เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
คุณครูในโรงพยาบาลsoba-yen
เล่าให้ฟัง
  •             สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนที่แวะเข้ามาอ่านนะคะ นี่จะเป็นบันทึกเรื่องราวการฝึกงานของเรา นิสิตวรรณกรรมสำหรับเด็ก ชั้นปีที่ 3 ซึ่งสถานที่ที่เราเลือกฝึกงานคือโรงพยาบาลชลบุรี เพื่อน ๆ อาจจะงงว่าเรียนวรรณกรรมแล้วจะไปทำอะไรในโรงพยาบาล ไม่เป็นไรค่ะ เพราะเราก็งงเหมือนกัน55555

                ต้องบอกก่อนว่าเราเป็นคนชลบุรีนะคะ ถ้าจะต้องไปฝึกงานในกรุงเทพก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นใช่ไหมคะ ทำให้เราเลือกที่จะฝึกงานในที่ใกล้บ้านดีกว่า แล้วทำไมถึงไปที่โรงพยาบาลได้ล่ะ? อันนี้ก็เพราะว่าพ่อเราทำงานเป็นพนักงานช่วยเหลือคนไข้อยู่ที่รพ.ชลบุรีก็เลยสามารถติดต่อให้ได้ บวกกับช่วงที่เรากำลังหาที่ฝึกงานพ่อก็มาบ่นเรื่องหัวหน้าของพ่อต้องการคนมาช่วยงานพอดี เราเลยพูดเล่น ๆ ไปว่า งั้นเอาเราไปทำสิ ใกล้ช่วงฝึกงานแล้ว หลังจากนั้นพ่อเราก็ไปติดต่อให้ สรุปว่าทางนั้นเขารับจริงค่ะ เขาบอกเราว่าให้ทำหนังสือส่งตัวมาเลย แต่แผนกที่จะไปฝึกยังไม่แน่ชัด ทำให้เราลังเลนิดหน่อยเพราะงานมันไม่ตรงกับสายที่เรียน แต่ในขณะเดียวกันโรงเรียน เนอสเซอรี่ต่าง ๆ ที่เราติดต่อไปก็ปฏิเสธไม่รับเด็กฝึกงานเลย ทำให้เราตัดสินใจฝึกงานที่โรงพยาบาลทันที

               วันที่จะฝึกงานใกล้เข้ามาทุกทีแต่อะไร ๆ ก็ยังไม่พร้อม เอกสารก็ยังไม่พร้อม งานจะเป็นยังไงเราก็ไม่รู้เลย ช่วงนั้นเราเครียดมากเลยค่ะ แต่ได้ไปคุยกับเพื่อน ๆ มีประโยคนึงเพื่อนบอกว่า ไม่เป็นไร เพื่อนเองก็ทำไม่เป็นเหมือนกัน ยังไงทางสถานที่ฝึกงานเขาก็ต้องสอนอยู่แล้ว ทำให้เรารู้สึก เอาวะ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว เป็นไงเป็นกัน เท่านั้นเราก็รู้สึกสบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ เพราะเราไม่ได้กำลังเผชิญสิ่งที่ไม่คุ้นเคยแค่คนเดียว ยังมีเพื่อนอีกทั้งเอกที่เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ไปพร้อมกับเรา เราก็จะสู้ ๆ เหมือนกันค่ะ สำหรับเรื่องราวการฝึกงานของเรานั้นจะเป็นอย่างไร เราจะมาเล่าให้ฟังในบล็อกหน้านะคะ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in