เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
my life as an au pairMo Thanapawn
เวิร์คแอนด์ทราเวล, อเมริกา.

  • ค่าใช้จ่าย 
    ค่าสมัคร: 5,000บาท
    - ค่าโครงการ: 47,000 บาท (ได้โปรโมชั่น 80 คนแรก)
    ค่าวีซ่า: 9,500 บาทค่าตั๋วเครื่องบิน: ของเราเกือบ 60,000 บาท เพราะว่าบิน กทม.-อินชอน แวะพักเครื่องเกาหลีใต้ ออกไปเที่ยวเมียงดง อินชอน-นิวหยอก เที่ยวนิวหยอก1คืน ไปหาเพื่อนที่ New Jersey 2คืน กลับนิวหยอก บินไป BZN ขากลับ บินจาก BZN ไปเที่ยว Portland 3 วัน 2 คืน บินไป SFO-อินชอน แวะพักเครื่องเที่ยวเมียงดง อินชอน-เชียงใหม่ Pocket Money: 1,060$ (เงินเก็บบ้าง เงินจากที่เราทำ Part-timeบ้าง ขอเงินแม่บ้าง)

    Position: 
    Hospitality Crew มีให้เลือก 2 ตำแหน่ง คือ 1. Room Attendant (Housekeeping) 2. Kitchen Crew – เราเลือก Kitchen Crew 2 อาทิตย์แรกได้ล้างจาน อาทิตย์ถัดไปจะได้เลื่อนตำแหน่ง เราได้ทำงานตำแหน่ง EDR ของ Old Faithful Inn ได้ OT ช่วงแรกๆ เพราะว่าคนน้อย หลังจากคนเริ่มมาเยอะเราก็ไม่ค่อยได้ทำ OT แล้วค่ะ เราแนะนำว่าถ้าอยากเก็บเงินไม่ควรมาที่นี้เลย แต่ถ้าต้องการได้ประสบการณ์ ได้มีเพื่อนอยู่รอบโลก รักธรรมชาติ อินกับธรรมชาติ ไม่ชอบในเมือง ไม่ชอบความวุ่นวาย ชอบความสงบ อากาศดี ช่วงแรกคือเป็นช่วงที่เราชอบมาก เพราะเราเป็นคนขี้ร้อน แล้วที่นี้คือหนาวมาก ย้ำว่าหนาวมาก ๆ ท้องฟ้าที่นี้โคตรสวยอะ เราเดินเล่นรอบหมู่บ้านไม่เคยเบื่อเลย ที่นี้คือที่ที่ใช่สำหรับเราเลยแหละ 

    Rate: 
    9.5$ per hour + BONUS $3.00 per day เพิ่งเพิ่มเรทเงินปีแรกที่เราไปเลยค่ะ ตอนแรก 8.95$ โคตรดีใจเลยตอนแรกที่รู้ว่าเรทเพิ่ม 

    Second Jobs: 
    "There are very few opportunities for second jobs." 
    ในเอกสารบอกมาแบบนี้เลยนะคะ บอกเลยว่าอย่าคาดหวังเรื่องเงิน เพราะส่วนใหญ่ที่ไปที่นี้คือขาดทุน หนึ่งในนั้นก็เราเองนี้แหละ ได้เงินเป็น Paycheck แลกเงินสดในหมู่บ้าน Paycheck จะหักค่าบ้าน ค่าอาหาร ค่าTaxes ค่ายารักษา ตัวอย่างเช่น $206.05 plus applicable taxes per 2 week pay periodรายได้ทั้งหมด: 4,356.62$ คืนแม่ 3,000$ (เราทำสัญญากับนางไว้ว่าถ้าส่งไปเวิคจะเอาเงินมาคืนแสนนึง ก็คือนอกจากจะต้องประหยัดไม่พอ ต้องอดทนในการไม่ช้อปปิ้งด้วยเว้ย)

    FOOOOOOOOOOOOOD: 
    ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว สำหรับคนที่ชอบกินอาหารฝรั่งแบบเราอ่ะ “น้ำหนักขึ้น 11 โลเว้ยยย” ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า แฮมเบอร์เกอร์ สปาเกตตี้ ของทอง ของทอด ของทอด ในแต่ละวัน เช้า กลางวัน เย็น ตามด้วยของหวานในแต่ละมื้อ เช่น บราวนี่ ไอติม คุกกี้โดยเฉพาะช็อคโกแลตชิพนะ อิเวร โกรธตัวเอง แต่ก็กินไม่หยุดอะ ละที่นี้ชอบมี Party แบบ พิซซ่าฟรี Ice cream party บ้าง 

    ที่พัก : หอ มีเมท3คน 

    Activities:  

    1. Hiking- Old Faithful Village - Mystic fall - Canyon Village- The lake - Mud Volcano - Mary Mountain - Grand Prismatic Spring

    2. Climbing ครั้งแรก รอดชีวิตมาได้ก็บุญแล้วRooftop ได้ขึ้นไปบนดาดฟ้าของโรงแรมเพราะเชฟใหญ่ให้เป็นของขวัญ 

    3. 4th of July ของเราสนุกมาก เราทำงานตอนเช้า เลิกงานแล้วเพื่อนพาไป West Yellowstone ไปดูพลุ Disc golf ในเมือง

    4. 1st Bikini ที่ Firehole Falls1st 

    5. Hitch Hike – ขับเรือเล่นที่ Bridge bay, West Thumb2nd Hitch Hike – Grand Teton, Jackson Hole Full Moon Hiking – Elephant Back

    Work and Travel 2018: Yellowstone National Park

    ถามว่าเราได้อะไรจากโครงการนี้บ้าง?
    คำตอบของเราคือ เราได้ประสบการณ์ เราได้ใช้ภาษา ฝึกโคตรพ่อโคตรแม่ของคำว่าอดทน การใช้ชีวิตอยู่รวมกับคนอื่น ฝึกในเรื่องการทำงาน การงานทำเป็นทีม ฝึกอยู่คนเดียวให้เป็น เพื่อนไทยก็ตลก (ส่วนใหญ่จะเป็นรุ่นพี่) เพื่อนต่างชาติก็เป็นบ้า ล้อเล่น เพื่อนน่ารัก ได้รู้จักเพื่อนเมกา ไต้หวัน มาเลเชีย czech dominican สเปน ฯลฯ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in