เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Fundayแล้วคนทำจะFunไหมink_in_home
กู๊ดบาย Preschool เฮลโล่ Playgroup
  •                วันเวลาผ่านไปเรื่อยๆ ในที่สุดวันสุดท้ายที่ฉันจะได้มาทำงานกับเด็กๆ Preschool ก็มาถึง เด็กๆพวกนั้นเป็นแรงฮึดแรงใจให้ฉันสู้จนมาถึงวันนี้ได้ต้องขอบคุณจริงๆ ความน่ารักสดใสของเด็กเล็กๆทำให้ฉันรู็สึกว่าวันพรุ่งนี้จะมีอะไรดีๆเกิดขึ้นเสมอ แต่น่าเสียดายที่ในสัปดาห์สุดท้ายอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ทำให้ฉันและน้องบางคนไม่ใช่ใช้เวลาร่วมกันอย่างเต็มที่ 
                   อย่างไรก็ตามถึงนี่จะเป็นวันสุดท้ายที่ฉันมาทำงาน Preschool แต่มันก็ไม่ใช่วันสุท้ายของฉันที่ฟันเดย์ เนื่องจากชั่วโมงที่ต้องเก็บให้ครบ 400 ของฉันนั้นไม่ครบ เพราะอุบัติเหตุและวันหยุดที่เกิดขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้ ทำให้ฉันต้องมาทำกิจกรรม Playgroup เรื่อยๆจนกว่าชั่วโมงจะครบในทุกๆวันเสาร์ หน้าที่ของฉันในวันศุกร์สุดท้ายจึงเป็นการเตรียมของสำหรับวันถัดไป และนอกจากนั้นคือ พวกเรากำลังจะมีโชว์ละครหุ่นมือที่ฉันเป็นคนเขียนบทและแสดงเองในรูปแบบของกิจกรรมวันแม่
                   หน้าที่ใน Playgroup สำหรับฉันนั้นก็ไม่ค่อยต่างจากวันปกติมากเสียเท่าไร ในเรื่องของการตระเตรียมสถานที่ จะต่างที่พวกเราไม่ต้องคอยดูแลเด็กๆอย่างใกล้ชิดมากนัก เพราะจะมีผู้ปกครองมาคอยดูแลเด็กๆของพวกเขาแทน ทำให้ Playgroup ดูเหมืิอนจะเป็นการรับมือกับผู้ปกครองมากกว่าเด็ก
                    สุดท้ายนี้การที่ได้มาฝึกงานที่ฟันเดย์แห่งนี้ ฉันได้ลองทำอะไรหลายๆอย่างๆ ได้รู้ว่าแท้จริงแล้วตัวเองมีศักยภาพที่จะทำอะไรหลายๆอย่างอีกมากที่ไม่เคยลอง ฝึกฝนความระมัดระวัง ใส่ใจคนอื่น คนรอบข้าง สร้างนิสัยที่จริงจังจริงใจในการบริการให้กับฉัน สอนให้ฉันรู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรา เวลาที่เด็กๆเจ็บฉันก๋็เจ็บไปด้วย ไม่ใช่แค่เรื่องที่กลัวแค่ผู้ปกครองเขาจะว่าแต่มันพัฒนามาเป็นความห่วงใยอย่างแท้จริง ทำให้ฉันที่คิดจะรักแค่หมาแมวรักเด็กขึ้นมาด้วย ต้องขอบคุณการฝึกงานครั้งนี้ที่ได้ฝึกฝนสิ่งเหล่านี้ให้กับฉัน และหวังว่าจะได้พบกันอีกครั้งในวันที่ฉันเป็นคนที่เก่งกว่าเดิม
    ปอลอลิง: สุดท้ายก็ไม่ได้บอกใครว่าไม่กินปลาร้า แต่ไม่ลองชิมอีกแล้ว แหะๆ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in