เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว บทเฮงซวยนี้ไม่ของรับไว้ เล่ม 2 (ยังไม่จบค่ะ)

 • บทเฮงซวยนี้ไม่ขอรับไว้ เล่ม 2

  ผู้เขียน เทียนถังฟั่งจู๋เจ่อ

  ผู้แปล ซินซิน, Creamaimei

  ผู้วาด ชังซิงปิงจวน

  สำนักพิมพ์ Clovers Book

  เรื่องย่อ

  ---ขอยกไปความเดิมนะคะ---


  รีวิวเล่ม 2 นี้มีสปอยล์มาก ๆ ค่ะ ถ้าสนใจอยากดูแนว

  >> บทเฮงซวยนี้ไม่ขอรับไว้ เล่ม 1


  ความเดิมในบทเฮงซวยนี้ไม่ขอรับไว้ เล่ม 1

            เจี่ยนหวา สตั้นท์แมนที่โดนพักงานจากวงการมาครึ่งปี ได้เข้าไปดูภาพยนตร์ ‘อีกา’ ที่ตนแสดงร่วมกับจักรพรรดิจอเงิน หลี่เฟย ในวันหนึ่ง แล้วหลุดเข้าไปใน โลกที่ถูกทอดทิ้ง โดยบังเอิญ โลกแห่งนี้สมกับชื่อที่ถูกตั้งโดย ‘ผู้เขียน’ ทั้งเงียบสงัด ไร้สรรพเสียง เวลาถูกหยุดลง กินอะไรเข้าไปเท่าไรก็ไม่อิ่ม ทว่าการดำเนินไปของโลกดังกล่าวยังมีจุดสิ้นสุด แต่ความจริงที่เข้ามาหาเขาผ่านทางรัฐกลับทำให้เขาตกตะลึงยิ่งกว่า ...โลกที่เขาอยู่เป็นเพียงนิยาย และเขาคือลาสต์บอสของนิยายเรื่องนี้ แม้น่าตกใจ แต่กลับเป็นคำอธิบายของความรู้สึกแปลก ๆ ต่อเพื่อนคนหนึ่งที่อยู่ด้วยกันตั้งแต่เด็ก...ที่แท้อีกฝ่ายก็คือคน ‘ทะลุมิติ’ ที่เข้ามายึดครองร่างของคนในโลกนี้ หรือเรียกตามอีกฝ่ายคือ โลกนิยายแห่งนี้ เจี่ยนหวาคงตัดสินใจหลบซ่อนตัวโดยไม่สนใจองค์กรใด ๆ ต่อไปตามเนื้อเรื่องในนิยาย หากไม่ใช่ หลี่เฟยยื่นมือเข้ามาเสนอเรื่องงาน อาจจะเพราะอีกฝ่ายคือคนแสดงแม่ทัพอูในภาพยนตร์อีกา หรืออาจจะเพราะถูกดึงดูดด้วยพลัง เจี่ยนหวาจึงตอบตกลงทำงานเป็นสตั้นท์แมนของหลี่เฟย ออกเดินทางไปกับจักรพรรดิจอเงิน ซึ่งในนิยายคือหนึ่งในตัวร้ายที่ก่อตั้งองค์กรแบล็กอบีช จนกระทั่งจบชีวิตลงด้วยมือของพระเอกนิยาย ...จนกระทั่งลาสต์บอสอย่างเจี่ยนหวาต้องปรากฏตัวออกมา... เหตุผลแท้จริงของการครองโลกของเจี่ยนหวาในนิยาย พระเอกตัวน้อยที่กำลังถูกองค์กรผู้ข้ามมิติหลอกรับไปเลี้ยง...ทิศทางของโลกใบนี้จะเป็นยังไงต่อไปปป


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมาก และมาก)

           ได้ปุ๊บอ่านปั๊บค่ะ !บทเฮงซวยนี้ไม่ขอรับไว้ เล่ม 2 ตัวเนื้อเรื่องต้องบอกเลยว่าเข้มข้นขึ้นอีกระดับ และสำหรับเรารู้สึกว่าเป็นเล่มที่เข้าเนื้อเรื่องแล้ว หลังจากปูตัวละคร ความสัมพันธ์และองค์กรต่าง ๆ มาตลอดในเล่ม 1 หลังจากอ่านเล่มสองจบ เราแอบไม่มั่นใจว่าจะมีใครรู้สึกค้างมากกกกกก กำลังลุกเป็นไฟขอเล่มต่อออ หรืออิ่มใจแบบเราแล้วยิ้มกริ่มรอเล่มสามแบบหัวใจพอง ๆ 5555555 บทเฮงซวยเล่มสอง ไม่เพียงหลี่เฟยดำเนินการเรื่องแบล็กอบีชแล้ว เรื่องของความรัก จาก #ดาราโซน เล่มแรกก้าวไปที่ #อาหารโซน พอขึ้นเล่มสองครึ่งแรกพี่หลี่อัประดับตัวเองมาถึง #เฟรนด์โซน แล้วนะคะ! ส่วนครึ่งหลัง...ครึ่งหลังน่ะนะคะ ...//อิโมจิปิดตาแต่ยังแอบส่องผ่านนิ้ว// อีกทางหนึ่งที่น่าลุ้นไม่แพ้กันคือชีวิตของเจสันต์ บราวด์ น้องพระเอกตัวน้อยของเราเลยค่ะ แอบลำเอียงมาก ปล่อยอาเขาจีบกันไป ข้าพเจ้าอยากตามไปดูน้องบราวด์ต่อก่อนนน


  เรื่องที่ทำให้เขาไม่สนใจความปลอดภัยจนก้าวออกมา...เพื่อแก้แค้น

           หลังกลับออกมาจากโลกที่ถูกทอดทิ้ง หลี่เฟยยังคงถ่ายทำภาพยนตร์ต่อจนกระทั่งจบ ในงานเลี้ยงของกองถ่ายหลี่เฟยถูกผู้ทะลุมิติหมายตาและเข้าหาอีกครั้ง โชคดีที่หัวหน้าของหน่วยมังกรแดงเข้ามาแทรกแซง ทำให้พวกเขาร่วมมือกันจนจับอีกฝ่ายได้ ระหว่างนี้เองโลกที่ถูกทอดทิ้งก็ยังคงลากผู้มีพลังพิเศษเข้าไปเช่นเดิม เจี่ยนหวาที่รอหลี่เฟยทำภารกิจเสร็จสิ้นถูกดึงเข้าไปเพียงลำพัง เขาเดินบนถนนทอดยาวอย่างไร้จุดหมายจนกระทั่งรถคันหนึ่งขับมาเทียบจอดข้าง ๆ ...เป็นหลี่เฟยที่เปิดกระจกออกมาส่งยิ้มพร้อมเอ่ยทักทำลายบรรยากาศเยือกเย็นรอบตัวเจี่ยนหวาจนสลายหายไป จักรพรรดิจอเงินทำหน้าที่คนขับพาสตั้นท์แมนของเขาขับรถวนรอเวลาออกจากโลกที่ถูกทอดทิ้ง ขณะเดียวกันก็เล่าและวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้มาให้อีกฝ่ายฟังอย่างใจเย็น แม้แต่การคาดการณ์ความตายของตัวเองในนิยายว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร หลี่เฟยก็พูดออกมาได้อย่างปกติ จะมีก็แต่ข้อสงสัยที่ว่า ทำไมคนอย่างเจี่ยนหวาที่แทบไม่สนใจใครรอบตัว ทำไมในนิยายถึงกลายเป็นลาสต์บอสไปได้ อย่าว่าแต่การครองโลกเป็นไปไม่ได้เลย แค่ทำให้เขาก้าวออกมาจากที่มั่นแสนปลอดภัยยังยาก ...อะไรทำให้เจ้าตัวทำแบบนั้น...เจี่ยนหวานิ่งฟังในใจมองคนถามพลันสีหน้าเย็นชาลงจากคำตอบที่ได้

  ...เพื่อแก้แค้น...ให้เพื่อนเพียงคนเดียวของเขาที่ถูกพระเอกฆ่าตาย และคนเหล่านั้นต้องชดใช้อย่างสาสม


  หลี่เฟยที่จมกับการเคราะห์: …//หนาวหลังแปลก ๆ นะ

  เจี่ยนหวาที่จมกับคำตอบ:…//ถูกปลายนิ้วเงียบ ๆ

  เห็ดนางรม: …//เจ้านายกังวลว่าอาหารจะหาย// โดดดึ๋ง ๆ ไปบนตัวหลี่เฟยแสดงอาณาเขต

  คนอ่าน: ยินดีกับคุณหลี่เฟย คุณออกจาก #อาหารโซน สู่ #เฟรนด์โซน เรียบร้อยแล้วค่ะ //ปรบมือ//


  อะไรดลใจให้เขาออกไปขับรถเล่นจนเก็บพระเอกได้กันนะ !

        ขณะที่ฝั่งเจี่ยนหวาและหลี่เฟยต่างมีกันและกันคอยคิดและวิเคราะห์หาทางออก ทางฝั่งพระเอกตัวน้อยวัย 14 ปี หลังถูกเคธีและชาร์ลีรับไปเลี้ยง ชีวิตเขากลับไม่ได้ดีขึ้นจากสมัยอยู่สลัมเลย จริงอยู่ว่าเขาถูกพาตัวมาไกลจากคนที่กลั่นแกล้ง แต่บ้านหลังนี้กลับทำให้เขาสบายใจสู้บ้านหลังเล็ก ๆ ที่อยู่กับคุณอาริกผู้ติดพนันไม่ได้เลยแม้สักนิด เคธีที่เคยเป็นครูใจดี เมื่ออยู่ด้วยกันกลับทำให้เจสันต์รู้สึกไม่สบายใจ โดยเฉพาะละครตลกของคนชั้นกลางที่นำเรื่องราวของคนชั้นล่างเช่นวิธีชีวิตเดิมของเด็กน้อยมาเป็นมุก ไหนจะฐานะการเงินที่เริ่มขัดสนจนทำให้เขากินขนมปังแห้ง ๆ กับมันฝรั่งไปหลายมื้อ ยังมีเสียงทะเลาะของชาร์ลีและเคธีอีก เด็กน้อยรู้สึกตัวเองเป็นตัวปัญหาจึงจะกลับบ้าน กลับไปสลัมแห่งเดิมที่ที่เขาควรอยู่ ...ท่ามกลางสีขาวโพลนและพื้นที่ถูกทับถมด้วยกองหิมะจนถึงเข่าของเจสันต์ มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบด์คันหนึ่งวิ่งผ่านก่อนตีโค้งกลับมาหิ้วร่างที่กำลังยืนแข็งด้วยความหนาวลงไปในเสื้อหนัง...ชะตากรรมของเด็กชาย จะเดินไปในเส้นทางแสงสว่าง หรือเทิร์นดาร์กกันนะ


  งั้นก่อนผมตาย จะยอมฟังคุณทุกอย่างเลย

              หวานกว่านี้มีอีกไหมสำหรับคนแซ่หลี่ นามเฟย (55555555555555) จริง ๆ เล่มนี้พี่เขาโดนเจี่ยนหวาแซวในใจว่าพูดคำหวานไม่เป็นเอาซะเลยค่ะ แต่ถามว่าคุณเจี่ยนหวั่นไหวไหม...มากกค่า (555555) หลังจากกลายเป็นอาหารโซน หลี่เฟยก็ยังไม่ยอมแพ้ในการวางแผนแยบยล (?) ทำให้เจี่ยนหวาคอยอยู่ข้างตัวเอง แต่อย่างที่พวกเราเห็นกันค่ะ วางไปก็เท่านั้น พี่หลี่ทำงานหนักมาก ต่อให้อยู่ด้วยกันสองต่อสองพี่ท่านก็หลับครอกค่ะ เจี่ยนหวาเป็นเอ็นดูเวลาหลี่เฟยหลับมาก เขาเป็นคนหลับสงบเรียบร้อยและตื่นยาก แต่ขอเพียงได้กลิ่นอาหาร พี่หลี่จะตื่นอัตโนมัติค่ะ คนอ่านก็เอ็นดูจุดนี้มากกกกค่า นอกจากนี้เมื่อเจี่ยนหวาจัดพี่หลี่เข้าเฟรนด์โซน จิตใจก็ออกอาการห่วงคนมากกว่าปกติ ไฮฟาเลยมักตามติดคุณพี่หลี่เขาไปตลอด อย่างบ้านของพี่หลี่นี่เห็นชัดมาก เพื่อกางอาณาเขตให้หลี่เฟยปลอดภัย เห็ดงอกเต็มบ้านเลยค่ะ คือตาปีศาจของหลี่เฟยทำงานดีไปหน่อย เลยเป็นคนเดียวที่เห็นน้องเห็ดทั้งหลายอยู่ตลอดเวลา บ้านเขาคือกลายเป็นบ้านเห็นยักษ์ไปแล้ว 55555 ความสัมพันธ์ของสองคนในเล่มนี้ ขอบอกเลยว่าไปเกินเพื่อนแล้วค่ะ!! แต่ไปถึงจุดนั้นได้ยังไง เลยยยไปถึงขนาดไหน หลี่เฟยจีบเจี่ยนหวาอย่างไร และเจี่ยนหวาหวงคนมากเท่าไร

  //ผายมือ// เล่มสองเลยค่ะ มาค่ะ ๆ


  ใครอ่านเล่มสองแล้วอย่าลืมแวะมาหวีดกับเรานะคะ !!!!!

            เล่มสองของบทเฮงซวยนี้ไม่ขอรับไว้ เป็นเล่มที่เราตื่นเต้นอยู่ตลอดการอ่านเลยค่ะ โดยเฉพาะความสัมพันธ์ของทั้งสองคนที่ขยับขึ้นหน้ามากกว่าเดิม เราชอบสไตล์หลี่เฟยที่ค่อย ๆ ศึกษาคนที่ชอบ รู้ว่าจะรุกตอนไหน รู้ว่าจะถอยตอนไหน รู้ว่าจุดไหนเจี่ยนหวาสบายใจ ยิ้มขำตอนพี่เขาไปจ้องตู้เสื้อผ้าเจี่ยนหวามากค่ะ ตอนแรกที่เขาจะทำงานต่อถึงตีสี่ตีห้า สรุปไปมองชุดเจี่ยนหวาแล้วคิดว่าจะซื้อชุดฤดูหนาวแบบไหนมาเติมตู้ให้ดี มองเวลาอีกทีตีสาม 555555 ส่วนทางเจี่ยนหวาเราชอบความหวงของเขามากกก จะด้วยสถานะไหน หลี่เฟยก็คือคนสำคัญของเขาไปแล้ว พอมีคนมาแตะ หรือเกิดความผิดพลาดที่มีความเสี่ยงกับความปลอดภัยของหลี่เฟย...เห็ดจากน่ารัก จะกลายเป็นภัยพิบัติจริง ๆ ค่ะ ...เห็นลาสต์บอสลงประทับร่างเลยย >< มาถึงเล่มสองมีเรื่องราวให้น่าลุ้นทุกทางเลยค่ะ ไม่ว่าจะมุมตัวเอกของพวกเรา มุมน้องพระเอกนิยาย มุมหน่วยมังกรแดง หรือแม้แต่มุมของสัตว์ประหลาดต่างโลกที่บุกเข้ามา มีแต่เรื่องน่าสนใจให้ติดตามทั้งนั้นเลยค่ะ ...สำหรับเล่มสาม กดเรียบร้อยค่ะ ส่งพรุ่งนี้เลยได้ไหมคะ //มองตาละห้อย//


  >> ชวน Talk หวีดโมเม้นต์ สถานการณ์พี่หลี่และน้องแฮมสเตอร์ (สปอยล์มากกกกกกกกกค่ะ)


  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in