นิยายวายlila
[รีวิว&สปอยล์] หวางเย่...ละเว้นข้าเถอะ #หลินซีคนกาก
 • 🍁ผู้แต่ง หย่งช่าง
  🍁สำนักพิมพ์ Deep
  🍁ทดลองอ่าน https://www.satapornbooks.co.th/imgadmins/product_pdf/201903_07WangYae.pdf
  🍁E-book https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&book_id=93353&page_no=1
  🍁สถานะ จบแล้ว
  🍁คำเตือน 18+

  คำโปรย

  'โจวหลินซี' บุตรชายของโจวกั๋วกง มีแฝดผู้น้องเป็นสาวงามแห่งเจียงหนาน เขาเป็นตัวเกียจคร้านที่วัน ๆ เอาแต่ผลาญสมบัติของตระกูล ทั้งบิดาและคนในครอบครัวเขาต่างเอือมระอาบุตรชายเสเพลคนนี้

  วันหนึ่งมีราชโองการด่วนจากฉางอันให้น้องสาวฝาแฝดแต่งเข้าตำหนักของ กงไห่เซียว เจ้าของยศรุ่ยหวาง หวางเย่ผู้ถูกขนานนามว่าหล่อเหลาที่สุดของต้าเว่ย แต่น้องสาวของเขาต้องการเข้าวัดปลงผมบวช ตั้งจิตมั่นเป็นนางชี ทว่าราชโองการนั้นส่งมาแล้ว อย่างไรก็ต้องมีเจ้าสาวขึ้นเกี้ยวส่งเข้าตำหนักรุ่ยหวาง โจวหลินซีในฐานะแฝดพี่ซึ่งหน้าตาสะสวยไม่แพ้น้องสาว จึงถูกสกัดจุดแล้วจับสวมชุดแดงมงคลเฉกเช่นสตรี ขึ้นเกี้ยวเตรียมเข้าถวายตัวแทนแฝดผู้น้อง อีกทั้งยังมีเสียงร่ำลือว่ารุ่ยหวางผู้นี้ บุรุษหรือสตรีล้วนไม่เกี่ยง ขึ้นคร่อมได้ทั้งสิ้น

  อนิจจา! กลีบเบญจมาศน้อย ๆ ของเขากำลังตกอยู่ในอันตรายอย่างยิ่ง!!!

   

  รีวิว&สปอยล์

  นิยายจีนโบราณ คนไทยแต่งค่ะ นายเอกเป็นพวกเสเพล เกเร ผีพนันไปทั่วจนทางบ้านปวดหัว อยู่ ๆ ก็มีราชโองการจากฮ่องเต้ให้น้องสาวฝาแฝดไปแต่งงานกับพระเอก นายเอกได้ยินข่าวลือพระเอกแบบเสีย ๆ หาย ๆ ก็กลัวน้องสาวไปตกระกำลำบาก อยู่กับอ๋องผู้โหดร้ายชั่วช้า เลยหลอกน้องสาวหนีงานแต่งไปบวช ทีนี้ทางบ้านไม่รู้จะทำยังไง พระเอกยื่นคำขาดมาว่าถ้าไม่ได้แต่งก็หาคนที่เหมือนกันมาแทน ถ้าจะปฏิเสธก็จะโดนประหารทั้งตระกูล สุดท้ายกลายเป็นนายเอกต้องได้ไปแต่งงานกับพระเอกแทน แล้วก็ช่วยกันเก็บความลับเรื่องนายเอกเป็นผู้ชาย พระเอกเป็นลูกคนที่ 5 ของฮ่องเต้ มีชื่อเสียงไม่ดี (ในความคิดนายเอก) พระเอกรู้อยู่แล้วว่าเป็นนายเอกที่มาแทนน้องสาว ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมาจากแผนการของพระเอกทั้งนั้น พระเอกหลงรักนายเอกมาตั้งแต่เด็ก ๆ เลยวางแผนต่าง ๆ ทั้งเรื่องการเป็นไท่จื่อและการได้นายเอกมาครอบรอง พระเอกรักนายเอกมาก เป็นทาสเมียดี ๆ นี่เองค่ะ จริง ๆ แล้วนายเอกไม่ได้โง่นะคะ เห็นนายเอกเป็นพวกเสเพลแบบนั้น แต่นายเอกฉลาดมาก จัดการทุกอย่างได้ดี พระเอกก็ไม่ห้ามปล่อยให้เมียทำตามใจเลย ทั้งคู่เป็นคู่ยวนยางที่เหมาะสมกันจริง ๆ ชอบความเจ้าเล่ห์ของพระนายมาก เข้ากันได้ดีมาก อ่านแรก ๆ รู้สึกว่าพระเอกตั้งใจหลอกใช้นายเอกหรือป่าว แต่ไม่ใช่จ้า สรุปคือรักเขาจริง อยากได้เป็นเมียมานาน อยากรักเมียแต่งเมียคนเดียว แต่ด้วยฐานะเลยทำอะไรไม่ได้ มีอีกเรื่องที่อ่านแล้วต้องวิเคราะห์หรือจำ คือ ตัวละครจ้า แต่ละคนมีความสัมพันธ์กันยังไง มีกี่ชื่อ 55555555 เรานี่ใช้เวลาสักพักเลยกว่าจะจำได้ ส่วน NC ตอนมีอะไรกันครั้งแรกก็บรรยายค่ะ ส่วนหลัง ๆ จะบอกให้รู้ว่ามีฉากนี้นะ แต่ไม่ได้บรรยายเรื่อยเปื่อย รวม ๆ แล้วสนุกค่ะ อ่านได้ไม่เบื่อเลย 

   

  สปอลย์เนื้อเรื่องละเอียดดด

  นายเอก (โจวหลินซี) ลูกอนุแปด เป็นพวกเสเพล เที่ยวหอคณิกา ผีพนัน ทำให้ทางบ้านปวดหัวบ่อย ๆ มีน้องสาวฝาแฝดหนึ่งคน น้องสาวฝาแฝดขึ้นชื่อว่าเป็นคนสวยแห่งเจียงหนาน นายเอกก็สวยไม่แพ้น้องสาวเลย เพียงแต่เป็นผู้ชายเท่านั้น อยู่มาวันหนึ่งมีราชโองการจากฮ่องเต้เลือกน้องสาวฝาแฝดของนายเอกให้ไปแต่งงานกับพระเอก (กงไห่เซียว) ที่เป็นโอรสองค์ที่ 5 ของฮ่องเต้ นายเอกไปเที่ยวหอคณิกาเลยได้รู้เรื่องเกี่ยวกับนิสัยพระเอกว่าเป็นคนชั่วช้า โหดร้าย เจ้าเล่ห์และเป็นพวกต้วนซิ่ว มีแม่ทัพเป็นคนรัก เลยเกลี้ยกล่อมบวกกับไม่อยากเห็นน้องสาวเสียใจให้น้องสาวออกบวชเป็นบรรพชิต ทางบ้านรู้ข่าวเข้า กลายเป็นว่าจับนายเอกขัง พอถึงวันงานจับตัวนายเอกไปแต่งตัวเป็นเจ้าสาวแทนน้องสาวขึ้นเกี้ยวเข้าวัง

  นายเอกทำอะไรไม่ได้เพราะถูกสกัดจุดให้แข็งเป็นหิน จึงต้องยอมไปตามนั้น ถึงช่วงเข้าหอ นายเอกสงสัยว่าพระเอกรู้เรื่องนี้มั้ย อยากบอกพระเอกมากและสัญญาว่าจะพาน้องสาวกลับมาให้ได้ พระเอกรู้เรื่องนี้มาตลอด เพราะเป็นคนเสนอไปเองว่าถ้าน้องสาวพระเอกหนีไป ต้องหาคนที่คล้ายคลึงมาแทน หวยเลยมาออกที่นายเอก คืนเข้าหอวันแรกพระเอกกับนายเอกก็มีอะไรกันเลย นายเอกพยายามห้ามแล้ว แต่พระเอกไม่ฟังอยู่ดี

  พระเอกมีอะไรกับนายเอกบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่ได้บรรยายลึกขนาดนั้น บรรยายแค่พอให้รู้ว่ามีอะไรกันนะ นอกจากนายเอกแล้ว พระเอกก็มีเมียอีกหลายคน แต่เป็นคนที่พระเอกไม่ได้เลือกเอง โดนคนอื่นยัดเยียดมาให้ นายเอกไม่ได้มีความอิจฉาเมียคนอื่นเลย แต่ที่อิจฉาหรือกลัวใจพระเอกจริง ๆ คือเวลาที่แม่ทัพมาหาพระเอก นายเอกจะขออยู่ด้วยเสมอ กลัวพระเอกผิดสัญญา พระเอกก็ไม่ได้บอกความจริงไปว่าเป็นยังไงก็เลยปล่อยให้เมียตัวเองหึงไป

  เมียพระเอกอีกคนที่มีตำแหน่งเดียวกันกับนายเอก เป็นคนทะเยอทะยาน อิจฉานายเอก เพราะพระเอกไปค้างที่ตำหนักบ่อย ทำอะไรก็ตามใจนายเอก ห้องอักษรหรือห้องพระเอกที่ไม่ยอมให้ใครเข้า นายเอกก็ได้เข้า หาทางกลั่นแกล้งนายเอกตลอดเวลา นายเอกก็เอาคืนได้อย่างสาสม พระเอกรู้เรื่องทุกอย่าง แต่ไม่ได้ห้าม เพราะยังไงก็ไม่มีเหตุผลที่ตัวเองจะห้ามนายเอกอยู่แล้ว ยิ่งนานวันเข้า เมียพระเอกอีกคนก็ยิ่งพยายามหาเรื่องมาเปิดโปงและใส่ร้ายนายเอกว่าเป็นผู้ชาย การที่นายเอกแต่งเข้ามาให้พระเอก หมายความว่านายเอกต้องแต่งเป็นน้องสาวฝาแฝดและต้องแต่งไปตลอดชีวิตที่อยู่ในวังด้วย ในวันที่จะเปิดโปงนายเอก พระเอกซ้อนแผนทัน เลยพาน้องสาวนายเอกมาทันเวลาพอดี แผนที่ต้องการเปิดโปงนายเอกก็กลายเป็นว่าล้มเหลวไป และนางก็เลยถูกส่งออกนอกวังไปที่อื่น

  น้องสาวนายเอกกลับมาเจอนายเอกอีกครั้ง นายเอกจะยกตำแหน่งคืนให้และจะกลับบ้านเกิดตัวเอง พระเอกสารภาพรักนายเอกพอดี พระเอกบอกว่าตัวเองนั้นหลงรักนายเอกมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว ตอนที่เจอกันครั้งแรก นายเอกยังเด็ก พระเอกเห็นนายเอกกระโดดลงน้ำไปเก็บดอกบัวให้น้องสาวไหว้พระ ตั้งแต่นั้นมาพระเอกก็วางแผนเพื่อนให้นายเอกมาอยู่ข้างกายตลอด นายเอกถามหาความจริงและรู้ว่าพระเอกเป็นคนปล่อยข่าวลือเสีย ๆ หาย ๆ เพื่อหลอกตัวเองให้เชื่อ นายเอกเสียใจและบอกว่าเกลียดพระเอกทั้ง ๆ ที่รักมาก แต่ตัวเองไม่อยากถูกหลอกและไม่สมควรมาแทนที่น้องสาว น้องสาวกับพระเอกเลยวางแผนว่าพระเอกถูกทำร้าย แต่แผนที่วางนั้นเป็นจริงขึ้นมา พระเอกถูกทำร้ายจนสาหัสจริง ๆ นายเอกทนไม่ไหวกลัวพระเอกตายเลยร้องห่มร้องไห้สารภาพความในใจไป ทั้งคู่ก็เลยได้กลับมาอยู่เคียงข้างกัน

  อย่างที่บอกว่าพระเอกไม่ได้มีเมียคนเดียว ก่อนวันแต่งงานเมียคนที่แกล้งนายเอก พระเอกแต่งตั้งเมียบ่าวและมีความสัมพันธ์กัน หลังจากเรื่องเปิดโปงนายเอกคลี่คลาย เมียบ่าวคนนี้เลยท้องขึ้นมา นายเอกเป็นผู้ชายและท้องไม่ได้ ลูกคนที่เมียบ่าวท้องต้องถูกยกให้เป็นลูกของนายเอก ทุกคนที่รู้เรื่องช่วยกันปิดความลับไว้ เพราะยังเหลือเมียคนอื่นอยู่กลัวว่าลูกจะเป็นอันตราย เมียบ่าวคนนี้เลยถูกส่งไปอยู่ที่อื่น

  พระเอกและนายเอกวางแผนป่าวประกาศว่าตัวเองท้อง เพื่อที่คนอื่นจะได้มุ่งเป้ามาที่ตัวเองแทน สุดท้ายก็เป็นไปตามที่วางแผน เมียคนอื่นเริ่มโผล่หาง รังแกนายเอกจนเกือบแท้ง (ลม) และถูกปลดออกไป พอถึงวันใกล้คลอดเมียบ่าวจริง ๆ ทุกคนก็ออกนอกเมืองไปเยี่ยม เมียบ่าวคลอดแล้วแต่ร่างกายไม่แข็งแรง คำขอก่อนตายคือได้แต่งกับนายเอกและใส่ชุดเจ้าสาว นายเอกยอมทำตามข้อตกลงทิ้งให้พระเอกกลับมาที่วังคนเดียวและปล่อยให้น้องสาวดูแลลูกชายแทน พอครบกำหนด 3 เดือนก็กลับมาเป็นน้องสาวตัวเองในฐานะพระชายาของพระเอกเหมือนเดิม

  ระหว่างที่เรื่องพระเอกกับนายเอกดำเนินไป พระเอกก็จัดการเรื่องราชสำนักด้วย ต่อสู้กับพี่น้องที่วางแผนลอบทำร้ายตนเอง ต้องสู้กับคนอื่นที่คิดจะทำร้ายนายเอก กำจัดทุกคนที่ปองร้ายออกไปให้หมด สุดท้ายพระเอกเลยได้เป็นรัชทายาท หลังจากฮ่องแต้สละบัลลังก็ พระเอกกับนายเอกก็ขึ้นครองราชย์ช่วยกันบริหารบ้านเมือง มีลูกน้อยที่บัดนี้โตแล้วรับตำแหน่งไท่จื่อสืบต่อไป แฮปปี้เอ็นดิ้งง

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in