เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
♡ THAI TRANSLATED : ALL ABOUT NU'EST ♡ka__taiiz
แปลบทสัมภาษณ์ JR จาก Photobook Waiting Q (2017)

 • Q : คุณเห็นกระแสหลังจากรายการ Night Goblin ตอนแรกออนแอร์ไหม ?

  เจอาร์ : ผมกังวลมากจริงๆครับ มันเป็นรายการวาไรตี้รายการแรกของผมเลย เพราะฉะนั้นผมก็เลยไม่รู้จริงๆว่าผมควรจะต้องแสดงออกมายังไงครับ ผมคิดว่าการแสดงออกมาโดยที่ไม่มีสคริปแบบนี้มันเป็นอะไรที่ยากมากจริงๆครับ แต่ว่าพวกพี่ๆในรายการ ทุกคนทำมันออกมาดีมากๆเลยครับ ถึงแม้ว่าผมจะแพ้ในการเล่นเกม ทำคิมบับที่มีแต่เกลือออกมา แต่ผมก็จะพยายามตั้งใจทำทุกๆอย่างให้ออกมาดีที่สุดเลยครับ

  Q : คุณเป็นลีดเดอร์ของ NU'EST แต่ในรายการวาไรตี้คุณคือน้องเล็กของรายการ

  เจอาร์ : ผมมั่นใจในตัวของพวกรุ่นพี่ในรายการครับ ผมเป็นคนที่ขี้อายมากมีหลายๆครั้งที่ผมไม่ค่อยกล้าที่จะแสดงอะไรออกไปครับ แต่ว่าพี่ฮยองดนก็จะบอกกับผมว่า "ไม่เป็นไรหรอก ถ้านายจะทำแบบเป็นกันเองบ้างหรือว่าถือตัวบ้าง ถ้านายสบายใจก็ทำมันออกไปเลย" เพราะว่ามันเป็นการออกอากาศที่จะทำให้ทุกคนได้รู้ว่าตัวตนที่แท้จริงของนายเป็นแบบไหนครับ เมื่อไม่นานมานี้ผมก็เลยถามพวกพี่เค้าว่า "ถ้าผมทำมันแบบนี้ เป็นแบบนี้มันถูกต้องแล้วใช่ไหมครับ ?" พอได้รับคำแนะนำมากมายจากพวกพี่ๆ ผมก็พยายามทำมันดูครับ มันดีมากจริงๆที่ผมมีคนให้คอยปรึกษา การถ่ายทำรายการนี้ทำให้ผมได้เรียนรู้การเข้าหาคนอื่นๆด้วยครับ

  Q : แต่ในทางกลับกัน ดูเหมือนว่าเมมเบอร์ของคุณก็เชื่อใจคุณมาก

  เจอาร์ : ผมเป็นคนที่ชอบ "ฟัง" คนอื่นๆครับ แต่เมมเบอร์ของเราจะไม่เดินเข้ามาหาผมก่อน มันเป็นเพราะว่าเมมเบอร์ของเราแต่ละคนก็มีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบครับ แล้วผมเองก็ไม่ใช่คนประเภทที่จะผลักภาระหน้าที่ของผมเองไปไว้ที่คนอื่นครับ ผมเรียนรู้มาหลายอย่างตั้งแต่ที่เดบิวท์ตอนที่ยังเป็นเด็กๆครับว่ามันไม่จำเป็นเลยที่จะต้องมาคอยสั่งให้คนอื่นๆเดินไปตามทางที่เราต้องการครับ ทุกคนมีความคิดเป็นของตัวเองซึ่งมันก็แตกต่างกันออกไปครับ ถ้าคุณแคร์ใครสักคนคุณจะเชื่อมั่นในตัวเค้าและเชื่อในสิ่งที่เค้าคิดครับ การทำแบบนั้นมันต้องใช้เวลาและความพยายามด้วยนะครับ เพราะแบบนั้นผมก็เลยไม่มีเพื่อนเยอะครับ เพราะสำหรับผมมันต้องใช้เวลาที่ค่อนข้างนานมากครับ ผมมีเพื่อนจริงๆประมาณแค่ 3 คนและผมรู้จักกับพวกเขามาทั้งหมด 12 ปีแล้วครับ คนที่อยู่คอยอยู่เคียงข้างผมและดูแลผม ผมก็อยากที่จะทำแบบนั้นกับเค้าเหมือนกันครับ

  Q : ตอนที่คุณทำกิจกรรมของวง ดูเหมือนคุณจะคิดเกี่ยวกับมันเยอะมากเลย

  เจอาร์ : มันแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงครับ ผมจะต้องระมัดระวังการพูดทุกๆอย่างออกไป เพราะถ้ามันเกิดผิดพลาดมาแม้เพียงจะแค่เล็กน้อยมันก็อาจจะเกิดปัญหาใหญ่ตามมาได้ครับ โดยเฉพาะในรายการที่เป็นรายการสดแบบ Vapp ครับ ถ้าผมพูดอะไรที่ไม่ดีออกไป สุดท้ายแล้วคำพูดพวกนั้นมันไม่ได้ส่งผลกระทบแค่กับผมคนเดียวครับ มันจะส่งผลกระทบไปที่คนอื่นๆด้วยครับ

  Q : ในรายการ PRODUCE101 เหมือนกับว่าคำว่าลีดเดอร์นั้นถูกสลักติดไว้กับคุณเลยนะ แล้วลีดเดอร์แบบไหนที่คุณอยากจะเป็นตอนที่เดบิวท์กับ NU'EST 

  เจอาร์ : จริงๆแล้วตอนที่ผมยังเด็กหลายๆครั้งผมพยายามที่จะควบคุมอารมณ์ของตัวเอง แต่พอโตขึ้นแล้วผมไม่อยากที่จะรับรู้อะไรแบบนั้นครับ ผมคิดว่า "อืม ถ้าหากว่าเรายังทำแบบนี้ต่อไป พวกเราจะไม่แย่เหรอ" มันน่ากลัวนะครับ ผมเลยเปลี่ยนตัวเองครับจากการที่บอกว่า "เรามาทำแบบนี้กันเถอะ" ไปเป็น "เราควรทำแบบนี้กันไหม หรือว่าอยากทำแบบไหนรึเปล่า ?" มันก็มีบ้างที่รู้สึกเหมือนอะไรๆมันก็ยากไปซะหมด ผมเคยบอกกับพ่อของผมว่า ผมคิดว่าผมเป็นลีดเดอร์ต่อไปไม่ได้แล้ว พ่อของผมบอกกับผมว่า "แล้วถ้าลูกไม่เป็นลีดเดอร์แล้วยอมแพ้กับมัน ลูกจะไปทำอะไรต่อล่ะ" ครับ

  Q : คุณสนิทกับพ่อของคุณมากสินะ

  เจอาร์ : เราสนิทกันครับและผมก็เชื่อใจพ่อของผมมากๆ ผมคุยกับท่านเยอะมากตอนที่เกิดเรื่องต่างๆขึ้น พ่อก็จะคอยบอกครับว่าผมควรจะทำอะไร ตอนที่ผมรู้สึกแบบว่า "นี่มันไม่ถูกต้องเลยอ่ะ" พ่อก็จะบอกผมว่า "ลูกควรทำแบบนี้สิ" ตอนนั้นผมก็เลยไม่คุยกับท่านอีกครับ มันเป็นสิ่งที่ไม่น่าทำใช่ไหมล่ะครับ 5555555 ตอนที่ถ่ายทำรายการ PRODUCE101 ผมเป็นที่ยอมรับของหลายๆคน แต่จริงๆแล้วผมอยากเป็นแบบนั้นกับครอบครัวของผมครับ ตอนนี้กับพ่อของผม ผมคิดว่าผมสามารถบอกท่านได้อย่างภูมิใจแล้วว่า "ผมได้ที่ 1นะ" ผมชอบตัวเองที่สามารถหาสิ่งที่ตัวเองมั่นใจพบครับ เมื่อก่อนตอนที่ทำอัลบั้มผมจะพูดว่า "ถ้าหากที่ผมพูดไปแล้วมันไม่ดี พวกเราจะทำยังไงดีล่ะ" แต่ตอนนี้ผมมั่นใจมากขึ้นแล้วครับ

  Q : ในการสัมภาษณ์ครั้งก่อนคุณเคยบอกว่า "ผมที่อายุ 22 ปีแต่เหมือนกับว่าใช้ชีวิตมา 28 ปีแล้ว" ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ?

  เจอาร์ : ตอนที่ผมถ่ายทำกับพวกพี่ๆ ผมจะรู้สึกเหมือนว่าผมเป็นเด็กครับ แต่เวลาที่ผมกลับมาที่วงของเราผมก็จะรู้สึกว่าผมโตมากครับ เหมือนตอนนี้ผมอายุ 28 ปีแล้วจริงๆครับ แต่ก็ยังมีเวลาอีกตั้ง 1 ปี 11 เดือนกว่าจะอายุ 30 ปีนะครับ แต่ตอนที่อายุ 30 ปีจริงๆตอนนั้นความคิดของผมมันอาจจะเปลี่ยนไปอีกก็ได้ครับ เมื่อตอนที่ผมอายุ 28 ปีก็ยังมีพนักงานที่เด็กกว่าผมใช่ไหมละครับ พอถึงตอนนั้นผมก็จะสามารถดูแลทุกๆคนที่อยู่รอบๆตัวผมได้เป็นอย่างดีครับ

  Q : NU'EST คือ "การรอคอย" ในตอนนี้สำหรับคุณแล้ว "การรอคอย" ของคุณ คุณเข้าใกล้มันแค่ไหนแล้ว ?

  เจอาร์ : ทุกคนจะคิดว่า "ทุกคนมีช่วงเวลาของแต่ละคนนะ ช่วงเวลาที่ทุกๆอย่างที่คุณทำมันจะออกมาดี สำหรับผมแล้ว ช่วงเวลาที่ทุกคนคิดมันคือตอนนี้เลยครับ" และสำหรับทุกคนที่กำลังรอ "ช่วงเวลา" แบบนั้นอยู่ ผมบอกได้เลยว่า "พวกเรายังทำได้เลยครับ พวกคุณเองก็ต้องทำได้เหมือนกันครับ" และผมอยากที่จะบอกว่า "ถ้าคุณต้องการที่จะทำอะไร ลงมือทำมันเลยครับ" ถึงแม้ว่ามันจะเหนื่อยหน่อย แต่ถ้ามันเป็นสิ่งที่ทุกคนรักแล้ว ผมคิดว่าผลลัพธ์ที่มันออกมามันจะต้องแตกต่างแน่ๆ

  Q : สุดท้ายแล้วมีอะไรอยากพูดกับแฟนๆไหม

  เจอาร์ : ตอนที่ไปออกรายการ PRODUCE101 ตอนนั้นผมคิดว่ามันเป็นโอกาสสุดท้ายของผมแล้วครับ การที่ผมได้รับโอกาสอย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้ ผมรู้สึกขอบคุณทุกๆคนมากจริงๆครับ ผมจะทำตามสัญญาที่ผมเคยบอกเอาไว้ทุกอย่างเลยครับ การที่ผมให้สัญญาไว้แบบนี้มันจะให้ผมตั้งใจทำงานอย่างหนักมากขึ้นไปอีกครับ


  ** หากมีข้อผิดพลาดในการแปลต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ **


  SOURCE : Photobook Waiting Q (2017)

  ENGLISH TRANSLATED BY 608JONGHYUN

  THAI TRANSLATED BY KA__TAIIZ


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in