เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
คนสื่อวิญญาณ
 • ✢ สืออู่ เขียน ✢
  ✢ G.N voyager แปล✢
  ✢ EverY ✢
  ✢ เล่มเดียวจบ ✢
  ✢ จักรวาลเดียวกัน : หนิงอันคอมมิวนิตี้ ศาลคนกระดาษ ✢


  ADVERTISEMENT

  ADVERTISEMENT  คำโปรย   เผ่าเถี่ยนมีพรสวรรค์หนึ่งที่ทำให้สื่อสารกับภูตผีได้ 
  พวกเขาเป็นเสมือนสะพานเชื่อมระหว่างเหล่าวิญญาณและมนุษย์


  ไอโม่ซิน คือผู้นำเผ่าเถี่ยนคนปัจจุบัน
  ชีวิตประจำวันของเขาคือเช้าไปเรียน กลับบ้านมาคัดอักษรเถี่ยน
  และคอยเจรจากับบรรดาวิญญาณเพื่อจัดการเรื่องที่ยังค้างคา
  แต่แล้วไอโม่ซินที่เยือกเย็นมาตลอดก็ต้องวิตก
  เมื่อมังกรวารีนาม เจียงหลี ปรากฏตัวขึ้น
  เด็กหนุ่มไม่เข้าใจเลยว่าทำไมผู้อาวุโสท่านนี้ถึงให้ความสนใจในตัวเขานัก
  กระทั่งรู้ว่าบรรพบุรุษรุ่นที่หกของเขาเคยสัญญากับอีกฝ่ายเอาไว้
  ว่าจะให้ลูกหลานสักคนเป็นคู่บำเพ็ญเพียรของเจียงหลี
  เขา...ไอโม่ซิน ผู้นำเผ่ารุ่นสุดท้าย ยังไม่บรรลุนิติภาวะ และต้องหมั้นหมายกับปีศาจพันปี!!  REVIEW  นี่เป็นนิยายเรื่องที่ 3 ของจักรวาลสืออู่ค่ะ ซึ่งเรื่องที่ออกมาก่อนหน้านี้คือ หนิงอันคอมมิวนิตี้ ศาลคนกระดาษ และเรื่องที่สาม คนสื่อวิญญาณ ที่เรากำลังจะมารีวิวกันในครั้งนี้ค่าาา ? โดยทั้งสามเล่มนี้เป็นนิยายเล่มเดียวจบ อ่านแยกเล่มได้ แต่แนะนำให้อ่านทุกเล่มเลยค่ะ เพราะเนื้อหาสนุกทุกเรื่อง แถมตัวละครยังรู้จักกันด้วยนะ! บางทีก็เจอกระเอกเรื่องนี้ไปโผล่เรื่องนู้น เจอนายเอกเรื่องนู้นมาโผล่เรื่องนี้ ดังนั้น ใครที่ยังไม่เคยอ่านซีรีส์นี้ก็แนะนำทั้งสามเล่มเลยค่ะ!


  ในเรื่องนี้ก็ยังคงคอนเซปเดิมคือวนเวียนอยู่กับเรื่องผี ๆ แถมเรื่องนี้นายเอกของเรา ไอโม่ซิน ก็เป็นถึงทายาทเผ่าเถี่ยน หัวหน้าเผ่าเถี่ยนคนปัจจุบันซึ่งมีความสามารถพิเศษคือสามารถสื่อสารกับผีได้ ดังนั้น เวลาที่วิญญาณต้องการขอร้องอะไรส่วนมากก็จะมาหาไอโม่ซินก่อนนั่นเองค่ะ ซึ่งเปิดมาฉากแรกน้องไอของเราก็ต้องเจอเหตุการณ์ความวุ่นวายเลย เมื่อเขาในวัยเพียงสิบห้าปีนั้นได้รับไหว้วานจากวิญญาณตนหนึ่งให้มาช่วยทายาทผู้ชายคนสุดท้ายของตระกูลจากการแก้แค้นของวิญญาณผีสาวซึ่งเคยเป็นอนุของเขาในสมัยที่เขายังมีชีวิต แต่เพราะวิญญาณหญิงสาวตนนี้มีความแค้นต่ออดีตสามีซึ่งเป็นบรรพบุรุษของเด็กชายคนนี้มากจึงต้องใช้เวลาเกลี้ยกล่อมสักหน่อย แต่แน่นอนว่าไอโม่ซินก็สามารถจัดการให้ผ่านไปได้ด้วยดี 


  แต่เพราะเหตุการณ์นี้เองก็ทำให้ไอโม่ซินได้พบกับ เจียงหลี มังกรวารีผู้ปกป้องคุ้มครองสกุลเจียง หรือก็คือ เจียงเฉิงฟาง หนึ่งในตำรวจที่มาควบคุมดูแลความวุ่นวายครั้งนี้ด้วย การปรากฏตัวของเจียงหลีทำให้เจียงเฉิงฟางตกใจมากกกก เรียกว่าช็อกไปเลยค่ะ เพราะบรรพบุรุษตนนี้หลับไหลมานานหลายสิบปี อยู่ ๆ ก็ตื่นมาเพื่อเจอไอโม่ซินโดยเฉพาะเสียอย่างนั้น แถมยังดูให้ความสนอกสนใจไอโม่ซินมากเกินกว่าปกติเสียด้วย ซึ่งหลังจากจบคดีนี้ไป เจียงหลีก็คอยมาวอแวไอโม่ซินเป็นระยะ ทั้งแอบเอามือถือของเจียงเฉิงฟางไปส่งข้อความ ฝันดี ราตรีสวัสดิ์ ถามไถ่อาการ รวมไปถึงนัดกันเลี้ยงข้าวไอโม่ซินด้วย เล่นเอาตอนแรกไอโม่ซินถึงกับวิตกจริตไปเลยว่าเจียงเฉิงฟางเป็นพวกตาเฒ่าหัวงูกินเด็กหรือเปล่า จนต้องไปเช็คกับคนที่เชื่อถือได้เลยทีเดียวค่ะ แต่พอรู้ว่าคนที่มาวอแวตัวเองไม่ใช่เจียงเฉิงฟางแต่เป็นเจียงหลีก็ยิ่งสะพรึงไปใหญ่ ไม่เข้าใจว่าทำไมบรรพบุรุษตนนี้ถึงได้มาสนใจตัวเองขนาดนั้น 


  จนเวลาผ่านไปไอโม่ซินเข้ามัธยมปลาย ได้เกิดคดีใหม่ขึ้นอีกครั้งที่โรงเรียนของไอโม่ซิน (เจ้าหนูนี่อย่างกับโคนัน ไปที่ไหนก็มีแต่คนตาย) ทำให้เขาได้พบเจียงหลีอีกครั้งเพราะเจียงเฉิงฟางได้เข้ามาทำคดีในครั้งนี้ด้วย ซึ่งการพบกันครั้งนี้เจียงหลีก็เข้ามาวอแวกับไอโม่ซินยิ่งกว่าเดิม แถมบอกยังบอกอีกว่าบรรพบุรุษของไอโม่ซินนั้นได้ให้คำสัญญาแก่ตนว่าจะให้ลูกหลานเป็นคู่บำเพ็ญเพียนของเจียงหลี ซึ่งครั้งนี้เจียงหลีก็กลับมาทวงสัญญาแล้ว เมื่อให้เหล่าบรรพบุรุษของตัวเองตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นความจริง ไอโม่ซินก็ได้แต่บอกว่าจะขอเวลาคิดสักหน่อย อยากให้เจียงหลีรอก่อน ซึ่งแน่นอนว่าเจียงหลีก็ไม่ได้ขัดค่ะ ตามใจน้องมากกก บอกให้รอก็รอ รอจนผ่านไปหลายปี จนน้องสอบเข้ามหา'ลัยก็ยังรออยู่ 555555 ซึ่งระหว่างนี้น้องก็ใช่ว่าจะไม่คิดเลยนะคะ คือตัวไอโม่ซินเองก็ไม่เคยรักชอบใคร ถึงขนาดกับคิดว่าเออ ลองคบดูก็ได้นะ เจียงหลีก็รูปงาม เก่ง นิสัยดี แถมน้องเป็นคนอะไรก็ได้อ่ะ พอไปถามแม่ว่าจะรับได้ไหมถ้าลูกคบผู้ชาย แม่ถึงจะตกใจหน่อยแต่ก็ไม่ได้อะไรมากมาย น้องก็ยิ่งแบบ..อือ คิดไปเรื่อย ๆ ?


  จนเวลาผ่านไปอีกหลายปี ไอโม่ซินตัดสินใจเข้าโรงเรียนตำรวจตามคำชักชวนแกมขอร้องของเจียงเฉิงฟาง ในส่วนนี้น้องบรรลุนิติภาวะแล้วนะคะ อายุเท่ากับเด็กมหา'ลัย ซึ่งแน่นอนว่าก็เกิดคดีขึ้นอีกตามเคย 55555 (บอกแล้วว่าน้องเป็นโคนัน!!) ซึ่งน้องก็เป็นตัวแปรสำคัญในการไขคดีรวมไปถึงสืบหาความจริงที่เกิดขึ้นจากการสืบหาจากวิญญาณด้วย ในส่วนของความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ก้าวหน้าไปมาก อารมณ์เหมือนอยู่ด้วยกันกันชินที่จะมีอีกฝ่ายในชีวิตไปแล้ว บางทีเจียงหลีก็มาวอแว บางทีไอโม่ซินก็เรียกหา ซึ่งคดีครั้งนี้เจียงหลีก็มีส่วนช่วยให้คดีผ่านพ้นไปได้ด้วยค่ะ แต่จะผ่านไปได้ยังไงนั้นต้องไปอ่านกันน้าาาา 


  ส่วนตัวแล้วชอบเรื่องนี้มากค่ะ ถ้าให้จัดอันดับความชอบโดยส่วนตัว ย้ำ!! ส่วนตัว เราชอบศาลคนกระดาษมากที่สุด ต่อมาก็คนสื่อวิญญาณ แล้วก็หนิงอัน แต่ถ้าให้เรียงลำดับการอ่าน แนะนำให้อ่านหนิงอัน ศาลคนกระดาษ แล้วมาคนสื่อวิญญาณนะคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น.. ชอบหมดเลยค่าาาา สนุกทุกเรื่อง!! อย่างเรื่องนี้ก็จะเน้นสืบสวนมาก ๆ หน่อย ความรักไม่ได้หวือหวาอะไร ค่อนข้างมีความค่อยเป็นค่อยไปสูงค่ะ  เอาจริงถ้านับตั้งแต่รู้จักกัน พระเอกของเราก็รอน้องมาหลายปีมากเลย แถมพอคบแล้วก็ค่อนข้างซื่อบื้อด้วยนะ น้องทั้งอ่อยก็แล้ว พูดตรง ๆ ก็แล้ว ยังไม่รู้ตัวอีกว่าน้องอยากโดนกิน จนนู่นนน น้องงอนหนีไปเลย ? แถมพระเอกยังเป็นพวกร้ายกับทุกคนแต่ดีกับเธอคนเดียว คือนิสัยไม่ได้เลวร้ายอะไรนะคะ ร้ายที่ว่าคือค่อนข้างเอาแต่ใจหน่อย ตัวเองเป็นถึงบรรพบุรุษเนอะ มีแต่คนเกรงใจ ก็จะมีความถือตัว ชอบเหวี่ยงใส่ลูกหลานเวลามากวนอารมณ์ (เจียงเฉิงฟางน่าสงสารที่สุดในเรื่อง โดนเล่นงานบ่อยเหลือเกิน) แต่พออยู่กับน้องปุ้บ.. จ้า เจ้าว่ายังไงข้าก็ว่างั้นแหละ ตามใจเก่งงงง น้องปลุกก็ไม่มีเหวี่ยงอะไรเลยนะ ถึงจะง่วง ๆ แต่ก็แลดูน่ารัก แสนดีม๊ากกมาก เอาเป็นว่าสนุกค่ะ!! แนะนำ!!


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in