เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Intro Of Internthousandmoon
intro of intern
  • ตลอด 2 เดือนของช่วงเวลาการหาที่ฝึกงาน อีเมล์และ Portfolio ได้ถูกส่งไปให้บริษัทหลายแห่ง เพื่อน ๆ ในกลุ่มก็ทยอยได้ที่ฝึกงานกันไปทีละคนสองคน โดนปฏิเสธบาง ไม่ได้รับการตอบกลับบ้าง ยิ่งเป็นแบบนั้นยิ่งทำให้ความกดดันสูงขึ้นเรื่อย ๆ เพราะใกล้ถึงเวลาที่ต้องฝึกงานจริง ๆ แล้ว ด้วยความกังวลนี้ก็ทำให้เราไปพึ่งการดูดวงด้วย ฮ่าฮ่าฮ่า คำถามที่เราทำก็มีแต่คำถามเกี่ยวกับการฝึกงานอย่างเดียวเลย จะได้ที่ฝึกงานไหมคะ? ฝึกงานจะเป็นยังไงบ้างคะ? จะตรงกับที่เราชอบไหมคะ? หมอดูก็ให้คำตอบในทางที่ดีอยู่ ทำให้เราสบายใจขึ้นมานิดนึง แต่ความกังวลก็ไม่ได้หายไปหาดซะทีเดียว และต่อมาอีกไม่กี่วันความกดดันและความกังวลทั้งหมดก็หายเป็นปลิดทิ้ง เมื่อได้รับอีเมล์รับเข้าฝึกงานจากทางพี่ ๆ Zlapdash แค่เห็นอีเมล์น้ำตาก็จะไหลแล้ว

    “เย้! ในที่สุด!!”

    หลังจากที่ได้รับอีเมล์ เราก็ได้ตกลงกันเรื่องเวลาสัมภาษณ์ฝึกงานกับพี่สต๊าฟ โอ้ยยยตื่นเต้นสุด ๆ แต่ความเป็นกันเองของพี่ ๆ ก็ทำให้ความเครียดลดลงไปได้เยอะเลย ตอนให้สัมภาษณ์เราตื่นเต้นมาก แต่ในหัวคิดแค่ “ยิ้มเข้าไว้ ยิ้มสู้ อย่าตื่นเต้นนะบิ๊บ ค่อย ๆ พูด ใจเย็น ๆ” และสุดท้ายเราก็ผ่านมันมาได้ บอกเลยว่า โล่งงงงงมากกกกก

    หลายวันหลังจากการสัมภาษณ์ฝึกงาน ก็เป็นช่วงของการเตรียมตัว เราก็เริ่มไปฝึกใช้โปรแกรม Adobe Illustration เพิ่มขึ้น เพราะพี่ ๆ บอกไว้ว่ามันจำเป็นมาก ๆ และใช้ค่อนข้างบ่อย เราก็ฝึกเอาจาก Youtube บ้าง ช่องทางอื่น ๆ บ้าง พอทำได้ก็รู้สึกว่าเราพัฒนาไปอีกขั้นนึงเลยจากเมื่อก่อนใช้แค่ Adobe Photoshop ในการวาดรูปอย่างเดียว 

    พอมาคิด ๆ ดูแล้วเวลาก็ผ่านไปเร็วเหมือนกันนะ จากเด็กปี 1 ในวันนั้นสู่เด็กที่กำลังจะขึ้นปี 4 และกำลังจะฝึกงานในวันนี้ นี่สินะอีกก้าวของการเติบโต
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in