เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายวายkn_library
My Dear Boss ก็บอกแล้วไงว่าไม่ชอบอันธพาล! #สายฟ้าคณิต
 • ✢ Lady-n เขียน ✢
  ✢ Rose Publishing ✢
  ✢ เล่มเดียวจบ ✢
  ✢ Read a write ✢
  ✢ E-book ✢


  คำโปรย

  คณิต นักศึกษามหาวิทยาลัยเอกดาราศาสตร์ที่สนใจอยู่แค่ไม่กี่เรื่อง 
  อันได้แก่ เรื่องเรียน เรื่องครอบครัว และเรื่องของเพื่อนสนิท 
  เป็นคนขี้เป็นห่วงสุดๆ ดูแลคนรอบตัวประหนึ่งไข่ในหิน 
  แต่แล้วไข่ใบน้อยสองใบซึ่งก็คือน้องสาวสุดที่รักกับเพื่อนสนิทที่รักยิ่งกว่าลูก 
  ดันถูกพวกนักเลงแย่งไปทั้งหมด เพราะอยู่ๆ ทั้งสองคนก็มีแฟนเป็นนักเลงกันหมด 
  คณิตเลยเกลียดอันธพาลเข้าไส้ แต่ยิ่งเกลียดยิ่งได้เจอ 
  เมื่อมีอันธพาลหน้าตาดีสุดๆ มาตามเร้าหรือเช้าเย็น แล้วที่แย่ยิ่งกว่านั้น 
  หมอนั่นดันเป็นตัวบิ๊กเบิ้มระดับหัวหน้าแก๊งอันธพาลอีกด้วย

  REVIEW

  by noche.

  ยังขอยืนยันนะคะ ว่าเรื่องนี้เป็นแนวฟิลกู๊ดเหมือนเดิม...แต่ก็แอบฮาร์ดคอหน่อยๆ 555555 เป็นภาคแยกต่อจากเรื่อง Closer than the Star ใกล้กว่าดาว สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านใกล้กว่าดาวมาก่อนเลยก็สามารถอ่านแยกได้นะคะไม่งงแน่นอนนนน ✨ 


  เรื่องนี้เป็นการพบเจอกันระหว่าง หัวหน้าอันธพาล 'สายฟ้า'​ อันธพาลสุดหล่อแต่หน้ากวนโอ๊ยเหมือนตัวโกง (?) กับ หนุ่มแว่น 'คณิต'​ ผู้รังเกียจและอคติกับอันธพาลเข้าไส้ (แต่น้องสาวก็ยังไปมีแฟนเป็นอันธพาล) แรกพบสบตาและรู้จักกันครั้งแรกของทั้งสองคนเจอกันที่วัดค่ะ 5555555 ใช่ค่ะ! ฟังไม่ผิดเจอกันที่วัดตอนคณิตของเรากำลังกรวดน้ำอยู่ ไม่ทันได้กรวดจบก็มีคนกระโดดข้ามกำแพงวัดมาขโมยน้ำที่คณิตกำลังกรวดให้เจ้ากรรมนายเวรกิน (เอ็งบาปหนักมาก!) และแย่งขนมลูก (ทิพย์) ของคณิตไปกินอย่างหน้าตาเฉย หลังจากนั้นคณิตก็จำได้ขึ้นใจเลยว่าคนนี้อย่าได้อยู่ร่วมกันอีกเลย... แต่อนิจจาคณิตดันไปทำอะไรบางอย่างที่ดันไปตรงเข้าหัวใจและเป็นที่ถูกอกถูกใจของสายฟ้าพอดี ทำให้อันธพาลคนนี้เกิดชอบคณิตขึ้นมาและมาตามจีบตามหยอดติดเป็นเจ้ากรรมนายเวร แถมสายฟ้ายังเอาน้องใกล้ของคณิตมาขู่ว่าจะทำให้น้องใกล้ใจแตกอีกด้วย ด้วยความรักของแม่ (ทิพย์) คณิตจึงยอมไม่ได้เพราะหวงลูก (ทิพย์) คนนี้เป็นอย่างมากจึงยอมให้สายฟ้าเอามาขู่และคิดจะสลัดออกไป แต่ยิ่งอยากสลัดออไปเท่าไหร่ก็ยิ่งไม่หลุด ยิ่งไม่อยากคบหาอันธพาลก็ยิ่งเจอ จนสุดท้ายก็ยอมเปิดใจให้เขาเข้ามาในชีวิตมากขึ้นและขาดเขาไปไม่ได้ เรียกได้ว่าเกลียดสิ่งใดก็จะได้สิ่งนั้นจริงๆ ค่ะ ?❤️


           แต่เรื่องราวของเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่นี้นะคะ จุดที่บอกไปเป็นเพียงแค่เริ่มต้น ระหว่างคนธรรมดากับอันธพาลมาคบกันย่อมมีสังคมที่ต่างกัน และสายฟ้าก็มีเหตุผลที่ไม่สามารถทิ้งแก๊งของตัวเองและใช้ชีวิตปกติได้ ทำให้ทั้งสองคนต้องมีการปรับตัวเข้าหากันระหว่างทางพอสมควร หากถามเราว่าดราม่ามากไหมเรื่องนี้บอกเลยค่ะว่าไม่ต้องกลัวดราม่านะคะ แทนที่จะกังวลกับดราม่าเราว่าน่าจะกังวลกับความฮาร์ดคอของเรื่องนี้ดีกว่า 5555555 รักกับแบบฮาร์ดคอจริงๆ ค่ะ ยิ่งตอนที่สายฟ้าพาคณิตไปเจอแก๊งก็จะมีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับแก๊งของสายฟ้าเข้ามามีบทบาทด้วย ด้วยความเป็นแก๊งอันธพาลจะก็จะมีเรื่องชกต่อย เรื่องการทำร้ายร่างกายหรือเรื่องเกี่ยวกับอันธพาลเข้ามา แต่เรายังขอยืนยันนะคะเรื่องนี้ดราม่าไม่มากค่ะ 


           จริงๆ แล้วพระเอกเรื่องนี้เก่งและฉลาดมากนะคะเราขอยืนยันนั่งยันนอนยัน... แต่ก็อ้อนมืออ้อนเท้าไปหน่อย และเกรงใจแฟนไปมาก (เอ่ะอ่ะสายฟ้าได้นอนนอกห้องทุกที555) แต่มุมน่ารักๆ ของคณิตก็มีหลายอย่างที่ทั้งคอยตามใจและดูแลสายฟ้านะคะ มีหลายฉากที่โรแมนติก และหลายฉากที่แชร์ความคิดแชร์ความรู้สึกให้กันและกัน ทั้งเจออุปสรรค ทั้งปัญหาต่างๆ ทั้งการทำให้เป็นที่ยอมรับในแก๊งในฐานะคนของบอส คู่นี้เองก็หวานไม่แพ้เรื่องของน้องใกล้ในเรื่องใกล้กว่าดาวเลย.. และที่สำคัญนายเอกของเรื่องนี้ในตอนที่ร้ายก็ศีลเสมอกับพระเอกเลยค่ะ… อยากรู้ว่าเสมอกันยังไงเราขอบอกตรงนี้เลยว่าห้ามพลาดดดดดด 


  สุดท้ายนี้~ ฝากติดตามนิยายและเป็นกำลังใจให้ไรเตอร์เขาด้วยนะคะ ✨  สามารถไปหาอ่านในเว็บหรือตามซื้อหนังสือได้ที่นายอินทร์และร้านหนังสืออื่นๆ หรือหากไม่อยากได้เป็นเล่ม เรื่องนี้ก็มี E-bookด้วยน้าาาา ไปตำกันได้ค้าบบบ ❤️⚡️Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in