เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
聖地巡礼KANA 花菜
#1 วัดอิมาโดะ (今戸神社) สถานที่สุดท้ายของ โอคิตะ โซจิ
 • สวัสดีค่ะ กำลังทดลองย้ายสำมะโนครัวจากบล็อคเก่ามาลง ส่วนมากเป็นรีวิวสถานที่แสวงบุญที่เพิ่งไปมาคะ ( แสวงบุญ 「聖地巡礼」ในที่นี่ ขอใช้เรียกแทนการตามรอยสถานที่จริงจากใน เกม / ละคร / อนิเมชั่น ของญี่ปุ่นนะคะ ) 

  ส่วนตัวตอนนี้มาเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ญี่ปุ่นอยู่แถบคันไซ แต่เอนทรีนี้เป็นบันทึกจากตอนไปเที่ยวโตเกียวค่าา (*゚ー゚)ゞ

  จริงๆที่อิมาโดะเด่นเรื่องความรักกับเป็นต้นกำเนิดแมวกวัก(ลูกค้าเข้าร้าน) แล้วก็เด่นเรื่องความรัก แต่นี่มาแสวงบุญในฐานะแม่บ้านชินเซ็นกุมิค่า

  ใครที่ตามเกม/สะครหรืออนิเมชั่นย้อนยุคญี่ปุ่น คงเคยได้ยินเรื่องชินเซ็นกุมิมาบ้าง ในที่นี้จะสรุปย่อๆก็คือ กลุ่มชินเซ็นกุมิเป็นคนของรัฐบาลทหารในช่วงปลายยุคเอโดะ หรือบางทีช่วงนั้นก็ถูกเรียกว่ายุคบาคุมัตสึ(幕末=ยุคล่มสลายของรัฐบาลทหารบาคุฟุ) คล้ายๆตำรวจในยุคนั้นค่ะ เป็นกลุ่มคนที่เคยเป็นทั้งฮีโร่และเหยื่อของการเปลี่ยนแปลงการปกครองในยุคนั้นเลยค่ะ 

  ส่วนโอคิตะโซจิเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญของกลุ่มชินเซ็นกุมิค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอัจฉริยะในด้านการใช้ดาบ แต่กลับต้องมาจากไปด้วยวัณโรคทั้งที่ยังหนุ่มค่ะ ที่นี่เป็นสถานที่สุดท้ายที่โอคิตะคุงได้มาใช้ชีวิตอยู่ และจบชีวิตลงที่นี่ค่ะ


  แอบแนะนำนิดๆว่าใครสนใจประวัติชินเซ็นกุมิแบบอ่านง่ายๆ แนะนำเรื่อง PEACEMAKER ค่ะ!

  จากตรงนี้จะแนะนำทางไปวัดอิมาโดะ หรือ อิมาโดะจินจะให้ค่า(*´∀`*)  วัดอิมาโดะอยู่แถว อาซากุสะ โตเกียว ค่ะ ถ้าไปเที่ยวชมโคมยักษ์ อย่าลืมแวะไปหาโอคิตะคุงกันได้นะคะ 

  จากสถานีอาซากุสะ(นั่งสายกินซ่ามา) เดินประมาณ10-15นาทีค่ะ กูเกิลแมพพาอ้อมมาก แนะนำให้เลียบริมแม่น้ำไปเร็วกว่าค่ะ สวยด้วย555  หน้าตาทางเดินริมแม่น้ำ ทั้งสายนี้เหมือนจะเป็นซากุระตลอดทาง เดือน4ต้องสวยๆแหงๆ555


  พอเดินมาสักพักจะถึงลานกว้างค่ะ เห็นโตเกียวสกายทรีชัดเลย  เป็นวัดขึ้นชื่อของแถวนี้ด้วยนะ สาวๆมาขอพรด้านความรักกันเยอะมากค่ะ


  เดินเลยมาจะเจอแยกหัวมุมข้ามไปเล้ย


  เจอโทริอิหินกับป้ายลายฮาโอริสีฟ้าไม่ผิดแน่ค่ะะ  ป้ายที่เขียนว่าสถานที่สุดท้ายของโอคิตะคุง(ก่อนจะเสียชีวิตด้วยโรคร้าย)  เจอแล้วป้ายระลึกถึงโอคิตะคุงแล้วว

  แนะนำว่ามาวัด ควรไหว้/สักการะ โยนเหรียญให้ทางวัดก็ดีนะคะ สามารถดูวิธีจากคนที่ไปได้เลยค่ะ 

  (ส่วนมากก็คล้ายๆกันคือ โยนเหรียญ สั่นกระดิ่ง โค้ง2 ตบมือ2 อธิษฐาณ ละโค้ง1 จบ ค่ะ)  ท่านเทพเหมียวมาอาบน้ำตรงหน้าเลย

  มีขายเครื่องราง(โอมาโมริ)ด้านความรักด้วยค่ะ มีทั้งแบบหน้าตาปกติกับเหรียญทอง ราคาพอๆกันเลยเลือกอันนี้มาแทนค่ะ สวยย


  อีกด้านสลักชื่อศาลเจ้า 


  ข้างๆซุ้มขายของมีโซนเซียมซีแบบสุ่มจับอยู่ค่ะ ข้างในเป็นบ้าน เลยแอบคิดว่าน่าจะเป็นที่ๆโอคิตะเคยอยู่ล่ะมั้ง มีฮาโอริของทีมชินเซ็นอยู่ด้วย เพื่อนบอกฝุ่นเกาะมาก ใครจะรู้เนอะ อาจจะเป็นของเจ้าตัวจริงๆก็ได้555  เราไม่ค่อยเสี่ยงเซียมซีแต่เพื่อนเราได้ดีสุดเลย 5555 ยินดีด้วยย 

  ภาพโซนอื่นๆ ประดับด้วยบัวรดน้ำรูปแมว น่าล้าก


  ถ้าใครมาตามกูเกิลแมพอาจจะมาเข้าด้านหลังนะคะ ถ้ามาถึงตรงที่เป็นโรงเรียนก็ไม่ผิดแล้ว แค่เส้นทางลำไยกว่า ซอกแซกมาก555


  หน้าตาทางเข้าด้านหลัง
  ทีแรกเกือบไม่ได้มาเพราะป่วย555 เกือบตัดใจแล้ว แต่มาละดันรู้สึกดีมากๆ (นี่สินะพลังอำนาจแห่งการแสวงบุญ)  อยู่ไม่ไกลจากวัดอาซากุสะเลย แวะมาหาโอคิตะคุงกันเยอะๆนะคะ♥

  สแตรปงอกขึ้นทุกวันแล้ว อ๊าก จริงๆแล้วมาในฐานะที่ชอบดาบของโอคิตะโซจิจากเกมโทเคนรัมบุแหละค่ะ(*´-`*) การที่ได้มาอะไรแบบนี้ก็เพราะเกมๆนี้ดลใจให้ฝ่าฟันจนมาได้ค่ะ!ไว้มีโอกาสจะเขียนเกี่ยวกับแสวงบุญแถบคันไซเพิ่มเติมนะคะ

  (อันซ้ายจากมิบุเดระค่ะ555)

  Speacial Thx : mukkuryจัง ที่ช่วยดูเรื่องภาษาญี่ปุ่นให้ตลอดทาง...ได้รู้อะไรขึ้นเยอะเลย(☍﹏⁰)。

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in