เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
My First StoryTidNiyay
รีวิว หวนคืนอีกครา สู่ห้วงเวลาแสนงาม ( 10 เล่มจบ )
 • รีวิวเรื่อง : หวนคืนอีกครา สู่ห้วงเวลาแสนงาม ( 10 เล่มจบ )
  นักเขียน : ตงเทียนเตอะหลิ่วเยี่ย《 冬天的柳叶 》
  นักแปล : Honey Toast
  สนพ. : แจ่มใส ( มากกว่ารัก )
  แนว : นิยายรักจีนโบราณ เกิดใหม่ ( ยืมร่างสวมวิญญาณ ) จบสุขนิยม


  ┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈ ❖ ❖ ┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈

  ❖ เรื่องย่อ #มีสปอยล์

  เรื่องราวเริ่มต้นที่ 'เฉียวเจา' ถูกข้าศึกจับไปเป็นตัวประกัน 'เซ่าหมิงยวน' สามีซึ่งเป็นแม่ทัพจึงต้องยิงธนูปลิดชีพนางบนกำแพงเมืองของศัตรู หลังจากสิ้นใจดวงวิญญาณของเฉียวเจาก็เข้าไปอยู่ในร่างของ 'หลีเจา' เด็กสาวอายุราวๆ สิบสามสิบสี่ปี ส่วนเซ่าหมิงยวนที่กลับสู่เมืองหลวงพร้อมชัยชนะและได้รับการต้อนรับจากราษฎร์ก็ต้องจมอยู่กับความรู้สึกผิดที่ฆ่าภรรยาของตัวเอง

  เมื่อเฉียวเจาฟื้นขึ้นมาในร่างของหลีเจาก็พบว่าคุณหนูคนนี้กำลังถูกโจรค้าทาสลักพาตัว นางจึงพยายามหาทางหลบหนี โชคดีที่ในระหว่างนั้นได้พบกับ ฉือชั่น หยางโฮ่วเฉิง และจู่เยี่ยน ชายหนุ่มสามคนที่มาจากเมืองหลวง เฉียวเจาจึงได้รับการช่วยเหลือจากพวกเขาและรู้ว่าพวกเขากำลังจะเดินทางไปเยี่ยมพ่อของนางที่จวนของสกุลเฉียว เฉียวเจาคิดถึงคนในครอบครัวเดิมเลยขอตามไปด้วย ทว่าพอไปถึงภาพที่เห็นก็ทำให้นางเข่าแทบทรุด จวนสกุลเฉียวถูกเพลิงไหม้เสียหายเหลือเพียงซาก ส่วนพ่อของนางต้องตายอยู่ในกองเพลิง มีแค่พี่ชายกับน้องสาวที่รอดชีวิตมาได้ แต่พี่ชายกลับได้รับบาดเจ็บจนใบหน้าเสียโฉม เฉียวเจาสะเทือนใจกับเรื่องราวครั้งนี้มากแต่นางยังพยายามตั้งสติคิดหาทางออก หลังจากนั้นไม่กี่วันเฉียวเจาก็ได้พบกับหมอเทวดาหลี่ซึ่งในอดีตนางเคยฝากตัวเป็นศิษย์เรียนรู้วิชาแพทย์ ทำให้หมอเทวดาหลี่ที่ได้รู้จักกับเฉียวเจาในร่างของหลีเจารู้สึกถูกชะตากับนางถึงขั้นรับเป็นหลานสาวบุญธรรมและพานางเดินทางไปส่งถึงเมืองหลวง

  เฉียวเจาจึงต้องกลับไปยังสกุลหลี เข้าไปอยู่ได้ไม่นาน นางก็ได้รู้ว่าความสัมพันธ์ของคนในจวนไม่ค่อยดีนัก เพราะบ้านใหญ่กับบ้านรองไม่ค่อยถูกกัน บวกกับเจ้าของร่างเดิมที่นางมาสิงอยู่ก็นิสัยไม่ดี ถูกแม่เลี้ยงมาแบบตามใจ บิดาไม่ไยดี ย่าก็ไม่รัก พี่น้องก็ไม่มีใครคบ ดังนั้นนางเอกของเราจึงต้องพิสูจน์ตัวเอง ใช้ความรู้กับความฉลาดที่มีอยู่ในตัวแก้ไขปัญหาต่างๆ ทำให้คนรอบข้างยอมรับและมองนางในแง่ดีขึ้น จนครอบครัวหันมาปรองดองกัน ยกเว้นพี่สาวต่างมารดาที่ยังตั้งตัวเป็นศัตรูกับนางหาทางกลั่นแกล้งปองร้าย แต่เฉียวเจาใช้ไหวพริบในการเอาตัวรอดเป็นฝ่ายพลิกสถานการณ์กลับมาเอาคืนได้ทุกครั้ง

  นอกจากปัญหาในเรือนหลังของสกุลหลีแล้ว ปัญหาในครอบครัวของเซ่าหมิงยวนดูจะหนักหนายิ่งกว่าเมื่อความสัมพันธ์ของเขากับมารดาเลวร้ายขึ้นเรื่อยๆ ได้นำไปสู่ปมเกี่ยวกับชาติกำเนิดที่แท้จริงของเซ่าหมิงยวน รวมถึงปมตอนที่เฉียวเจาเคยถูกจับไปเป็นตัวประกัน

  ในขณะที่เฉียวเจาก็พยายามสืบหาความจริงเกี่ยวกับคดีเพลิงไหม้ของครอบครัวเดิม พร้อมกับหาทางเข้าใกล้พี่ชายทำให้พี่ชายรู้ว่านางก็คือน้องสาวของเขาที่กลับมามีชีวิตอีกครั้ง และให้หมอเทวดาหลี่มารักษาแผลบนใบหน้าให้กับพี่ชาย ทำให้เฉียวเจาได้พบกับเซ่าหมิงยวนอีกครั้ง มีเหตุการณ์ให้ทั้งคู่เข้ามาพัวพันกัน จนเซ่าหมิงยวนรู้สึกหวั่นไหวกับหลีเจาแต่ยังไม่กล้ารัก เนื่องจากตัวเขาตั้งปณิธานเอาไว้ว่าจะไม่แต่งภรรยาอีกตลอดชีวิตเพราะใจยังรู้สึกผิดต่ออดีตภรรยาที่ตายไป เช่นเดียวกับเฉียวเจาที่ตั้งใจว่าชาตินี้จะไม่แต่งงานกับใครอีก
  .
  .
  .
  .
  .

  -- #ความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่าน --

  ขอยืนยันอีกเสียงว่าเรื่องนี้สนุกจริงๆ ค่า เป็นนิยายตอนยาวที่เล่มหนาเกือบหกร้อยหน้าแต่อ่านเพลินจบไวมาก เนื้อเรื่องคุมโทนมีแทรกด้วยอารมณ์ขันของนักเขียนคือชอบทั้งสไตล์การเล่าเรื่อง ชอบทั้งสำนวนการแปลของนักแปลที่แปลได้ลื่นไหล บวกกับเนื้อหาเข้มข้นกำลังดีไม่หนักไปเบาไป มีครบทุกอารมณ์รู้สึกว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

  พระนางเรื่องนี้เปิดฉากด้วยความเศร้าแต่ปิดฉากด้วยความสุข นางเอกแต่งงานกับพระเอกสองปี ไม่เคยเห็นหน้าสามีสักครั้งเพราะหลังเสร็จพิธีพระเอกก็ออกรบทันที ดังนั้นการเจอกันครั้งแรกและครั้งสุดท้ายในฐานะสามีภรรยาก็คือวันที่นางเอกต้องถูกพระเอกยิงธนูปักอก ทีนี้มันเลยมีคำถามตามมาว่า หลังจากที่นางเอกตายแล้วฟื้นขึ้นมาในร่างใหม่พร้อมความทรงจำเดิม นางจะแค้นพระเอกไหม แล้วพระเอกจะมีท่าทียังไงถ้ารู้ว่าภรรยาที่ตายไปได้มาเกิดใหม่ในร่างของผู้หญิงอีกคน

  ซึ่งเราชอบตอนที่พระเอกรู้ความจริงว่าหลีเจาก็คือเฉียวเจาภรรยาตัวเอง พระเอกรุกหนักมาก😍 ถูกนางเอกด่าก็ไม่สนตีมึนไว้ก่อน ถือคติประจำใจว่าด้านได้อายอด🤭 หลอกกินเต้าหู้นางเอกตลอด หวงนางเอกสุดๆ (เมียข้าใครอย่าแตะ🤣) ซึ่งพอความคลั่งรักแบบดื้อๆ ของพระเอกมาปะทะกับความเย็นชาของนางเอกเราว่ามันเป็นอะไรที่น่ารักดี🥰 นางเอกบุคลิกฉลาดเก่งและเย็นชาแบบมีเสน่ห์ไม่น่ารำคาญ เป็นอีกเรื่องที่ทำให้เราค่อยๆ ได้เห็นพัฒนาการของตัวละคร ลืมบอก..นางเอกรู้วิชาแพทย์เพราะสืบทอดมาจากหมอเทวดาหลี่ ดังนั้นนางจะมีการนำวิชาแพทย์มาใช้ในชีวิตประจำวันด้วย

  ส่วนตัวละครที่แย่งซีนพระนางได้น่ารักที่สุดคือแก๊งเพื่อนชายคนสนิททั้งสามคนของพระเอก โดยเฉพาะ 'ฉือชั่น' พี่ฉือเป็นตัวละครที่มีเสน่ห์มาก บุคลิกจะออกแนวขวางโลกแต่จริงใจกับคนรอบข้าง เราอ่านไปยังแอบหลงรักจนบางทีก็เชียร์อยากให้ได้คู่กับนางเอก😆 และเป็นตัวละครที่มีปมในครอบครัวค่อนข้างเจ็บปวด🥺 โชคดีที่พี่ฉือมีเพื่อนดีๆ อยู่ข้างๆ ซึ่งเวลาแก๊งนี้โผล่มาทีไรต้องพกความฮามาฝากคนอ่านตลอด กลายเป็นสีสันของเรื่องไปเลยค่า

  ฉากดราม่าก็มีนะคะ เช่น ฉากที่พระเอกเปิดอ่านจดหมายที่นางเอกเขียนส่งไปให้ตอนที่พระเอกไปออกรบแต่พระเอกไม่เคยได้รับ😔(มีเหตุผล) อ่านไปก็บีบหัวใจ น้ำคลอสงสารพระเอกมากคือเขาไม่เคยได้ใช้วันเวลาดีๆ ร่วมกับภรรยาเลยสักครั้ง แถมครั้งแรกที่ได้เจอหน้ากันเขาดันเป็นคนฆ่าภรรยาด้วยสองมือของตัวเอง😭 ทั้งซึ้งทั้งเศร้าจริงๆ ค่ะ

  และตัวละครที่คนเขียนส่งมาเป็นตัวไคลแมกซ์ตอนจบต้องชมคนเขียนที่ดึงความสนใจเก่งทำให้เราไปโฟกัสที่เรื่องอื่นเลยรู้สึกเซอร์ไพรส์ในเล่มสุดท้าย อีกอย่างคือนักเขียนกระจายบทให้ตัวละครได้ทั่วถึง ตั้งแต่ฮ่องเต้ไปจนถึงองครักษ์และคนรับใช้ทุกตัวละครเข้ามามีส่วนร่วมกับเรื่องได้อย่างพอเหมาะลงตัว

  ใครที่กำลังมองหาหรือชื่นชอบนิยายตอนยาวที่อ่านสนุกอ่านเพลินไปจนถึงเล่มจบ เราแนะนำเรื่องนี้ค่ะ #พระเอกรักเดียวใจเดียวมีความคลั่งรักหนักมาก แถมความหวานก็มีมาให้แบบฟินๆ🥰 นางเอกสายเย็นชาฉลาด การเมืองน้อยอ่านง่าย มีดราม่านิดๆ มีความฮาโบ๊ะบ๊ะจากตัวละครแทรกอยู่ในทุกเล่ม เราคนหนึ่งที่อ่านจบแล้วรู้สึกชอบมากๆ อยากให้มีภาคต่อ อยากรู้ว่าฉือชั่นจะมีชีวิตเป็นยังไง จะได้แต่งงานมีภรรยาแบบไหนคือลองจินตนาการไว้ในหัวว่าเขาน่าจะเป็นผู้ชายที่รักภรรยารักครอบครัวมากทีเดียว😊 ถ้าใครสนใจก็ลองไปหามาอ่านกันดูนะคะ สนุกครบรสจริงๆ ค่า🫶🏻

  ┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈ ❖ ❖ ┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈
  .
  .
  🛍️พิกัดช้อป รูปเล่ม 10 เล่มจบ
  เว็บไซต์แจ่มใส : https://store.jamsai.com/catalogsearch/result/?q=หวนคืนอีก
  .
  .
  🛍️ พิกัดช้อปอีบุ๊ก 10 เล่มจบ
  👉🏻ช้อปออนไลน์ได้ที่ : http://bit.ly/3FEvNBo
  .

Views