 

  เมื่อจวินซูจิ่งได้รับจดหมายก็ตอบรับทันที แต่สุดท้ายก็โดนเล่นงานเสียสะบักสะบอมจนเกือบตาย ดีที่หนีรอดออกมาได้ แถมกลับพรรคมากำลังจะรักษาตัวดันเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เป็นบุตรชายของอดีตประมุขกับชิงหลางที่กลับมาแก้แค้น ถึงจะรอดมาได้แต่จวินซูจิ่งที่บาดเจ็บจากฉู่เฟยหยางกลับไม่สามารถสู้กับทั้งสองได้เลย ก่อนที่ชิงหลางจะล่าถอยไปเขาบังคับให้จวินซูจิ่งกินยาเม็ดหนึ่ง ซึ่งนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด...

  วันนั้นนอกจากจะบาดเจ็บแล้ว พิษที่เกิดจากยาของชิงหลางทำให้จวินซูจิ่งเกิดอาการปวดท้องอย่างหนัก มีอาการหนาวสั่น เขาจึงต้องไปรักษาตัวในน้ำพุร้อนภายในสำนักที่น้อยคนจะรู้ ประจวบกับช่วงนั้นฉู่เฟยหยางส่งจดหมายท้าประลองมาอีกรอบคนสนิทของจวินซูจิ่งจึงได้ไปจัดการแทน ซึ่งแน่นอนว่าไม่สามารถสังหารได้ค่ะ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังบาดเจ็บสาหัส แถมยังถูกพิษทำให้ร่างกายร้อนรุ่ม ฉู่หยางเฟยหนีการไล่ล่าไปเรื่อย ๆ จนมาเจอกับจวินซูจิ่งที่รักษาตัวอยู่ก็ยิ่งร้อน ส่วนจวินซูจิ่งที่โดนยาก็หนาวเลยพุ่งจู่โจมไปกอดไปคลอเคลียฉู่หยางเฟยเพื่อเอาไออุ่น ทีนี้พ่อพระเอกฝ่ายธรรมะก็เลยตบะแตก จับจวินซูจิ่งกดกับพื้นแล้วมีอะไรกันตอนนั้นเลยค่ะ (นี่เพิ่งบทที่ 2 !!!) แต่เช้ามาแน่นอนว่าฆ่ากันเหมือนเดิม ระหว่างที่ฉู่เฟยหยางกำลังจะสังหารได้เขาก็ดันไปเห็นน้ำสีขาวที่ไหลออกมาระหว่างขาของจวินซูจิ่งเข้าเลยเปลี่ยนใจ สังหารไม่ลงแล้ว กลับสำนักตัวเองไปเลย 

  หลังจากนั้นจวินซูจิ่ง นายเอกของเราก็กลับสำนักตัวเอง ทุกอย่างเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือกำลังภายในหายไป แถมรู้ตัวว่าท้อง!! ? ตอนแรกก็จะเอาเด็กออก แต่คนสนิิทบอกให้เก็บไว้เผื่อคลอดออกมากำลังภายในจะเหมือนเดิม นายเอกก็เลยคล้อยตามเก็บไว้ แต่แทนที่จะอยู่อย่างสงบสุข พรรคก็ถูกโจมตีเช่นเดิม จากคนเดิม แต่ครั้งนี้ไม่รอดแล้ว ตำแหน่งประมุขถูกเปลี่ยนมือไปให้ชิงหลาง ส่วนตัวเองกับคนสนิทก็โดนจับขังคุก แต่ก่อนที่จะโดนขังจวินซูจิ่งก็ทุ่มสุดตัวช่วยให้คนสนิทหนีออกไปจนได้ค่ะ เมื่อคนสนิทหนีออกไปได้ก็ไปขอความช่วยเหลือจากคนที่รู้จักแต่ก็ไม่มีใครยอมช่วย สุดท้ายยอมแบกหน้าไปหาพระเอกเพราะคิดว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับจวินซูจิ่ง แต่สุดท้ายก็โดนอาจารย์ของพระเอกทำร้ายเป็นตายยังไม่ทราบ ตัวจวินซูจิ่งที่ถูกขังไว้นานก็เริ่มดิ่ง คิดว่าจะต้องตายในคุกแน่ สุดท้ายอยู่ ๆ ชิงหลางก็มาหาพร้อมป้อนยาพิษให้ พร้อมบอกให้นายเอกไปขโมยไข่มุกจากตระกูลเหมย (คุณหนูตระกูลนี้ชอบพระเอกอยู่ ตามติดแจ) ถ้าขโมยมาได้ก็จะได้ยาถอนพิษพร้อมอิสระ ซึ่งนายเอกก็ตกลงค่ะ เดินทางออกมาก็ตรงไปที่ตระกูลเหมยเลย แต่ก็ซวยอีกแหละ ดันเจอพระเอกแล้วโดนจับได้ซะก่อน สุดท้ายก็บาดเจ็บจนสลบไป 

  พอตื่นมาก็พบว่าตัวเองถูกพระเอกช่วยไว้ แถมยังรู้แล้วด้วยว่าท้อง ฉู่หยางเฟยตั้งใจจะรับผิดชอบทั้งหมด แล้วสัญญาจะดูแลอย่างดี ซึ่งเขาก็ทำจริง ๆ ค่ะ ดูแลนายเอกดีมากกก แต่มีข้อแม้ว่าห้ามนายเอกไปหาเรื่อง ห้ามฆ่าคน แต่นายเอกเราก็ใช่ย่อยนะคะ ยังบุกไปตระกูลเหมยหลายต่อหลายครั้ง (ก็มีพิษอยู่ในร่างนี่) แต่ก็โดนจับได้ทุกครั้ง มีครั้งนึงที่พลาดจนโดนไล่ล่า ดีที่พระเอกช่วยไว้ทัน แต่นั่นก็ทำให้พระเอกบาดเจ็บ แถมตอนนั้นนายเอกยังแว้งกัดด้วยกันแทงเข็มพิษใส่พระเอกอีกเลยยิ่งทำให้พ่อพระเอกอาการร่อแร่ ถึงจะได้ยาถอนจากนายเอกแต่สุดท้ายตาก็บอดมองไม่เห็น ใช้ชีวิตลำบากขึ้นชั่วขณะ (แต่ก็ยังเก่งอยู่) แต่แล้วอยู่ ๆ พระเอกก็หายตัวไปไม่มาหานายเอกอีกเลย นายเอกมาเห็นจกหมายทีหลังว่าพระเอกจะไปถล่มรังโจรก็เลยตามไปช่วย พระเอกตอนนั้นก็บาดเจ็บหนักละ ดีที่นายเอกมาช่วยจัดการได้ทัน พอเหตุการณ์เรียบร้อยก็พากันกลับ แต่ระหว่างทางพิษที่นายเอกได้มาจากชิงหลางดันกำเริบหนัก ต้องได้รับยาถอนตอนนี้ เดี๋ยวนี้ ดีที่ก่อนหมดสติเล่ารายละเอียดเรื่องไข่มุกให้พระเอกฟังก่อน เลยรู้ว่าที่จริงไข่มุกนี่อยู่ที่พระเอก แม่คุณหนูตระกูลนั้นให้มา พระเอกก็เลยตัดสินใจอุ้มนายเอกที่อาการแย่มาก ๆ กลับพรรคเทียนอีกทันที (ตอนนี้ตากลับมามองเห็นแล้ว)

  พอได้ยาถอนเรียบร้อยหมด อาการเริ่มดีขึ้น จวินซูจิ่งที่รู้ว่าคนสนิทถูกทำร้ายจึงได้ลากพระเอกไปตามหาคนสนิทด้วยกัน แน่นอนว่าต้องไปหาที่สำนักของพระเอกค่ะ พระเอกพานายเอกที่ท้องแก่มาก ๆ ไปหลบอยู่ในกระท่อมตีนเขา ส่วนตัวเองก็ขึ้นเขาไปสืบเรื่องให้ในสำนัก สืบไปสืบมาถึงได้รู้ว่าคนสนิทของนายเอกถูกศิษย์น้องคนตัวเองช่วยไว้ แถมเหมือนทั้งคู่จะมีใจให้กันด้วย พระเอกก็เลยพาคนสนิทกลับมาหานายเอก แล้วหลังจากนั้นทั้งคู่ก็อยู่ในกระท่อมหลังนั้นด้วยกันอีกพักใหญ่ ๆ จนกระทั่งเกิดเรื่องขึ้นที่อาจารย์ของพระเอกดันไปแจ็คพอร์ตเจอนายเอกพอดี แถมจะฆ่านายเอกด้วย นายเอกที่ท้องแก่และร่างกายอ่อนแอ ต้องหนีไปพร้อมกับคนสนิท สุดท้ายเรื่องก็อิรุงตุงนัง มีการต่อสู้กันหนักมาก แม้จะหนีมาได้แต่สุดท้ายนายเอกที่อาการไม่ดีอยู่แล้วก็ต้องคลอดก่อนกำหนดด้วยการผ่า พระเอกที่แตกหักจากอาจา่รย์ในตอนนั้นก็อยู่กับนายเอก ดูแลนายเอกตลอด แถมรู้ตัวด้วยว่ารักนายเอกมากกก แต่ก็เกลียดการกระทำนายเอกมากด้วยเหมือนกัน เรียกว่าทั้งรักทั้งเกลียดเลยค่ะ ทีนี้พอนายเอกฟื้นมาพบว่ากำลังภายในของตัวเองไม่กับมาทั้งๆที่คลอดลูกแล้วก็ยิ่งดิ่งเลย คิดว่าต้นเหตุความเลวร้ายทั้งหมดเริ่มมาจากที่ตัวเองได้พบพระเอก พระเอกทำดีก็แล้ว ตามใจก็แล้ว สุดท้ายต้องบอกว่าสาสมารถช่วยฟื้นฟูกำลังภายในได้นั่นแหละนายเอกเลยพอจะมีความหวังขึ้นมาได้

  แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไร มาติดตามกันต่อในเล่มนะคะ แฮร่! สปอยเยอะมากกกก จะได้ให้คนที่ลังเลอยู่ตัดสินใจค่ะว่าจะซืื้อดีมั้ยเพราะอาจจะกลัววอนนิ่ง แต่ก็อยากจะเตือนอีกครั้งว่าคสพ.ของพระนายไม่ได้เริ่มต้นด้วยการสมยอมทั้งสองฝ่าย นายเอกไม่เต็มใจ ส่วนพระเอกโดนยาพิษ ยังมีชิงหยางที่ออกแนวจำยอมอีก แต่สุดท้ายก็จะมีเหตุการณ์ที่ทำให้นายเอกรู้ใจตัวเองค่ะ (หลังจากแว้งกัดพระเอกไปหลายครั้งละเกินนนนน ชั่วร้ายจริงงงง) พอรู้ใจตัวเองแน่นอนว่ายอมหมดเลย กลัวจะเสียเขาไป ยอมทุกอย่าง ช่วงนั้นออกจะสงสารน้องหน่อย ทั้งนี้ทั้งนั้น สำหรับเราเป็นเรื่งที่สนุกและน่าติดตามมาก ๆ ค่ะ!! แถมตอนพิเศษท้ายเล่มก็มีหลายตอนมาก!! ลองอ่านกันดูนะคะ! ❤️
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in