เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Janie’s Reviewsjanieishappy
Book: รักของเราไม่เท่ากัน #ทวิตรัก

  • ถ้าใครเคยอ่านทวีตหรือโพสต์เฟสบุคของอาจารย์ชลิดาภรณ์แล้วชอบ คุณก็จะชอบหนังสือเล่มนี้ แต่สำหรับใครที่ไม่เคยอ่าน หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่เอาคำถามเรื่องรักๆ ใคร่ๆ และคำตอบที่ดีมากของอาจารย์มารวมไว้ให้อ่าน — คำแนะนำของอาจารย์ดีมาก เราชอบ มันเป็นคำแนะนำที่ทำให้เราได้คิด อาจารย์จะไม่มีคำตอบตายตัวให้กับคนที่มาถามว่ากับปัญหานี้ คุณควรทำ 1, 2, 3, 4 นะ แต่อาจารย์จะให้คำแนะนำในแบบที่ทำให้เราได้กลับมาย้อนมองตัวเอง ถามตัวเองว่าอะไรคือสิ่งที่เราต้องการมากที่สุด โดยไม่เอาอารมณ์ ความรู้สึก หรือการตัดสินใจของคนอื่นมาเป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจของเรา

    เอาจริงๆ คำตอบของอาจารย์กับทุกคำถามมันก็จะประมาณนี้หมดนะ แต่อาจารย์ก็จะมีความเห็นมาให้ด้วย เป็นคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ ที่ถ้าคนถามฟังแล้วเอากลับไปคิด มันก็จะมีประโยชน์กับตัวเขามากเลยทีเดียว คำตอบของอาจารย์มันจะทำให้มาฉุกคิดได้ว่า “เออ นี่เรากำลังทำอะไรอยู่” ซึ่งเราว่ามันเป็นการคิดที่มีประโยชน์ต่อตัวเราทุกคนมากเลยนะ แต่หลายๆ คนก็ลืมที่จะคิดมัน หลายคนให้ความสำคัญกับความรู้สึกของคนอื่นมากกว่าความรู้สึกของตัวเอง หลายคนเอาแต่แคร์คนอื่นจนลืมมาแคร์ตัวเอง ลืมคิดไปว่าแล้วตัวเราล่ะ เราต้องการที่จะทำหรือเป็นแบบนั้นจริงๆ หรอ 

    เราไม่มีอะไรจะพูดมากเกี่ยวกับหนังสือเล่มนี้ นอกจากว่าเราชอบ — คนที่กำลังมีปัญหาที่คิดไม่ตกเรื่องความรักน่าจะได้ประโยชน์จากหนังสือเล่มนี้ไม่มากก็น้อย แล้วที่เหมาะอีกพวกก็คือ พวกคนที่มีหน้าที่เป็นศิราณี ต้องมาคอยรับฟังปัญหาความรักของเพื่อนที่ดูจะวนเวียนไม่จบไม่สิ้นสักที หนังสือเล่มนี้มันเหมาะกับพวกคุณมากค่ะ คุณสามารถเอาคำแนะนำในหนังสือเล่มนี้ไปบอกเพื่อนได้ คุณจะไม่มีทางเป็นหมาอย่างแน่นอน เรารับรอง ฮ่าๆๆ
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in