ก็ตามๆเค้าไปแหละแกBUTTERCUP
BITOU CAPE

 •         Bitou cape หรือปี่โถ่วเจียว เป็นสถานที่ที่ตอนที่เราไปครั้งที่สองอยู่ในแพลนแต่ฝนก็ตก จนทำให้เราไม่ได้ไป ใช่ค่ะ นี่คือการแก้ตัว เปิดดูพยากรณ์อากาศมีแดดออกทุกวันในวันที่เราไปเที่ยว ล่อหลวงเพื่อนด้วยคำว่าจะไปไหนก็ได้ ไปด้วยหมด ขอแค่ไปแหลมปีโถ่วก็พอแล้ว นางดีล เราก็ดีลตามนั้นเลยค่ะ

  วิธีการเดินทาง หลักๆก็คือไปจิ่วเฟิ่น Jiufen แล้วต่อรถ No.856 ลง Bitou jiou

  วิธีที่เราเลือกเดินทางก็คือ นั่ง Local train จาก Taipei main station ไปลง Ruifang ประมาณสี่สิบนาที แล้วเราไปขึ้นรถ No.856 อีกประมาณครึ่งชม.ลง Bitou jiou 


  ตามข้างต้นคือสิ่งที่ได้จากการเลกเชอร์สรุปจากกระทู้รีวิวต่างๆ สิ่งที่เค้าไม่ได้บอกเลยก็คือ รถ No.856 นั้น ขับเร็วมากกและเวียนหัว(เป็นคนๆไป)

  พอเราขึ้นรถที่Ruifangปั้ป เราได้ยืน เป็นการยืนที่ยาวนานมากๆ เพราะต้องไปเผชิญกับโค้งแล้วโค้งเล่าติดต่อกัน 40 นาที พอถึงป้าย Bitoujiou น้องเพื่อนนี่ก็พุ่งตัวลงไปอ้วกก่อนใครเพื่อน นั่งพักสักพัก ก็เริ่มเดินค่ะ เป็นทางเดินเป็นวงกลมที่สวยงามตามท้องเรื่อง ถ้าคุณๆสามารถเดินกิ่วแม่ปานที่ดอยอินทนนท์ได้ แค่นี้สบายมาก ถ้าถามเราเอง เราชอบมากก ถ้ามาอีกได้เราก็คงมาอีก เราเป็นคนบ้านอยู่ภูเขาที่ชอบทะเล แต่ไม่ชอบเล่นน้ำทะเล ที่นี่คือตอบโจทย์มากๆ วิวภูเขาอลังการ น้ำทะเลสีสวย ใส่ดาวสิบดวง ********* ควรไป********
                                            *รูปนี้ถ่ายโดยกูเกิ้ลพิกเซล แบบไม่แต่งรูปใดๆเลย*

                                                *สองรูปนี้จากกล้องฟูจิใช้แล้วทิ้ง*

                                                                                       *จากไอฟง6sดิชั้ลเอง โนฟิลเต้อ*

  Tips
  - เลือกไปในวันที่พยาการณ์อากาศบอกว่าฝนไม่ตกและฟ้าเปิด
  - ควรออกจากไทเปก่อนเก้าโมง เพราะถ้าออกประมาณเก้าโมง จะถึงจุดเริ่มเดินประมาณสิบโมงครึ่ง-สิบเอ็ดโมง เดินตอนเที่ยงมันทรมาณสุดๆ
  - พกอะไรไปกินด้วย เพราะตรงจุดเริ่มเดินก็คือจุดเริ่มเดินเฉยๆ ไม่มีอะไรขาย
  - พาเพื่อนที่ถ่ายรูปสวยๆไปด้วย รับรองจะมีรูปลงโซเซียลอีกเป็นเดือนๆ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in