ตามรอยการ์ตูนเรื่อง whisper of the heart @聖蹟桜ヶ丘ailada
ตามรอยการ์ตูนเรื่อง whisper of the heart
 • 皆さん、こんにちは~
  สวัสดีค่ะทุกคน เมื่อปีที่แล้วเรามีโอกาสได้ไปเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศญี่ปุ่นมาค่ะ ถือได้ว่าเป็นปีที่เที่ยวเกือบทั้งปี (ไม่ค่อยตั้งใจเรียนเลย55555) ถ้าไม่มีโควิดน่าจะได้เที่ยวเยอะกว่านี้ T^T และสถานที่ที่เราชอบที่สุดก็คือ 聖蹟桜ヶ丘 (seiseki-sakuragaoka) ซึ่งก็เป็นสถานที่ที่เป็นต้นแบบของเรื่อง whisper of the heart นั่นเองค่ะ ชอบบรรยากาศของที่นี่มากเลยค่ะ เพราะอยู่ชานเมืองโตเกียว ไม่ชนบทเกินไป และก็ไม่ดูเป็นเมืองใหญ่เกินไป วิวก็สวยด้วยค่ะ >_<

  การเดินทาง
  โชคดีที่บ้านเราอยู่ไม่ไกลจากที่นั่นมากเท่าไหร่ ใช้เวลาเดินทางประมาน 40 นาที (ก็ไกลอยู่5555) บ้านเราอยู่สถานี Fuchinobe ค่ะ เราก็เลยนั่งรถไฟ Yokohama Line ไปลงสถานี Hachioji และเปลี่ยนสายรถไฟไปเป็น Keio Hachioji จากนั้นก็นั่งยาวไปลงสถานี Seiseki-Sakuragaoka เลยค่ะ

  ถึงแล้ววววว เดินออกมาจากสถานีก็เจอสิ่งนี้เลย ร้านของคุณปู่ของพระเอก ชอบดีเทลเล็กๆน้อยมาก มองเห็นเข้าไปในร้านด้วยนะคะ 
  ไปขึ้นเนินกันค่ะ เส้นทางหลังจากนี้ก็จะต้องเดินทางไกลแล้วค่ะทุกคน สู้!!! 555555

  เริ่มคุ้นๆไหมคะ ฉากเหมือนในอนิเมะเลยเนอะ

  ฝาท่อน่ารักกก 

  มาแค่นี้ก็เหนื่อยแล้วค่ะ 55555
  พอเดินมาเรื่อยๆจะเจอโคเอ็นค่ะ แวะพักก่อน5555  วิวที่ถ่ายลงมาจากโคเอ็นสวยมากกก ทุกคนเห็นตึกเคโอกันมั้ยคะ
  เดินขึ้นบันไดมาเรื่อยๆ ขาสั่นไปหมดแล้ววว
  ศาลเจ้าที่ชิซึคุจังโดนสารภาพรัก > < 
  พอมาถึงตรงนี้ก็จะเป็นจุดสูงสุดแล้วค่ะ เย้~ ถึงสักที แถวนี้ก็มีร้านอาหาร ร้านขนมอยู่ด้วยนะคะ แวะพักกันก่อนได้ ขากลับถ้าใครเดินลงไม่ไหวก็สามารถนั่งรถบัสกลับสถานีได้ค่ะ
  ลืมบอกค่ะว่าที่นี่มีจุดปั๊มแสตมป์ให้นักท่องเที่ยวที่มาตามรอยอนิเมะด้วย แผ่นนี้ไปเอาได้ตรงสถานีเลยค่ะ อยู่ชั้น 2 (วันที่เราไปจนท.เขาตั้งไว้ตรงนี้นะคะ)  สนุกสนาน55555


  จบแล้วค่าาากับหนึ่งวันของเรา @聖蹟桜ヶ丘 (ที่รัก)


  ใครที่ชื่นชอบอนิเมะเรื่องนี้ ถ้าได้มีโอกาสมาเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ก็อย่าลืมแวะมาที่นี่นะคะ รับรองว่าจะประทับใจแน่นอนค่ะ!!!  สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ


  ไอลดา


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in