เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
ชาวทวิตเตอร์ชวนอวดลายมือในแฮชแท็ก #handwritingchallenge กันล่ะ
 • เพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่ทุกวันนี้พิมพ์ข้อความมากกว่าเขียนหรือไม่ ถ้าใช่...ก็พวกเดียวกัน 

  ที่มินิมอร์ไม่ชอบเขียนนั้นมีเหตุผลหลายอย่าง เนื่องจากสุขภาพมือบ้างละ เขียนๆ ไปแล้วเกร็งมือบ้างละ หรือเขียนแล้วอ่านลายมือตัวเองไม่ออก..555555555 *ในเลขห้ามีน้ำตาไหลริน* เหมือนเรื่องโจ๊ก แต่เปล่า นี่พูดจริง เวลาเขียนหวัดๆ อ่านไม่ออก แต่ถ้าเป็นพิมพ์คอมนะมินิมอร์เร็วมาก (ถูกไหมอีกเรื่อง) ส่วนโทรศัพท์เหรอ พิมพ์ช้า ไม่ใช่อะไร นิ้วอ้วน พิมพ์แล้วลบบ่อยเกิ๊น

  คิดถึงครั้งที่เราส่งข้อความกันด้วยลายมือเนอะ ไปหวนหาการสื่อสารอย่างหนึ่งของมนุษย์ในยุคก่อนกัน! เพราะ #handwritingchallenge นั้นให้เราได้ลองเขียนลายมือทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน

  1. ลายมือตัวบรรจง ตั้งสติ...ไม่มี "และหยดหมึก" โอเค อย่าเติม แม้ว่าใจพวกเธออยากจะกลับเข้าโลกเวทมนตร์ไปหานิวท์ สคามันเดอร์เต็มที ตัวบรรจงคือเขียนอย่างตั้งใจ ยังไม่ต้องถึงคัดไทยก็ได้ แต่ตั้งใจเขียนให้มนุษย์อ่านออก
  2. ลายมือปกติ ก็แบบที่เขียนทั่วไป สั่งข้าวกลางวันงี้
  3. ลายมือแบบรีบๆ อันนี้อยู่ในหมวดที่มินิมอร์บอกว่าอ่านลายมือตัวเองไม่ออก...
  4. ลายมือที่เขียนด้วยมือข้างที่ไม่ถนัด อันนี้ชาเลนจ์จริง เพราะปกติไม่ได้เขียนด้วยมืออีกข้างเลย


  มินิมอร์ขอแชร์ภาพจากเพื่อนๆ ในทวิตเตอร์ที่ได้ร่วมเล่นชาเลนจ์นี้นะ 
  ส่วนอันนี้ของมินิมอร์เองล่ะ เพิ่งเขียนเมื่อกี้เลย!  ถ้าอยากเล่นด้วยก็เข้าไปได้เลยที่แท็ก #handwritingchallenge ใน Twitter โพสต์ภาพของตัวเองแล้ว embed มาลง Minimore 

  หรือว่าไม่ได้เล่นทวิต จะเขียนลง Minimore แท็ก #handwritingchallenge ก็ใช้ได้เหมือนกันจ้าาา

  หลายคนอาจจะเห็นว่า เอ๊ย มันไม่เห็นได้สาระอะไรเลย ทำไมทำไม แน่นอน มันว่างงงงไง แล้วก็อยากลองเขียนลายมือตัวเองด้วยเนอะ เป็นการแชร์ตัวตนของเราให้เพื่อนๆ รู้ แม้จะเป็นเรื่องง่ายๆ ก็ตามที แต่...มินิมอร์เห็นประโยชน์ในสิ่งนี้นะ

  อย่างน้อย #handwritingchallenge ก็ทำให้หลายคนสะกดคำว่า "ลายมือ" และคำว่า "บรรจง" ได้ถูกต้องมากขึ้นไงล่ะ... (ไม่นับคำที่เป็นชื่อแท็กนะ)

  (แอบเห็นคนเขียนว่ารายมือ...จำใหม่น้า "ลายมือ" จ้ะ)
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in