วิธีดูแลลูกมนุษย์ โดย แดร์เรน ไคท์hbrxnct
day one : fish • fish (n.) — ปลา
  ตั้งแต่เกิดมาและเริ่มรู้ความ กระทั่งเติบใหญ่จนมีอายุขัยยาวนานมานับหลายร้อยปี แดร์เรน ไคท์ รู้ดีว่าการที่บรรดาผู้วิเศษมักจะหาซื้อตัวลูกมนุษย์มาเลี้ยงเป็นทาสไว้ใช้งานนั้น ไม่นับว่าเรื่องที่ผิดแปลกอะไร

  จูเลียน คีน เพื่อนบ้านหลังข้างเคียงของเขาเองก็เป็นหนึ่งในนั้น(ถึงแม้จะบอกว่าหลังข้างเคียง แต่อันที่จริงบ้าน(คฤหาสน์หลังใหญ่)ของหมอนั่นก็อยู่ห่างจากบ้านของเขาออกไปหลายไมล์) หมอนั่นเลี้ยงลูกมนุษย์ไว้ถึงสองคนเพื่อให้มั่นใจว่าบ้านของตนจะได้รับการดูแลเรื่องความสะอาดอย่างทั่วถึง แต่แดร์เรนกลับคิดว่านั่นเป็นเพียงข้ออ้าง

  เพราะเขาไม่เคยเห็นลูกมนุษย์ที่อยู่ในความดูแลของจูเลียนทำความสะอาดบ้านตามที่เจ้าตัวกล่าวอ้างเลยสักครั้ง หนำซ้ำ เขายังเคยเห็นอีกฝ่ายร่ายมนต์ทำความสะอาดบ้านทั้งหลังด้วยตาของตัวเองอีกต่างหาก นั่นจึงทำให้เขาค่อนข้างที่จะมั่นใจว่าแท้จริงแล้วการที่จูเลียนเลี้ยงลูกมนุษย์เอาไว้ ก็เพื่อแก้เหงาให้กับตัวเองเสียมากกว่า

  หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เขาคิดเช่นนั้นคือแม้ว่าบรรดาผู้วิเศษจะชอบแยกตัวออกมาอาศัยอยู่ท่ามกลางป่าเขาเพียงลำพังเพราะต้องการความเงียบสงบ แต่การกระทำดังกล่าวนั้นก็เป็นอะไรที่ชวนให้รู้สึกโดดเดี่ยวอยู่ไม่น้อย

  ในแง่ของการอยู่คนเดียวในระยะเวลาสั้น ๆ อย่างสิบหรือยี่สิบปีนั้น การอดทนต่อความเปล่าเปลี่ยวเพื่อแลกกับความสงบดูจะไม่ใช่เรื่องที่ยากเย็นอะไรเลย ทว่าหากลองเพิ่มระยะเวลาให้ยาวนานกว่านั้นจากหลายสิบปีเป็นหลายร้อยปี

  การรับมือกับความโดดเดี่ยวดังกล่าวดูจะไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผู้วิเศษบางคน

  แต่ถึงอย่างนั้นจูเลียนก็ยังคงยืนยันอย่างขันแข็งว่าตนใช้งานลูกมนุษย์อย่างหนักและคุ้มค่ากับจำนวนเงินนับหลายร้อยเหรียญทองที่เสียไปจริง ๆ เขาใช้งานลูกมนุษย์หลายต่อหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการให้ลูกมนุษย์สองคนนั้นออกไปเก็บลูกเบอร์รี่จากป่ารอบบ้านเพื่อมาทำของหวาน ดูแลสวนสมุนไพรในเรือนกระจกที่มีไว้สำหรับปรุงยา หรือแม้แต่ให้อาหารฝูงปลาคาร์ฟในบ่อเลี้ยงปลาหลังบ้าน(ซึ่งพอได้ฟังมาถึงตรงนี้ แดร์เรนก็เริ่มจะรู้สึกหน่อย ๆ แล้วว่าเพื่อนของตนค่อนข้างใจโหดเหี้ยมกับลูกมนุษย์อยู่ไม่น้อย)

  ฟังดูแล้วการเลี้ยงลูกมนุษย์ไว้ใช้งานก็ดูจะทำให้ชีวิตของผู้วิเศษสะดวกสบายขึ้นพอควร จูเลียนเคยบอกเขาว่าจริงอยู่ที่ค่าตัวของลูกมนุษย์นั้นถือว่ามีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่มันก็เป็นอะไรที่คุ้มค่าแก่การจ่าย ซึ่งเขาเองก็เริ่มเชื่อเช่นนั้นขึ้นมาบ้างแล้วเหมือนกัน จากการที่ได้เห็นด้วยตาและได้สัมผัสด้วยตัวเองว่าจูเลียนมีชีวิตชีวาขึ้นมากเมื่อเทียบกับเมื่อก่อน หรือแม้แต่เทียบกับตัวเขาในตอนนี้เองก็ตาม  [tbc.]
  ________________________________________
  คิมโดยอง - แดร์เรน ไคท์
  คิมจองอู - จูเลียน คีน

  เราเขียนตามพรอมพ์ของ inktober2020 นะคะ
  และอาจมีปรับเปลี่ยนหัวข้อของบางวันเพื่อให้เข้ากับเซ็ตติ้งที่เราวางไว้ค่ะ

  #วิธีดูแลลูกมนุษย์จด

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in