เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Listening to....rain_blablobly
넬 (NELL) - เพราะคิดถึงและรอคอย
 • 넬 (NELL) วงร็อคจากเกาหลีใต้ที่เคยเขียนถึงไปแล้ว 2 ตอนก่อนหน้านี้
  วันนี้พวกเขากำลังจะมีอัลบั้มใหม่ เป็นอัลบั้มที่ 7 จากที่ห่างไป 2 ปีกว่า (ทำรู้สึกเหมือนผ่านมาไม่นาน)
  หลังจากมีอัลบั้ม ‘Newton’s Apple’ ไว้เมื่อปี 2014 และกำลังกลับมาในเดือนสิงหาคม
  พร้อมคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้มในวันที่ 3-4 กันยายน นี้ เปิดขายบัตรแล้วเรียบร้อย
  หน้าตาภาพในอัลบั้มที่ 7 ที่ปล่อยออกมาเรื่อยๆ ทั้งในไอจี เฟสบุค และสื่ออื่นๆ เดาว่าเพลงในอัลบั้มนี้คงออกมานัวๆ ลอยๆ ละเมียดละไม ไหมนะ?

  ก่อนจะโปรโมตอัลบั้มล่าสุด พวกเขาก็มีเล่นคอนเสิร์ตตามเทศกาลต่างๆ พอให้ได้ติดตามผลงานกันอย่างต่อเนื่อง และระหว่างที่รออัลบั้มใหม่ในเร็ววันนี้ เราก็มาฟังผลงานเพลงประกอบซีรี่ส์ เพลงที่ไปร้องร่วมกับศิลปินอื่นๆ  กับเพลงช้าๆ กันไปพลางๆ ที่เข้าโหมดเดียวกัน (ไม่รู้ความหมายฟังดนตรีอย่างเดียว) กับเพลงเรื่องล่าสุด 

  กลับมาเพิ่มเติม (5.08.59)
  เพิ่งปล่อยทีเซอมาวันนี้  [굿 와이프 OST] 넬 (NELL) - 숨 (Breath)

  มีความเป็น Nell แบบเต็มตัว เสียงร้อง ดนตรี และการโถมหนักลากเราไปด้วยเสียงกีตาร์ช่วงท้ายเพลง พร้อมกับเสียงคอรัสที่ให้ความรู้สึกหนักแน่นขึ้น เป็น Nell ในเพลงประกอบซีรี่ส์ที่สมบูรณ์  넬 (NELL) - 기다린다 미녀 공심이 OST Part.7 (Beautiful Gong Shim)
  เพลงก่อนหน้านี้ไม่นาน มาแนวอะคูสติกช้าๆ 
  Nell (넬)- Run - Two Weeks OST Part.1
  เพลงนี้อินโทรมาก็ชวนล้ำแล้ว จังหวะเร็วและโมเดิร์น ยังไม่เคยดูซีรี่ส์คาดว่าน่าจะออกแนวเครียดดุเดือด ดูจากภาพปกเพลง ชอบเพลงนี้จนรู้สึกว่าเพลงจบเร็วไป ขอเวลาเพิ่มอีกสัก 2 นาทีได้ไหม ฮา  (White Night OST) Who I Wish To Be - You Hee Yeol & Kim Jong Wan (Nell)
  ดนตรีแบบ Nell ผสมเครื่องสาย ละเมียดเข้าไปอีก บวกเสียงร้องหม่นๆ บางทีก็น่ารำคาญ ฮ่าๆ แต่ซาวน์คือดีจริงละเมียดตั้งแต่ต้นจนจบ สงสัยต้องหาดูเรื่องนี้เสียแล้วเพราะตามฟังแต่เพลง (งานเข้า)  넬(NELL) _ 3인칭의 필요성(Lost in perspective)
  "Lost in perspective" is the second single to be on NELL's next full-length album to be released in 2016. Unlike the previous "Star Shell", with a rough rock music feel, "Lost in perspective" is more sentimental and solitary, which are signature to NELL's songs.
  Without any mechanical computer sequencing, the track is based on piano, guitar, drum, bass, and orchestra sounds. The natural, but broad sound scape builds anticipation for NELL's upcoming album." ชอบที่ลิงค์นี้เขียนถึงเพลงนี้ 


  นอกจาก  signature to NELL's songs แล้ว การได้เจ๊เรียววอนมาเล่นเอ็มวีคนเดียวทั้งเพลง ก็เอาอยู่ ทำให้รู้สึกว่าเพลงมันสมบูรณ์แบบเข้าไปอีก (ชอบเจ๊ไง ดีไปหมด ฮ่าๆ)  Nell 5th Album_그리고 남겨진 것들_The Day Before
  พอฟังเพลงข้างบนจบทีไรก็มักตามด้วยเพลงนี้ หรือก็มักฟังคู่กันตลอดกับ The Day Before เป็นเอ็มวีที่ยากจะเข้าใจในความหมายที่สื่ออกมา ฮ่าๆ จนวันนี้ก็ยังไม่เข้าใจว่าเขาเป็นไรกัน และตายไหม ตายเพราะอะไร คือ ทำไมไม่เข้าใจ สงสัยตัวเอง ฮ่าๆ   Epik High - Amor Fati (feat. Kim Jongwan of Nell)
  แนะนำเพลงช้าเนิบมาหลายเพลง เพิ่มเพลงจังหวะเร็วขึ้นสักหน่อยการการไปร้องให้กับวง Epik High ในอัลบั้ม Shoebox ในเพลง Amor Fati ที่มีเนื้อเพลงเสียดสีตามงานเขียนของเฮียโบล้ กับเพลงสายฮิปฮอปฟังสบาย ก็เลยเอามาซับไทยมาให้ฟังและอ่านประกอบกัน ไว้จะเขียนถึง Epik High สักตอน เพราะยังไม่เคยเขียนถึงเลยทั้งๆ ที่เป็นวงโปรด (รู้สึกผิดไงไม่รู้ ฮา)  160522 넬(Nell) - (new song) @GREENPLUGGED
  ขอจบด้วยเพลงใหม่ที่เล่นในเทศการดนตรี GREENPLUGGED ที่ผ่านมา และเราหวังว่าอัลบั้มใหม่น่าจะมีเพลงนี้ในรูปแบบเต็ม เรารอนะ :)


  แวะมาเพิ่มเติมแบบเต็มเพลงของเพลงนี้ค่ะ
  เพิ่มเมื่อ 30 มีนาคม 2560
  넬(Nell) - 어떤 날 중에 그런 날 (Some day during that day)


  ........

  ขอเพิ่มพิเศษอีกหนึ่งเพลง เพลงที่ฟังแล้วทำให้รู้สึกสบายใจ อบอุ่น และผ่อนคลาย ความนุ่มนวลในเพลง ความละมุน ทำให้คลายความกังวลในใจลงได้

  Nell (넬) - Grey Zone


  เขียนถึงเพราะคิดถึง เขียนถึงเพราะรอคอยอยู่ เขียนถึงเพราะชอบมากจริงๆ 
  สิ่งเหล่านี้ทำให้ยังชีพอยู่ แม้ต้องรอคอย 
  เป็นการรอคอยที่มีจุดหมายว่าจะได้พบและได้ฟัง
  อรุณสวัสดิ์

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
Muk Changnoi (@carerot)
ชอบเหมือนกัน อยากให้มาเล่นคอนที่ไทยบ้าง ><
rain_blablobly (@sinoblablobly)
@carerot เพิ่งเห็นข้อความค่ะ อยากให้มาเหมือนกัน แต่ดูทรงจะยากๆ เน่อะ 55