เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
อ่านมา เล่าไปGEMinite
[รีวิวหนังสือ 10] "ชายผู้เขียนหนังสือได้ไม่เกินเจ็ดหน้า"
 •                                       ชื่อเรื่อง               ชายผู้เขียนหนังสือได้ไม่เกินเจ็ดหน้า                                                                            ผู้เขียน                พิชา รัตนานคร                                                                                                             สำนักพิมพ์          มติชน                                                                                                                          ราคา                   180 บาท


  ถึง คุณผู้อ่าน


  ชีวิตคนเรา 

  จะต้องเจอกับการหายไปของใครบางคนสักกี่ครั้ง 

  แต่ละครั้ง เกี่ยวเนื่องกันเป็นปฏิกิริยาลูกโซ่หรือเปล่า


  ความจริง ความฝัน หรือทั้งสองสิ่งซึ่งคู่ขนานกันแน่ 

  ที่ทำให้ชายหนุ่มคนหนึ่งต้องพบใครบางคน

  ก่อนจะต้องลาจากเพื่อพบใครอีกคนอยู่ร่ำไป


               นวนิยายเกี่ยวกับคำถามในการดำเนินชีวิต ทุกฉากเต็มไปด้วยกลิ่นอายความคิด คำนึง การตั้งคำถามในการทำงาน ไปจนถึงแง่มุมของความรักและความผูกพันที่ไม่อาจนิยามได้

                 เรื่องราวของชายหนุ่ม ลูกชายคนเดียวในครอบครัวชนชั้นระดับกลาง ยึดการทำงานนอกระบบ ใช้ชีวิตตามแต่งานเขียนต่างๆจะประทังไปแต่ละวัน หรืออาชีพฟรีแลนซ์ในแบบที่เราเข้าใจนั่นเอง ก่อนที่เขาจะได้พบกับหญิงสาวในความฝันที่เขาพยายามจะตั้งคำถามว่าเธอมีตัวตนอยู่จริงหรือไม่ ควบคู่ไปกับความสัมพันธ์เพื่อนหญิงอีกคนที่เขาปรารถนาในความรู้สึกส่วนลึกของหัวใจ ไหนจะโอกาสของการเป็นเพื่อนกับบุคคลที่มีหน้ามีตาในสังคม  ไปจนถึงเจ้าแมวปริศนาที่จู่ๆก็เข้ามาอาศัยอยู่กับเขา  


 • ความรู้สึกหลังอ่าน

                   เอาเข้าจริงหลังอ่านจบรู้สึกว่ามันเป็นหนังสือที่สโลว์ไลฟ์เอามากๆ ตัวละครชายหนุ่มจะพาเราไหลยาวไปในห้วงเวลาของเรื่องราว ความเป็นมาของแต่ละตัวละครไม่ว่าจะเป็นสาวปริศนาในความฝัน(?) กันยา หัวเป็ด หรือแม้แต่เจ้าแมวกานดา พวกเขาเหล่านี้ได้ย่างเท้าเข้ามาในชีวิตของชายหนุ่มเพียงชั่วครั้งชั่วคราว บางช่วงเวลาก็หายไปแบบไม่มีการบอกลา แล้วก็กลับมาอยู่ในวงจรชีวิตอีกครั้ง เปรียบได้ราวกับลูปที่วนกลับมาในชีวิตของชายหนุ่ม


   "เพราะทางเดินชีวิตของแต่ละคนหาได้เหมือนกันเสมอไป ทั้งการมองหาจุดหมาย และ การแสวงหาตัวตน"


  จาก GEMinite
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in