เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า
 • ✢ priest เขียน ✢
  ✢ Breadknight แปล ✢
  ✢ Sense book ✢
  ✢ 2 เล่มจบ ✢
  คำโปรย


  โจวจื่อซู ประมุขเคหาสน์สี่ฤดู ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าเทียนชวง
  ต้องการออกจากเทียนชวง จึงยินยอมรับฑัณฑ์ตะปูเจ็ดทวารสามสารทด้วยตนเอง 
  ทั้งที่ีรู้แก่ใจดีว่าอิสรภาพครั้งนี้ ต้องแลกมากับอายุขัยที่เหลือเพียงสามปี
  โจวจื่อซูจึงแปลงโฉมเป็นชายชราท่าทางอมโรค เพราะไม่ต้องการให้ผู้ใดจดจำเขาได้ 
  หวังจะท่องเที่ยวพเนจรไปสุดขอบฟ้า ใช้เวลาชีวิตที่เหลืออยู่อย่างมีความสุข
  แต่แล้วกลับต้องมาเจอ เวินเค่อสิง ที่ไม่รู้ว่าตาบอดหรือสมองมีปัญหากันแน่
  ถึงได้เอาแต่บอกว่าเขาเป็นคนงาม เรียกขานเช่นนั้นอย่างมั่นใจ
  ทั้งยังไม่เชื่อว่าหน้าตาอัปลักษณ์นี้ คือโฉมหน้าที่แท้จริงของเขา

  ไม่รู้ว่าโจวจื่อซูเข้าไปยุ่งเกี่ยวพัวพันกับเรื่องราวในยุทธภพยังไม่พอหรือไร
  เขาถึงได้มีคนน่ารำคาญตามติดไปทั่ว!
  REVIEW


  บอกเลยว่าใครที่เคยดูซีรีย์ก่อนมาอ่านนิยาย ให้ลบเนื้อเรื่องออกไปจากหัวให้หมดดดด!! เพราะไม่ว่าจะเป็นการดำเนินเรื่อง เนื้อหา หรือตัวละครหลาย ๆ ตัวมีส่วนที่ไม่เหมือนกันค่อนข้างมาก บางตัวละครนิสัยก็ไม่เหมือนในนิยาย (อาทิ เจ้าสำนักที่คู่กับมารเขียวที่ชอบแปลงโฉม ในนิยายคือชั่วจริง) ฉะนั้น โปรดตั้งสติก่อนอ่านนะคะ และสำหรับผู้ที่เห็นว่าในซีรีย์โมเม้นเยอะจังเลยยยย ในนิยายต้องมากกว่าแน่เลย ... แหะ .. ในนิยายคือนิยายแนวยุทธภพดี ๆ นี่แหละค้าบบ แต่มีฉากจูบแน่นอน! ส่วน nc มีสองบรรทัดและตัดเข้าโคม ? แต่เนื้อเรื่องเข้มข้นดีมาก อ่านแล้วสนุก ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ❤️


  ในนิยายอย่างที่บอกไปว่าจะเน้นแนวยุทธภพเป็นหลัก เดินทางเก่ง เจอเรื่องประหลาดเก่ง พระเอกยังคงความหน้าหนาหน้าทนไว้ได้อย่างเหนียวแน่น และที่ชอบมากเลยคือพระเอกเปิดตัวตั้งแต่แรกเลยว่าชอบผู้ชาย ก่อนมาเจอนายเอกก็เที่ยวหอคณิกาชายไปทั่วจนบางทีเขาก็ปักผ้าเช็ดหน้ามาให้เป็นของแทนใจ (ส่วนอิพ่อก็ฉีกมาใช้ห้ามเลือดจนเลอะไปหมด) แต่พอได้เจอนายเอกก็ตามติดเป็นเงา เจ้าไปไหนข้าไปด้วย ไม่เคยออกนอกลู่นอกทาง คลั่งรักแหละดูออก ?


  แถมในเรื่องก็ไม่ได้มีดราม่าน้ำตาแตกอย่างที่กังวลไว้ค่ะ อ่านได้สบาย ๆ เลย นายเอกของเราแม้จะโดนบอกว่าใกล้ตายยังไงก็ยังคงแข็งแกร่งเหมือนเดิม และสุดท้ายก็ถูกช่วยไว้ได้และสามารถปลีกวิเวกในหุบเขา ตัดขาดจากยุทธภพและใช้ชีวิตอย่างสงบสุขไปได้ตราบนานเท่านาน~ เฉิงหลิ่งน้อยของเรา (บุตรสกุลจางที่โดนฆ่าล้างครอบครัว แล้วนายเอกก็ช่วยเอาไว้และมารับเป็นศิษย์ในภายหลัง) ก็ไม่ได้อ่อนแอแต่อย่างใด!! ความจริงแล้วเส้นลมปรานน้องพิเศษมาก!! ในนิยายเราจะเห็นพัฒนาการของน้องจากที่อ่อนแอเหยาะแหยะ พอได้รับการฝึกฝนจากนายเอกและพระเอกที่สอนกันไปคนละทาง...น้องก็ยังสามารถมีชีวิตรอด แค่ก!! สามารถพัฒนาตัวเองได้อย่างงดงาม แม้ท่าทางน้องจะดูใจเสาะเหมือนเดิมแต่การกระทำของน้องแข็งแกร่งมาก เป็นตัวละครที่เราได้เห็นวิวัฒนาการชัดมาก ๆ คนหนึ่งในเรื่องเลยค่ะ 


  ในส่วนของเนื้อเรื่อง จะเริ่มมากจากที่ โจวจื่อซู (นายเอก) ประมุขเคหาสน์สี่ฤดู หัวหน้าเทียนชวง(หน่วยลับที่ขึ้นตรงต่อฮ่องเต้) ได้ตัดสินใจออกจากเทียนชวงเนื่องจากต้องการอิสระ โดยการที่จะออกจากเทียนชวงได้นั้นเขาจะต้องตอกตะปูเจ็ดทวารสามสารทเข้าไปในร่างกายของตัวเองจนครบจึงจะสามารถออกมาได้ แต่มันไม่ง่ายอย่างนั้น เมื่อตะปูนั้นจะทำให้คนที่ได้รับเส้นลมปรานแห้งเหือด เมื่อเวลาผ่านไปจะเริ่มไม่รับกลิ่น ไม่รู้รส ตามองไม่เห็น จนเสียชีวิตภายในเวลาสามปีต่อมา ซึ่งหลังจากที่โจวจื่อซูรับตะปูครบเขาก็ได้แปลงโฉมตัวเองเป็นชายชราท่าทางอมโรคและออกพเนจรไปเรื่อย ๆ อย่างอิสระ


  แต่แล้ววันหนึ่งขณะที่เขากำลังอาบแดดอยู่นั้นเขาก็ได้พบกับเด็กสาวที่เข้ามาทักทายและได้ประมือไปกระบวนท่าหนึ่ง และการประมือนั้นของพวกเขาก็อยู่ในสายตาของ เวินเค่อสิง (พระเอก) ผู้เป็นเจ้านายของเด็กสาวผู้นั้นด้วย ตั้งแต่ตอนนั้นเวินเค่อสิงก็รู้สึกแล้วว่าโจวจื่อซูต้องเป็นคนงามเป็นแน่ จนกระทั่งทั้งคู่ได้มาพบกันอีกครั้งในตอนที่โจวจื่อซูพเนจรไปถึงเมืองหนึ่งจนได้ช่วยนายน้อยสกุลจางจากการฆ่าล้างสกุลไว้ได้ โจวจื่อซูตัดสินใจพานายน้อยคนนั้นไปส่งยังสมาคมห้าทะเลสาบตามที่ได้รับไหว้วาน โดยมีเวินเค่อสิงตามติดเป็นเงาตามตัวไม่ห่าง


  การเดินทางครั้งนี้เต็มไปด้วยปริศนามากมาย เมื่อทุกคนพบว่าการฆ่าล้างสกุลจางในครั้งนี้เป็นผีมือของ หุบเขาผี ที่ไม่เคยเข้ามายุ่งกับยุทธภพตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา (ไม่ใช่ผีจริงๆ แต่เป็นคนที่ทำชั่วไว้มากจนไม่สามารถอยู่ในโลกนี้ได้ และได้หลบไปรวมตัวกันเป็นหุบเขาผี) อีกทั้งยังมีข่าวลือปริศนาเรื่อง เกล็ดหลิวหลี ที่เหล่าสมาคมห้าทะเลสาบแบ่งกันรักษาไว้เพื่อปกป้องคลังอาวุธอันแสนล้ำค่าที่สุดในยุทธภพ จนมีผู้สงสัยว่าหรือความจริงแล้วการที่หุบเขาผีลงมือครั้งนี้อาจเป็นเพราะต้องการเกล็ดหลิวหลีที่สกุลจาง หนึ่งในตระกูลสมาคมห้าทะเลสาบเก็บรักษาไว้ก็เป็นได้  


  การแย่งชิงเกล็ดหลิวหลีเป็นไปอย่างดุเดือด มีการต่อสู้และล้มตายมากมาย แต่สำหรับโจวจื่อซูนั้นเขากลับไม่ได้สนใจมากนัก เพราะเขาได้พบกับ เย่ไป๋อี เซียนกระบี่ผู้แค่เจอหน้าก็บอกแล้วว่าเขานั้นเป็นเหมือนต้นไม้รากเน่าที่ใกล้ตาย แถมยังพาพวกเขาไปยังเคหาสน์หุ่นเชิดเพื่อถามความจริงเกี่ยวกับ หรงเซวี่ยน ตัวแปรสำคัญที่ทำให้เกิดเรื่องยุ่งยากเช่นนี้ด้วย เมื่อถามแล้วก็อยู่ในนั้นอีกพักใหญ่ มีชีวิตเรียบง่ายและมีความสุข จนกระทั่งกลับมายังโลกมนุษย์อีกครั้งก็พบว่าสถานการณ์รุนแรงขึ้นมากแล้ว ประมุขตระกูลภายในสมาคมห้าทะเลสาบถูกสังหารมากมายจนเหลือผู้นำเพียงแค่คนเดียว และกำลังจะรวมตัวกันไปถล่มหุบเขาผีเพื่อสังหารประมุขหุบเขาผีให้สิ้นซาก ซึ่งนั่นเองก็ทำให้เวินเค่อสิงต้องรับศึกสองด้าน ด้านหนึ่งก็เหล่าพรรคฝ่ายธรรมะ อีกฝั่งก็เหล่าผีที่หวังจะแทงข้างหลังอยู่ทุกเวลา แต่ในช่วงที่เขากำลังจะพลาดท่านั้น กู้เซียง สาวใช้ของเขาก็ได้เอาตัวเองมาบังไว้จนสิ้นใจในตอนนั้นเอง


  แต่แล้วเรื่องราวจะเป็นยังไง จะไปจบที่ตรงไหน ไปติดตามได้ในเล่มเลยคับบบ (โดนตบ) เนื้อเรื่องรายระเอียดเยอะมากก เล่าไม่หมดแน่นอน.. แนะนำให้อ่านมาก ๆ ค่ะ! ในเรื่องจะมีการใช้สำบัดสำนวนเยอะหน่อย ต้องเหลือบไปอ่านคำแปลบ่อยครั้งอยู่ แต่โดยส่วนตัวเราค่อนข้างชอบ ยกให้เป็นอีกเรื่องที่ถนอมมาก ๆ เลย!


  ปล. ชั้นนนน สงสารสาวใช้พระเอกกกกกกก ดีที่ชาติหน้าได้รักกับแฟนนะลูก ฮืออออ 


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in