เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
สลักรักที่กลางใจ
 • ✢ ปู๋เวิ่นซานจิ่ว เขียน ✢
  ✢ เหอมู่ แปล ✢
  ✢ Iris Book ✢
  ✢ เล่มเดียวจบ ✢


  ADVERTISEMENT
  คำโปรย 


  ...ไม่ว่าคุณจะทิ้งอะไรไว้บนร่างกายมันก็ล้วนแต่จะอยู่กับเราไปตลอดชีวิต
  เมื่อสักอะไรลงบนร่างกายมันก็จะกลายเป็นภาระอย่างหนึ่ง ต้องแบกรับความคิด 
  และความปรารถนาในตอนนั้นไปจนตาย

  ถ้าหากความปรารถนาไม่เปลี่ยนมันก็ถือเป็นที่ระลึก
  แต่ถ้าหากสิ่งต่าง ๆ เปลี่ยนไปมันจะกลายเป็นภาระที่ต้องแบกไปตลอดกาล

  หากสักลงไปบนตัว ถ้าวันหนึ่งคุณตื่นมาแล้วไม่รู้สึกแบบนั้นอีกแล้ว
  มันก็จะกลายเป็นความทึกข์ทรมาณ...

  ไม่ว่าอดีตของคุณจะเป็นยังไงก็ตาม อาจารย์เซียวคนนี้จะช่วยคุณเอง  REVIEW


  วันนี้ไม่ได้มาแค่รีวิว เพราะเราจะมาอวยค่ะ!! เพราะส่วนตัวแล้วเป็นเรื่องที่ชอบมากกกก แบบมากๆๆๆ แน่นอนว่าความสนุกมันขึ้นอยู่กับจริตคนอ่าน แต่สำหรับจริตเราก็คือ..ปัง! มาก! ชอบ! อยากอวย! อยากชวนทุกคนมาอ่านจริง ๆ เล่มหนาหน่อย 470 หน้า แต่ก็เป็นเล่มเดียวจบ เรื่องไม่สั้นไม่ยาว ชอบทุกอย่างในเรื่องเลย ทั้งการบรรยาย ไม่ได้เวิ่นเว้อยืดเยื้อ เข้าใจง่าย (ย่อยง่ายนั่นเอง) นิสัยของพระเอกนายเอกที่มีความเป็นผู้ใหญ่ทั้งคู่ ทั้งความรักที่เป็นความสัมพันธ์ที่ค่อยเป็นค่อยไป นายเอกเป็นคนรุกจีบก่อน แต่ก็เป็นการจีบอย่างมีชั้นเชิง มีกาลเทศะ ดูเป็นความสัมพันธ์แบบผู้ใหญ่มาก ๆ ปมในเรื่องอาจจะไม่ได้ว้าวหักมุมตู้มต้ามแต่ก็เป็นประสบการณ์ชีวิตที่ทั้งคู่ต้องผ่านมันไปให้ได้ แถมใครที่ชอบแนวตลค.มีความเป็นผู้ใหญ่ เคมีเข้ากัน แนวนายเอกแพรวพราว พระเอกขรึม ๆ บื้อ ๆ แต่ซื่อตรง น่าจะชอบค่ะ โดยรวมแล้ว ดี มาก ค่ะ!

  โดยในเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของสองหนุ่มที่เรียกได้ว่าสังคมต่างกันสุดขั้ว เพราะนายเอก เซียวเค่อ เป็นถึงอาจารย์มหา'ลัย จบปริญญาเอก ส่วนพระเอก โจวจุ้ย เป็นช่างสักที่เรียกได้ว่ามากฝีมือ มีชื่อเสียง คนจะสักกับเขานี่ต้องรอคิวไปสามเดือนเลยทีเดียวค่ะ แถมในเรื่องทั้งคู่ยังต่างกันถึง 6 ปี! ซึ่งนายเอกของเราอายุ 30 ส่วนพระเอกก็อายุ 36 ปีนั่นเองค่ะ วัยกำลังดีมากเลย ?

  ทั้งสองได้เจอกันครั้งแรกในวันเกิดอายุครบ 30 ปีของ 'เซียวเค่อ' ค่ะ แถมยังเจอกันได้เพราะตัวเซียวเค่อนั้นไปดื่มเหล้าย้อมใจที่สถานบันเทิง (ซึ่งคนส่วนมากที่ไปจะเป็นเกย์) ตอนนั้นเซียวเค่อกำลังนั่งดื่มอยู่คนเดียว แล้วบังเอิ๊ญญ บังเอิิญว่าพอ 'โจวจุ้ย' ที่มาเที่ยวคนเดียวเหมือนกันเข้ามาในร้านแล้วโต๊ะมันเต็มพอดี ไม่รู้ว่าอะไรมันดลใจทำให้เซียวเค่อตัดสินใจชวนโจวจุ้ยมานั่งที่โต๊ะเดียวกัน แน่นอนว่าโจวจุ้ยก็ไม่ได้ปฏิเสธ ทำให้ทั้งคู่ได้คุยกันเป็นครั้งแรกนั่นเอง ? แต่ถึงจะนั่งโต๊ะเดียวกันแต่ก็ใช่ว่าจะได้คุยอะไรกันมากมายนะคะ เพราะตอนนั้นเซียวเค่อเองก็ดื่มไปพอสมควร แต่ตอนนั้นเขาก็รู้นะคะว่าโจวจุ้ยหล่อมากก ไถผมด้านข้างด้วย สุดแสนจะเท่ ตรงสเปกสุด ๆ !! ดังนั้น พอทั้งคู่ดื่มเสร็จ ตอนจะจ่ายตังค์เซียวเค่อก็เลยเลี้ยงอีกฝ่ายด้วยซะเลย ก่อนจะแยกย้ายกัน โจวจุ้ยจึงยื่นนามบัตรของตัวเองให้เซียวเค่อเผื่อว่าจะสามารถตอบแทนค่าเหล้าอีกฝ่ายได้นั่นเองค่ะ

  และแน่นอนว่าเซียวเค่อนั้นไม่เคยติดต่อกลับไปเลยสักครั้ง แต่จากนามบัตรก็ทำให้เขารู้ว่าโจวจุ้ยเป็นช่างสัก แล้วบังเอิญต่อที่สองก็คือเพื่อนสนิทของเซียวเค่อนั้นอยากสักพอดีแต่ยังหาร้านไม่ได้ เซียวเค่อที่นึกถึงโจวจุ้ยขึ้นมาได้ก็เลยติดต่อกลับไป แต่คนที่รับดันเป็นเด็กที่ร้านแทนซะงั้น คุยไปคุยมา จนเซียวเค่อบอกชื่อตัวเองไปนั่นแหละค่ะ โจวจุ้ยถึงได้มารับโทรศัพท์เอง แถมนัดวันเสร็จสรรพ ไม่ต้องรอสามเดือนเหมือนปกติด้วย

  หลังจากนั้นก็ได้เจอกันครั้งที่สองที่ร้านสักของโจวจุ้ยค้าบบบ ? ทีนี้เซียวเค่อก็รู้ตัวละว่าตัวเองสนใจอีกฝ่ายมาก ๆ ก็เลยเริ่มตีสนิท ก็มีชวนคุยมีอะไร แล้วตอนแรกที่โจวจุ้ยติดค้างเซียวเค่อไว้คือการตอบแทน 1 ครั้ง แต่เพราะการสักคราวนี้เพื่อนเซียวเค่อเปลี่ยนมาให้เด็กในร้านโจวจุ้ยสักแทน แถมจ่ายเงินหนักมาก เลยไม่นับว่าครั้งนี้โจวจุ้ยเป็นคนตอบแทนเรื่องเหล้า ดังนั้นเซียวเค่อก็เลยชวนอีกฝ่ายไปดื่มด้วยกันอีกครั้ง แถมยังบอกไปเลยว่าตัวเองน่ะสนใจอีกฝ่ายอยู่ จะจีบ! ก็คือบอกไปตรง ๆ เลย แถมหลอกเอาเบอร์ส่วนตัวจองโจวจุ้ยมาได้ด้วย (ในนามบัตรเป็นเบอร์ร้าน) เรียกได้ว่าเล่เหลี่ยมแพรวพราวมากจริง ๆ 

  หลังจากนั้นจะเป็นการเดินหน้าจีบของเซียวเค่อค่ะ~ ทุกวันสุดสัปดาห์หรือมีเวลาว่างก็จะคอยแวะเวียนไปหาโจวจุ้ยที่ร้านบ่อย ๆ ไปให้เขาเห็นหน้าบ้าง ไปจนสนิทกับคนในร้านเลย และการตามจีบผู้ชายของเซียวเค่อก็มีชั้นเชิงมาก ๆ ไม่รบกวนการทำงานของคนอื่น บางครั้งมาไม่ได้เจอโจวจุ้ยก็คุยเล่นกับคนในร้านแทน บางครั้งเจอก็ได้คุยไม่กี่ประโยคก็กลับ รุกก็รุกเต็มกำลัง แต่ก็ไม่ล้ำเส้นให้เขาอึดอัด แถมโจวจุ้ยเองก็ไม่ได้ปฏิเสธตรง ๆ เซียวเค่อจะทำอะไรก็ปล่อยให้ทำคนน้องก็เลยยิ่งได้ใจค่ะ มีส่งดอกกุหลาบให้ทุกวัน สั่งล่วงหน้าเป็นเดือน อยากได้ต้องได้งี้เลย แถมคนอื่นก็เชียร์มากด้วย มีการถ่ายคลิปตอนโจวจุ้ยเอากุหลาบพวกนั้นใส่ถังน้ำให้เซียวเค่อดู น่ารักมากกก 

  และแล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น..(ล่ะมั้ง) เมื่อเพื่อนของโจวจุ้ยที่เจอกันครั้งแรกก็ชวนเซียวเค่อไปเที่ยวด้วยกันเลย แน่นอนว่าเซียวเค่อถามความเห็นโจวจุ้ยก่อนค่ะ แต่โจวจุ้ยเองก็ไม่ได้ว่าอะไร จะไปก็ไปผู้ชายด้วยกัน เซียวเค่อก็เลยตกลงไปด้วย และนั่นก็ทำให้พวกเขาสองคนได้ใกล้ชิดกันอีกนิดดดดดนึง...ใช่ค่ะ มันควรจะเป็นอย่างนั้นแหละ เพราะตลอดมาโจวจุ้ยไม่เคยพาคนอื่นไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนตัวเองเลยนอกจากเซียวเค่อ แต่ไม่รู้ทำไม พอกลับมาแล้วโจวจุ้ยดันเอ่ยปากปฏิเสธเซียวเค่อซะงั้น เล่นเอาน้องช็อคไปเลยค่ะ (โอ้ยยยย) แถมปฏิเสธเขาเอง ก็มาหงุดหงิดเองด้วยนะ ทำงานก็หงุดหงิดงุ่นง่าน หน้านิ่วคิ้วขมวด แต่พอเซียวเค่อส่งดอกกุหลาบมาให้แล้วเขียนการ์ดว่าจะไม่ยอมแพ้ จะจีบต่อ ก็ยิ้มเลยจ้าาาา ความจริงคือชอบแหละดูออก

  และ...เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามได้ในเล่มเลยค้าบบบ (แอก! // โดนตบ) เอาจริง ๆ นี่สปอยมาเยอะอยู่นะ 555555 แต่มันยังเหลือปมอีกสองปมที่ไม่ได้พูดถึงคือแฟนเก่าเซียวเค่อ และปมใหญ่ในใจโจวจุ้ยที่ต้องใช้เวลามากกกในการเยียวยาค่ะ!! ดังนั้นต้องไปตามอ่านกันนะคะ เชียร์มาก ๆ สนุก! พออ่านแล้วหลงรักการสักไปเลย แถมทัศนคติตัวละครก็ดีมากด้วย อย่างเซียวเค่อถึงจะแพรวพราวแต่ก็เด็ดขาดมาก แถมยังมองตรงไปข้างหน้า และพร้อมเคียงข้างคนทีี่รัก ส่วนโจวจุ้ยถึงจะคิดเยอะคิดมาก แต่ทุกอย่างก็เพื่อคนที่ตัวเองรักทั้งหมด แถมยังไม่หลงไปกับความหวือหวา มันจะมีตอนนึงที่เซียวเค่ออยากให้โจวจุ้ยสักให้ แต่โจวจุ้ยไม่ยอม เพราะรู้ดีว่ารอยสักจะติดตัวไปชั่วชีวิค เขาอยากจะเหลือทางถอยให้เซียวเค่อในวันข้างหน้าเผื่อเกิดอะไรขึ้น ความคิดนี้มันทำให้เราประทับใจมาก ๆ แต่สำหรับเซียวเค่อนั้นต้องไปอ่านกันเอานะคะว่าเขารู้สึกยังไง 555555 เอาเป็นว่าเชียร์ค่ะ!! เล่าขนาดนี้แล้ว ต้องซื้อ! ต้องเปย์!!
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in