เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว ฝ่ากฎรักต่างโลก เล่ม 1 (ยังไม่จบ)

 • ฝ่ากฎรักต่างโลก เล่ม 1
  ผู้เขียน เจียวถังตงกวา
  ผู้แปล BlueFeather
  ผู้วาด Rima

  เรื่องย่อ

  หลังสูญเสียลูกน้องจากภารกิจพิเศษ โจวอวี้ ออกจากการเป็นหัวหน้าหน่วยสวาท และรับข้อเสนอของทาง ‘จวี้ลี่กรุ๊ป’ เดินทางไปยังมิติคู่ขนานเพื่อปกป้องน้องชาย โจวชิง สิ่งสำคัญหนึ่งเดียวที่เหลืออยู่ แต่เส้นทางต่างโลกไม่ราบรื่นตั้งแต่เริ่มต้น เมื่อฐานวิจัยที่พวกเขาต้องไปถูกระเบิดทิ้ง โจวอวี้และทีมจำเป็นต้องหอบเสบียงและกล่องดำเดินทางไปยังอีกฐานหนึ่งเพื่อเอาตัวรอดจากสัตว์ต่างโลก ทว่ายังไม่ทันถึงที่หมาย เจ้ากล่องดำใบนั้นก็มีปฏิกิริยา เมื่อเปิดออกมาทุกสายตาก็พบกับสิ่งมีชีวิตตัวน้อยที่มีตาสีอำพันใสซื่อตัวหนึ่ง กฎสามข้อที่ต้องปฏิบัติใน ‘นีเบอลุงงเงิน’ โจวอวี้ยังสามารถทำได้อยู่หรือไม่

    
  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลาง)

         นิยายเรื่องแรกหลังไม่ได้อ่านมาเกือบหนึ่งเดือน ฝ่ากฎรักต่างโลก เล่ม 1 จาก 3 เล่มจบค่ะ //ปรบมือแปะ ๆ ๆ ๆ// ลืมไปเลยค่ะว่านิยายเรื่องสุดท้ายก่อนหายตัวไปเป็นเรื่องอะไร พอลองย้อนเปิดถึงร้อง อ๋ออ ยาว ๆ กลับมาครั้งนี้มาพร้อมกับคุณนักเขียน ที่น่าจะเขียนเรื่องรุ่งอรุณหลังวันสิ้นโลก มาก่อนค่ะ (ซึ่งทางนี้ยังดองไว้กลางเล่มสองไม่ได้หยิบต่อสักที) บรรยากาศมีความคล้ายกันจริงง เป็นบรรยากาศแบบลุย ๆ เอาชีวิตรอด ที่มีทั้งความทีม ความคู่หู และความลึบลับนิด ๆ ส่วนความรักกกกก มาค่ะ ๆ มาดูความน่ารักเจ้าก้อนดำ ๆ ตัวน้อยตาใสตัวนั้นกัน  เจ้าตัวเล็กตาใสนั่น ไม่สวยงาม ดังนั้นไว้ใจได้ (?)

  ก่อนจะนำทุกคนข้ามมิติไปยังอีกโลก เรามาทบทวนกฎสามข้อก่อนออกเดินทางกันสักหน่อยนะคะ

  1. จงอย่ากลัว เพราะความกลัวเป็นเครื่องหมายของการถูกล่า
  2. จงอย่าหลงมัวเมาไปกับสิ่งสวยงามเป็นอันขาด ยิ่งสวยงามเท่าไรก็ยิ่งอันตรายมากเท่านั้น
  3. จงจำไว้ให้มั่น อย่าหลงใหลไปกับการลอกเลียนแบบของ “สิ่งมีชีวิตระดับเอส” พวกมันไร้หัวใจ สิ่งเดียวที่มันจะทำคือมุ่งเสพสมสืบพันธ์เท่านั้น ไม่มีมนุษย์หน้าไหนเป็นข้อยกเว้นสำหรับมัน

  เอาล่ะค่ะ ถ้าทุกคนจำกฎได้แล้ว เรามาข้ามไปยัง ‘นีเบอลุงงเงิน’ กันเลยยย

       ทีมของโจวอวี้ ที่ข้ามมายังโลกคู่ขนาน ประกอบด้วย คู่หูจำเป็นและสุดจะปากอีกา อู๋อวิ้น นักโปรแกรมและวางระบบหลี่เชียน แพทย์สนามหานลี่ คุณหมอระบบประสาทแดเนียล และศาสตราจารย์ด้านพฤษศาสตร์และน้องชายคนสำคัญโจวชิง
          ทั้ง 6 คนกับ 1 กล่องดำต้องพากันฝ่าป่าโบราณเพื่อไปยังฐานที่มั่นอีกแห่งให้เร็วที่สุด แต่เส้นทางของพวกเขา แน่นอนว่าไม่ง่ายดาย เพราะสิ่งมีชีวิตที่นี่ต่างออกล่าเหยื่อด้วย ความกลัว นอกจากโจวอวี้แล้ว คนอื่น ๆ จำเป็นต้องฉีดยาระงับฮอร์โมนที่หลั่งตอนกลัว ซึ่งนั่นทำให้คำว่า เร็วที่สุด มีเวลาจำกัดเพียงไม่กี่วัน และการต้องลุยผ่านอันตรายนี่เองทำให้พวกเขาช่วยเหลือกัน จนไว้วางใจซึ่งกันและกันมากในที่สุด แม้กระทั่งตอนที่กล่องดำเปิดออก สมาชิกใหม่ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตระดับเอของที่แห่งนี้ ตัวน้อย ๆ สีดำ ลักษณะคล้ายมังกร มีขนนุ่ม ๆ ที่เส้นกลางหลังและดวงตาสีอำพันไร้เดียงสา ก็ยังถูกนับเข้าทีมด้วยคุณสมบัติที่ว่า เป็นเด็กน้อยพึ่งเกิดและหน้าตาไม่สวยงาม จึงได้รับการอนุมัติจากทุกคนให้โจวอวี้ผูกเจ้าตัวเล็กเข้าเอวเดินทางไปฐานด้วยกัน 5555555

  ....ทุกคนจะเมิน ‘ระดับเอ’ แล้วตัดสินด้วยหน้าตาเจ้าน้องไม่ด้ายยยย


  อย่าไปยุ่ง นั่น โจวอวี้ เจ้าคนฆ่าไม่ตาย

          หลังทีมเฉพาะกิจถึงที่หมาย โจวอวี้และอู๋อวิ๋น สองคู่หูจำเป็นก็กลายมาเป็นคู่หูกันจริง ๆ ไม่ว่าภารกิจอะไรที่เสี่ยงตาย ทางฐานก็ส่งให้เขาสองคนรับตลอดเหมือนจะให้เป็นหนูลองยาเลยค่ะ เราไม่รู้จะสงสารใครก่อนระหว่างพี่โจวสุดเก่งของเรา หรือพี่อู๋ปากพาซวยท่านนั้น แต่โจวอวี้สุดจริง ๆ นะคะ เขาเก่งมาก ค่อนข้างชอบฉากบู๊ตอนทำภารกิจค่ะ พี่ท่านเก่งดี ทุกครั้งจะสามารถเอาตัวรอดมาได้ แม้แต่โดนแทงจนอกเป็นรูก็รอดมาได้ ! ใช่ค่ะ พี่เขาฆ่าไม่ตาย เพราะถ้าตายหนุ่มปริศนาคนนั้นเขาจะยอมอยู่เฉย ๆ ได้ยังไงล่ะคะ !!!!

  โจวอวี้ อย่ายึดติดเหมือนฉัน

          ทุกคนอย่าลืมทบทวน กฎสามข้อ กันนะคะ 55555 แต่ทำยังไงดี เมื่อสิ่งมีชีวิตในโลกนี้ที่พยายามมาจีบหนุ่ม ๆ ชาวโลก พยายามบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า กฎนั้นพวกนายเป็นคนตั้ง ลองเปิดใจเรียนรู้โลกนี้ด้วยตัวเองดูสิ จะเชื่อใครดี ในเมื่อการทำตามกฎสามข้อของพวกเขา มันทำให้รอดมาได้จริง ๆ แต่สิ่งมีชีวิตโลกทางนี้กลับบอกว่ามันไม่จริง ??
       เรื่องราวความรักของพวกเขายังไม่ได้เริ่มต้นจริงจังค่ะ แบบว่าเจ้าตัวเล็กยังคงร่างเป็นมังกรน้อย อ้อนไปอ้อนมา อยู่กับอกของโจวอวี้อยู่เลย 55555 ร่างคนที่ของแรร์ค่ะ มาอย่างเท่ ส่งเสียงมาก็ดูมีเสน่ห์ แต่เกจความคืบหน้าไม่รู้จะให้เท่าไรดี แต่เกจความน่ารักของเจ้าก้อนดำที่เหมือนมังกรเอาไปเต็ม 10 10 10 บวกความร้ายที่แสร้งทำตัวน่าสงสาร ที่มีหลี่เชียนคนเดียวที่รู้ ขำมากฉากนี้ มาลองอ่านดูนะคะ ตัวเล็กตบตาคนอื่นแต่วางใจหลี่เชียนสุดซะงั้น << น้องหลี่ดูปลื้มใจนะที่เจ้าน้องนับตัวเองเป็นเพื่อนซี้ << ควรเรียกเจ้าน้องจริง ๆ เหรอ ร้ายขนาดนี้ 555555


  ความค้างแค่ไหนใน ฝ่ากฎรักต่างโลก เล่ม 1

         ค้างอยู่นะคะ แบบว่าพวกเขามากันเป็นโทรจิต...ใช่ค่ะ ‘พวก’ คู่รองคู่หลักเขาออกมาไล่ ๆ กันเลย คนหนึ่งสายรักทางไกล แต่ใกล้เสมอ กับอีกคนแสร้งว่าอยู่ไกล แต่ใกล้กว่าอีกคนอีก 5555555 ความค้าง 6 / 10 แล้วกันค่ะ ไม่ถึงกับดิ้น แต่รอออออ ><


       เรื่องนี้มีสองคู่แน่ ๆ ค่ะ แต่ว่า...เราสัมผัสอีกคู่ได้ค่ะ ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า แต่เขาดูเคมีเข้ากันดี คนหนึ่งขี้แกล้ง คนหนึ่งขี้กลัว ขนาดอีกคนเฝ้าฐานไม่มีบทเท่าไรยังต้องมีชื่อว่าโดนแกล้งอยู่ไม่ก็กินข้าวด้วยกันอยู่ ... เอาเป็นว่าเราขอต่อเรือคู่นี้ล่วงหน้าก่อนนะคะ ใช่รึเปล่ารอเล่มสองค่ะ มองหาเครื่องยนต์มาติดรอ 555555 ส่วนถ้าจับตาปริศนาแบบจริงจัง ส่วนตัวคิดว่าทางมนุษย์โลกเนี่ยแหละค่ะ อาจจะเล่าไม่หมด...ต้องมีไปทำอะไรไว้แน่ ๆ เจ้าบริษัทนี้ // จับค้างครุ่นคิด


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in