เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
PSYFE TH TRANSbeeaybeehuh
(TH TRANS) Billboard Philippines: เหตุผลที่ PSYCHIC FEVER มุ่งเป้าสู่เวทีระดับโลก
 • บทความโดย MAYKS GO จาก Billboard Philippines


       Billboard Philippines จับเข่าคุยกับวงบอยกรุ๊ปสัญชาติญี่ปุ่นถึงเพลงโปรดจาก EP ใหม่ล่าสุด PSYCHIC FILE II ทัวร์เอเชียที่กำลังมาถึงและอีกมากมาย รวมถึงคำถามพิเศษจากแฟนๆ ชาวฟิลิปปินส์  Billboard Philippines: “EP ที่ 2 PSYCHIC FILE II ได้ถูกปล่อยมาช่วงเดือนเมษาที่ผ่านมานี้ ช่วยเล่าประสบการณ์การทำเพลงหน่อยได้ไหม เจอความท้าทายอะไรบ้าง? ได้ค้นพบหรือได้รู้อะไรใหม่ๆ ระหว่างการทำงานบ้างไหม?“


  จิมมี่: ธีมหลักของอีพีนี้คือการก้าวสู่ความท้าทายใหม่ๆ และพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ ครับ ครั้งนี้ก็เลยมีการนำ J-Pop ที่เป็นแนวเพลงใหม่สำหรับพวกเราเข้ามารวมอยู่ด้วย สำหรับเราตัวเมโลดี้มีความท้าทายอยู่พอตัวโดยเฉพาะกับฝั่งแรปเปอร์ แต่เราก็ช่วยกันปั้นรวมลักษณะเด่นของเสียงของพวกเราทั้งเจ็ดคนเข้าไปในเพลงได้ครับ
  “PSYCHIC FILE II ได้ปล่อยออกมาเกือบหนึ่งปีให้หลังจาก EP แรก PSYCHIC FILE I นับแต่นั้นมาได้เห็นถึงพัฒนาด้านไหนของไซคิกฟีเวอร์กันบ้าง?”


  วีสะ: ครั้งนี้เราก็ได้ทำเพลงกับคุณนีโน่ที่เป็นแรปเปอร์อีกครั้งหนึ่ง จากการทำงานด้วยกันก็ได้เป็นเพลง BEE-PO ออกมา ในเอ็มวีจะได้เห็นภาพลักษณ์ใหม่ๆ รวมไปถึงการเพอร์ฟอร์มของไซคิกฟีเวอร์ด้วย การที่เราได้ไปมาหลายประเทศจะทำให้คุณรู้สึกถึงพัฒนาการด้านดนตรีที่มาจากประสบการณ์ของเหล่าเมมเบอร์ได้เลยล่ะครับ
  “PSYCHIC FILE II ประกอบด้วยเพลง 7 เพลงอันเป็นเอกลักษณ์ เมมเบอร์แต่ละคนมีเพลงโปรดเป็นเพลงไหนกันบ้าง และทำไมผู้อ่านถึงควรฟังเพลงนี้?“


  วีสะ: เพลงโปรดของผมคือ BEE-PO ครับ ท่าเต้นกับเนื้อเพลงติดหูติดใจมาก คิดว่าทุกคนน่าจะร้องตามได้ครับ


  จิมมี่: เพลงโปรดผมคือเพลงที่ชื่อ Love Fire ครับเพราะผมได้ร่วมคิดท่าเต้นกับเพื่อนสนิทอย่างมาโคโตะจาก RIEHATATA TOKYO เพลงนี้ก็เลยมีความทรงจำมากมายทำให้เป็นเพลงโปรดครับ

  โคโคโระ: เพลงโปรดผมคือ IGNITION ครับ เพลงนี้เป็นเพลง ‘towel song’ (เพลงที่จะโบกสะบัดผ้าไปด้วยระหว่างการแสดง) เพลงแรกของเรา ก็เลยตื่นเต้นมากครับที่จะได้แสดงสดพร้อมกับหมุนผ้าไปพร้อมกับทุกคน


  เร็น: เพลงโปรดของผมคือ DOKONI ครับ ผมชอบเมโลดี้กับจังหวะบีทในเพลงมาก นอกจากนั้นเนื้อเพลงก็ง่ายๆ อย่าง “ตอนนี้เธออยู่ไหนนะ?” เลยคิดว่าคนน่าจะร้องตามกันได้ง่ายครับ เป็นเพลงที่ทำให้อยากร้องแล้วร้องอีกไปเรื่อยๆ เลย


  ซึรุกิ: เพลงโปรดผมคือ Love Fire ครับ เนื้อเพลงมีความเท่แล้วก็รุ่มร้อน แล้วยังมีท่าเต้นที่ดูสง่าอีก ถึงมันจะดูเหมือนเรากำลังพยายามทำตัวนิ่งๆ เท่ๆ แต่ท่าเต้นกับสไตล์การแสดงก็แสดงออกถึงความรักลุ่มหลงที่ซ่อนไม่มิดอยู่ครับ จิมมี่กับมาโคโตะใส่ใจกับรายละเอียดที่จะช่วยเสริมท่าเต้นลงไปน่ะครับ


  เรียวกะ: เพลงโปรดผมคือ THE HEAT ที่เป็นเพลงเปิดตัวสำหรับทัวร์เอเชียของเราครับ หวังว่าจะฟังเพลงนี้กันเยอะๆ ขณะตั้งตารอทัวร์เอเชียของพวกเรานะครับ แล้วมามีช่วงเวลาที่สุดยอดไปด้วยกันในคอนเสิร์ตนะครับ


  ริวชิน: เพลงโปรดผมคือ FIRE feat. SPRITE ครับ เพลงนี้คอลแลปกับสไปร์ท แรปเปอร์ชาวไทย มีการใช้ภาษาอังกฤษกับไทยรวมกันอยู่ในเพลง เชื่อว่าทุกคนนอกประเทศญี่ปุ่นจะฟังไปเพลินๆ ได้ครับ ท่าเต้นก็เท่มากเอเนอร์จี้ก็เยอะ ช่วยตั้งใจดูกันด้วยนะครับ!
  “ตั้งแต่เดบิวต์อย่างเป็นทางการมาเมื่อปี 2022 พูดได้ว่าเป้าหมายสูงสุดของวงคือการเป็นที่รู้จักนอกประเทศ ในฐานะวง J-pop ก็ถือว่าไปถึงจุดนั้นแล้วจากการได้ไปแสดงในหลายประเทศทั้งไทย อินโดนีเซีย มาเลเซียและประเทศอื่นๆ ได้ทำแม้กระทั่งออกเพลงร่วมกับแรปเปอร์ชาวไทยอย่างสไปร์ท สำหรับไซคิกฟีเวอร์แล้ว คิดว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่สุดในการนำเพลงญี่ปุ่นออกไปสู่เวทีระดับโลก?”


  จิมมี่: เราตั้งเป้าอยากทำให้คนทั่วโลกมีความสุขไปกับเพลงของเราโดยไร้พรมแดนใดๆ น่ะครับ วงเราก็มีที่มารากเหง้าหลากหลาย เราเลยอยากขยับรากเหง้าจากในญี่ปุ่นนี้ไปสู่เวทีระดับโลกด้วย หวังอยากให้ผู้คนมีความสุขไปกับการแสดงของเราให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ อยากเป็นแรงบันดาลใจให้คนกล้าที่จะทำสิ่งต่างๆ จากการได้มาดูพวกเราครับ
  “พูดถึงเรื่องการออกนอกประเทศ จะมีทัวร์เอเชียในปีนี้นี่ รวมถึงงาน Music Matters Live 2024 ที่สิงคโปร์และอีกหลายงานที่ญี่ปุ่นในเดือนพฤษภาคมนี้ด้วย รู้สึกยังไงบ้าง? แฟนๆ ทุกคนโดยเฉพาะแฟนๆ ที่อยู่นอกญี่ปุ่นสามารถคาดหวังตั้งตารออะไรจากไซคิกฟีเวอร์ได้บ้างในทัวร์นี้?”


  จิมมี่: สำหรับทัวร์นี้เราแพลนจะแสดงเพลงจาก PSYCHIC FILE II กับ EP ก่อนหน้าคือ 99.9 PSYCHIC RADIO แน่นอนอยู่แล้ว มีหลายเพลงที่เรายังไม่เคยแสดงสดที่ไหนเลย ช่วยตั้งตารอด้วยนะครับ ผมตื่นเต้นมากที่จะได้แสดงทั้งในญี่ปุ่นและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลย


  โคโคโระ: เราจะไปโชว์ที่สิงคโปร์เร็วๆ นี้ มีความสุขมากที่จะได้ส่งมอบดนตรีและการแสดงโชว์ของเราข้ามผ่านพรมแดนไปน่ะครับ แล้วเราก็หวังว่าจะได้ขยับขยายจำนวนรวมถึงพลังของทุกคนที่คอยเชียร์เราอยู่ทั่วโลกด้วยครับ
  “มีแฟนชาวฟิลิปปินส์หลายคนที่คอยเชียร์และรอให้มาหาอยู่ที่ฟิลิปปินส์ มีอะไรอยากบอกพวกเขาไหม?“


  วีสะ: ขอบคุณแฟนๆ ขาวฟิลิปปินส์มากๆ ครับสำหรับแรงซัพพอร์ต เรายังไม่เคยไปฟิลิปปินส์กันแต่แน่นอนครับว่าเราอยากไปเยือนไปแสดงโชว์ที่นั่น อยากกินอาหารสัมผัสวัฒนธรรมฟิลิปปินส์ด้วยครับ


  เรียวกะ: แน่นอนครับว่าผมคอยที่จะไปแสดงที่ฟิลิปปินส์อยู่ แต่นอกจากนั้นก็อยากลองทานอาหารและสัมผัสประสบการณ์ที่นั่นด้วย อยากไปเที่ยวที่ดังๆ สำหรับนักท่องเที่ยวด้วยครับ ช่วยแชร์สถานที่แนะนำที่จะพวกเราน่าจะไปได้ด้วยนะครับ!
  ”นอกจากการปล่อย PSYCHIC FILE II กับทัวร์เอเชียที่ใกล้ถึงแล้ว มีอะไรตามมาหลังจากนั้นบ้างไหมภายในปี 2024 นี้?“


  โคโคโระ: มีอีกหลายงานเลยครับที่เรายังไม่ได้ประกาศ มีแผนจะไปประเทศที่เรายังไม่เคยไปมาก่อนด้วย อยากเชื่อมต่อกับแฟนๆ ชาว ForEVER ทั่วโลกผ่านเสียงเพลงและการแสดงของพวกเราครับ ช่วยติดตามงานต่างๆ ของเราต่อด้วยนะครับ


  วีสะ: เราจะเตรียมเพลงและการแสดงอีกมากให้ทุกคนเอ็นจอยได้มากกว่าเดิมอีกครับ ช่วยติดตามด้วยนะครับ! ติดตามโซเชียลกับเพลงของเราด้วยนะครับบ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in