Read & Reviewadearinbookland
วันที่เหมาะกับขนมปัง ซุป และแมว
 • ‘ความสุขอยู่ในส่วนเล็กๆของแต่ละวัน แม้เป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ การที่ตัวเองรู้สึกได้ว่ามันคือความสุขนั้นก็คือความสุข’

  BookReview (2019): วันที่เหมาะกับขนมปัง ซุป และแมว 🍞
  Author: มูเระ โยโกะ
  แปล: สิริพร คดชาคร

  🍄 เรื่องราวของอากิโกะที่ตัดสินใจมาเปิดร้านขนมปังและซุปที่บ้านต่อจากร้านของแม่ การใช้ชีวิตกับแมวเหมียวทาโระบนชั้นสองของบ้าน และการหาความจริงสิ่งที่สงสัยตั้งแต่เด็กๆ

  🎩 เป็นหนังสือที่อ่านแล้วอบอุ่นหัวใจ แสดงถึงความสุขเล็กๆที่สามารถแบ่งปันกับคนรอบข้าง ความใส่ใจในรายละเอียดที่สร้างเป็นความประทับใจ แต่ก็แอบซ่อนความเศร้าของการสูญเสียสิ่งที่รัก และความเหงาความต้องการคนรับฟังความเศร้าในใจ

  💭 ประทับใจตั้งแต่ชื่อเรื่อง หน้าปก ธีมเรื่อง และแมวเหมียว แค่สัมผัสหนังสือก็รู้สึกถึงความ cozy เนื้อหาในเล่มเป็นการเล่าเรื่องของอากิโกะได้อย่างเรื่อยๆ สบายๆ เป็นเล่มที่เหมาะกับการอ่านบนดาดฟ้าในเดือนธันวาคม พร้อมลมพัดยามบ่าย แดดอ่อนๆ และกาแฟอุ่นๆ 

  ————————————————————

  Reread (2020): วันที่เหมาะกับขนมปัง ซุป และแมว 🍞

  หนังสือเล่มบางที่ถูกหยิบมาอ่านซ้ำอีกครั้งแต่ก็ทำให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจได้ทุกครั้ง ยิ่งอากาศเริ่มหนาว การได้นอนใต้ผ้าห่มอุ่นๆบวกกับกลิ่นซุปและขนมปังหอมๆก็คือความสุขเล็กๆในแบบที่คุณอากิโกะบรรยายไว้เลย ถ้ามีเบบี้คอตตอนและปุยฝ้ายอยู่ด้วยก็จะเพอร์เฟคสุดๆ 🐱🐱

  วันที่เหมาะกับซุป ขนมปัง และแมว เล่มนี้ช่วยฮีลตัวเองในช่วงวีคที่ผ่านมาได้ดีเลย การโตเป็นผู้ใหญ่นี่สูบเอเนอจี้ไปเยอะเลยเนอะ แต่คุณอากิโกะทำให้เรามองเห็นความน่ารักในแต่ละวันตั้งแต่น้องแมว 🐱 การจับคู่สีจานชาม 🍵 ดอกไม้บนโต๊ะอาหาร 🌷 และลมเย็นๆจากหน้าต่าง 🌈 การให้เวลาตัวเองได้ชื่นชมสิ่งเล็กๆเหล่านี้ช่วยให้มีความสุขมากขึ้นเยอะเลยล่ะ หลังจากที่ได้นอนอ่านหนังสือเล่มนี้ใต้ผ้าห่มอุ่นๆในวันฝนตกนี่ถือเป็นการชาร์จแบตตัวเองที่ดีเลย

  • -----------------------------------------------------------------
  • For more book reviews, 
  • follow the white rabbit 🐇
  • IG: _adearinwonderland_

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
pieofbooks (@pieofbooks)
เราเล็งๆเล่มนี้ไว้สักพักใหญ่ ถ้าให้ฟีลลิ่งอุ่นๆก็น่าซื้อมาอ่านในช่วงนี้มากเลยค่ะ (เราอ่านชื่อหนังสือผิดเป็น วันที่เหมาะกับขนมปัง และซุปแมว อยู่บ่อยๆ กลายเป็นหนังสือสยองขวัญขึ้นมาเลยล่ะค่ะ 😂)