เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
ศาลคนกระดาษ
 • ✢ สืออู่ เขียน ✢
  ✢ ธันวาตุลาคม แปล ✢
  ✢ EverY ✢
  ✢ ผลงานก่อนหน้า : หนิงอันคอมมิวนิตี้ 
  คำโปรย


  เมื่อคนตายยังคงวนเวียนอยู่กับคนเป็น เหมือนอย่างที่น้องสาวของ 'กู้ไหวเจิน' 
  ตามหลอกหลอนเขาทั้งในความฝันและความเป็นจริง
  ใครก็ช่วยเขาไม่ได้ แม้แต่ครอบครัวยังเห็นคนตายดีกว่าคนเป็น
  แต่ในความอับจนยังไม่ไร้สิ้นหนทาง เมื่อความบังเอิญ หรือ 'บางสิ่ง'
  ชักนำให้เขาได้เยื้องย่างเข้าไปในสถานที่ลึกลับอันเต็มไปด้วยข้อกังขา
  ซึ่งมอบความปลอดภัยอย่างที่เขาไม่เคยสัมผัสได้จากที่ไหน แม้แต่บ้านของตัวเอง 
  ทว่าต่อให้หยุดยั้งการคุกคามของของวิญญาณน้องสาวได้สำเร็จ
  แต่ใช่ว่าดวงวิญญาณที่เกี่ยวข้องกับเขา... จะมีเพียงดวงเดียว
  และมันกำลังทวงคำสัญญาที่เขาต้องตอบแทนในฐานะเครื่องบูชายัญ!
  REVIEW  

  เป็นเรื่องในจักรวาลเดียวกับ หนิงอันคอมมิวนิตี้ ที่เคยรีวิวไว้ก่อนหน้านี้ค่ะ (แปะรีวิว) ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของอาเล็กของพระเอกในเรื่องหนิงอัน กับผู้ชายคนหนึ่งซึ่งโดนวิญญาณน้องสาวตามรังควานอยู่ตลอดเวลา (บางทีเจ้ากรรมนายเวรก็มาในรูปแบบครอบครัว แหะ...) ในส่วนของเรื่องนี้ถ้าถามว่าแยกอ่านได้มั้ย คำตอบคือแยกได้ค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีแนะนำให้อ่านหนิงอันคอมมิวนิตี้ก่อน เพราะรายละเอียดบางอย่างของตัวละครก็ไปอยู่ในเล่มนั้น ไม่ว่าจะเป็นอดีตของพระเอกเอย หรือวิญญาณที่เคยอยู่ในเรื่องนั้น แต่ย้ายมาอยู่กับพระเอกเรื่องนี้เอย แถมยังทำให้เราได้เข้าใจความเป็นไปบางเรื่องได้มากขึ้นด้วย แต่ถ้าไม่อ่านมันก็รู้เรื่องแหละ...เอาเป็นว่าไหน ๆ ก็จะอ่านแล้ว เอาไปให้ครบชุดเลยแล้วกันเนอะ ?


  ภายในเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการสู้รบปรบมือกับดวงวิญญาณปสด.ซึ่งเป็นน้องสาวของ กู้ไหวเจิน (นายเอก) ที่ตอนมีชีวิตอยู่ก็จงเกลียดจงชังเขาทั้งที่มีอะไรกู้ไหวเจินก็มอบให้น้องสาวได้ทุกอย่าง แม่ก็เกลียดเขา ส่วนพ่อที่เห็นว่าทั้งแม่และน้องสาวเกลียดเขาแต่ก็ไม่ได้เหลียวแลอะไร จนกระทั่งน้องสาวตายเพราะอุบัติเหตุก็ยังคงตามราวีเขาไม่เลิกรา เข้าฝันอยากได้นู่นได้นี่ เอาแต่ใจมาก แต่พอซื้อของจริงเซ่นไหว้ให้กลับบอกว่าใช้ไม่ได้ จนนายเอกของเราต้องปวดหัวอยู่บ่อย ๆ 


  จนกระทั่งวันหนึ่งกู้ไหวเจินได้ไปงานเลี้ยงรุ่นของเพื่อนสมัยมัธยม ทำให้เขาได้พบกับเพื่อนคนหนึ่งซึ่งทางบ้านเป็นเจ้าของวัดชื่อดังในเมือง และเพื่อนคนนั้นก็ได้แนะนำให้เขาไปที่ ศาลคนกระดาษ เพื่อขอความช่วยเหลือจากที่นั่น เมื่อไปแล้วกู้ไหวเจินก็ได้พบกับสถานที่แปลกประหลาด เป็นศาลที่มักจะเปิดตอนเย็นและดึกเพียงเท่านั้น และภายในนั้นกู้ไหวเจินก็ได้พบกับ สือหมิง (พระเอก) เจ้าของศาลคนกระดาษที่ดูแล้วลึกลับมาก ๆ แล้วทั้งศาลก็เป็นกระดาษสมชื่อ เพราะทั้งร้านจะขายกระดาษที่ถูกตัดออกมาหลากหลายชนิดและเหมือนจริงมาก ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ เสื้อผ้า กระเป๋าแบรนด์เนม หรือกระทั่งคนกระดาษที่มีวิญญาณอยู่ข้างในนั้น นั่นเองก็ทำให้นายเอกได้รู้ว่า การที่น้องเข้าฝันมาบอกว่า ใช้ของไม่ได้ คืออะไร (เพราะวิญญาณต้องส่งกระดาษไปให้นั่นเองจ้าาาา พี่ก็ไม้รู้เนอะ ซื้อของจริงให้เลย) และเพราะความประทับใจตั้งแต่แรกพบ กู้ไหวเจินรู้สึกว่าที่ศาลนี้อยู่แล้วอบอุ่นสบายใจมาก เลยเกิดความรู้สึกอยากมาที่นี่บ่อย ๆ พอกลับไปก็เอาแต่คิดแหละ เออ อยากกลับมาที่ศาล จนกระทั่งน้องสาวมาเข้าฝันอีกรอบว่าอยากได้กระเป๋า พี่ชายก็แจ้นมาที่ศาลคนกระดาษอย่างไวเพื่อให้เขาตัดกระเป๋าให้เลยค่ะ ?


  และหลังจากนั้นทั้งสองก็ได้ติดต่อกันบ่อย ๆ เพราะนายเอกของเราขยันไปหาเขาทุกครั้งที่ว่าง ดึกแค่ไหนก็ไป ขนาดรู้ว่าช่วงดึกจะเป็นเวลาที่ศาลจะเปิดเพื่อต้อนรับลูกค้าซึ่งเป็นดวงวิญญาณน้องก็อยู่ ส่วนคนพี่ก็ไม่ได้ไล่เขาด้วยนะ เขามาก็ให้มา มีเก้าอี้ประจำให้นั่ง (ซึ่งแต่ก่อนเป็นของหลานที่เป็นพระเอกเรื่องหนิงอัน) แต่เพราะพอเย็นแล้วพี่จะออกไปข้างนอกไม่ได้ทำให้ทุกครั้งก็ได้แต่รอน้องมาหาที่ศาล บางทีน้องเกิดเรื่องแต่หมดช่วงเวลาที่พี่จะออกได้แล้วก็ส่งตัวแทนไป (ใช่จ้าา พระเอกเรื่องหนิงอันจ้า) 


  แล้วในเรื่องก็จะมีปมส่วนใหญ่อยู่ที่นายเอกเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวิธีกำจัดวิญญาณน้องสาวจอมรังควาญ ที่ไม่ได้ไปทำเลวร้ายก็นายเอกแค่คนเดียว แต่ยังลามไปถึงเพื่อนคนอื่นด้วยจนนายเอกจำใจต้องให้พระเอกช่วยเพื่อความสงบสุขในชีวิต ไหนจะเป็นปมเรื่องครอบครัวว่าทำไมทุกคนถึงได้เกลียดนายเอกนัก และบ้านหลังใหญ่ที่พอเข้าไปแล้วนายเอกเกือบจะกลับออกไม่ได้อีก เรื่องราวอดีตของนายเอกบอกเลยว่าอิรุงตุงนังมาก โชคดีที่มีพระเอกเก่งอยู่เคียงข้าง ไม่งั้นน้องคงม่องเท่งไปแล้ว ?


  โดยสรุปแล้วเรื่องนี้จะมีแนวเรื่องวนเวียนอยู่กับผี ๆ อยู่เช่นเดิมค่ะ ไม่ได้ออกแนวสืบสวนอย่างหนิงอัน แต่จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับผีอาฆาต (?) ผีเจ้ากรรมนายเวรที่ตามติดเพราะคำสัญญาในอดีต เนื้อเรื่องสนุกมาก และไม่ได้น่ากลัวอย่างนิยายผีจ๋าทั่วไป แนะนำเลยค่ะ!


  ปล. คนกระดาษที่พระเอกให้นายเอกติดตัวไว้น่ารักมาเลยค่ะ แงงงง เป็นไอต้าวววว รูปร่างเหมือนคุ้กกี้รันถือดาบแต่ห้าวมากอิหนู ปกป้องพี่เขาตลอดเลย น่ารักกก ?

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in