เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
My Maniashadowfox29
จาก Morning Coffee สู่ Morning Miso Soup
 • โพสต์ก่อนเล่าถึงตอนก่อตั้งวง และ Challenge ในการขายอินดี้ซิงเกิ้ล หรือแฟนๆ เรียกกันว่าซิงเกิลที่ 0 ให้ได้ครบ 50,000 แผ่นถึงจะได้เดบิวท์ ซิงเกิ้ลนั้นก็คือซิงเกิ้ล Ai no Tane 

  โพสต์นี้ขอพูดถึงซิงเกิ้ลที่ 1 Major Single แรกของ Morning Musume. นั่นก็คือ "Morning Coffee" 

  ปกซิงเกิ้ล Morning Coffee 

  หลังจากที่ 5 สาว ได้ทำการขายซิงเกิ้ล Ai no Tane ได้เกิน 50,000 แผ่นไปแล้ว ในปี 1997 ต้นปี 1998 ก็ได้ทำการโปรโมทซิงเกิ้ลแรก โดยวางขายไปเมื่อวันที่ 28 มกราคม 1998   โดยแต่เดิมทีซึงคุ โปรดิวเซอร์ของวงตั้งใจที่จะให้ Iida Kaori เป็นคนร้องนำในซิงเกิ้ลนี้ แต่เมื่ออยู่ในสตูดิโอแล้วเขาเปลี่ยนใจให้ Abe Natsumi เป็นคนร้องนำแทน การร้องเพลงที่อยู่ในระดับดี และรอยยิ้มพิฆาตใจผู้ชม ทำให้ Nocchi หรือ Abe Natsumi เปรียบเสมือนใบหน้าของ Morning Musume. ตั้งแต่นั้น 


  ในปี 2007 ครบรอบก่อตั้ง 10 ปีของวง Morning Musume. ได้ออกอัลบั้มพิเศษรวมซิงเกิ้ลของวงตั้งแต่เดบิวท์จนถึงปีนั้น โดยสมาชิกในปีนั้นประกอบไปด้วยสมาชิกรุ่น 5 - 8 ได้ทำการถ่ายปกอัลบั้ม โดยปกแบบ Limited Edition นั้นอ้างอิงจากปกซิงเกิ้ล Morning Coffee 


  และสมาชิกรุ่นที่ 5 และ 6 ได้หยิบไปรองในคอนเสิร์ตที่โปรโมทอัลบั้มนั้นด้วย 


  สมาชิกรุ่น 5: Takahashi Ai, Niigaki Risa
  สมาชิกรุ่น 6: Kamei Eri, Michishige Sayumi, Tanaka Reina 

  ในปีนี้ครบรอบ 19 ปีของเพลง Morning Musume. รุ่นปัจจุบัน ในนาม Morning Musume.'17 ได้นำเพลงนี้กลับมาร้องใหม่อีกครั้ง ในชื่อว่า Morning Misoshiru หรือ Morning Miso Soup 

  Morning Musume.'17

  โดยเป็นเพลงประกอบแคมเปญมิโซะซุปแบบก้อนของบริษัท marukome จึงเปลี่ยเนื้อเพลงจาก Coffee เป็น Misoshiru แทน และได้ทำ Music Video ในการโปรโมทเพลงนี้ลงใน Youtube ซึ่งวันแรกที่อัพลง Youtube เวอร์ชั่นแรกนั้นอัพลงไปวันที่ 28 มกราคม 2017 ครบรอบ 19 ปีวันเดบิวท์เมเจอร์ซิงเกิ้ลเลยทีเดียว  ในวันนั้น Nakazawa Yuko สมาชิกรุ่นที่ 1 และเปรียบเสมือนเป็นหัวหน้าวงคนแรก ก็ได้ไปแสดงความยินดีกับน้องๆ รุ่นสมาชิกปัจจุบันด้วย 

  ฉลองเดบิวท์กับเด็กๆ ยุคปัจจุบัน   Music Video เพลง Morning Misoshiru 

  น่าเสียดายว่าด้วยความผิดพลาดบางอย่าง จึงทำให้ค่ายต้องลบวิดิโอทิ้ง แล้วอัพโหลดขึ้นไปใหม่ในภายหลัง 
   
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in