Kenshi yonezuClydett
บทสัมภาษณ์ โยเนะสึ เคนชิ Billboard JAPAN HOT Albums 2020
 • บทสัมภาษณ์ ประจำปี 2020 โยเนะสึ เคนชิ โดย Billboard Japan  "STRAY SHEEP" ได้รับอันดับสูงสุดในชาร์ต Billboard Japan ประจำปี 2020 [HOT Albums of the Year 2020]  "STRAY SHEEP" ถูกปล่อยออกมาเป็นอัลบั้มชุดที่ 5 ในรอบสองปีครึ่งนับจากผลงานก่อนหน้านี้ ใสัปดาห์แรกมีการจำหน่ายซีดี 881,576 แผ่น ต่อจากเพลง 『Finally 』ที่ดีที่สุดตลอดกาลของ Namie Amuro  ที่วางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน 2017 ซึ่งเป็นจำนวนสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2008 เมื่อ Billboard JAPAN เริ่มนับยอดขายอัลบั้มซีดี นอกจากนี้เกี่ยวกับการดาวน์โหลดหลังจากปล่อย

  ช่วงเริ่มต้นของการดาวน์โหลดทำยอดถึง 105,263 ครั้งซึ่งเป็นจำนวนการดาวน์โหลดที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของการรวมกราฟอัลบั้มของญี่ปุ่นถูกตัดออกและยอดขายสะสมในช่วงการรวมคือ 1,475,062 ซีดีและการดาวน์โหลด 185,825 ครั้ง
   นอกจากนี้ "STRAY SHEEP" ยังได้รับรางวัลสูงสุดใน [ยอดขายอัลบั้มสูงสุด] และ [ยอดดาวน์โหลดอัลบั้มสูงสุด] ของ Billboard Japan ประสบความสำเร็จถึงสามมงกุฎครั้งแรก(ครองอันดับหนึ่ง 3 ชาร์ต) นับตั้งแต่เปิดตัวอัลบั้มดาวน์โหลดประจำปี ครั้งนี้ที่ Billboard JAPAN เราได้สัมภาษณ์ โยเนะสึ เคนชิ ผู้คว้าอันดับสูงสุดในชาร์ตนี้ เราได้พูดคุยเกี่ยวกับอิทธิพลของ โควิด -19 และเป้าหมายในปี 2021 จากความประทับใจที่เขาได้รับตำแหน่งสูงสุดในชาร์ตอัลบั้มทั่วไป
   "STRAY SHEEP" เป็นอันดับหนึ่งโดยรวมในชาร์ตอัลบั้มประจำปี [HOT Albums] ในปี 2020 คุณรู้สึกยังไงบ้างที่หลายๆคนที่เคยได้ฟังอัลบั้มนี้

  โยเนะสึ เคนชิ : มันเป็นเรื่องแปลกมากที่คนจำนวนมากได้ฟังเพลงเหล่านี้  ตอนนี้ผมรู้สึกอยากขอบคุณครับ

  - อัลบั้มนี้ถูกปล่อยออกมาท่ามกลางการแพร่กระจายของการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ไวรัสโคโรน่ามีผลกระทบต่อการสร้างอัลบั้มของคุณหรือไม่?

  โยเนะสึ เคนชิ : เนื่องโอกาสต่างๆที่ผมเสียไป ทำให้ผลลัพธ์ ออกมาเป็นอัลบั้มนี้ได้ถือกำเนิดขึ้น ตอนนั้นมันเป็นสถานการณ์ที่ไม่ปกติ (แม้ว่าตอนนี้ก็เหมือนช่วงนั้น) ดังนั้นผมจึงสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากไม่มีช่วงของกักตัวนี้ บางครั้งผมรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกที่แตกต่างออกไป

  - การแพร่กระจายของไวรัสโคโรน่าส่งผลกระทบอย่างมากต่ออุตสาหกรรมดนตรีทำให้มีการเปลี่ยนแปลงและยกเลิกบางสิ่งที่วางกำหนดการไว้แล้ว ความคิดของคุณเกี่ยวกับการผลิตเพลงและการถ่ายทอดสดเปลี่ยนไปก่อนและหลังวฤกติ โคโรน่า หรือไม่?


  โยเนะสึ เคนชิ : ผมใช้ชีวิตอยู่กับเสียงดนตรีอยู่แล้ว แต่ผมก็รู้สึกเหมือนกับว่ามันเป็นอะไรที่โชคร้ายมากครับ สำหรับผมก็ยังคงใช้ชีวิตเงียบๆต่อไป  - ในทางกลับกันฉันคิดว่าเป็นปีที่มีความท้าทายใหม่ๆมากมายเช่นการห้ามจัดทัวร์ หรือ งดการถ่ายทอดสด และ คุณเป็นศิลปินชาวญี่ปุ่นคนแรกที่จัดงานเสมือนจริงที่ "FORTNITE" คิดว่าปีนี้เป็นปีแบบไหนคะ ?

  โยเนะสึ เคนชิ : ผมคิดว่ามันทำให้ผมมีโอกาสได้ทบทวนชีวิตตัวเอง ว่าหลัง 30 ผมจะโบกมือลาอะไรหลายๆอย่างได้ยังไง มันมีหลายช่วงเวลาที่ผมรู้สึกว่าผมไม่สามารถอยู่อย่างไร้เดียงสาได้ ส่วนตอนนี้ผมก็แค่อยากเล่นดนตรีต่อไปครับ

  - มีสิ่งใหม่ๆที่คุณเริ่มปรับเปลี่ยนตั้งแต่เข้าสู่ช่วงมาตรการกักตัวบ้างรึเปล่าคะ ?

  โยเนะสึ เคนชิ : ปกติผมทำงานคนเดียวทุกวันเป็นประจำอยู่แล้วครับ ดังนั้นชีวิตประจำวันผมจึงไม่ได้เปลี่ยนไปครับ

  - ได้โปรดบอกเราเกี่ยวกับเพลงที่คุณชื่นชอบและยกให้เป็นเพลงโปรดประจำ 2020 นี้ได้มั้ยคะ ?

  โยเนะสึ เคนชิ : ผมคิดไม่ออกเลยแต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ผมได้ฟังอัลบั้มใหม่ "Magic Oneothrix Point Never" ของ OPN ครับ

  -ปี 2021 ที่จะมาถึงนี้คุณอยากให้มันเป็นปีแบบไหนครับ ?
  โยเนะสึ เคนชิ : ผมอยากทำเพลงแบบมีอิสระมากกว่าตอนนี้....ก่อนอื่นก็ปรับปรุงกีตาร์ของผม

  米津玄師/HACHI


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in