เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกกันจนกว่าจะเรียนจบa little student
#Decemberwish from นิสิต
  •                    ใครๆ ก็ว่าเดือนธันวาเป็นเดือนที่ เดือนสุดท้ายของปี เตรียมโละของเก่าๆ ที่ไม่น่าเก็บทิ้งไป เรื่องในใจแย่ๆ อะไรก็ทิ้งไว้ในปีนี้ ปีหน้าเริ่มใหม่ เปลี่ยนแปลงตนเองให้ดีขึ้น และคำขออื่นๆ อีกมากมาย

                        เชื่อแหละว่าใครๆ ก็ชอบเดือนนี้ แต่มันก็ยังมีคนกลุ่มใหญ่ๆ กลุ่มนึงที่ไม่ค่อยจะชอบเดือนนี้สักเท่าไหร่ ให้ทายใครเอ่ย??? เฉลยย "นักเรียน นิสิต นักศึกษา" ไงง เพราะอะไรล่ะ ทำไมถึงไม่ชอบเดือนนี้ น่าสงสัยจัง งั้นเราจะอธิบายให้ฟัง

                        เดือนธันวาคมถือเป็นเดือนแห่งความสุขเดือนนึงเลยก็ว่าได้ แต่ในความสุขนั้นยังมีความเดือดและไฟอันร้อนระอุของบรรดานิสิต นักศึกษาที่กำลังต่อสู้กับสมรภูมิรบอันใหญ่หลวง ซึ่งนั่นก็คือ การสอบ final นั่นเอง ธรรมดานั้น การสอบกลางภาคหรือปลายภาคก็เป็นเรื่องหนักอึ้งของบรรดานิสิต นักศึกษาทุกคนอยู่แล้ว แต่พอมันยิ่งมาอยู่ในเดือนธันวา มันยิ่งทำให้หนักขึ้นไปอีก "เชียงใหม่หนาวแล้ว หมอกลง น้ำค้างมา วิวสวยมากกก" "เขาค้อมีทะเลหมอกแล้ว กางเตนท์ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นสวยงามมาก" "โปรบินถูกสุดๆ มาแล้ว เริ่มต้น 0 บาท เริ่มจองวันนี้ บินได้เลย" ประโยคต่างๆ เหล่านี้มันช่างยั่วยวนใจเหลือเกิน ความอยากอ่านหนังสือจากเดิมที่ก็ไม่ค่อยจะมีก็ยิ่งลดลงอย่างทวีคูณ ในใจก็อยากจะข้ามไปให้ถึงปีใหม่ซะที ไม่ไหวแล้วน้าา บางคนถึงกับเปิดรีวิวที่เที่ยวต่างๆ อย่างกับจะไปอยู่สัปดาห์หน้างี้ จริงๆ คืออีกนานกว่าจะสอบเสร็จ :(

                         นอกจากที่เที่ยวที่ดึงดูดใจเหลือเกิน ก็ยังมีบรรยากาศของฤดูหนาวที่แม้ว่ากรุงเทพฯ จะไม่ค่อยหนาว แต่ก็ยังมีลมเย็นๆ พัดมาบ้าง ซึ่งนั่นก็เป็นการดีที่จะได้นอนตีพุงเล่นอยู่บ้าน... แต่ใช่ซะที่ไหนล่ะ ยังต้องอ่านชีท หนังสือกองเบ้อเริ่มอยู่ ถ้าไม่อ่านไปสอบก็เกินไปแล้วล่ะ5555 แต่ยังไงซะ เราทุกคนก็ต้องผ่านมันไปให้ได้ ถือซะว่า การสอบนี้สำคัญมาก และการสอบเสร็จก็ถือว่าเป็นของขวัญวันปีใหม่ให้เราได้ละกัน

                          ในฐานะที่เราก็ยังเป็นนิสิตอยู่ ถ้าให้เราขอพรมันก็คงจะมีเรื่องหลักๆ เพียงไม่กี่อย่าง และหนึ่งในนั้นก็คงจะเป็นเรื่องคะแนนสอบและเกรดของเทอมนี้ ขอให้ได้เกรดสวยๆ เอาไปอวดคุณพ่อคุณแม่ที่บ้านได้อย่างภาคภูมิใจ ว่ากว่าหนูจะได้มันมาไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ได้มาแล้วก็คงเป็นของขวัญที่ดีจากปีนี้เลยล่ะ :)

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in