เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
หวนคู่เคียงนิรันดร์
 • ✢ จุ้ยโหย่วเหอฝาง เขียน ✢
  ✢ ซู่เหมยหลิงฮุ่ย แปล ✢
  ✢ Cloverbook ✢
  ✢ 3 เล่มจบ ✢
  E-Book ✢
  คำโปรย เล่ม 1


  'เจียงสวินอี้' ทะลุมิติเข้ามาเป็นตัวร้ายในนิยาย
  และถูกพระเอกสังหารตามเป้าหมาย
  ในที่สุดเขาก็จะได้กลับบ้านเสียที

  แต่ไหงเขาถึงไม่ได้กลับบ้านกัน
  แถมยังติดแหง็กอยู่ในนิยายเรื่องเดิมอีก!

  เจียงสวินอี้พบว่า หลังจากตายจาก 
  เรื่องราวในนิยายก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป
  ประมุขมารเซวียนหลีคืนชีพงั้นหรือ
  ไหนจะพระเอกที่สมควรเฉิดฉาย แต่กลับตรอมใจจนมีสภาพดูไม่ได้
  นี่มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่? หากเจ้าเสียใจถึงเพียงนั้น
  แล้ววันนั้นเหตุใดจึงแทงกระบี่ลงมาเล่า อวิ๋นเซีย

  REVIEW


  เป็นอีกเรื่องที่อ่านได้เพลินมากก เป็นแนวยุทธภพที่อ่านได้เรื่อย ๆ สนุก ไม่มีดราม่า ถึงจะเปิดว่าเป็นแนวระบบแต่ก็ไม่ได้มีบังคับทำภารกิจมากมายขนาดนั้น (แต่มีนะ) แถมนายเอกเราก็มีเป้าหมายที่จะทำลายระบบทิ้งด้วยค่ะ! และที่อยากจะบอกคือเคมีของพระ-นายคู่นี้เข้ากันม๊ากก นายเอกจะออกแนวเย่อหยิ่งหน่อย ๆ ไม่ยอมคน แลดูไม่น่าเข้าใกล้ แต่จริง ๆ แล้วเป็นพวกรักหยกถนอมบุปผา (ในบางครั้ง) ส่วนพระเอกนี่เป็นพวกไม่เห็นหัวใครนอกจากเมีย ทำอะไรตามใจตัวเอง มือไว..ที่หมายถึงฆ่าคนไวมาก เป็นพวกหน้ายิ้มแต่เหี้ยมโหด กะล่อนปากหวาน แต่บางทีก็ขวานผ่าซาก นอกจากนายเอกพระเอกก็ไม่เคยสนใจความรู้สึกใครเลย และที่สำคัญด้วยความที่ทั้งสองสนิทกันตั้งแต่เด็ก ทำให้ทั้งคู่ตีกันบ่อยมากกก เดี๋ยวคนนั้นงอน คนนี้ง้อ เดี๋ยวก็ลงมือกัน สู้กันตู้มต้าม สักพักมาห่วงว่าบาดเจ็บไหม คนรอบข้างก็จะอิหยังหว่ะหน่อยๆ  ?

  โดยเรื่องนี้นายเอกของเรา เจียงสวินอี้ เป็นคนยุคปัจจุบันที่สุขภาพไม่แข็งแรง ชีวิตอยู่แต่ในโรงพยาบาล จนกระทั่งตายไปแล้วโดนระบบดึงเข้ามาในนิยายเรื่ิอง เมฆาเคลื่อนสวรรค์ รับบทเป็นตัวร้าย อดีตเพื่อนสนิทของพระเอก..อวิ๋นเซีย ที่จะต้องถูกฆ่าตายทีหลัง ซึ่งภารกิจที่ได้รับก็คือจะต้องทำตามคำสั่งระบบ และต้องถูกพระเอกแทงตายนั่นเองงง ซึ่งแน่นอนว่าเจียงสวินอี้สามารถทำภารกิจเสร็จสิ้นได้อย่างสวยงามค่ะ! แต่แทนที่ทำภารกิจเสร็จแล้วจะได้กลับบ้าน เขาดันลืมตาขึ้นมาอีกครั้งแล้วพบว่าตัวเองเข้ามาอยู่ในร่างของ ตู้เหิง คุณชายรองผู้สติไม่สมประกอบของตระกูลตู้ นั่นจึงทำให้เขาพบว่านอกจากตัวเองจะไม่ได้กลับบ้านแล้ว ยังติดอยู่ในนิยายเมฆาเคลื่อนสวรรค์ แถมยังอยู่ในภาวะวิกฤติอีกด้วย!!

  ซึ่งวิกฤติที่ว่านั้นคือการที่เขาและอีกหลาย ๆ คนถูกจับมาเป็นเครื่องสังเวยแก่ 'ประมุขมารเซวียนหลี' ที่กำลังจะฟื้นคืนชีพกลับมานั่นเอง แน่นอนว่าเจียงสวินอี้ย่อมตกใจเพราะเขาและอวิ๋นเซียจัดการอีกฝ่ายไปแล้วแท้ ๆ แต่ตกใจก็ส่วนตกใจค่ะ ในจุดนี้ต้องหนีก่อน ? พอสวินอี้หนีออกมาจากการคุมขังได้ก็พบว่ามีพวกผู้ฝึกเซียนอยู่ข้างนอกกันเยอะแยะ และหนึ่งในนั้นก็คืออวิ๋นเซียที่กำลังทะเลาะกับเจียงม่อโหลว ศิษย์น้องของเจียงสวินอี้เรื่องที่อวิ๋นเซียไม่ยอมคืนศพสวินอี้ให้ม่อโหลวนั่นเองง (แทงเขาตาย แต่ก็เก็บศพเขาไว้เนอะ!) โดยสภาพของอวิ๋นเซียนั้นบอกได้เลยว่าแย่มาก ตอนที่ประมุขมารโผล่มาสู้ด้วยก็บาดเจ็บจนเกือบพลาดท่า เจียงสวินอี้(ในคราบตู้เหิง)ที่ยืนมองอยู่จึงยื่นมือออกมาช่วยจนทั้งคู่ตกหน้าผาเข้าสู่ หุบเขาขังมารไปพร้อมกัน

  พอตกลงมาอวิ๋นเซียที่บาดเจ็บก็ต้องใช้เวลาสองสามวันในการฟื้นฟูแถมยังไม่ได้สติ และในช่วงนี้เองเจียงสวินอี้ก็ได้พบว่าหน้าตาของตู้เหิงนั้นเหมือนกัน 'เจียงสวินอี้' ราวกับแกะ! ก่อนหน้านั้นคือการใส่หน้ากากไว้ พอถอดออกมาเห็นหน้าตัวเองแล้วก็เลยใส่หน้ากากไว้เหมือนเดิม ตัดสินใจปกปิดตัวตนต่อไป จนกระทั่งอวิ๋นเซียตื่นขึ้นมาก็พากันเดินทางออกจากหุบเขาขังมารไปด้วยกัน ซึ่งในส่วนนี้บอกได้เลยค่ะว่าวุ่นวายมากกก ? เพราะนายเอกเราก็ต้องปกปิดตัวเอง แสร้งทำตัวบ้า ๆ บอ ๆ พูดจาประหลาด ๆ ใส่พระเอก ส่วนพระเอกที่ปกติจะทำดีกับเจียงสวินอี้ตลอด พอมาอยู่กับสวินอี้ที่ตนเข้าใจว่าเป็นตู้เหิงก็ออกลายนิสัยเสียทันทีค่ะ ปากร้าย ชอบใช้กำลัง เรียกว่าไม่เห็นหัวสุด ๆ ที่ยังไม่จัดการขั้นเด็ดขาดก็เพราะเห็นว่านายเอกใช้วิชาที่เจียงสวินอี้เคยใช้ในชาติก่อนเลยยังเก็บไว้ด้วยความสงสัย ?  

  และหลังจากนั้น ทั้งเล่ม 1 ก็จะเป็นการเล่าเรื่องราวที่ทั้งสองถูกขังอยู่ในหุบเขาขังมารค่ะ! ขอย้ำเลยว่าเล่มนี้ทุกคนต้องมีสติ!! โปรดอ่านอย่างตั้งใจ เพราะนอกจากฉากจะแกงตัวละครแล้ว ยังแกงคนอ่านด้วย เพราะทั้งเจียงสวินอี้และอวิ๋นเซียนั้นจะถูกขังอยู่ในภาพมายาซึ่งฉายเรื่องราวเกี่ยวกับอดีตของพวกเขา ช่วงแรก ๆ ก็รู้ตัวหรอกว่าที่เห็นเป็นภาพมายา แต่ไป ๆ มา ๆ เหมือนว่าเจียงสวินอี้จะกลายมาเป็นตัวแสดงเองซะอย่างนั้น กว่าจะรู้ตัวก็นานอยู่เหมือนกันค่ะ ? ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นในภาพมายาเหมือนกับการปูเนื้อหาของเรื่องค่ะว่าทั้งสองมีความเป็นมายังไง เกิดอะไรขึ้นบ้าง ซึ่งเรื่องที่นายเอกเป็นสวินอี้กลับชาติมาเกิดก็ถูกพระเอกรู้ตั้งแต่อยู่ในนั้นเลยค่ะ แล้วพอทั้งพระ-นายหลุดออกมาจากหุบเขาขังมารได้ พวกเขาก็ได้เข้าไปยังหมู่บ้านประหลาดแห่งหนึ่งซึ่งเต็มไปด้วยกลิ่นไอแห่งความตายตามการของร้องของคนในหมู่บ้านนั้น นายเอกได้รับภารกิจใหม่จากระบบ พร้อมกับที่สำนักน้อยใหญ่รู้ข่าวพร้อมกันว่าเจียงสวินอี้ฟื้นคืนชีพที่หมู่บ้านนั้นนั่นเอง

  ในส่วนของเล่ม 2 จะเป็นการเล่าถึงการกำจัดประมุขมารเซวียนหลี ซึ่งทั้งเจียงสวินอี้และอวิ๋นเซียได้ไปพบกับสำนักฝึกตนที่โหดเหี้ยมสำนักหนึ่ง จึงจัดสินใจปลอมตัวเข้าร่วมกับสำนักนั้นจนพบว่าในอดีตสำนักนี้เคยเป็นสำนักใหญ่ของฝ่ายมารที่ถูกล้อมปราบไปเมื่อสามสิบปีที่แล้ว และคนที่เหลือรอดก็รวมตัวกันจนกลายเป็นสำนักนี้ขึ้นมา และนั่นก็ทำให้เจียงสวินอี้ได้พบกับเซวียนหลีและโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนจับตัวไป พร้อมกับความจริงที่ว่าประมุขมารเซวียนหลีหลงรักเจียงสวินอี้มาโดยตลอด แต่เป็นการรักแบบอยากครอบครอง รักแบบจับขัง เวลาโกรธก็ทำร้ายร่างกาย แต่ก็ไม่กล้าฆ่า แน่นอนว่านายเอกของเราหนีออกมาได้ค่ะ!! อวิ๋นเซียก็มาช่วยได้ทันเวลาพอดี แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไรก็ต้องมาติดตามกันนะคะ ♥️

  โดยรวมแล้วสำหรับเราเป็นเรื่องที่น่าติดตามค่ะ 3 เล่มนี่อ่านรวดเดียวจบเลย ตอนพิเศษเยอะมากกก ประมาณครึ่งเล่ม 3 ได้ ปมในเรื่องคลายหมด นายเอกหลุดเข้ามาในนิยายได้ยังไง ตกลงแล้วระบบคืออะไรกันแน่ แล้วนายเอกจะออกไปได้ไหม ถึงจะคลายปมตู้มเดียวแบบต้องตั้งใจอ่านมาก ๆ แต่ก็ถือว่าคลายหมดนะ... เรื่องโดยรวมค่อนข้างคลี่คลายง่ายค่ะ อ่านแล้วไม่ปวดหัว ไม่ดราม่า ไม่ต้องกลัวว่าจะหนีหัวซุกหัวซุน เพราะทั้งพระ-นายเป็นพวกยืดอกรับปัญหา พร้อมเผชิญหน้าตลอด ไม่คิดจะหลบหนีเลย แถมความรักของพระเอกให้เกินร้อย คลั่งรักมากกกกกกกก เป็นอีกเรื่องที่แนะนำเลยค่ะ!

  ***นิยายทุกเรื่องขึ้นอยู่กับจริตของแต่ละคน โปรดอ่านรีวิวเป็นแค่แนวทางนะคะ***
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
Onn Apissara (@beamavril)
มี no ไหมคะ ขาดไม่ได้เลย 5555
Onn Apissara (@beamavril)
@beamavril nc สิเอ้ออ
kn_library (@kn_library)
@beamavril ตอบช้าไปมั้ยคะ ;-; มีค่ะ!! ตอนแรกนึกว่าจะนกซะแล้ว อยู่ๆได้กินเฉยเลย ถถถถ
Aundomiel Tungchittrong (@fb2508896735860)
เราเพิ่งอ่านได้ค่อนๆเล่มหนึ่ง แต่ส่วนตัวรู้สึกว่า นิสัยนายเอกไม่น่ารักเลยอ่ะค่ะ คือพระเอกที่พยายามช่วย พยายามปกป้องอะไรตั่งต่างแต่นายเอกทำเป็นไม่เห็นค่า ไม่ให้ความสำคัญ พยายามอดทนอ่านแต่สงสัยจะได้เทซะก่อนแน่ๆ ??
kn_library (@kn_library)
@fb2508896735860 เล่ม 1 เขายังไม่ปรับความเข้าใจกันเลยคับบบ ถึงพระเอกจะทำดีกับนายเอกยังไงแต่ความจริงที่พระเอกเป็นคนฆ่านายเอกก็ยังเป็นความจริงอยู่ดี ยังไงก็ให้กลับมาเชื่อใจยากค่ะ ฆ่าตายเลยนะ ? แต่เดี๋ยวสักพักเขาก็ปรับความเข้าใจกันแล้วคับบบ พอปรับความเข้าใจเท่านั้นแหละ .. แหม แหมมมม๊ เหม็นฟามรักกกก
kn_library (@kn_library)
@fb2508896735860 เล่ม 1 เขายังไม่ปรับความเข้าใจกันเลยคับบบ ถึงพระเอกจะทำดีกับนายเอกยังไงแต่ความจริงที่พระเอกเป็นคนฆ่านายเอกก็ยังเป็นความจริงอยู่ดี ยังไงก็ให้กลับมาเชื่อใจยากค่ะ ฆ่าตายเลยนะ ? แต่เดี๋ยวสักพักเขาก็ปรับความเข้าใจกันแล้วคับบบ พอปรับความเข้าใจเท่านั้นแหละ .. แหม แหมมมม๊ เหม็นฟามรักกกก