เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Listening to....rain_blablobly
11 Playlists in Friday #2 [งานร้องคู่ OST. ]
 • Hello Friday 
  สุดสัปดาห์นี้เพลงลิสต์ในกระเป๋ายังคงคล้อยตามบรรยากาศของฟ้าอันครึมทึมเทา
  มูดและโทนพาหม่นเงียบงัน ประกอบกับยังอารมณ์ค้างจากซีรี่ส์เกาหลีที่เพิ่งดูจบไปไม่หาย
  เลยหวนกลับไปฟังเพลงประกอบซีรี่ส์ (Ost.) ที่เคยเก็บเข้ากระเป๋าไว้ในหลายๆ เว็บ
  ศุกร์นี้เลยมาชวนฟังเพลงจากเกาหลีล้วนๆ เพลงจากหลายๆ เรื่องที่เคยได้ดู

  เริ่มที่เกณฑ์ในการเลือกเพลย์ลิสต์
  • เป็น Ost. ไม่จำกัดประเภท จะเป็นหนัง ซีรี่ส์ ใดๆ ก็ได้หมด
  • เป็นเพลงที่มีการร้องแบบ Featuring ที่มีเสียงผู้หญิงร้องและเสียงผู้ชายแร็พ (ไม่รู้เรียกว่าอะไร)
  • ฟังดนตรีเท่านั้น ไม่ได้อิงเนื้อร้องหรือความหมาย
  • ความชอบส่วนตัว


  เริ่มที่เพลงแรก

  1. Mad Clown (매드클라운), Kim Na Young (김나영) _ Once Again(다시 너를) OST Part.5

  Ost. จากเรื่อง Descendants of The Sun (2016) (ยังไม่เคยดู) ที่โด่งดังทั่วฟ้าเมืองไทยจริงๆ ร้องโดยแร็พเปอร์ Mad Clown และ Kim Na Young (ขอไม่เขียนถึงข้อมูลศิลปิน เพราะไม่ได้รู้จักดีและมาจัดเพลย์ลิสต์เฉยๆ) ชอบเพราะ เพลงฟังดูเศร้าดี ทั้งที่ฟังไม่รู้เรื่อง เริ่มด้วยท่อนฮุคของเพลงจากเสียงผู้หญิง และเสียงคิมนายองนี่แหละที่ชวนเสณ้าขึ้นไปอีก น้ำเสียงมีน้ำหนักแผ่วเบารู้สึกถึงความเจ็บปวดได้ บวกน้ำหนักและจังหวะของแร๊พเปอร์เข้าไป ผสมเสียงเปียโนหรือคีย์บอร์ดก็มิแน่ใจ ทำให้เพลงติดหู เพราะพริ้งจนร้องตามได้ไม่ยาก 
  2.  Jang Jae In (장재인) - 환청 (Auditory Hallucination) (Feat. 나쑈 NaShow) OST. Part.1
  เพลงนี้ประกอบซีรี่ส์เรื่อง Kill Me Heal Me (2015) (ยังไม่เคยดู) แต่เรื่องที่ทำให้รู้จักเพลงนี้มาจาก Cheese in the Trap ที่มีแฟนคลับตัดต่อเพลงลงในเวอร์ชั่นการ์ตูน ฟังแล้วเพราะดี เพลงนี้เสียงผู้หญิงร้องก็ฟังดูเย็นเศร้าจริงๆ ความผ่อนแผ่วเบาเสียงได้ขนลุกดี จะหลอนก็พอได้นะ ฮา 
  3. Junhyung (BEAST), Heo Gayoon (4Minute) - 악몽 (Nightmare) OST. Part 2 
  เพลงประกอบเรื่อง Yong Pal (2015) เรื่องนี้ดูจบแล้ว เครียด ดราม่าพอสมควร แถมตอนจบก็ทิ้งไว้ให้คิดเองว่านางเอกตายหรือไม่ มีคนแนะนำเรื่องนี้อีกทีบอกว่าเขาเซ็ตฉากได้สมจริง เนื้อเรื่องเข้มข้น พระเอกคือเก่ง นางเอกคือสวย ได้ไอดอล 2 วงมาร้องเพลงประกอบ คือ  Junhyung (BEAST) และ Heo Gayoon (4Minute)
  4. Jang Hye Jin, MC Sniper _ Bad guy (나쁜 사람) 
  เพลงประกอบเรื่อง Faith (2012) เรื่องนี้ไม่เคยดู ตามฟังเพลงจาก MC Sniper อย่างเดียว เพราะชอบเสียงและจังหวะการแร็พของแก น้ำเสียงผู้หญิงออกโบราณหน่อย เหมาะกับซีรี่ส์พีเรียดดี   5. Tiger JK - Reset (ft. Jinsil 진실 Of Mad Soul Child )  OST. Part 1
  เพลงนี้ประกอบซีรี่ส์เรื่อง Who Are You-School (2015) เรื่องนี้ดูแล้ว ดูเพราะตาม Tiger JK มาจากเพลงประกอบละคร ด้วยน้ำเสียงหลอกหลอนของเจ๊ Jinsil น้ำหนักเสียงแร็พของ Tiger ที่ออกแนวกวนๆ หน่อย และเสียงเปียโนอีกแล้ว เพลงนี้จึงน่าจดจำได้ไม่ยาก โดยเฉพาะตอนตัดต่อประกอบฉากแรกที่พระเอกว่ายน้ำแข่งขันนั้น ชวนระทึกและมีแรงฮึกเฮิมได้มากขึ้นนะ 
  6. Baechigi (Feat.Punch) - Fly With The Wind (Ost. Who Are You School 2015)
  อีกเพลงจากเรื่อง Who Are You School ที่ได้ Punch มาร้องให้ความสดใสไปกับอินโทรจากเสียงผิวปาก ทำให้เพลงฟังสบายผ่อนคลายได้ดี แต่ก็เหมือนจะเศร้าด้วยนะ โดยส่วนตัวไม่รู้จักนักร้องดีนัก หาฟังเพลงอย่างเดียว และ Punch เองก็หารูปยากใช่ย่อย เลยต้องทำภาพของศิลปินประกอบเพลงให้ได้เห็นหน้าค่าตากัน เพราะเราจะไม่ได้ตามศิลปินเท่าไหร่ บางทีชื่อก็จำไม่ได้ด้วยนะ จำได้แต่เสียงคุ้นๆ แต่เะอก็ร้องประกอบไว้หลายเรื่องอยู่นะ 
  7.  First Love - Tiger JK (feat. Punch) OST. Part 1
  เพลงประกอบ PINOCCHIO (2014-2015) ที่ได้ศิลปินชื่อคุ้นเคยมาร้องให้ เราก็ตาม Tiger มาเช่นเคย เพลงฟังเบาสบาย สดใสกว่าเดิม เลยไม่แปลกใจที่ Punch ได้ร้องเพลงประกอบซีรี่ส์ไว้มากมาย เสียงเพราะแบบนี้นี่เอง แถมร้องร่วมกับหลายศิลปินได้เข้ากันดี


  8.  MC Sniper (feat. 웅산 Woong San - 인생 (Life)  
  สำหรับเพลงนี้ แนะนำเพราะเป็นอีกเพลงจาก MC Sniper 
  9. Mad Clown (매드클라운) _ Without You (견딜만해) (Feat. Hyolyn (효린)กลับมาที่ Mad Clown อีกครั้ง แต่ไม่ใช่ Ost. เป็นเพลงของ Mad Clown เองที่ปล่อยออกมาเมื่อ 2014 ร้องร่วมกับ Hyolyn หนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป Sistar รู้จักเพลงนี้เพราะแฟนคลับตัดต่อเป็น MV ประกอบการ์ตูน Cheese in the Trap เช่นกัน ชอบที่จังหวะดนตรีและเสียงร้องหนักแน่นดี ฟังแล้วเหมือนร้องด้วยความโกรธโมโห อีกนัยหนึ่งก็รู้สึกกระแทกกระทั้นสะใจดี ฮา ที่สำคัญโฟกัสไปที่พระเอกเอ็มวี นางเอกก็ดีนะ :]
  10. Epik High Ft. Taru- 1분 1초 (1 Minute, 1 Second)
  เพลงนี้เพลงโปรด จากวงโปรด Epik High เพลงนานมากแล้วแต่ฟังเมื่อไหร่ก็เพราะเหมือนเดิม ออกมาเมื่อ 2008 ใน EP Love scream ชอบเสียงเปียโน ชอบเนื้อเพลงความหมาย ชอบน้ำเสียงนักร้องทั้งแร็พและร้องโดย Taru ที่เสียงใสเหลือเกิน 
  11. Younha - Memory (ft. Tablo) (2008)
  เพลงนี้จากเจ๊ Younha ที่ได้เฮียทาโบล แร๊พเปอร์จากวง Epik High ข้างต้น มามิกซ์และแร๊พให้ เพลงจังหวะเร็วแต่เนื้อเพลงดูเศร้านะ 
  ขอจบเพลงสุดท้ายไว้ให้ตัวเองนึกถึง :]
  สุดท้าย 1 : การจัดเพลย์ลิสต์ก็เป็นความสุขอย่างหนึ่ง ซึ่งโดยปกติก็ทำอยู่แล้ว ชอบจัดหมวดเพลง จังหวะเพลง หรือบรรยากาศที่เข้ากับเพลงที่เราอยากฟัง ก็วางเซ็ตไว้ แล้วให้มันรันต่อเนื่อง ถ้าเบื่อแนวนี้ก็เปลี่ยนใหม่ไปเรื่อยๆ การฟังเพลงทำให้รู้ว่าไร้พรมแดนมันคืออะไร
  สุุดท้าย 2 : จากแนวเพลง รูปแบบเพลงที่ลิสต์ไว้ทั้งหมด เราก็คงเรียกรวมๆ ว่าเป็น K-pop K-hiphop หรือมีเฉพาะเจาะจงกว่านี้ไหมก็ไม่ทราบ แต่เท่าที่รู้มันก็ค่อนข้างเป็นแพทเทิรืนเดิมอยู่ แต่เมื่อคนนั้นมาร้องกับคนนี้ คนนี้ไปฟีทกับวงนั้น ความหลากหลายมันก็เกิดขึ้น และมีผลงานใหม่เพิ่มขึ้น วงการดนตรีบ้านเขานี้มันดูครบวงจรดีเสียจริงๆ (จากเท่าที่รู้และความเห็นส่วนตัว)

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in