เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว เลี้ยงลูกมังกรออนไลน์ (จบแล้วค่า)
 • เลี้ยงลูกมังกรออนไลน์ (จบแล้วค่า)

  ผู้เขียน อวี๋จือสุ่ย

  ผู้แปล qMondae

  ผู้วาด Sa-dui

  สำนักพิมพ์ Caihong Novels

  เรื่องย่อ

        เสิ่นเหมียน ที่ใช้ชีวิตในยุควันสิ้นโลก ลืมตาอีกครั้งกลายเป็นครูใหญ่ของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กของ มังกร ในยุคระหว่างดวงดาว ซึ่งตอนนี้ประสบปัญหาด้านการเงิน ขนาดที่มีมังกรน้อยเพียงตัวเดียวในศูนย์แล้วก็ยังแทบจะเลี้ยงไม่ไหว ไหนจะยังมีเรื่องของเพศรองอัลฟ่า – โอเมก้า ที่ทำให้เขาโดนข่มขู่แต่งงานเพื่อฟักไข่มังกรอีก ดีที่ก่อนเขาจะต้องลงมือเอง ได้มีมังกรโบราณอีกตนเข้ามาช่วยเอาไว้ ทว่าหลังผ่านพ้นจากอันตรายมังกรผู้ช่วยเหลือดันกลายร่างกลับเป็นมังกรเด็กน้อยมาพันไม้พันมือเขาเสียอย่างนั้น จุดเริ่มต้นหาเลี้ยงเด็กน้อยจริงและเด็กน้อยปลอมกับอีกหนึ่งคน จึงเริ่มต้นขึ้นแบบนี้เองงง


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมาก)

            เลี้ยงลูกมังกรออนไลน์ เป็นนิยาย 2 เล่มจบ ที่เราอ่านจบไปแล้วตั้งแต่ปีก่อน แต่ด้วยอะไรหลาย ๆ อย่างทำให้ตอนนั้นได้แต่เขียนลงไว้ใน #รีวิวyคร่าวๆ แล้วก็ไม่ได้เอามาเล่าดี ๆ อีกสักรอบจนล่วงเลยมาเกือบปีนี่แหละค่ะ สำหรับเรื่องเลี้ยงลูกมังกรออนไลน์ เป็นอีกหนึ่งนิยายสายฮีลเลี้ยงเด็ก ที่ค่อนข้างเป็นทางของเรา สิ่งที่ชอบคือความแฟนตาซีของมังกรสายพันธุ์ต่าง ๆ ที่นักเขียนคิดออกมานำเสนอค่ะ แน่นอนว่ามังกรโบราณที่กลายเป็นมังกรเด็กตัวน้อยพันไม้พันมือเสิ่นเหมียน ย่อมคือ พระเอกแน่นอนน แต่ถึงตัวเรื่องจะกล่าวถึงเพศรองต่าง ๆ ก็ไม่ได้มีบทบาทหรือเป็นจุดสานสัมพันธ์ของพระนายเหมือนเรื่องแนว ABO อื่น ๆ นะคะ ใครที่ชอบแนวนี้อาจจะต้องลดความคาดหวังลง เพราะเนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะวนเวียนรอบตัวเด็ก ๆ แต่ละคน ขณะที่พระนายเขาอยู่กันไปเรื่อย ๆ เป็นรักซึมซับกันไปจนกลายเป็นขาดกันไม่ได้เองค่ะ


  เนื้อเรื่องและความรักกของนิยายสายฮีลนี้ ~

        จุดเริ่มต้นของเรื่องราว เกิดจากที่ครูใหญ่ของศูนย์พยายามไลฟ์สดเพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูน้อง เกียน มังกรอัญมณี ที่เหลือเพียงตัวเดียวในศูนย์กับตัวเขาเอง แต่ประเภทไลฟ์ที่เขาเลือก คือการเข้าไปเสี่ยงอันตรายในป่าที่มีสัตว์ประหลาดดุร้าย สุดท้ายจึงจากไปและ เสิ่นเหมียน เข้ามาอยู่ในร่างของเขาแทน ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เสิ่นเหมียนปลอดภัยจนมีมังกรเพื่อนบ้านเข้ามาช่วยไว้ได้ เป็นเพราะ เฮ่อสิ่ง ที่กึ่งควบคุมตัวเองได้กึ่งควบคุมตัวเองไม่ได้ เข้าสู้กับสัตว์ร้ายต่าง ๆ ช่วยเหลือเขาไว้นั่นเอง เฮ่อสิ่งบินตามกลิ่นฮอร์โมนของเสิ่นเหมียนจนมาถึงศูนย์ ช่วยหนึ่งครูใหญ่มือใหม่กับหนึ่งเด็กน้อยมังกรจากมังกรอัลฟ่าตนหนึ่งที่มาตามตื๊อจะแต่งงานกับเสิ่นเหมียนไว้ได้พอดี หลังจากทุกคนปลอดภัย เฮ่อสิ่งก็คงร่างตัวเองไว้ไม่ได้กลับไปเป็นมังกรร่างเด็กน้อยทารกตัวเท่าฝ่ามือ ฝากชีวิตไว้กับครูใหญ่เสิ่นแทน

        ทางเสิ่นเหมียนที่เข้ามาในยุคอารยธรรมระหว่างดวงดาวที่มังกรกับมนุษย์ตัดสินใจจะผูกมิตรกัน ก็ศึกษาเรื่องราวต่าง ๆ และตัดสินใจไลฟ์สดเลี้ยงมังกรน้อย เกียน แทนหมวดเสี่ยงอันตรายที่เจ้าของร่างเดิมทำไว้ ใด ๆ ในดาวดวงที่เขาอยู่เสิ่นเหมียนก็แทบจะเป็นมนุษย์คนเดียวที่อาศัย และเป็นมนุษย์ที่จบจากสถาบันจนได้ใบรับรองเลี้ยงลูกมังกรอย่างเป็นทางการอีกด้วย ความท้าทายจากคนยุควันสิ้นโลกมาศึกษาตำราของร่างเก่าเพื่อเลี้ยงเกียนให้เติบโตอย่างมีคุณภาพจึงหนักอึ้งบนบ่า ยิ่งมีมังกรเด็กโข่งอย่างเฮ่อสิ่งคอยเกาะไปไหนมาไหนด้วยแล้ว เหมือนมีทั้งผู้ช่วยป่วนและผู้ช่วยเลี้ยงเด็ก บวกเพิ่มเข้าไปอีก ดีที่เหล่ามังกรไม่ค่อยคุ้นเคยกับมนุษย์ และมนุษย์เองก็ไม่ค่อยเข้าใจในเผ่าพันธุ์มังกร ไลฟ์ของเสิ่นเหมียนจึงเหมือนเป็นตรงกลางระหว่างสองเผ่าพันธุ์ให้เรียนรู้กัน ความอบอุ่นระหว่างครูใหญ่ที่มาจากต่างยุค รัชทายาทที่นำทัพออกสงครามจนบ้านเมืองสงบแล้วอยากวางภาระ และเด็กน้อยมังกรที่ไร้ครอบครัว จึงดำเนินขึ้นประมาณนี้เลยค่ะ

          ความรักของครูใหญ่เสิ่นกับรัชทายาทเฮ่อ จะเป็นแบบอยู่ด้วยกันทุกวัน จนรู้สึกว่ามีคนคนนี้ยืนอยู่ในพื้นที่ตรงนั้น กลายเป็นเรื่องปกติค่ะ ตอนอ่านรู้สึกเป็นธรรมชาติและน่ารักมากก ระหว่างครูใหญ่เสิ่นที่หน้านิ่งเป็นดอกไม้ในดวงดาวหิมะ ดูเหมือนเย็นชาแต่อบอุ่น กับรัชทายาทเด็กโข่ง แค่ก รัชทายาทผู้เป็นดาบแห่งจักรวรรดิ ที่เข้ามาเป็นคนค่อยเล่นและดูแลเด็ก ๆ ในบางพฤติกรรมของมังกรที่อาจเข้าใจได้ยาก ดูลงตัวและน่ารักมากเหมือนเป็นครอบครัวที่ขยับขยายมากขึ้นเรื่อย ๆ เลยค่ะ ถ้าจะแอบเสียดายสำหรับเราคงเป็นเซตติ้ง ABO ที่ถ้าเล่นเพิ่มอีกนิดน่าจะกลมกล่อมดีกว่านี้ค่ะ


           เลี้ยงลูกมังกรออนไลน์ เป็นนิยายอีกเรื่องที่เราชอบเรื่องราวการแก้ปมของเด็ก ๆ แต่ละคนค่ะ ยิ่งมีความแฟนตาซีของมังกรเข้ามาเกี่ยว เราเลยเหมือนกับหนึ่งมนุษย์ที่ดูไลฟ์เรียนรู้ชีวิตของลูกมังกรอยู่เลยค่ะ นอกจากน้องเกียนแล้ว ความจริงมี ลู่หยวน มังกรปุย ที่เป็นลูกรักพี่เฮ่อค่ะ เห็นแบบนี้องค์รัชทายาทเขาเป็นโรคติดพุงนุ่ม ๆ นะคะ ตอนแรกเกียนไม่รอด พอมีลู่หยวนมาเข้าทางคุณป๊ะป๋าเขาเลยค่ะ 5555555 แน่นอนว่ายังมีลูกสาวลูกครึ่งมนุษย์มังกร ลูกชายมังกรโบราณที่ชื่นชอบการวาดรูปมากกว่าการต่อสู้กับเพื่อผู้น่ารักของเขา มังกรพันธุ์เล็กที่เหมือนภูติที่ชอบประหยัดพลังงาน (กาย) และดัชเชสน้อยที่ชอบการต่อสู้มากกว่าการเรียนกุลสตรี พูดตามตรงถ้าถามว่าเรื่องนี้ขาดอะไรสำหรับเรา ... ขาดเล่มต่อค่ะ เด็ก ๆ แต่ละคนดูเพิ่มเรื่องและบทบาทได้มากกว่านี้ แอบเสียดายค่ะ ฮืออออ แต่โดยรวมก็น่ารักค่ะ ถ้าอ่านแล้วใช่แนว อาจจะลองไปทดลองอ่านเพิ่มอีกสักหน่อย และพอใช่แน่แล้วก็พาน้อง ๆ กลับบ้านกันนะคะ ><


  By Chadang


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in