เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review Y รีวิวนิยายวายสไตล์เราเองIsabella Nut
[รีวิว] Neko no Kuni e Youkoso ลุ้นรักอาณาจักรแมวเหมียว

 • คำโปรยหลังปก 

  ที่แห่งนี้คือ ‘อาณาจักรแมว’ 
  เมื่อโทยะเสียชีวิตลงในโลกมนุษย์ จึงได้กลายมาเป็น ‘ภูตแมว’ และเดินทางมายังโลกแห่งนี้ คิริซึ่งเป็นคนที่ช่วยโทยะเอาไว้บอกกับเขาเช่นนั้นอย่างอ่อนโยน ทว่า...ตัวโทยะเองกลับนึกไม่ออก ว่าแต่เดิมแล้วตัวเขานั้นเป็นมนุษย์หรือแมวมาก่อนกันแน
  ตอนที่โทยะเจอกับคิริครั้งแรก อีกฝ่ายดูหล่อเหลาคมคายเหมาะกับชุดแบบญี่ปุ่น แต่กลับไม่มีหูและหางแมว ขณะที่โทยะรู้สึกเพียงว่าร่างกายตัวเองดูขัดๆ อย่างประหลาด จึงได้แต่ร้อง ‘เมี้ยวๆ’ ไม่หยุด ก่อนจะตระหนักได้ในที่สุดว่า ตนเองกลายเป็นมนุษย์ที่มีหูและหางแมวไปเสียแล้ว
  โทยะเข้ากันได้ดีกับนัตสึกิและอาคิโอะ เด็กชายผู้มีหูและหางแมวเช่นเดียวกับเขา แต่แล้วจู่ๆ เขาก็ต้องใจเต้นตึกตักเมื่อโดนถามว่า จะมีงานมงคลกับคิริเมื่อไหร่!?
  มิหนำซ้ำ การกระทำรวมถึงคำพูดแปลกๆ ของคิริที่บอกเขาว่า ‘มาคุยเรื่องของผู้ใหญ่กันเถอะ เดี๋ยวฉันจะค่อยๆ สอนเองนะ’ นั่น มันหมายความว่ายังไงกันแน่!?


  ความรู้สึกหลังอ่านจบ

  ส่วนตัวมองว่านิยายเรื่องนี้เป็นนิยายที่ดีเล่มหนึ่งเลยค่ะ ตลอดทั้งเรื่องล้วนตลบอบอวนไปด้วยความรัก นอกเหนือจากความรักแล้ว สิ่งที่นิยายเล่มนี้แสดงออกมาอย่างเห็นได้ชัดด้วยนั่นก็คือ สิ่งที่เรียกว่า 'ครอบครัว' ค่ะ

  หลายๆสิ่งที่ทุกตัวละครพยายามทำให้โทยะ เปรียบเสมือนว่าโทยะเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของเขาทำให้เรามองว่า นิยายเรื่องนี้คือนิยายที่อ่านแล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นการใส่ใจเรื่องเล็กๆน้อยๆ ไปจนถึงการคอยปกป้องและดูแลโทยะ แม้จะไม่พูดว่ารัก แต่สิ่งที่ทุกคนทำให้โทยะนั้นทำให้เรารู้สึกว่า โทยะเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของเขาจริงๆ

  ตอนอ่านก็รู้สึกว่าเหมือนจะเดาเนื้อเรื่องทั้งหมดออกตั้งๆกลางๆเล่มได้ว่า แท้จริงแล้วโทยะนั้นเป็นใคร แต่พออ่านไปเรื่อยๆกลับพบว่า เฮ้ยย! มันไม่เหมือนกับที่เราคิดไว้สักนิดเลย!!  ถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นนิยาย แต่ความรู้สึกขณะที่อ่านนั้นกลับทำให้เราคิดว่า หนังสือเล่มนี้นี่มันการ์ตูนมังงะชัดๆเลยนี่หน่า

  ถ้าถามว่านิยายเรื่องนี้เหมาะกับใคร ส่วนตัวมองว่า น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบอ่านนิยายไม่เครียด ตลกเฮฮา ถึงแม้จะมีน้ำตาซึมนิดๆก็ตาม 

  คะแนนสำหรับเรื่องนี้ : 8/10 
   
  ข้อมูลเบื้องต้น

  ชื่อเรื่อง : ลุ้นรักอาณาจักรแมวเหมียว (Neko no Kuni e Youkoso)
  ผู้เขียน : Rio Sugihara
  ผู้แปล : พรรณพิศุทธิ์ โภชนสมบูรณ์
  ราคาตามปก : 269 บาท
  จำนวนเล่ม : เล่มเดียวจบ
  จำนวนหน้า : 272 หน้า 
  สำนักพิมพ์ : Taisei Books
  ทดลองอ่าน : https://goo.gl/BzPBPP

  ด้วยรัก
  Isabella Nut

  อ่านรีวิวอื่นๆ คลิ๊ก

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
Phawinee Suwanpanit (@fb5757120494481)
เรื่องนี้น่ารักจริงๆนะ​ ภาพข้างในน่ารัก​ โทยะน่ารัก​ เด็กสองคนก็น่ารักรวมๆอบอุ่นน่ารักจริงๆ​ เหมือนอ่านมังงะเลย