เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
Harry Potter ★ ฉลองครบรอบ 20 ปี ไหนดูสิ มีอีเว้นท์พิเศษอะไรกันบ้าง!
 •   วันนี้เมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว หนังสือ "แฮรี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์" ได้ตีพิมพ์ครั้งแรกในประเทศอังกฤษ ซึ่งก็ถือเป็นวันคล้ายวันเกิดของหนังสือ Harry Potter ไปโดยปริยาย มินิมอร์เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนจะต้องเติบโตมากับวรรณกรรรมแสนสร้างสรรค์เต็มไปด้วยจินตนาการโดยฝีมือการเขียนของนักเขียนชื่อดัง "เจ. เค. โรว์ลิง " (หรือที่แฟนๆ เรียกกันว่า "ป้าโจ" :>) อย่างหนังสือวรรณกรรมชุดที่ครองใจคนไปทั่วโลกอย่าง "แฮรี่ พอตเตอร์" แน่นอน! 

    วันเกิดของแฮรี่ พอตเตอร์ วรรณกรรมเบอร์หนึ่งในใจคนทั่วโลกทั้งที แน่นอนว่าจะต้องมีอะไรพิเศษกันแน่นอน ว่าแล้วก็ตามไปดูกันดีกว่าว่าคนทั่วโลกเขามีอีเว้นท์พิเศษอะไรเพื่อเป็นการฉลองวันเกิดกันดีกว่า!

  Bloomsbury เตรียมฉลอง 20 ปี “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ด้วยปกใหม่ !

  เครดิตรูปภาพ

  สำนักพิมพ์ Bloomsbury (ของประเทศอังกฤษ) ได้ออกปกใหม่ให้กับหนังสือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์ เวอร์ชั่น Illustrations ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่มีภาพประกอบ โดยปกใหม่นี้จะถูกจัดทำให้เป็นรูปแบบตามบ้านพักนักเรียนทั้ง 4 หลัง ในโรงเรียนเวทมนตร์ศาสตร์ "ฮอกวอตส์" ประกอบไปด้วย กริฟฟินดอร์, ฮัฟเฟิลพัฟ, เรเวนคลอ และสลิธีริน เพื่อเป็นการฉลองให้กับการครบรอบ 20 ปีของแฮรี่ พอตเตอร์

  สำหรับเนื้อหาพิเศษด้านในแต่ละบ้านจะประกอบไปด้วย เนื้อหาเกี่ยวกับบ้าน สมาชิกในบ้าน อาจารย์ประจำบ้าน รวมไปถึงคำถามให้ตอบเล่นๆ 

  เพื่อนๆ สามารถตามไปส่องประวัติศาสตร์หน้าปกของ Harry Potter ได้ต่อที่บทความข้างล่างนี้ได้เลยจ้า


  ASIA BOOKS จัดให้! โปรโมชั่นลดราคาหนังสือ "Harry Potter" 20% ทุกเล่ม!

  เครดิตรูปภาพ 
  ทางเอเชียบุ๊ค (Asia Books) ตอนนี้ก็มีจัดโปรโมชั่นลดราคาหนังสือ ลด 20% เฉพาะหนังสือของ Harry Potter บนเว็ปไซต์ 
  Asiabooks จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2560 นี้เท่านั้น มินิมอร์บอกเลยว่าดีงามมาก ใครขาดเล่มไหน หรือยังเก็บสะสมไม่ครบ แนะนำให้รีบสอยกันเป็นของตัวเองเด้อ! 
  ไปช้อปปิ้งกันต่อได้ที่ asiabooks.com น้าาาาาาาา :>


  ทาง Facebook และ Twitter เองก็มีของเล่นนะ!

  เนื่องจากวันนี้เป็นวันครบรอบ 20 ปี ที่ได้มีการวางจำหน่ายแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์
  จึงมีคอนเทนท์พิเศษที่เฟสบุ๊คสร้างขึ้นมาให้ชาว Facebook เล่นด้วย โดยการโพสต์คำว่า Harry Potter, Gryffindor, Ravenclaw, Hufflepuff, Slytherin แล้วกดก็จะมีภาพไม้กายสิทธิ์ปรากฎขึ้นมาร่ายเวทมนตร์เป็นรูปสายฟ้า

  ทาง Twitter เอง ถ้าติดแท็ค #HarryPotter20 ก็จะมีแว่นพร้อมแผลเป็นสายฟ้าห้อยติดหลังมาด้วยนะจ๊ะ อิอิ 

  20th Anniversary Event Map

  เครดิตรูปภาพ
  ฉลองครบรอบ 20 ปี ก็เหมือนการฉลองงานวันเกิดนั่นแหล่ะ! หากใครที่กำลังมองหาปาร์ตี้ฉลองวันครบรอบหรืออยากจะเป็นหัวหน้าทีมจัดปาร์ตี้แล้วเชิญเพื่อนๆ คอแฮรี่มาเข้าร่วม ก็สามารถเข้าไปดูทางเว็ปไซต์ harrypotter.bloomsbury ได้เลยจ้า ทางเว็ปเค้ายกมาให้ทั้งแผนที่ทั่วโลกว่าตอนนี้ที่ไหนมีปาร์ตี้กันบ้าง หรือที่ใกล้เคียงที่เราสามารถจะไปเอ็นจอยได้ เห็นดาวที่อยู่บนแผนที่นั่นไหม นั่นก็คืออีเว้นท์ปาร์ตี้ที่กำลังจะเกิดขึ้นในประเทศนั้นๆ ไง!  รับรองว่าทุกคนจะต้องได้เพื่อนใหม่ที่รักในแฮรี่ พอตเตอร์ เหมือนกันกลับบ้านแน่นอน! แต่มินิมอร์แอบส่องของประเทศไทยว่ายังไม่มีปาร์ตี้เลย ฮือ TT TT 
  การจัดปาร์ตี้จะได้รับการตรวจสอบก่อนที่จะจัดงาน (รับรองว่าปลอดภัยระดับหนึ่ง) และผู้จัดงานปาร์ตี้จะต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น นะจ๊ะ! 

  แบบฟอร์มสำหรับการจัดงานปาร์ตี้ หากใครสนใจอย่าลืมกรอกรายละเอียดให้เรียบร้อยครบถ้วนก่อนส่งนะจ๊ะ :> 


   National Book Tokens ในสไตล์ Harry Potter Hogwarts House 


  เอาใจสำหรับชาวพ่อมด แม่มด ที่ตอนนี้ทาง National Book Tokens ได้จัดทำบัตร Gift Cards ในรูปแบบสี่หอพักของฮอกวอร์ต ประกอบไปด้วย กริฟฟินดอร์, ฮัฟเฟิลพัฟ, เรเวนคลอ และสลิธีริน แบบพิเศษเพื่อเป็นการฉลองครบรอบยี่สิบปี แฮรี่ พอตเตอร์! 
  หากใครกำลังสงสัยว่าบัตรนี้เอาไว้ใช้ทำอะไร บัตรนี้เอาไว้ใช้แทนเงินสดสำหรับใช้จ่ายซื้อหนังสือทางร้านหนังสือที่ร่วมรายการ และหนังสือแบบ E Books แต่น่าเสียดายที่บัตรนี้ใช้ได้แค่ประเทศอังกฤษ และเกาะไอร์แลนด์เท่านั้น ประเทศไทยนกอีกแล้ว TT TT (แต่หากใครอยากได้มาเก็บสะสมไว้ดูเล่นก็ไม่ว่ากันนะจ๊ะ เพราะลายสวยมาก!) 


  นิทรรศการ ฉลองครบรอบ 20 ปี Harry Potter

  นิทรรศการที่จัดขึ้นเพื่อฉลอง Harry Potter ครอบรอบ 20 ปี โดยความร่วมมือระหว่าง สำนักพิมพ์ Bloomsbury และ The British Library (หอสมุดแห่งชาติอังกฤษ) ที่กรุงลอนดอน! โดยงานนี้จะจัดขึ้นตั้งแต่ 20 ตุลาคม 2017 จนถึง 28 กุมภาพันธ์ 2018 สำหรับงานนี้แฟนคลับแฮรี่ พอตเตอร์จะพลาดไม่ได้เด็ดขาด! เพราะงานนี้จะทำให้คนที่รักในวรรณกรรมเรื่อง "แฮรี่ พอตเตอร์" เป็นทุมเดิมอยู่แล้วจะได้สัมผัสไปกับของวิเศษ ของที่ใช้ปรุงยาเวทมนตร์ วิชาเรียนในฮอกวอร์ต และไหนจะอื่นๆ อีกมากมายที่ทางงานยังเก็บเป็นความลับอีก
  หากใครสนใจหรือใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวอังกฤษช่วงนั้นอยู่พอดีก็สามารถเข้าไปจองตั๋วกันล่วงหน้าได้ที่เว็ปไซต์ 
  harrypotter.seetickets นะจ๊ะ :>


  วรรณกรรม "แฮรี่ พอตเตอร์" อายุครบยี่สิบขวบกับเขาทั้งที จะธรรมดาได้ได้ไงล่ะเนอะ หากใครมีกิจกรรมอะไรที่น่าสนใจเกี่ยวกับแฮรี่ พอตเตอร์ เพื่อนๆ สามารถแชร์กันได้นะจ๊ะ ถือว่าเป็นการแบ่งปันความสุขให้กับมักเกิ้ลตาดำๆ คนนี้ :> สำหรับวันนี้ มินิมอร์ขอตัวไปก่อน แล้วจะกลับมากับบทความที่น่าสนใจอีก ถ้ายังไงวันนี้ก็ "สุขสันต์วันเกิดนะจ๊ะ แฮรี่!" 

  ใครจำได้บ้างว่าหลังจากเหตุการณ์นี้มันเกิดอะไรขึ้น! :> 

  แหล่งที่มา :: 
                        harrypotter.bloomsbury.com
                        asiabooks.com
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in