ฟนตไปไหน?fernnitrawhereru
รวม 5 ร้านโปรดของฟนต
 • เพื่อนๆหลายคนที่เรียนอยู่ในบางแสนก็คงจะรู้กันดีว่าที่นี่มีร้านชานมไข่มุก ร้านนม คาเฟ่ตั่งต่างมากมายและร้านอาหารก็เยอะแยะหลากหลายสไตล์ แต่ไฮท์ไลท์ก็คืออาหารที่นี่นั้น(ส่วนมาก)รสชาติติดหวานไปซะเกือบหมด5555555555 เอาจริงๆแทบจะแยกไม่ออกด้วยซ้ำว่าตอนนี้กินของคาวหรือของหวานอยู่กันแน่ วันนี้เฟินเลยอยากจะมาส่งต่อความอร่อยด้วยการแนะนำ 5 ร้านโปรด(ที่สุดในใจ)ของฟนตนั่นเอง การลงไม่ได้บอกว่าร้านไหนดีที่สุดนะคะแต่ว่า 5 ร้านที่ลงนี้เป็นร้านที่เฟินจะนึกถึงแรกๆเวลาหิวนั่นเอง


  ครัวลูกอิน


  เริ่มต้นกับร้านแรก เป็นร้านอาหารตามสั่งธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเพราะถ้าหากเพื่อนๆไปกินร้านอาหารตามสั่งที่ซอยสดใสหรือที่อื่นบ้างก็ดี เฟินมักจะเห็นคนสั่งแค่ราดข้าว 1-2 อย่าง แต่ที่นี่นั้นสั่งกันเหมือนเลือกไม่ได้ว่าจะกินอะไร55555555 อย่างเช่นตัวเฟินเองจะสั่ง หมูทอด+ไข่ดาวเพิ่มข้าว 1 จาน ต้มจืดอีก 1 ชาม, เมทเฟินสั่งกะเพราหมูสับ+กุ้ง+หมูทอด+ไข่ดาวเพิ่มข้าว ถึงแม้ร้านนี้จะเปิดอยู่ข้างล่างของหอเฟินเองแต่ความอร่อยนั้นทำให้นิสิตจากหออื่นมากินเยอะมากกกกกกกกกกกกกกก เยอะแบบที่ว่าเฟินลงมาเพื่อจะสั่งข้าวก็ทำได้แค่ยืนหวานเพราะโต๊ะเต็มหมดแล้ว หันไปหน้าหอคือมีผชสองคนนั่งกินตรงบันไดลานจอดรถอะคือเอ็นดู55555555 คนเยอะเว่อวังจนแบบขนาดที่ต้องมีไลน์กลุ่มไว้สั่งข้าวหรือไว้รู้วันเวลาเปิด-ปิดของร้าน ส่วนเรื่องความช้าหรือเร็วนั้นเฟินบอกไม่ได้จริงๆเพราะบางครั้งก็ช้าบางครั้งก็เร็ว ทางที่ดีเฟินแนะนำหากใครจะมากินควรนึกเมนูไว้ตั้งแต่เมื่อคืนและพอตอนเช้าร้านเปิดก็พิมพ์เมนูและระบุเวลาที่จะเข้าไปกินเลยก็ดี555555555 
  📌 พิกัด ข้างลานจอด burdock หอ inclover ตึกสีเทา

  พรชัยจานด่วน


  อีกหนึ่งร้านอาหารตามสั่งที่อร่อย ให้เยอะเหมือนประชด และราคาก็ยังเป็นมิตรอีกด้วย เอาดีๆถ้าใจไม่ถึงกระเพาะไม่ใหญ่มากพออย่าริสั่งพิเศษ(เตือนและนะ)เพราะเวลาเฟินสั่งทีไรจะไม่มีการเพิ่มข้าวหรือสั่งพิเศษเพราะสั่งปกติก็เท่ากับอิ่มไปสองมื้อแหละไม่ได้โม้เลย! ส่วนเรื่องวันเปิด-ปิดก็แล้วแต่ดวง บางครั้งมาแล้วร้านไม่เปิดก็มี ก็ต้องวนรถกลับไปนั่งจุ้มปุ้กที่ร้านข้าวแถวสดใสแทนเพราะร้านลุงแกตั้งอยู่แถวสายสองนู้น ห่างไกลโซนอาหารเลยก็ว่าได้ แต่ขึ้นชื่อว่าของอร่อย ไกลกว่านี้ก็จะดั้นด้นไปแหละเนอะ5555555555 วิถีเด็กอ้วนที่แท้ และถ้าหากใครมาแล้วเห็นน้องจิ้งจกก็อย่าได้ตกใจไป ลุงแกบอกว่าเป็นสัตว์เลี้ยงของร้าน แรกๆก็กลัวหลังๆก็ชิน แต่วันดีคืนดีนั่งกินอยู่แล้วน้องโผล่มาข้างจานก็คือกรี๊ดสาวแตกอยู่นะ จานข้าวเกือบลอยอะฮือ5555555555
  📌 พิกัด ถนนบางแสนสาย 2 ตรงข้ามเทศบาลแสนสุข จุดสังเกตหน้าซอยจะมีป้ายสีแดงเขียนว่าแสนณาราแล้วเลี้ยวเข้ามาร้านอยู่ซ้ายมือ

  หมูย่างเกาหลีริมบึง


  มาต่อกันที่ร้านหมูกระทะตอบโจทย์คนที่รู้สึกว่ากินแบบบุฟมันจะเยอะไปเพราะร้านนี้สั่งเป็นแบบชุด จานนึงจะมี 4 ช่องให้เพื่อนๆเลือกเลยค่ะว่าจะเอาอะไรบ้าง ทีเด็ดอยู่ที่หมูและน้ำจิ้ม หมูของร้านหมักกำลังดีไม่ทำให้หมูเป็นหมูแบบหมูอมน้ำอะนึกออกไหม5555555555 เพราะร้านหมูกระทะหลายๆร้านในบางแสนที่เคยกินคือหมักหมูซะแบบมันนุ่มมันนิ่มเกินเหมือนไม่ได้กินหมูอะ เท็กซ์เจอร์แบบหมูติดฟันมันไม่มีเลย ส่วนน้ำจิ้มแตกต่างจากร้านอื่นๆที่เคยกินมากเพราะส่วนมากร้านอื่นจะใช้น้ำจิ้มสุกี้แล้วให้เราปรุงเพิ่มแต่ร้านนี้น้ำจิ้มอร่อยนัวยืนหนึ่งแบบไม่ต้องปรุง!!! ว้าวเลยดิ ส่วนพวกซีฟู้ดหรือเครื่องในตั่งต่างก็มี ชิ้นใหญ่จุใจติดคอไม่จกตาแน่นอนล่ะ มากับเพื่อนเป็นกลุ่มแล้วสั่งข้าวเพิ่มคนละจานก็คืออิ่มจนกลิ้งออกจากร้านค่ะ การันตีความอร่อยด้วยการมีสองสาขาในบางแสนแล้วหม่าม๊า กินมาตั้งแต่ราคาชุดละสองร้อยกว่าจนตอนนี้เป็นสามร้อยแล้ว55555555555 แต่ยังไงคุณภาพก็ยังแน่นคับจอเหมียนเดิม จึงไม่สนใจเรื่องราคาสักเท่าไหร่

  💰 ชุดละ 300 บาท
  🕔 17.00-23.00 น.
  📌 พิกัด สาขาแรก ซอยสดใสจุดสังเกตหน้าซอยจะมีร้านซักผ้า otteri เลี้ยวเข้าซอยร้านอยู่ซ้ายมือ / สาขาสอง ซอยหลังเบอร์ด็อกอยู่ติดกับโรสคาเฟ่

  พุงกาง ชาบู


  สำหรับใครสายเนื้อห้ามพลาดกับร้านนี้ เป็นร้านชาบูสไตล์ญี่ปุ่นแท้ระยะเวลาในการทาน 90 นาที มีทั้งน้ำซุปน้ำดำ น้ำใส น้ำจิ้มพอนซึ และน้ำจิ้มงา(ที่ปกติเฟินไม่ค่อยเห็นในร้านชาบูร้านอื่นๆ) และถ้าหากเพื่อนๆอยากกินแล้วล่ะก็จู่ๆจะไปร้านเลยอาจจะต้องยืนหวานหน้าร้านเพราะคนเยอะมากถึงขนาดในเพจเองยังบอกว่า"ขอความกรุณา........คุณลูกค้าสามารถโทรสำรองโต๊ะล่วงหน้า(ข้ามวันก็ได้ครับ)" การบริการก็ดีเยี่ยม แม้พนักงานอาจจะเป็นชาวต่างชาติพูดจาติดๆขัดๆหรือฟังไม่ค่อยออกบ้างก็ไม่ใช่อุปสรรค ถ้าหากใครไปกินครั้งแรกก็จะมีพนักงานคอยแนะนำตั่งต่างแบบไม่ต้องกลัวว่าไปกินแล้วจะเด๋อจะเขินจะอาย วันดีคืนดีเจอเจ้าของอยู่ในร้านเขาก็จะมาลวกเนื้อให้เองกับมือ บางทีก็ได้ของติดไม้ติดมือกลับมา(ไม่ได้ขโมยนะเขาให้)ซึ่งเฟินก็งงว่าเอามาให้ทำไมนะ55555555555555
  💰 349 บาท Net
  🕔 เปิด 11:30 น.
  โทร 081-6494940 / 081-6619556
  📌 พิกัด สาขาใหญ่ ตรงข้ามอาป๋าหมูกระทะ (ปากซอยพระยาสัจจจา 6) / สาขาเก่า ข้าง รพ.เอกชล (ปากซอยพระยาสัจจจา 9)
  https://www.facebook.com/พุงกาง-ชาบู-1553576021576470/

  โกดังยำ


  ร้านนี้เป็นร้านที่เฟินอยากแนะนำให้ทุกคนได้ไปลองมากกกกกก เพื่อนๆอาจจะคิดว่าก็แค่ร้านยำธรรมดาทั่วไป แต่ไม่ใช่จ้า ร้านนี้นอกจากจะขายยำแล้วยังมีอาหารอื่นๆอีกมากมาย หากใครเมาๆแล้วร้านนี้ก็มีข้าวต้มไว้บริการนะเออ ความไม่ธรรมดาของร้านนี้ที่เฟินอยากบอกคือร้านนี้เป็นร้านยำที่มีดนตรีสดและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้เพื่อนๆจิบเบาพร้อมกับนั่งฟังเพลงไปอีกด้วยนั่นเอง และวงดนตรีทุกวงเพราะหมดค่ะเอาหัวเฟินเป็นประกันได้เลย(ตกหลุมรักนักร้องร้านนี้ไปหลายคนแล้ว555555555) อะแล้วก็ซิกเนเจอร์อีกอย่างของร้านที่ต้องพูดถึงคือเด็กเสิร์ฟค่ะ บางทีนักดนตรีเล่นเพลงเร็วเมื่อไหร่ล่ะก็ไปค่ะ!!!เด็กเสิร์ฟไม่ทำงานแล้วล่าสุด เรียงแถวกันเต้นเหมือนค่าตัวหลักล้านเหมือนตอนรับสมัครเขาคัดจากการเต้นอะ ใครมาคนเดียวไม่ต้องกลัวเหงา นั่งไปนั่งมาเดี๋ยวก็ได้เพื่อนเพิ่ม เผลอๆได้ของกินฟรีเพิ่มด้วย55555555555 เจ้าของร้านใจดีมั่กกกกกกกกกต้อนรับเฟินแบบอบอุ่น เวลาไปมักจะให้ไปนั่งฝั่งตรงข้ามร้านปูเสื่อเอาตลอดเลยอุแงT_T
  📌 พิกัด หาดวอนนภาติดกับร้าน soul
  https://www.facebook.com/GDYBANGSAEN/

  เป็นยังไงบ้างคะกับร้านโปรดของฟนต มีร้านไหนที่เพื่อนๆเคยไปกันไหมเอ่ย? และร้านไหนที่เป็นร้านโปรดของเพื่อนๆ คอมเม้นต์มาบอกกันได้เลยนะคะ เฟินจะตามไปกินแน่นอน :-)

  FB: Fernnitra Nov
  FB fan page: ฟนตไปไหน
  IG: Fernnitra


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
nannxn.s (@nannxn.s)
หมูสามชั้นคั่วเค็มครัวลูกอินอร่อยมาก กินตั้งแต่ปี1จนตอนนี้ปี4แล้ว