รีวิวนิยายวายไทยlila
[รีวิว&สปอยล์] Under the sunlight


 • 🍁ผู้แต่ง Planet721

  🍁RAW https://www.readawrite.com/a/9044fb62f95fba3821522e95eacb9ebb

  🍁สถานะ จบแล้ว


  คำโปรย

  “สายน้ำหน้าเรือนพระยาวิเศษณรงค์ยังคงไหลเอื่อย ณ ที่แห่งนี้ กาลเวลาของเขาได้เริ่มต้นอีกครั้ง”


  รีวิว&สปอยล์

  นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายไทยพีเรียด ดีมากกกกกก สนุกมากค่ะ นาน ๆ ทีจะเจอแนวไทยพีเรียดจริง ๆ ค่ะ อ่านแล้วคิดถึงภาพบ้านเมืองที่อยู่สมัยก่อนเลย เรื่องนี้ตอนที่นายเอกอยู่ในยุคปัจจุบัน นายเอกเป็นคนน่าสงสารมาก พ่อแม่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ต้องหาเลี้ยงตัวเองจนสามารถส่งเสียตัวเองจนเข้ามหาลัยได้ แต่แล้วอยู่ ๆ แฟนที่คบกันมาบอกเลิกนายเอก นายเอกเสียใจมาก ไปยืนอกหักที่สะพานแม่น้ำเจ้าพระยา ก็เลยพลัดตกลงมาทำให้มาโผล่ในยุคเก่าแล้วเจอกับครอบครัวพระเอกและพระเอก มีพระครูทำนายดวงพระเอกไว้ว่าจะมีคนดวงแข็งมาช่วยพระเอก ซึ่งก็คือนายเอก พ่อแม่พระเอกเลยขอให้นายเอกมาเป็นลูกคนสุดท้องและให้นายเอกอาศัยอยู่ด้วยกัน พระเอกเป็นพวกปากไม่ตรงกับใจ หลงรักนายเอกตั้งแต่แรกเห็น ใคร ๆ ก็ดูออก แต่ทำเป็นขรึมไง 555555 หึงแหละหวงแหละ ก็นายเอกน่ารักซะขนาดนี้ เปย์นายเอกเก่งด้วยจ้าาา นายเอกอยากได้อะไรก็ซื้อให้ จนสุดท้ายก็แต่งงานอยู่ด้วยกันจนชีวิตจะหาไม่ นิยายเรื่องนี้อย่าถามหาดราม่าค่ะ ถึงจะมีแต่ไม่ได้หนักหนาจนทั้งคู่ไม่สามารถรักกันได้ แต่เป็นดราม่าที่จากกันเพื่อพบเจอกันอีกรอบ เป็นนิยายไทยพีเรียดบวกความโรแมนติกเข้าไปด้วย 555 ความรักของทั้งคู่ไม่ได้หวือหวา แต่เป็นการค่อย ๆ ขยับความสัมพันธ์เข้าหากันแทน ใส่ใจรายละเอียดกันและกันอยู่เสมอ เป็นความรักที่น่ารักมากจริง ๆ อยากให้ทุกคนได้อ่านค่ะ แล้วจะรู้ว่าครอบครัวพระเอกและพระเอกนั้นหลงรักนายเอกมากขนาดไหน อ่านแล้วจะยิ้มไม่หุบเลย


  สปอยล์นะคะ

  พูดได้ว่านายเอก (ดีน) เป็นพวกชีวิตไม่ค่อยราบรื่นก็ได้ค่ะ พ่อแม่นายเอกเสียไปตั้งแต่นายเอกยังเด็ก ต้องหาเงินเลี้ยงตัวเองมาตลอดจนเข้ามหาลัย พอเข้ามหาลัยปี 1 แฟนที่คบกันมา ที่ยังเหลืออยู่เคียงข้างนายเอกก็มาบอกเลิกซะได้ นายเอกอกหักเลยไปยืนทำใจที่สะพานแม่น้ำเจ้าพระยา นายเอกย้อนดูรูปในมือถือที่เป็นความทรงจำ แล้วมือถือตกลงไปในแม่น้ำ ทำให้นายเอกตกลงไปด้วย ก็เลยได้มาโผล่แถวท่าน้ำเรือนไทยในสมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ ท่าน้ำที่นายเอกไปโผล่ เป็นท่าน้ำของบ้านพระเอก (ตะวัน) พระเอกเป็นขุนนาง ลูกของท่านเจ้าคุณ เป็นคนดวงไม่ดี ทำไรก็ซวยไปหมด นั่งเรือเรือก็ล่ม นั่งรถม้าก็เพลาหัก ถ้าไม่มีใครโผล่มาตามคำทำนาย เมื่อถึงวัยเบญจเพสพระเอกจะตาย เหตุการณ์ร้าย ๆ ที่เกิดขึ้นพระเอกทำใจให้ชินแล้ว แต่แล้วนายเอกก็โผล่มา ทำให้ชีวิตและครอบครัวพระเอกเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น


  พ่อแม่พระเอกเชื่อว่านายเอกเป็นคนที่พระครูทำนายไว้ว่าจะมาช่วยปัดเป่าเคราะห์ร้ายให้พระเอก นายเอกเลยถูกรับเลี้ยงเป็นลูกคนเล็กของครอบครัวพระเอก ทุกคนรักและตามใจนายเอกมาก หลังจากที่นายเอกมาที่โลกนี้ พระเอกก็กลายเป็นคนโชคดี กลายเป็นคนดวงแข็งไปเลย จริง ๆ แล้วพระเอกรักนายเอกตั้งแต่เจอกันครั้งแรก แต่ไม่ยอมรับตัวเอง เป็นคนปากแข็ง เห็นใครมองหรือเข้าใกล้นายเอกก็หึงหวง พาลอารมณ์ไม่ดีไปด้วย ตั้งแต่นายเอกมาอยู่ที่นี่ ชีวิตดีขึ้นมีความสุข ได้เรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่าง ซึ่งพระเอกเป็นคนสอนให้ทั้งหมด พ่อแม่ก็ตามใจ ทุกคนตามใจ


  พระเอกเริ่มรู้ใจตัวเองและเริ่มเกี้ยวนายเอก ก่อนจะไปปราบพวกค้ายา พระเอกเลยสารภาพรักกับนายเอก นายเอกก็รู้ใจตัวเองแต่รอให้พระเอกกลับมาก่อนจึงจะยอมสารภาพ หลังจากพระเอกกลับมา เลยไปขอพ่อแม่ให้ยกนายเอกให้เพราะตนนั้นรักนายเอกและอยากใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตลอดไป


  ก่อนการแต่งงานหนึ่งเดือน พวกค้ายาที่หนีรอดไปได้กลับมาทำร้ายพระเอก แต่นายเอกเห็นและไหวตัวทัน จึงเอาตัวมาบังพระเอก จนโดนยิงและตกน้ำหายไป กลายเป็นว่านายเอกกลับมาโผล่ในยุคปัจจุบันและจำอะไรเกี่ยวกับยุคเก่าไม่ได้ พระเอกตามหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ แต่ระหว่างนั้นก็ยังสร้างเรือนหอของทั้งคู่ต่อไปเรื่อย ๆ นายเอกชอบแบบไหนก็แต่งแบบนั้น ตามใจนายเอกทุกอย่าง


  ช่วงที่นายเอกกลับมาในยุคปัจจุบัน เวลานายเอกใส่สร้อยที่มีแหวนพระเอกมอบให้ตอนขอแต่งงานติดตัวมา นายเอกจะฝันถึงครอบครัวพระเอกและพระเอกทุกคืน เพลงโบราณที่ไม่เคยฟังก็กลายเป็นชอบ เห็นคนตีระนาดก็รู้สึกเจ็บเสียดที่ใจ เหมือนลืมใครบางคนไป จนได้ไปพิพิธภัณฑ์ถึงได้รู้ว่าตัวเองลืมพระเอกไป นายเอกพยายามกระโดดน้ำเพื่อกลับมายุคที่พระเอกอยู่ แต่ยังไม่ถึงช่วงเวลาที่จะสามารถกลับไปได้ ในที่สุดนายเอกก็ตกน้ำอีกรอบแล้วก็มาโผล่ที่บ้านพระเอก


  ท้ายที่สุดแล้วการที่ทั้งคู่จากกันนั้น ทำให้รู้ว่าตัวเองรักอีกฝ่ายมากแค่ไหนและโหยหากันและกันอยู่เสมอ ทั้งคู่ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง และใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตลอดไป แฮปปี้~

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in