เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
ฟีโรโมนของนายกับฉันเข้ากันได้ 99%
 • ✢ อินลู่ซิง เขียน ✢
  ✢ fangfei แปล ✢
  ✢ Rose Publishing ✢
  ✢ 2 เล่มจบ ✢

  คำโปรย  เมื่อ ต้วนเจียเหยี่ยน บิ๊กบอสของอีจง เบต้าขาลุย จากชั้นมัธยมปลายปีที่สองห้องสิบ 
  พบว่าตัวเองแสดงเพศช้าเกินไป ความจริงแล้วเขาเป็นโอเมก้าแถมยังเป็นโรคไวสัมผัสต่ออัลฟ่า 
  มีเพียง ลู่ซิงฉือ ต้นหญ้าของโรงเรียน อัลฟ่าผู้เลอเลิศประเสริฐศรีไปเสียทุกด้าน  
  ไม่ว่าจะเป็นการเรียน กีฬา หน้าตา ฐานะ นิสัยฯ 
  คนเดียวเท่านั้นที่มีระดับความเข้ากันของฟีโรโมนร่วมกับเขาถึง 99% 
  ที่จะสามารถบรรเทาอาการของโรคนีได้
  .....
  คุณหมอบอกพวกเขาว่า...
  "ต้วนเจียเหยี่ยน คุณเป็นโรคไวสัมผัสต่ออัลฟ่า พอเข้าช่วงฮีท ฟีโรโมนของอัลฟ่าจะทำให้เจ็บปวดไปทั้งตัว ถ้ามีการสัมผัสบริเวณผิวหนังโดยตรงอาจมีการแพ้ที่หนักกว่านี้"
  ลู่ซิงฉือถามว่า "มีวิธีรักษาไหมครับ"
  "ปกติพวกเราจะแนะนำโอเมก้าที่อยู่ในช่วงฮีทให้กักตัว เมื่อโอเมก้าโตขึ้น อาการจะค่อย ๆ หายไป"
  "เขายังเรียนอยู่ กักตัวไม่ได้ มีวิธีอื่นไหมครับ"
  "จูบ กอดนานๆ ทำสัญลักษณ์ชั่วคราว..."
  คุณหมอเห็นอารมณ์เด็กหนุ่มทั้งคู่ย่ำแย่ลงเรื่อย ๆ จึงพูดออกมาตรง ๆ "หรือทำสัญลักษณ์ถาวร"
  นี่มัน...เรื่องบ้าอะไรกันเนี่ย  REVIEW


  เป็นแนว ABO + วัยมัธยมใส ๆ อีกเรื่องที่ชอบมากกกก เนื้อเรื่องสบาย ๆ ไม่มีซีเรียส เน้นการใช้ชีวิตในรั้วโรงเรียนของเด็กเรียนดีมากความสามารถกับเด็กที่เป็นบิ๊กบอสของโรงเรียนที่พยายามทำตัวเองให้ดีขึ้นด้วยเหตุผลบางอย่าง ในส่วนของ ABO ในเรื่องก็ไม่ได้มีดราม่าเหยียดชนชั้นอะไรค่ะ ทุกชั้นเท่าเทียมกันหมด จะมีกฎหมายปกป้องโอเมก้าจากอัลฟ่าเยอะหน่อยเพราะค่อนข้างอ่อนแอและถูกเอาเปรียบได้ง่าย และที่ชอบมากคือนอกจากโอเมก้าที่ต้องฉีดยาระงับฮอร์โมนแล้ว อัลฟ่าก็ต้องฉีดเพื่อกลบฮอร์โมนของตัวเองเวลาออกนอกบ้านเพื่อเป็นมารยาททางสังคมเช่นเดียวกันค่ะ (ปาทับใจจจจ)

  โดยในเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของ ต้วนเจียเหยี่ยน (นายเอก) เบต้าบิ๊กบอสประจำโรงเรียนอีจงที่มีความสามารถด้านการชกต่อยมาก เรียนก็แย่สุด ๆ บางทีก็ชอบโดดเรียนไปเล่นกีฬาหรือไม่ก็ไปเล่นที่ร้านอินเทอร์เน็ตเป็นประจำ ซึ่งแน่นอนว่าเขามีหญิงสาวที่ชอบมาก ๆ คนหนึ่ง แต่น่าเสียดายที่เธอดันไปชอบ ลู่ซิงฉือ (พระเอก) อัลฟ่าเพื่อนร่วมห้องของเขาเสียอย่างนั้น แถมอีกฝ่ายก็ดีกว่าเขาทุกด้าน ไม่ว่าจะฐานะ การเรียน นิสัยที่ชอบช่วยเหลือคนอื่น แถมยังเป็นหัวหน้าห้องด้วย ทำให้ต้วนเจียเหยี่ยนรู้สึกไม่ค่อยชอบหน้าลู่ซิงฉือสักเท่าไหร่แต่ก็ไม่ถือว่าเป็นศัตรูอะไรกัน ออกแนวเป็นเพื่อนร่วมห้องที่ไม่ได้สนิทชิดเชื้ออะไรกันเสียมากกว่า

  แต่แล้วทุกอย่างก็ต้องเปลี่ยนไป เมื่อวันหนึ่งอยู่ ๆ เพศรองของต้วนเจียเหยี่ยนก็ตื่นขึ้นมากระทันหันที่โรงเรียน แถมยังมีผื่นขึ้นตามตัวเต็มไปหมด โชคดีที่ลู่ซิงฉือมาเห็นและสามารถพาไปส่งที่โรงพยาบาลได้ทันเวลาจึงไม่เกิดเรื่องร้ายแรงอะไร และนั่นเองก็ทำให้พวกเขารู้ว่าแท้จริงแล้วต้วนเจียเหยี่ยนเป็นโอเมก้าที่เพศรองตื่นช้า แถมยังเป็นโรคแพ้ฮอร์โมนอัลฟ่าอีกด้วย!! สิ่งที่จะช่วยเขาได้ก็คือการให้อัลฟ่าที่มีฮอร์โมนเข้ากับเขาได้คอยอยู่ข้าง ๆ และระงับอาการป่วยของเขาด้วยการ กอด จูบ การทำพันธะชั่วคราว หรือจะทำพันธะถาวรไปเลยก็ได้ 

  และแล้วความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ก็เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ตอนนี้ค่ะ!! แรกเริ่มมานายเอกของเราก็หันคอไปให้เขากัดทำสัญลักษณ์ชั่วคราวซะแล้วววว (ยัยน้องงงง!!) พออาการกำเริบทีไรก็โทรหาพระเอกให้มาช่วยตลอด พระเอกของเราก็ใจดี๊ใจดี เห็นเพื่อนลำบากก็โอเค พร้อมช่วยเหลือทุกเวลา จะเช้าแค่ไหนถ้าโดนโทรตามพี่ท่านก็จะบึ่งมาหาถึงที่ พ่อคนดีศรีอีจง สมกับที่เป็นต้นหญ้าของโรงเรียนจริง ๆ ? และช่วงนี้ก็จะมีปมเรื่องครอบครัวของนายเอกค่ะที่น้องชายต่างพ่อจะไม่สบายอาการไม่ดีจนต้องย้ายไปอยู่อีกเมืองทั้งครอบครัว แต่นายเอกตัดสินใจไม่ไปด้วยและย้ายมาอยู่หอของโรงเรียนแทน ช่วงนี้จะแอบสงสารน้องหน่อย ๆ เพราะแม่แต่งงานใหม่ มีลูกกับคนใหม่ แม้จะทำตัวดี แฟนแม่ก็ดี น้องก็ดี แต่มันก็โดดเดี่ยวอยู่ดี เหมือนน้องไม่สนิทใจจะอยู่กับครอบครัวนี้แล้วเลยเดินออกมาซะ โชคดีที่มีเพื่อนและพระเอกที่คอยอยู่ข้าง ๆ เลยทำให้ต้นเจียเหยี่ยนไม่โดดเดี่ยวเกินไปนัก ?

  หลังจากนี้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ดีขึ้นมาตามลำดับ ลู่ซิงฉือกลายเป็นเพื่อนสนิทที่รู้ใจและคอยดูแลต้วนเจียเหยี่ยนอยู่ไม่ห่าง แต่ที่น่าสงสารคือพระเอกของเราชอบนายเอกเข้าแล้ว ชอบมาก ๆ แต่ติดสถานะ เฟรนโซน ... บอกรักเขาในสวนสนุกท่ามกลางพลุสวยงามก็โดนปฏิเสธนาจาาา ? แต่ไม่เป็นไรค่ะ พระเอกเราแกร่ง ก็ขอโอกาสตามจีบนั่นแหละ ช่วงนี้คือความหน้าหนาและความหน้าไม่อายของพระเอกเราคูณสองไปเลย ขยันดูแล ขยันหยอด วางแผนเก่งเป็นที่หนึ่ง บอกว่าตัวเองกลัวผีเอยอะไรเอยให้เขาปกป้อง อยากจิแหมมมมมมมมมมมม

  เอาเป็นว่ารวม ๆ แล้วเป็นเรื่องที่สนุกมากค่ะ เป็นแนว feel good ที่อ่านได้เรื่อย ๆ สบาย ๆ ไม่รู้สึกว่าน่าเบื่อหรืออะไรเลย เนื้อเรื่องจะเริ่มตั้งแต่ ม.5 ไปจนถึงจบ ม.6 เราจะได้เห็นพัฒนาการของตัวละคร ex. นายเอกที่พยายามทำตัวเองให้ดีขึ้นด้วยการตั้งใจอ่านหนังสือเพื่อให้ได้คะแนนดี ๆ จะได้สอบเข้ามหาลัยชั้นหนึ่งในเมืองเดียวกับพระเอกติดเพราะไม่อยากมีรักทางไกลและต้องแยกจากกัน ความสัมพันธ์ของนายเอกและเพื่อนในห้องที่พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ ตั้งแต่ได้รู้จักพระเอก ความกังวลของเด็กที่กำลังจะสอบเข้ามหาลัย เรื่องครอบครัวของนายเอกที่ดูแล้วก็ยังไม่สามารถสนิทใจได้เหมือนเดิมสักที  

  ใครที่กำลังถามหานิยายสบาย ๆ ฟีลกู้ดอยู่แนะนำเลยค่าาาาา  ❤️

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in