เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Finding my internshipBuntita Cy
0.0 ปฐมบท
  • สวัสดีเพื่อน ๆ พี่น้อง มิตรสหาย หรือแม้กระทั่งคนที่บังเอิญผ่านมาเห็นหน้าบทความ minimore ของเราทุกท่านนะคะ ก่อนที่จะไปอ่านเรื่องราวการฝึกงานของเราก็อยากจะขอแนะนำตัวก่อน เราชื่อ "เขม" ค่ะ

    ในตอนแรกเราก็นึกภาพตัวเองว่าคงฝึกงานกับสำนักพิมพ์เอกชนสักแห่งในกรุงเทพฯ แต่เพราะชีวิตคือความไม่แน่นอน ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่างสุดท้ายก็มาลงเอยด้วยการยื่นไปขอฝึกงานที่ "สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง" ที่จังหวัดลำพูนค่ะ อ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็อาจจะสับสนอยู่หน่อย ๆ ว่า เอ๋.. แล้วเด็กวรรณกรรมสำหรับเด็กมาทำอะไรตรงนี้ล่ะ อ่านจากซ้ายไปขวา ขวาไปซ้าย บนลงล่าง ล่างขึ้นบนยังไงก็ไม่ดูไม่ตรงกับอะไรที่เรียนมาเลย ...ก็ไม่ตรงจริง ๆ นั่นแหละค่ะ55555 แต่เพราะวรรณเด็กแปลว่าทำทุกอย่าง ดังนั้นลึก ๆ แล้วเราเองก็หวังว่าจะได้ใช้อะไรที่เรียนมาเป็นประโยชน์ให้กับที่ฝึกงานค่ะ

    เราได้เข้ามาฝึกงานในกลุ่มงานจัดการการเลือกตั้งและการมีส่วนร่วม จากรายละเอียดที่เราได้คุยกับทางที่ทำงานไว้คือเน้นทำงานผลิตสื่อเป็นหลัก ทำรูปสำหรับลงโปรโมทในเพจเฟสบุ๊ค ดูแลงานยิบย่อยอื่น ๆ ประมาณนี้ค่ะ ((หน่วยงานข้าราชการส่วนใหญ่จากการส่อง ๆ เบื้องต้นมามักจะใช้พื้นที่ใน facebook เป็นหลักสำหรับการลงผลงานหรือกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งเขาจะได้รับงานหลักจากสำนักงานใหญ่ที่เรียกว่าส่วนกลางที่กรุงเทพฯ แล้วนำงานหลักที่ได้มากระจายต่อในตัวจังหวัด ซึ่งการดำเนินการต่าง ๆ ก็จะมีวิธีไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับผู้อำนวยการในแต่ละที่)) คาดว่าในตอนถัด ๆ ไปก็จะได้เห็นงานที่เราทำมากขึ้นนะคะ(ถ้าเขาใช้งาน)

    การก้าวเข้ามาทำงานตรงนี้ทำให้เรารู้สึกอยู่ไม่ถูกที่ไม่ถูกทางอยู่สักพักใหญ่เลยค่ะ เพราะเข้างานหลังช่วงเลือกตั้งส.ส.มาแล้ว(7 พฤษภาคม / 14 พฤษภาคม 66) อุปมานได้ว่าเข้ามาฝึกงานหลังจากมรสุม สึนามิลูกใหญ่ของหน่วยงานไปเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นงานที่ยังอยู่ในปัจจุบันจะเป็นการเก็บผลเลือกตั้งท้องถิ่น การเลือกตั้งซ่อม เน้นไปที่การสรุปรายงานผลภาพรวมของงานในช่วงท้ายแล้วค่ะ ก็อาจจะเรียกได้ว่ามาตอนตลาดวายแล้วค่ะ(ฮา)  —— แต่เราเองก็มาฝึกงานช่วงมรสุมเขาไม่ได้เหมือนกัน เพราะยังอยู่ในช่วงทำสัมมนาอยู่เลยค่ะ แหะๆ (ಥ﹏ಥ)

    แต่อย่างไรก็ตามเราเองก็หวังว่าการฝึกงานที่นี่จะทำให้เราได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ มากขึ้นจากการเปลี่ยนสภาพแวดล้อม การเปลี่ยนไปเจอสังคมอีกรูปแบบหนึ่ง แล้วก็จะมีประโยชน์ต่องานนะคะ (๑˃̵ᴗ˂̵)ﻭ ♡
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in