เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
My First StoryTidNiyay
หญิงงามอันดับหนึ่งแห่งฉางอัน (เล่ม 3จบ)
 • เรื่อง: 长安第一美人 - หญิงงามอันดับหนึ่งแห่งฉางอัน เล่ม 3 (จบ)

  ผู้เขียน:  ฟาต๋าเตอะเล่ยเซี่ยน                                                                                      สำนักพิมพ์: แจ่มใส,มากกว่ารัก

  #มีสปอยนะคะ

            ความฝันในชาติก่อนกับปมที่ฝังใจของลู่เยี่ยนเปิดเรื่องมา ‘ลู่เยี่ยน’ กำลังฝันถึงเรื่องของชาติก่อน ในฝันฝั่งฮองเฮาวางแผนจะฮุบอำนาจในราชสำนักจนถึงขั้นลอบปลงพระชนม์ฮ่องเต้ แต่ถูกลู่เยี่ยนขัดแข่งขัดขา แผนการก็เลยพังไม่เป็นท่า 

            ด้าน ‘เสิ่นเจิน’ เลือกที่จะออกจากเมืองฉางอันแล้วไปกับอยู่ ‘ซูเหิง’ ที่โม่เป่ย ลู่เยี่ยนเสียใจมากแต่ก็ยอมปล่อยเสิ่นเจินไป จนเวลาผ่านไปสองปีลู่เยี่ยนก็ยังไม่เสิ่นเจิน
  วันหนึ่งลู่เยี่ยนกลับไปที่คฤหสาน์ เฉิงหยวนที่เคยอยู่กับเสิ่นเจิน นั่งนึกถึงวันเก่าๆ ลู่เยี่ยนคิดถึงเสิ่นเจินมากจนเห็นภาพหลอนว่าตัวเองกำลังคุยอยู่กับเสิ่นเจิน

  “โม่เป่ยหนาวมาก ปรับตัวได้หรือไม่”
  “เขาถือสาหรือไม่ที่เจ้าอยู่ข้างกายข้ามานานอย่างนั้น”
  “แม่ของเขาตั้งกฎระเบียบอะไรให้เจ้าหรือไม่”
  “ไม่สามารถปกป้องเจ้าได้ ข้ารู้สึกเสียใจมาก ที่เสียใจยิ่งกว่าคือไม่เคยพูดกับเจ้าว่าอยากจะแต่งกับเจ้าเป็นภรรยาด้วยสามหนังสือหกพิธี แต่งงานอย่างเปิดเผย”


  #รีวิวหลังอ่าน..
  :
  #เสิ่นเจิน - #ลู่เยี่ยน
  ปมหลังฝังใจเกี่ยวกับนางเอกที่สุเล่าไปตอนต้น ทุกอย่างมา
  กระจ่างที่ฝันครั้งสุดท้ายของพระเอก ในฝันหลังจากพระเอกป่วยตาย นางเอกรู้ข่าวก็เสียใจมาก สุดท้ายเลือกที่จะไม่แต่งงานกับซูเหิงแล้วกลับมาอยู่ที่ฉางอัน 

  ผ่านไปหลายปีนางเอกก็ยังรักยังคิดถึงพระเอก รำพันว่าถึงพระเอกจะไม่เชื่อเรื่องของชาติหน้าก็ไม่เป็นไร แต่นางเอกจะขอมอบชาติหน้าให้กับพระเอก พอตื่นมาพระเอกดีใจมากที่รู้ว่าชาติที่แล้วนางเอกก็รักพระเอก รักถึงขนาดอยากให้มีชาติหน้าแล้วจะได้มาอยู่ด้วยกันอีก ?

  สุดท้ายชาตินี้ก็สมหวังทั้งคู่ได้แต่งงานอยู่ด้วยกัน มีลูกชายลูกสาวอย่างละคน พระเอกหลงลูกสาวหนักมาก มีฉากที่พูดถึงเด็กๆด้วยนะคะ อบอุ่นน่ารัก อิอิ

  ☺️***ฉากที่นางเอกคลอดลูกแล้วพระเอกก็หมดสติไป พอตื่นขึ้นมารู้ว่านางเอกคลอดลูกชาย ก็สงสัยว่าตัวเองมีลูกได้ยังไง เลยถามหยางจงว่าเป็นวันเดือนปีอะไร คือมีอาการคล้ายกับคนหลงยุคคิดว่าตัวเองอยู่ในชาติก่อน สุคิดว่าตรงนี้อาจจะเป็นผลพวงมาจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องของนางเอกในชาติก่อนที่พระเอกยังฝังใจ ซึ่งมันจะมาสอดคล้องกับความฝันครั้งสุดท้ายที่พระเอกฝัน พอมาตอนหลังพระเอกก็เลยเข้าใจเรื่องราวทั้งหมด***

   #ฉากเข้าหอ
            ขอบอกเลยว่าแซ่บมากกกก ใต้เท้าลู่จัดหนักจัดเต็ม แถมคู่นี้เขามีคุยเรื่องทำลูกกันด้วย มันเลยมีการจัดท่าจัดทางกันเกิดขึ้น555 มี Nc ที่ไม่ล่อแหลมแต่อ่านแล้วแอร๊ยยย....ถูกใจสายหื่น คริๆ

  #โจวซู่อัน #สิ่นหร่าน
            คู่นี้ก็สมหวังเหมือนกันค่า  หลังจากที่วางแผนมาพักใหญ่ใต้เท้าโจวก็ชิงสาวมาครองได้สมใจ เรื่องที่เสิ่นหร่านหย่ากับหลี่ตี้สำเร็จ ต้องยกความชอบให้เขาเลย ทั้งหาหลักฐานหาพยานใต้เท้าโจวมีครบ พอแผนสำเร็จใต้เท้าโจวก็ยังพยายามห้ามใจไม่ให้มีอะไรกับเสิ่นหร่าน แต่…ไม่รอดจ้า55555
  เสร็จเสิ่นหร่านจนได้
  g?เส
  แรกๆเสิ่นหร่านก็ใจแข็งไม่ยอมแต่งงานกับใต้เท้าโจว เพราะยังเข็ดกับชีวิตคู่ สุดท้ายด้วยความรักบวกกับโดนใต้เท้าโจวใช้แผนตามตื้อเลยใจอ่อนยอมแต่ง 
  ทั้งคู่มีลูกด้วยกันสองคน ใต้เท้าโจวออกแนวหลงลูกสาวแบบใต้เท้าลู่เปี๊ยบ  เราแอบขำตอนที่สองพ่อลูกเขาคุยกันเรื่องคัดอักษร5555 น่าร้ากกก..

  #ฉากเข้าหอ
  สองคนนี้ก็แซ่บไม่แพ้คู่พระ-นาง เอ๊ะ! หรือแซ่บกว่า อันนี้ต้องไปอ่านเองจ้า..

  #เสิ่นเหยา
           เล่มจบเรื่องของเสิ่นเหยาจะมีพูดถึงประมาณนึงค่ะแต่ไม่เยอะมาก จะไปเน้นที่สองคู่หลักๆ ด้านบน หลังจากที่เสิ่นเหยาแต่งงานกับอูลี่แล้วไปอยู่ที่เผ่าทุ่งหญ้า??

  แรกๆ ก็จะมีปัญหากันบ้าง แต่ต่างคนต่างปรับตัวเข้าหากันทุกอย่างเลยดีขึ้น ก่อนหน้าที่จะแต่งงานกับเสิ่นเหยาอูลี่มีอนุอยู่แล้วหลายคน พอแต่งกับเสิ่นเหยาก็รักเสิ่นเหยาแค่คนเดียว ดูแลเสิ่นเหยาดีมาก?

  แต่เอาจริงๆ สุคิดว่าเสิ่นเหยาอยู่กับอูลี่เพราะหน้าที่แต่หัวใจยังอยู่กับสุยอวี้ที่ฉางอัน ซึ่งสุยอวี้ก็เช่นกันยังรักยังคิดถึงเสิ่นเหยา จะมีอยู่ฉากนึงที่คู่นี้เขาได้เจอกันตอนเทศกาลซั่งหยวน?
  เป็นการเจอกันที่แอบปวดใจเบาๆ คือต่างคนต่างทำได้แค่มองหน้ากันจากที่ไกลๆ แล้วส่งยิ้มให้กัน ยิ่งบทบรรยายว่า

  หลังจากดวงตาของทั้งคู่ประสานกันทั้งสองคนก็มองไปยังโคมไฟเทศกาลซั่งหยวนพร้อมกัน 
   ขอให้เจ้าปลอดภัยมีความสุข ได้มองเพียงแค่ครั้งเดียวก็พอแล้ว

  เราอ่านแล้วรู้สึกหน่วงๆ แอบสงสารคู่นี้จังที่ไม่สมหวัง?

  #ครอบครัวสกุลเสิ่น
           หลังจากที่ครอบครัวนี้เจอมรสุมมาหนักหนาพอสมควร เล่มนี้ก็ผ่านไปได้ด้วยดี ทุกคนมีโอกาสได้กลับมาอยู่กันพร้อมหน้า ครอบครัวอบอุ่น 
  -เก็บตกความน่ารักของครอบครัวนี้-
            สุแอบขำตอนที่คุณพ่อบอกว่ากำแพงที่อยู่ใกล้กับห้องของเสิ่นเจินมันเตี้ยไป  ด้วยความที่กลัวว่าจะมีหนุ่มแอบปืนกำแพงมาหาลูกสาว คุณพ่อเลยสั่งช่างให้ก่อกำแพงสูงขึ้นไปอีกจ้า คืออยากจะบอกว่า….ไม่ทันแล้วค่าคุณพ่อ55555

  #องค์หญิงใหญ่(แม่พระเอก) 
            องค์หญิงใหญ่เป็นแม่ที่ดีมาก วางตัวดี มีเหตุผล ฉะนั้นเรื่องนี้เลยไม่มีปัญหาเรื่องแม่สามีกับลูกสะใภ้นะคะ 

  #รีวิวทิ้งท้าย 
           เรื่องนี้มีตอนพิเศษของทุกคู่ให้ได้อ่านด้วยนะคะ ซึ่งเราชอบมาก สนุก ฟิน เต็มอิ่ม 
  แถมมีเซอร์ไพรส์เรื่องของใต้เท้าโจวด้วยน้า แต่จะเป็นเรื่องอะไรอันนี้ต้องไปอ่านเองค่า

  #สรุปภาพรวมของเล่มจบ
  - เนื้อเรื่องยังคงสนุกอ่านได้เรื่อยๆ และน่าติดตาม
  - แทบจะทุกตัวละครมีบทสรุปในแบบที่ควรจะเป็น 
  - การเมืองไม่หนัก น่าจะถูกใจคนที่ไม่ชอบการเมืองเยอะ
  - จบแฮปปี้ ไม่รวบรัด เต็มอิ่ม- สำนวนการแปลและเรียบเรียงดีมากๆ ค่ะ

  #หญิงงามอันดับหนึ่งแห่งฉางอัน #มากกว่ารัก #แจ่มใส #รีวิวนิยาย #นิยายจีนแปล?  
Views