เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
#100FavouriteTracksติ่ง(ซีรีส์)
Playlist : Recently Played
 • ช่วงนี้ดูซีรี่ส์ไม่ค่อยจะทัน เลยไม่รู้จะเอาอะไรมาเขียน คิดไปคิดมา เอาเพลงที่กำลังฟังอยู่ช่วงนี้ มาแบ่งปันกันดีกว่า ซึ่งส่วนมากก็เป็นเพลงประกอบซีรี่ส์นี่แหละเนอะ เพลงที่อยู่ในนี้จะเป็นเพลงที่อยู่ในลิสต์ Recently Played ในเครื่อง ถ้าใครใช้เครื่องตระกูล iOS น่าจะรู้ว่ามันจะมีลิสต์นึงที่จะแสดงเพลงที่เราฟังในช่วงนี้ ซึ่งบางทีก็อาจจะเป็นเพลงใหม่ และมีเพลงเก่าที่มาจากการสุ่มเล่นของเครื่องปนมาด้วย ก็จะขอเลือกบางเพลงมาแบ่งกันฟังแล้วกันนะคะ


  Back Then On That Day (그때 그날 우리) โดย Hyemi (혜미) of Fiestar
  ประกอบซีรี่ส์เกาหลี เรื่อง Saimdang, Light's Diary (Part 1)

  หลังจากที่แนะนำซีรี่ส์เรื่อง Saimdang, Light's Diary ไปแล้ว ถ้าใครได้ไปดู ก็คงจะเริ่มคุ้นหูกับเพลงนี้ ซึ่งเนื้อเพลงมีเนื้อหาเกี่ยวกับ การพบรัก การพลัดพราก การเฝ้ารอ และ ความหวังจะได้กลับมาพบเจอกันอีกครั้ง แม้เพียงแค่ในฝันก็ตาม ถึงวันนี้จะทำได้แค่คิดถึงวันวานเท่านั้น

  หากข้าเฝ้ารอ หากกาลผันผ่าน

  ท่านจะหวนคืนหรือไม่ แม้เพียงในฝันของข้า ท่านจะหวนมาได้ไหม

  ***ในตอนที่ 5 ได้ยินเสียงเพลงประกอบจาก Lyn นักร้องคนโปรดของติ่ง เห็นว่าเพลงชื่อ 언제든 언제라도 แค่ฟังสั้นๆยังสัมผัสความเศร้าได้เลย รอฟังเพลงเต็มกันเนอะ

  Knot (매듭) โดย The Ray (더 레이)
  ประกอบซีรี่ส์เกาหลี เรื่อง On the Way to the Airport (Part 5)

  อีกหนึ่งซีรี่ส์สุดหน่วงแห่งปี 2016 ซีรี่ส์เรื่องนี้แม้จะมีเพลงประกอบออกมาเพียง 5 เพลง แต่ๆละเพลง อัดแน่นไปด้วยความดราม่าของเนื้อเพลงที่ลึกซึ้งกินใจ เช่นเพลงนี้ ที่พูดถึง ความสัมพันธ์ที่ไร้ชื่อ แต่ผูกพันคนสองคนเอาไว้โดยไม่รู้ที่มาที่ไป และแม้พยายามแก้ปมที่ผูกเอาไว้ ก็ยากจะถอดถอนออกมาได้

  เมื่อผมพยายามวิ่งหนีความรู้สึกนั้น มันกลับยิ่งเพิ่มพูน
  แม้จะเป็นสิ่งไร้นาม ยากนิยามเป็นคำพูด แต่กลับงดงามเหลือเกิน


  I Miss You โดย Soyou of SISTAR
  ประกอบซีรี่ส์เกาหลี เรื่อง Goblin (Part 7)

  แม้ซีรี่ส์จะจบไปแล้ว แต่เราก็ยังวนเวียนอยู่กับเพลงจากซีรี่ส์เรื่องนี้ ที่รวมเอานักร้องเสียงดีมาฝากฝีมือไว้เยอะมาก ความจริง Playlist ของเรื่องนี้ก็ยังฟังอยู่แทบทุกเพลง แต่ถ้าจะให้เลือกมาแบ่งปันกันหนึึ่งเพลง ก็คงต้องขอเลือกเพลงนี้ของ Soyou ไม่ใช่อะไร แต่เพราะติ่งเป็นแฟนของคู่ พี่ยมกับคุณเจ๊ซันนี่หนักมาก ถ้าใครเคยเห็นติ่งพร่ำเพ้อ ก็จะเห็นถึงความอินหนักมากกับคู่นี้ เรื่องราวความทรงจำ ความเจ็บปวด เหนือความทรงจำ และกาลเวลา เป็นอะไรที่โดนจริตติ่งจริงๆ
  เพลงนี้ถ้าดูจากเนื้อเพลง ก็พูดได้เลยว่าเป็นเพลงของพี่ยมนั่นเอง ทั้งการที่แค่เห็นหน้าเธอ ก็ร้องไห้ขึ้นมาอย่างไม่ทราบสาเหตุ ความรักที่ไม่อาจหลักเลี่ยงได้ เพราะเป็นดั่งพรหมลิขิตของกันและกัน (น้ำตามาค่ะ) บอกเลยว่าถ้าฟังไป คิดถึงเรื่องราวของคู่พี่ยมเจ๊ซันนี่ไป ต้องมีน้ำตาคลอแน่นอน

  หากแม้นเกิดใหม่อีกครา
  ไม่ว่าเธอจะซ่อนอยู่แห่งใด

  ฉันจะตามหาเธอ
  จากนี้ขออย่าต้องร้างไกล

  อย่าจากฉันไปอีกเลย

  *** รวมเพลงประกอบ Goblin จากช่องทางเจ้าของลิขสิทธิ์ทาง YouTube ค่ะ

  Star (별) โดย Kim Min Jae & Solar
  ประกอบซีรี่ส์เกาหลี เรื่อง Twenty Again (Part 6)

  ความจริงซีรี่ส์เรื่องนี้ก็จบไปนานแล้วตั้งแต่ปี 2015 แต่พอดีว่าช่วงก่อนหน้านี้กำลังหลง มินแจ ที่ออกมาเล่นซีรี่ส์พร้อมกัน ถึง 2 เรื่อง ทั้งในบทน้องบุรุษพยาบาลใน Romantic Doctor, Teacher Kim และ บทฝ่าบาทในยุคโครยอในเรื่อง Goblin ก็เลยนึกถึงผลงานเก่าเรื่องนี้ ที่นอกจากน้องจะร่วมเล่นโดยรับบทเป็นลูกชายของนางเอกแล้ว น้องยังได้แสดงฝีมือการร้องเพลงเอาไว้ด้วย

  If We Listen To Love (이럴거면 헤어지지 말았어야지) โดย Park Won (박원)
  ประกอบซีรี่ส์เกาหลี เรื่อง My Wife's Having an Affair This Week (Part 1)

  อีกหนึ่งซีรี่ส์น้ำดี ที่ดราม่าหนักมาก นอกจากเนื้อเรื่องที่สอนเกี่ยวกับชีวิตคู่แล้ว เรื่องนี้ยังมีเพลงเพราะๆด้วย (นอกจาเพลงนี้ เพลงจาก Urban Zakapa ก็เพราะเหมือนกัน) เพลงนี้เนื้อหาเศร้ามากๆ เป็นเหมือนการต่อว่าอีกฝ่ายว่าถ้าอยากจะรักษาความรักเอาไว้ อยากจะยังอยู่ด้วยกันต่อไป ถ้ายังอยากรักษาความสัมพันธ์ไว้ ก็ไม่ควรทิ้งกันไปแบบนั้นสิ

  แก้ไขอะไรไม่ได้อีกแล้ว หมดสิ้นความหวังทุกสิ่ง
  รู้ไหมว่ายากแค่ไหนที่ต้องตัดสินใจเช่นนี้

  พอเถอะ ฉันทำไม่ไหวอีกแล้ว

  ถ้าเธออยากรักษา "เรา" เอาไว้ เธอก็ไม่ควรจากไป "ในวันนั้น"


   바람아 불어라 (Wind Blows) โดย 백지영 (Baek Z Young)

  เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง The Royal Tailor (상의원)

  เพลงนี้ก็ขุดขึ้นมาฟังอีกครั้งเพราะดูเรื่อง Romantic Doctor, Teacher Kim แล้วนึกขึึ้นมาได้ว่า ครูคิม กับหมอคัง เคยร่วมงานกันมาก่อนในภาพยตร์เรื่องนี้ ซึ่งนอกจากสองคนนี้แล้ว ยังมีนู๋ผักรับบทพระมเหสีในเรื่องด้วย

  สายลมพัดพา กลีบผกาปลิดปลิว กลิ่นอบอวลไกล

  เมฆาแหลกสลาย คล้ายใจข้าอันถูกทึ้ง

  สายฝนมิสิ้นสุด ดุจน้ำตาที่ซ่อนเร้น

  หนทางหวนคืนแสนไกลใช่หรือไม่ หากต่อให้ต้องเกิดตายร้อยครา

  ข้าจะเฝ้ารอ


  หวังว่าจะชอบเพลงที่เอามาแบ่งปันกันนะคะ ความจริงยังมีเพลงประกอบฯเพราะๆ ทั้งเก่า - ใหม่ อยากจะมาแนะนำให้ฟังกันอีก รับรองว่าต้องมีโอกาสหน้าแน่นอน

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in