เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
TURN ON THE WRITEminimore
"ถึง ตัวฉัน...ในวันวาน" ถ้าพูดกับตัวเองตอนเด็กได้ จะบอกอะไรเขา? #TurnOnTheWrite
 • อีกไม่นานก็จะเป็นวันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคม! ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นวันเด็กแห่งชาติ มินิมอร์ก็รู้แหละว่าเพื่อนๆ ที่ใช้ Minimore Makers เลยวัยเด็กมานานแล้ว (อา สะเทือนใจ) บางคนอาจจะเป็นวัยพ่อแม่แล้วด้วยซ้ำ (สะเทือนใจกว่า) แต่...เรายังมีเด็กน้อยคนนั้นในตัวนะ ลองคุยกับเขาไหม?


  ที่มินิมอร์ชวนเขียนเรื่องนี้ ก็เพราะอยากให้เพื่อนๆ ลองได้มองย้อนกลับไปในอดีต (ซึ่งก็ไม่นานหรอกน้า) เผื่อว่าจะได้ค้นพบอะไรใหม่ๆ หรือเจอบางเรื่องที่เราหลงลืมไปแล้วก็ได้ แรงบันดาลใจของหัวข้อนี้ก็มาจากโพสต์นี้เลยจ้ะ ข้อความที่ วิคทอเรีย เบคแฮม เขียนถึงตัวของเธอเองในวัย 18 ปี   บางครั้งตัวเราในตอนเด็กนี่ทั้งเยาว์และเขลา ทำทั้งเรื่องที่บ้าระห่ำ ขาดความยั้งคิดแต่มันก็เป็นช่วงเวลาที่สวยงามไม่น้อยเลยนะว่าไหม 


  กติกา

  1. ให้เลือกรูปที่จะทำ cover ตามอิสระ แต่ถ้านึกไม่ออก ก็เซฟรูปที่ให้ไปใช้ได้จ้ะ
  2. อ่านโจทย์และใช้คีย์เวิร์ดที่ให้ในการเขียน 
  3. เขียนว่า "Turn On the Write..." นำชื่อโพสต์ที่จะตั้งชื่อ (ตั้งเองเล้ย ชื่ออะไรก็ได้)
  4. โพสต์ลง Minimore Makers เขียนได้หมดไม่ว่าจะเป็น non-fiction เล่าเรื่องประสบการณ์ชีวิต หรือ fiction เป็นเรื่องสั้นเข้าธีม ถ้าใครเขียนสนุก มินิมอร์จะเอามาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่าน
  5. โจทย์มีอายุ 14-15 วัน จะหมดอายุเมื่อประกาศโจทย์ใหม่นั่นเอง
  6. เพื่อนๆ สามารถกดเข้า setting แล้วสร้าง Tag ได้นะ หรือจะก็อปข้อความต่อไปนี้ไปวางในช่อง Tag เลยก็ได้ (มินิมอร์ใช้แท็กได้แล้วน้าาา)
  "ถึง ตัวฉัน...ในวันวาน"  แม้ว่าชีวิตคนเราต้องมองไปข้างหน้าก็เถอะ แต่บางครั้งมองย้อนหลังไปก็ไม่เลวเหมือนกันนะ มารำลึกถึงเรื่องราวดีๆ กันดีกว่าจ้ะ เล่าให้มินิมอร์ฟังก็ได้นะ


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in