เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
แปลบทความและบทสัมภาษณ์ญี่ปุ่น by TLSukontha TL
【PSYCHIC FEVER】คู่มือดูแลเมมเบอร์ ที่หาอ่านได้เฉพาะที่นี่
 • 17 พฤษภาคม 2023

  PSYCHIC FEVER(ไซคิกฟีเวอร์)วง 7 คนจากค่าย LDH ซึ่งได้เดบิวต์เมื่อปีที่แล้ว ผ่านการมูฉะชูเกียวที่ประเทศไทยเป็นเวลาครึ่งปี ปล่อย EP แรก “PSYCHIC FILE 1” เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม และมีกำหนดไลฟ์ทัวร์เดี่ยวครั้งแรกตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้! เพื่อเจาะลึกเกี่ยวกับพวกเขา ผู้ไขว่คว้าโอกาสไว้ได้อย่างต่อเนื่อง วันนี้ จึงขอแนะนำคู่มือการดูแลเมมเบอร์ ที่เขียนโดยเมมเบอร์ด้วยกัน!

  โคฮัตสึ โคโคโระ เกิดวันที่ 9 พฤศจิกายน 2000 ที่จังหวัดโอกินาว่า

  วีสะ เกิดวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2004 ที่จังหวัดไอจิ

  ฮันดะ ริวชิน เกิดวันที่ 1 ธันวาคม 2001 ที่จังหวัดคานากาวะ

  นากานิชิ เรียวกะ เกิดวันที่ 8 มิถุนายน 1998 ที่จังหวัดเฮียวโงะ

  สึรุงิ เกิดวันที่ 9 เมษายน 1997 ที่จังหวัดเฮียวโงะ

  วาตานาเบะ เร็น เกิดวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2000 ที่จังหวัดคานากาวะ

  จิมมี่ เกิดวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2000 ที่จังหวัดไอจิ

  เร็นคุงคือ “ผู้เชี่ยวชาญด้านราเมน” ที่กำลังวิจัยและจดบันทึกเกี่ยวกับ “ราเมนทั่วมุมโลก” อยู่ ― from คุณโคฮัตสึ

  “เร็นคุงชอบราเมนมาก เขากำลังวิจัยและจดบันทึกเกี่ยวกับราเมนในแต่ประเทศ แต่ละจังหวัดทั่วญี่ปุ่นอยู่ ดังนั้น เวลาไปตามต่างจังหวัด ผมก็จะอยากไปด้วยครับ อีกอย่างหนึ่ง เขาเป็นคนที่แสดงออกได้อย่างไร้ขีดจำกัด ไม่ว่าจะแร็ป โวคอล หรือบีทบ็อกซ์ อยากให้เขาขัดเกลา ต่อยอดสิ่งที่มีอยู่ เพื่อให้เกิดสไตล์ที่ไม่ซ้ำใครขึ้นมาครับ! เขาชอบทามากิ โคจิ* กับวง Anzen Chitai (อันเซ็นจิไต) เหมือนผมเลย ถ้าเปิดเพลงวงนี้ให้ฟังเขาก็จะดีใจ นอกจากนั้น ถ้าได้เล่นเกมยิงหรือเกมแนวแอคชั่นด้วยกัน และกินขนมประเภทมันฝรั่งทอดอย่างคารามูโจ้ไปด้วย ก็จะอารมณ์ดีขึ้นในทันที!”

  *ทามากิ โคจิ เป็นนักร้องนำวง Anzen Chitai นักแต่งเพลง และนักแสดง เกิดเมื่อปี 1958 ที่เมืองอาซาฮิคาวะ - ผู้แปล

  โคโคโระเป็นคนขี้ลืม ขอให้เตือนเขาเสมอไม่ว่าจะเรื่องอะไร แม้แต่เรื่องที่พูดไปเมื่อกี้ก็ยังลืมเลย ลำบากไม่น้อยเลยครับ (หัวเราะ) ―from คุณสึรุงิ


  เวลาเล่นมุกหรืออยากฟังเรื่องตลก ควรพูดคุยกับโคโคโระอย่างกระตือรืนร้น เนื่องจากเขาเป็นคนขี้ลืม จึงควรเตือนความจำอยู่เสมอ ทั้งลืมของ ตื่นสาย ลืมตั้งนาฬิกาปลุกบ่อยมาก ๆ แถมยังรับหน้าที่ออกความเห็นอยู่หลายครั้ง แต่ไม่ทันไรก็ลืมเรื่องที่คุณผู้จัดการพูดไปซะแล้ว ลำบากไม่น้อยเลยครับ (หัวเราะ) ส่วนเรื่องการร้องเพลง ใครที่อยากมีปฏิสัมพันธ์กับเขา แนะนำให้เรียนรู้เกี่ยวกับการร้องเพลงเอาไว้ครับ (คุณสึรุงิ)


  สึรุงิคุงชอบเล่นมุกกับคู่สนทนามาก คุยแบบคันไซสิ! ―from คุณวาตานาเบะ

  “สึรุงิชอบเล่นมุกกับคู่สนทนามาก คนที่อยากเป็นเพื่อนกับเขา ก่อนอื่นแนะนำให้เข้าไปปล่อยมุก แล้ว ด้วยความเป็นคนคันไซ เขาจะตบมุกให้ทันที แบบนี้ก็น่าจะมีปฏิสัมพันธ์กับเขาได้อย่างสนุกสนานครับ!” (คุณวาตานาเบะ)


  ถ้าอยากจะอยู่กับเรียวกะตลอดไป ขอให้มีของสำคัญสามอย่าง อันได้แก่ ของหวาน ห้องซาวน่า และห้องเก็บเสียง ―from คุณจิมมี่

  “ถ้าให้ของหวาน ก็จะโอเค ถ้าในบ้านมีห้องซาวน่า ก็จะยิ่งดีเลย ส่วนห้องเก็บเสียง ถ้าอยู่บ้านหลังเดียวกัน เขาก็จะทำเพลงด้วย เพราะมีงานละเอียดให้ทำอยู่บ่อย ๆ จึงต้องส่งเสียงดัง หากมีสามสิ่งนี้ เขาก็จะอยู่กับคุณตลอดไป!” (คุณจิมมี่)

  จิมมี่ชอบกลิ่นหอมมาก ถ้าเป็นน้ำหอมก็น่าจะชอบกลิ่นหอมหวาน ถ้าเป็นห้องก็น่าจะชอบกลิ่นไม้ ๆ ーfrom คุณนากานิชิ

  “แนะนำให้มีอาหารอร่อย ๆ มากกว่าของหวานครับ เขาเป็นคนที่ชอบอัดเพลง และฝึกซ้อมก่อนแสดงจริง ดังนั้น ถ้ามีห้องเก็บเสียงที่ส่งเสียงดังได้ก็จะดีครับ นอกจากนั้นยังไวต่อกลิ่นหอมอีกด้วย! ก็เพราะให้ความสำคัญกับกลิ่นจำพวกธูปและพาโลซานโต หากมีไอเท็มเหล่านี้ ก็จะมัดใจเขาได้ครับ ช่วงนี้ได้ยินมาว่าเขาชอบน้ำหอมกลิ่นหอมหวาน ด้วย ในส่วนของห้อง น่าจะเป็นกลิ่นไม้ ๆ อย่างพาโลซานโต และกลิ่นที่ดูเหมือนวัดนิดนึงครับ”  (คุณนากานิชิ)

  มีเสน่ห์เย้ายวนขนาดนี้ แต่กลับชอบแฮมเบอร์เกอร์และฟิกเกอร์ น่ารักไม่หยอกเลย แถมยังชอบจิมมี่คุงมาก ๆ ด้วย (หัวเราะ) ―from คุณฮันดะ

  “ก่อนอื่นเลย วีสะชอบแฮมเบอร์เกอร์มาก เขาชอบฟิกเกอร์มากด้วย ถ้าเอาไปวางไว้ในห้อง ก็น่าจะดีใจครับ แถมยังชอบจิมมี่คุงมาก ๆ ด้วย (หัวเราะ) ถ้าแอบให้ของขวัญแบบเดียวกับจิมมี่ ก็น่าจะดีใจมาก ให้อารมณ์ประมาณพี่ชายเลยล่ะ แล้วเห็นมีสเน่ห์เย้ายวนแบบนี้ เขาอายุแค่ 19 ปีเท่านั้น และอายุน้อยที่สุดด้วย ผมดูเด็กกว่าหรือเปล่า? แต่ผมก็ดีใจนะครับ (หัวเราะ) น้ำเสียงเขาเป็นเอกลักษณ์ และในวงก็คงมีแค่เขาออกเสียงโทนต่ำ ๆ ได้ เพลงของพวกเรามีแนวซิตี้ป็อปและเพลงที่นุ่มนวลอยู่เยอะ และนั่นก็เกิดขึ้นได้เพราะเสียงของวีสะ มันเป็นอะไรที่ดีมาก"

  “ริวชินคุงเชี่ยวชาญด้านความงาม และผมก็ได้เรียนรู้จากเขาด้วย หน้าตาเหมือนตัวมาสคอต แต่เสียงกลับเท่มาก!” ―From คุณวีสะ

  “ช่วงนี้ริวชินคุงน่าจะชอบแฮมเบิร์กหรือข้าวไข่เจียวครับ เขาเป็นคนที่ลงลึกกับสิ่งที่ชอบ ดังนั้น ถ้าอยู่ใกล้ ๆ ก็น่าจะได้รู้ลึกยิ่งขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเรื่องแฟชั่น ดนตรี หรือเกม ส่วนเรื่องความงามเขาก็เชี่ยวชาญเหมือนกันนะครับ ผมได้เรียนรู้จากเขาเยอะเลย! เขาเหมือนตัวละครมาสคอตแสนร่าเริง ที่ทุกคนน่าจะชื่นชอบ แต่พออยู่ในเพลงก็จะเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ แร็ปได้อย่างติดหูและดุดัน เท่สุด ๆ ไปเลย ผมว่าเสียงของเขาเป็นเอกลักษณ์ ถ้าคนฟังโฟกัสไปที่ท่อนแร็ปเท่ ๆ ก็คงจะดีใจครับ”

  ต้นฉบับ https://jj-jj.net/lifestyle/162529/


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in