ฟนตไปไหน?fernnitrawhereru
จุดเริ่มต้นของฟนตไปไหน?
 • เพื่อนๆหลายคนคงสงสัยว่าฟนตคืออะไร? มีความหมายไหม? ดังนั้นเราเลยอยากจะแนะนำตัวกับทุกๆคนก่อน 

  Q: ฟนตคืออะไร?
  A: ฟนตย่อมาจากเฟิร์นนิตรา เป็นการรวมกันระหว่างชื่อเล่นและชื่อจริงของเรา คือเฟิร์น + สุนิตรา แต่ตอนนี้เราได้เปลี่ยนชื่อจริงตั้งแต่สมัยมัธยมแล้วเลยเหมือนเป็นการได้ใช้ชื่อจริงทั้งสองไปในตัว และเหตุที่ทำให้เราต้องเปลี่ยนชื่อนั้นเพราะว่าแม่เราเป็นคนเชื่อเรื่องดวงมากค่ะ แม้ชื่อสุนิตราแม่เราจะเป็นคนตั้งเองแต่เพราะเพิ่งมารู้ว่าตัวนอหนูเป็นกาลกิณีไม่ควรมีบนชื่อเราถึงต้องเปลี่ยน แต่คาดว่าในอนาคตหลังจากเรียนจบเราอาจจะกลับไปใช้ชื่อเดิมเพราะชอบมากกว่าชื่อปัจจุบัน55555555555

  Q: ฟนตเป็นใคร?
  A: เราเป็นนิสิตจากมหาวิทยาลัยบูรพา กำลังศึกษาอยู่คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขานิเทศศาสตร์ เอกสื่อสารตราสินค้าค่ะ

  Q: ทำไมถึงมาเป็นฟนตไปไหน?
  A: เริ่มแรกจากที่แต่ละวันหลังจากเวลาว่างหลังเลิกเรียน หรือวันหยุดก็ดี เรามักจะหาเพื่อนกินข้าวหรือเพื่อนไปนู่นไปนี่ด้วยตลอดเนื่องจากไม่ชอบการไปไหนมาไหนคนเดียว และบางทีพี่ที่เรารู้จักเขาก็จะทักมาว่าฟนตไปไหน? เพราะบางทีก็เห็นเราไปนู่นไปนี่บ่อยมากแทบไม่อยู่ติดห้องเลยทีเดียว เขาเลยแอบแซวๆว่าทำไมไม่ทำอะไรที่มันเกี่ยวกับว่าวันๆนึงเราออกไปไหนบ้างล่ะ? ในความคิดแรกในหัวก็เออ ดีอะ อยากทำ แต่เพราะเป็นคนขกนั่นเองเลยขอพับโครงการไว้ก่อนเนอะ555555555

  Q: ทำไมถึงมาทำฟนตไปไหน?
  A: เนื่องจากเราเรียนนิเทศใช่ไหมคะ มันเลยมีวิชาที่ให้ทำเพจ นั่นแหละเราเลยเอาชื่อนี้มาทำเป็นเพจ ซึ่งจุดประสงค์เราก็อยากให้ทุกคนเห็นเราในมุมมองที่แตกต่างออกไปบ้างเพราะส่วนมากถ้าคนที่ไม่ค่อยรู้จักเรา มักจะพบเจอตามร้านเหล้ามากกว่าที่อื่น ซึ่งเราก็งงค่ะเพราะปกติเราเป็นคนชอบกินของหวานมากดังนั้นสถานที่ที่เราชอบไปมากๆก็มักจะเป็นคาเฟ่ในบางแสน แต่ถามว่ามีคนเจอไหมก็ไม่5555555 (แต่พออยู่ร้านเหล้าก็เจอกันจั๊ง เป็นงงปะหม่าม๊า) ดังนั้นเพจและบล็อกนี้อาจจะทำให้รู้จักเราในอีกหลายๆมุมมากขึ้นนะคะ :-)

  PAKPAO Playground

  และนี่เป็นโพสต์แรกจากเพจฟนตไปไหนนะคะ เป็นคาเฟ่ที่เพิ่งเปิดและเราก็เข้าไปทำลงเพจเลยค่ะ ทั้งร้านตกแต่งด้วยสีน้ำเงินเป็นอะไรที่น่ารักและลงตัวกับร้านคาเฟ่ที่อยู่ติดหาดมาก ทั้งราคาอาหาร เครื่องดื่มและขนมหวานก็จัดว่าไม่แพง
  หากอยากอ่านข้อมูลเพิ่มเติมให้เพื่อนๆคลิกที่ลิงค์ด้านล่างได้เลยค่ะ :-)
  https://www.facebook.com/fernnitrawhereru/

  และครั้งหน้าฟนตจะไปไหน? อยากให้เพื่อนๆมาติดตามกันนะคะ รับรองว่าจะไม่ทำให้ทุกคนต้องผิดหวังแน่นอน


  FB: Fernnitra Nov
  FB fan page: ฟนตไปไหน
  IG: Fernnitra
  Views

  เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

  Log in
  ohayouview (@ohayouview)
  รอติดตามค่า
  Sandsic Romchalee (@fb1704502103019)
  มู้ดโทนแสนน่ารัก
  Songwut Boonyamethanan (@fb3224373017634)
  รอติดตามเล้ย
  Jossin Jass (@fb2447335922017)
  สุดยอดไปเลยครับ
  Narawich Kongpleam (@fb2414879138767)
  รอติดตามนะครับบ ❤️