เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Listening to....rain_blablobly
11 Playlists in Friday #4
 • 22.07.59
  สำหรับเพลย์ลิสต์ศุกร์นี้อาจมั่วๆ ผสมปนเปแนวเพลงกันหน่อย
  ทั้งงานใหม่-เก่า สดใส กระโดดโลดเต้น ครึกครื้น หนักแน่น ทรงพลัง
  เพราะฟังเพลงแบบไร้พรมแดนมากๆ คือมั่วไม่มีทิิศทางนั่นเอง 55 
  และอย่าได้หาสาระหรือข้อมูลจากการแนะนำนี้เลยนะคะ แฮ่

  เกณฑ์ในการเลือกเพลงศุกร์นี้
  - ไม่มี 
  5555

  ขอเริ่มแบบเบาๆ สดใส ไปหาความตื่นเต้นและหนักแน่นแล้วกัน

  1. Major Lazer - Cold Water (feat. Justin Bieber & MØ)

  Major Lazer เป็นกลุ่มดนตรี 3 คน ทำดนตรีสาน Future Dancehall ซึ่งเราเองก็ไม่รู้จักหรอก และตัววงเองก็ไม่รู้จักมาก่อนเช่นกัน เพิ่งรู้จักก็เพราะเพลงนี้ เพราะได้ Justin ร้องร่วม และอ่านเจอมาว่าเพลงขึ้นอันดับ 1 บนไอทูนส์ชาร์ตอเมริกา


  2. Charlie Puth & Selena Gomez - We Don't Talk Anymore [Official Live Performance]

  สงสัยกลายเป็นพวกจับคู่ไม่ก็เปรียบเทียบไปแล้ว เมื่อมีเซลก็ต้องมีบีเบอร์ เมื่อมีบีเบอร์เซลก็ต้องมาด้วย และเพลงนี้เธอเองก็ไปร้องร่วมกับ Charlie Puth เช่นกัน และสำหรับสดเวทีนี้ ไอ้นี่ตาหวานใส่อ่ะ ดูไปฟังไปแล้วแบบ เห้ย จะมีสปาร์คไรกันไหมนี่ จนเล่นจบแล้วกอดกันเดินลงเวทีค่าาา (คือไม่ได้ตามกอสซิปใดๆ เลยเดาตามที่เห็น 55) และศุกร์ที่ 29 นี้ ก็ใกล้ถึงวันที่เธอจะมาเล่นคอนเสิร์ตแล้ว ใจอิฉันนี่ไปอยู่เมืองทองแล้วนะ 555 และต้องขอโทษ Charlie Puth ด้วยที่เรานำเพลงเธอมาเขียนถึงเซลเพื่อพาดพิงไปถึงบีเบอร์ เราขอโทษจริงๆ จากใจ :( เพลงนายเพราะนะ เราร้องท่อนชื่อเพลงได้ด้วยแหละ :) #โถๆๆๆ


  3. GFRIEND - NAVILLERA, 여자친구 - 너 그리고 나 Show Music core

  ช่วงนี้ติดใจสาวๆ วงนี้มาก Gfriend สวยใสน่ารักทุกคน (อนาคตอาจเข้าโหมดเซ็กซี่)  หุ่นเท่ากันด้วย ชุด เสื้อผ้าหน้าผม มาได้อินโนเซนต์สดใสเหลือเกิน และชอบเพลงนี้ด้วย ฟังแล้วสดใสดี ดนตรีเหมือนๆ เกิร์ลกรุ๊ปญี่ปุ่น คือดูตอนแรกแล้วชอบกระโปรงฟ้าครามและกระโปรงเหลือง แต่พอไปตามอื่นๆ แล้วเลือกไม่ถูกเลย ให้ความชอบเท่ากันทุกคนแล้วกัน :)  4. INK WARUNTORN - SNAP 

  มาที่เพลงนี้ของ อิ้งค์ วรันธร ที่ก่อนนี้ปล่อยเพลง เหงา เหงา ให้ได้ฟังกันไปแล้ว มาที่เพลง SNAP ถ้าฟังแบบไม่ดู MV คือเพราะติดหู เสียงใสมาก พอดู MV ประกอบ บอกเลยว่าเขิลตามจริงๆ ในช่วง 1.40 น.รู้สึก SNAP ตาม 555 ชอบ  5. Moving and Cut - เรี่ยวแรงครั้งสุดท้าย

  อินโทรเพลงนี้ขึ้นมาก็ชวนฟังต่อแล้ว คือดี ชอบ และเสียงมาแบบราบเรียบไปตามดนตรี (ไหมนะ) ดนตรีจังหวะฟังดูสนุก แต่ชื่อเพลงและเนื้อหากลับเศร้าใจ จนถึงเรี่ยวแรงครั้งสุดท้าย เพราะฉันนั้นไม่ค่อยแข็งแรง


  6. วิมุตติ : Vimutti : ヴィムッチ - อธิษฐาน (คืนฝนดาวตก)

  จัดเพลงนี้มาต่อเนื่องจากเพลงข้างบน รู้สึกว่าเสียงและจังหวะมันใกล้ๆ กัน เพลงนี้เป็นแนวบรรเลง เสียงร้อง ฮา ฮา ฮา นั้น ดึงเราลอยไปกับเสียงดนตรีจริง และมีเนื้อหาที่ต้องการจะสื่อสารว่า

  "ท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย ภายใต้จิตใจของมนุษย์ 
  เราอยากชวนทุกคนมาร่วมตั้งจิตอธิษฐาน เพื่อปลดปล่อยพันธนาการจากสังคมที่ผูกรัด 
  บ่อยครั้งที่มันทำลาย ผลักเธอออกจากวิถีความงามและพลังแห่งธรรมชาติ 

  อธิษฐานไม่ใช่การร้องขอและเฝ้ารออย่างบ้าๆ 
  แต่เป็นความมุ่งมั่น แน่วแน่ ที่จะทำตามแนวทางความดีที่เราเชื่อและศรัทธา 
  ไม่หลอกตัวเองหรือเบียดเบียนผู้อื่นเพื่อความดีนั้น 

  ลองสงบนิ่งแล้วสัมผัสดูสิ ว่าธรรมชาติกำลังบอกกล่าวอะไรกับเรา 
  เราไม่ได้คาดหวังว่าทุกอย่างจะสุขสงบและกลับมาสวยงามเช่นเดิม 
  เราแค่อยากจะลดภาระและทำลายกิเลสภายในตัวตนของเรา"


  7. Pray FULL HQ (Gintama Opening 1) by Tommy Heavenly6

  สำหรับเพลงนี้มาได้ไง ไม่มีไรมากค่ะ คือช่วงนี้ติดดูกินทามะ และชอบเพลงเปิดของเรื่อง ซึ่งเป็นเสียงของเจ๊ Tommy นักร้องวง The brilliant green ที่ฟังแล้วก็อดกลับไปฟังเพลงเก่าๆ วงนี้ไม่ได้


  8. Jelly Rocket - Letting Go (เพราะวันนี้มีแค่ครั้งเดียว)

  นี่ก็วงสามสาวจากไทยแลนด์ที่ทำเพลงได้น่าฟังและน่าติดตามดี เคยดูสดตั้งครั้งนึง เล่นดีและอยากดูอีก จังหวะเพลงนี้ดูหนักกว่าทุกเพลงที่เคยฟัง เลยรู้สึกดีที่เห็นความต่างออกมา 


  9. Of Monsters And Men - Slow Life (Lyric Video)

  วงนี้หลายๆ คนคงรู้จัก และเพลงนี้ที่เพิ่งปล่อยออกมาแบบ Lyric Video ที่คนเล่นนึว่าเป็นพี่น้อยวงพรู ฟังครั้งแรกชอบมากเลย ในเพลงมีหลายช่วงจังหวะ ขึ้น ลง เบา หนัก และยังมีช่วงให้รู้สึกหึกเหิม ผ่อนคลาย บวกเสียงร้องเข้าไปอีก เลยต้อองเก็บเข้าเพลย์ลิสต์โปรดปราน  10. Katy Perry - Rise (NBC Olympics video)

  เราก็อินเทรนอิงกระแสกีฬาโอลิมปิกที่ใกล้จะถึงนี้สักหน่อย กับเพลง Rise ที่ทำออกมาให้กำลังใจแก่เหล่านักกีฬาในหลายๆ ประเภท และหลายๆ ประเทศ ซึ่งหนึ่งในนักกีฬาที่ชื่นชอบในคลิปนี้คือ Michael Phelp แม้จะเป็นเพลงช้าหน่วงๆ แต่พลังแสียง ดนตรี และเนื้อเพลงก็ชวนให้ขนลุกได้ และรู้สึกถึงการได้รับพลังเพื่อการต่อสู้ในสนามที่เรียกว่า กีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ  11. twenty one pilots: Heathens (from Suicide Squad: The Album)

  เพลงลำดับที่ 11 ลำดับสุดท้ายของโพสต์นี้ กับเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Suicide Squad ที่มีตัวละครน่าจะสุดแสบ ตัวเพลงและเนื้อเพลงก็รู้สึกแสบด้วยไม่เบา ชอบท่อนแรก ประโยคแรกมากเลย ออกแนวนิ่งๆ แต่ข่มขู่ได้น่ากลัว ซึ่งเราหาอ่านความหมายจากเว็บที่เขาชื่นชอบวงนี้มากๆ อีกที 

  แปลเพลง https://iamatranslator.blogspot.com/2016/06/twenty-one-pilots-heathens.html  จบบริบูรณ์ของศุกร์นี้ เป็นพวกหาเพลงฟังไปเรื่อย แต่ไม่ค่อยหาข้อมูลศิลปินเท่าไหร่ เว้นแต่ว่าชอบจริงจังก็ตามติดไป คือถ้าขยันทำงานหาเงินให้เหมือนหาเพลงฟังป่านนี้รวยล้นฟ้าไปแล้ว ฮ่าๆ

   
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in