เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว ครึ่งเซียนพาร์ตไทม์ เล่ม 2 (ยังไม่จบค่ะ)

 • ครึ่งเซียนพาร์ตไทม์ เล่ม 2 (ยังไม่จบค่ะ)

  ผู้เขียน ลาเหมียนฮวาถังเตอะทู่จื่อ

  ผู้แปล isamare

  ผู้วาด Kuro Hyou

  สำนักพิมพ์ Lilac

  เรื่องย่อ

        เซี่ยหลิงหยา นักศึกษาการจัดการการเงินที่ต้องการเรียนต่อปริญญาโท ต้องมาสืบทอดกิจการอารามเป้าหยางกะทันหัน และ ซือฉางเสวียน นักพรตฆราวาสผู้มากด้วยทักษะที่สืบทอดมาจากครอบครัว ต้องร่วมมือกันทำภารกิจนำของล้ำค่าต่อประเทศและลัทธิเต๋ากลับมาจากมือหัวขโมยปริศนา เพื่อปกป้องผู้คนจากพลังของวิเศษที่ตกอยู่ในมือคนชั่ว และเงินรางวัลก้อนใหญ่ที่จะได้นำมาพัฒนาอาราม เซี่ยหลิงหยากระตือรือร้นอย่างยิ่งที่จะทำงานนี้ให้สำเร็จ!


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมาก)

         ครึ่งเซียนพาร์ตไทม์ เล่ม 2 ต้องบอกว่าเป็นเล่มที่มีคดีใหญ่หนึ่งคดี ที่ตื่นเต้นและสนุกน่าติดตามมาก ๆ ค่ะ ! เราลุ้นมากกก แทบจะเป็นเล่มแรกที่ เซี่ยหลิงหยาและซือฉางเสวียนลุยคู่แบบร่วมเป็นร่วมตายกันเป็นครั้งแรกด้วยค่ะ ดีงามมากกกกกก และอยากให้ทุกคนมองท่าโพสต์ในปกเล่มสาม ถ้าเราจินตนาการไม่ผิด คือภาพเคสนี้เลยค่า บรรยากาศได้มาก เท่มากก ไม่รู้จะบอกความรู้สึกยังไงต่อไปดี เอาเป็นว่าจะมาลองเล่าให้ทุกคนลองอ่านดูค่ะ


  ตราประทับที่หายไป

        หลังออกทำภารกิจที่ซือฉางเสวียนเป็นผู้ชักชวนทำร่วมกันสำเร็จ ก็มีเรื่องใหญ่สั่นสะเทือนทั้งประเทศและวงการเทียนซือ เมื่อตราประทับจิตที่สามารถเรียกรวมพลวิญญาณได้ทุกระดับและดาบวิเศษสองเล่ม หายไปจากพิพิธภัณฑ์ และอารามเทียนซือผู้ปกปักดูแล ในฐานะนักพรตฆราวาสและตราประทับจิตเป็นของสืบทอดจากตระกูลซือ ซือฉางเสวียนจึงถูกเรียกรวมพลค้นหาคนร้าย แน่นอนว่าทางเซี่ยหลิงหยาเองก็ไม่ปล่อยให้อีกฝ่ายลุยเดี่ยว ไม่ใช่แค่เงินรางวัลก้อนใหญ่ แต่ความวุ่นวายที่คนร้ายสร้างให้กับโลกวิญญาณและโลกมนุษย์ทำให้เซี่ยหลิงหยาไม่สามารถนิ่งเฉยได้ การเดินทางออกค้นหาอีกฝ่ายครั้งนี้ จะทำให้เขาทั้งสองคนพบกับอันตรายขนาดไหน จะเอาชนะอีกฝ่ายและจับกลับมาได้หรือไม่ เมื่อแม้แต่เทพซางลู่และหลิ่วหลิงถงยังไม่สามารถทำนายอนาคตได้อย่างแม่นยำแน่นอน !


  ผู้เข้าสอบในตำนาน

        หลังผ่านคดีใหญ่มา ร่างกายของเซี่ยหลิงหยาเรียกได้ว่าบาดเจ็บสาหัส ทว่าตัวเขาเองก็มีกำหนดการสอบปริญญาโทครั้งที่สองจ่อคิวอยู่ด้วยเช่นกัน ดังนั้นต่อให้หลับนานแค่ไหนก็ต้องตื่น บาดเจ็บยังไงก็ต้องลากตัวเองไปสอบให้ได้!! ทุกคนในอารามพยายามบำรุงเขาอย่างดี โดยเฉพาะซือฉางเสวียนที่เรียกว่าประคองอยู่ข้างกายไม่ทิ้งหายไปไหน ถึงขนาดลากิจให้ตัวเองมาดูแลเซี่ยหลิงหยาโดยเฉพาะ ในวันสอบซือฉางเสวียนและหมอไห่ยังต้องพยุงเซี่ยหลิงหยากันซ้ายขวา ยือรออีกฝ่ายเข้าสอบเสร็จอยู่หน้าประตู ใครจะรู้ระหว่างเวลาสอบข้อเขียน เหล่าคณาจารย์ในคณะแทบกลั้นหายใจลุ้นอยู่รอมร่อ กลัวนักศึกษาผู้บาดเจ็บทั้งตัวจะเป็นอะไรไปกลางห้องสอบ อดทนกันไปกระทั่งถึงสอบสัมภาษณ์ นักศึกษาเซี่ยก็กระอักเลือดออกมาก่อนหันมาตอบคำถาม อาจารย์ทั้งหลายลนลานแล้ว ความมุ่งมั่นตั้งใจนี้ขอรับไว้ ยังไงช่วยไปโรงพยาบาลก่อนเถอะนะ อาจารย์ขอร้องงง


  นาทีร่วมเป็นร่วมตายที่สัมผัสใจได้ถึงจุดหมายเดียวกัน

         ครึ่งเซียนพาร์ไทม์ เล่มนี้ต้องบอกว่าพัฒนาความสัมพันธ์เป็นไปด้วยดีมากค่ะ โดยเฉพาะฝั่งพี่ซือ พี่เขาแสดงอารมณ์มากขึ้นและคอยดูแลน้องเซี่ยมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อาจจะเพราะส่วนหนึ่งผ่านนาทีเป็นตายร่วมกันมาจากคดีใหญ่ และอีกส่วนเพราะเขาโดนหลอมจากความร่าเริง เอาใจใส่จากเซี่ยหลิงหยา ทำให้หน้านิ่ง ๆ ไม่ค่อยพูดเป็นเพียงฉากหน้า แต่จริง ๆ พี่ซืออ่อนโยนมาก ๆ ๆ ทางน้องเซี่ยก็เริ่มคุ้นชินกับการมีพี่เซี่ยอยู่รอบตัวแล้วค่ะ ตั้งแต่ซือฉางเสวียนย้ายตัวเองมาห้องเซี่ยหลิงหยาเพื่อคอยดูแลตั้งแต่เรื่องเดินเหิน การกิน ไปจนถึงเข้าห้องน้ำ น้องเซี่ยก็เริ่มใช้ชีวิตประจำวันโดยมีพี่เซี่ยข้างกายอย่างเป็นธรรมชาติจนคนในอารามรู้สึกหวานเลี่ยนไปตาม ๆ กัน 5555555 ต้องมาลุ้นกันต่อแล้วค่ะว่าเล่มสามจะเป็นยังไงต่อไปปป เพราะตอนนี้ชัดละว่าซือฉางเสวียนน่าจะมีใจให้น้อง แต่น้องเนี่ยสิ ... จะเป็นยังไงต่อไปน้า


       เล่มนี้สนุกน่าติดตามมากค่ะ แถมมีตัวละครใหม่ปรากฏตัวเพิ่มอีกแล้ว ขอบอกเลยว่าตัวประกอบเด่นรอบตัวมีบทบาทมากน้อย ในปมต่าง ๆ ตลอดเรื่องเลยค่ะ ที่ชอบเป็นพิเศษนอกจากฉากต่อสู้ของเคสใหญ่ ก็คงเป็นความน่ารักของเทพซางลู่ที่เขินกับเซี่ยหลิงหยาตลอดกับหลิ่วหลิงถงผู้น่ารักน่าสงสาร ที่ในที่สุดก็เปลี่ยนเจ้านายมาอยู่กับน้องเซี่ยแล้ววว // ปาดน้ำตา // แอบเอ็นดูราชาผีบูรพา ดูจะชอบหลิ่วหลิงถงจริง ๆ พยายามเข้าหาตลอด แถมมีความห้อยไว้ข้างหูตัวเอง แม้แต่กะตัวหัวขโมยเขายังไม่อยากจะยกเด็กน้อยไปให้ ขนาดจบเรื่องแล้วยังมาเกาะกำแพง ขอเจอสักหน่อยจะได้ไหมม 5555555


  By Chadang


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in