myfavoritesongsตัวเล็ก
Sweet Heart (OPPAYA) - SEENROOT
 • หลายคนคงเห็นว่าศิลปินทางฝั่งเกาหลี ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายมักจะโดนให้ทำท่าทางน่ารักๆเพื่อเอาใจแฟนคลับอยู่ตลอด เหมือนเป็นหลักพื้นฐานของการเป็นไอดอลอะว่าต้องทำท่าน่ารักๆได้ จะว่าตั้งใจทำก็ดีหรือโดนบังคับก็ดี แต่แฟนคลับก็ชอบให้ทำอะไรแบบนี้นะ  ซึ่งแน่นอนเราก็ชอบ คือมันน่ารักจริงๆนะ ดูไปยิ้มไป เพลินมาก ถึงแม้ว่าบางคนจะดูกล้ำกลืนฝืนทนไปสักหน่อยจนเรารู้สึกสงสาร แต่เราก็ยังรู้สึกสนุกมากกว่า ขนาดหน้าฝืนยังน่ารักเลยอะ โอ๊ยยยย 5555555555555 /โรคจิต  แล้วเกาหลีก็ช่างสรรหาพวกการทำท่าน่ารักหรือแอกโยกันเหลือเกิน ตั้งแต่ท่าปุอิ๊งๆ ประโยคดัดเสียงแบ๊วๆอย่าง นากุงโกโต ควีชินกุงโกโต (หนูฝัน หนูฝันเห็นผีอะ) ไปจนถึงท่านับเลขจากเพลงควีโยมิ ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง คือมันทำเราทึ่งมากอะ แบบ คนคิดเขาคิดได้ไงว่าไอ้การทำแบบนี้มันเวิร์ค คนเขาจะชอบกันอะ  แต่ตอนนี้มีท่าแอกโยอันใหม่ที่ช่วงนี้ฮิตมาก เป็นการทำท่าทางน่ารักๆประกอบเพลง เรียกสั้นๆว่า OPPAYA (พี่คะ~) ซึ่งที่มามาจากเพลงนี้

  เพลงนี้ถ้าออกเสียงตามเกาหลีจะชื่อว่า OPPAYA แต่พอแปลภาษาอังกฤษมันกลายเป็นคำว่า Sweet Heart แทน เป็นเพลงของศิลปินอินดี้ดูโอ้ชายหญิง SEENROOT ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2015  คือเราแปลกใจมากที่รู้ว่าเพลงนี้ปล่อยมาเมื่อปี 2015 อะ คิดมาตลอดว่าเป็นเพลงออกใหม่ เพราะว่าไอ้การทำOPPAYAนี่มันเพิ่งมาฮิตจริงๆก็ช่วงนี้เอง  เพลงนี้น่ารักมาก ทำนองสนุก เสียงคนร้องเป็นเอกลักษณ์ดีด้วย ก็สมกับที่เป็นวงดนตรีอินดี้นะ ตอนฟังก็พอเดาได้ว่ามันต้องน่ารักอะ แต่เราคิดว่าค่อนข้างร้องยากพอสมควร ร้องรัวเกือบทั้งเพลงเลยมั้ง โดยเฉพาะท่อนฮุคอะ รัวจนสงสัยว่าคนร้องเขาหายใจทันได้ไง 5555555555555  แล้วเราชอบเนื้อเพลงเพลงนี้มากเลย มันจะว่าน่ารักก็น่ารัก จะตลกก็ตลก ไม่รู้คนอื่นเป็นไหมนะ แต่ตอนเราไปหาซับอ่านนี่อ่านไปเบะปากไป หมั่นไส้ 55555555555555  คือเนื้อร้องเป็นการโต้ตอบกันระหว่างชายหญิง คือผู้หญิงแอบชอบผู้ชาย ผู้ชายจะเป็นคนที่หล่อมากกกกก เพอร์เฟคมากกกก ผู้หญิงก็เพ้อไปแบบฉันชอบพี่มากเลย พี่หล่อมาก อะไรแบบนี้ ตอนเราดูซับนี่หมั่นไส้มาก โอ๊ย จะชมอะไรเขาขนาดนั้นวะ /เบะปาก  ฉันชอบคนแบบพี่มากๆเลย คนพวกนั้นที่เข้ามาหาพี่เขาก็เข้ามาแป๊บเดียว เดี๋ยวเขาก็ไป ฉันเจ็บปวดนะ ฉันแค่อยากจะพูดกับพี่ดูสักครั้ง เวลาอยู่ต่อหน้าก็เผลอสบสายตาพี่ตลอด คนอะไรหล่อไปหมดทุกส่วน เห็นเพียงแค่หูก็รู้เลยว่าหล่อ ยิ่งได้ฟังเสียงของพี่แล้ว ฉันยิ่งชอบพี่เข้าไปใหญ่  คือแบบ อะไรอะ รู้ว่าผู้ชายหล่อ แล้วแกก็ปลื้มเขามากเว้ย แต่แบบมันเกินไปมะ อีท่อนเห็นแค่หูก็รู้เลยว่าหล่อนี่แบบ โอ๊ยยยยยยยยยยย เกินไปครับคุณ เกินไปปปปปป 555555555555555555555  ท่อนต่อมาคือผู้ชายมาร้องต่อว่า พี่ก็เป็นเหมือนผู้ชายทั่วไปที่เธอชอบนั่นแหละ ว่าแต่เธอเป็นใครเหรอถึงตื่นเต้นเวลาเจอหน้าพี่ ก็คนมันเกิดมาหน้าตาหล่อแบบนี้เลยจะให้พี่ทำยังไง จะให้พี่อธิบายว่ายังไงดี พี่เองก็สงสัยเหมือนกับเธอนั่นแหละ  แหมคุณ ถ่อมตัวหน่อยก็ได้ 55555555   แต่ถึงเนื้อเพลงข้างต้นจะดูน่าหมั่นไส้ แต่ท่อนน่ารักๆก็มีเหมือนกัน เราชอบท่อนที่บอกว่า ฉันกลัวว่าถ้าพูดคำนั้นออกไปฉันจะเสียพี่ไป แต่ฉันกลัวว่าจะลืมพี่ไม่ได้มากกว่า หัวใจฉันมันบอกว่าฉันต้องการพี่เท่านั้น มันหวั่นไหวไปหมดแล้ว พี่พอจะช่วยทำให้หัวใจของฉันพองโตหน่อยได้ไหม เนี่ย เราว่าท่อนนี้มันน่ารักมากเลยนะ  แล้วเอ็มวีก็น่ารักด้วย เราชอบโทนสีของเอ็มวีเป็นพิเศษ มันดูสดใส และดูเหมาะกับเพลงดี แล้วบางช่วงก็ดูเป็นโทนพาสเทล ดูสบายตามาก  ส่วนท่อนที่พวกไอดอลเกาหลีทำจะเป็นท่อนแรกของเพลง (ไอ้ที่บอกว่าเห็นแค่หูก็รู้ว่าหล่อนั้นแหละ555555555555555) แล้วท่านี่ฟรีสไตล์นะ แล้วแต่จะครีเอทเลยว่าจะทำท่าไหน ถ้าถามถึงจุดที่ทำให้มันพีคขึ้นมา สำหรับเรา เราเดาว่าน่าจะเป็น เคย์ จากวง Lovelyz ในรายการ Weekly Idol คือเราว่าทางรายการแค่อยากให้ลองทำเฉยๆแหละ แบบเอาใจคนดูงี้ แต่ทีนี้คือเคย์ทำได้น่ารักมาก แล้วกระแสดันดีมาก จากนั้นมา ศิลปินส่วนใหญ่ที่มารายการนี้ก็จะโดนให้ทำOPPAYAตลอด (โดยเปิดคลิปของเคย์ให้ดูเป็นตัวอย่าง)


  เราเองก็ดูOPPAYAของหลายวงนะ นอกจากจะดูท่าแบ๊วๆแล้ว เรายังชอบรีแอคชั่นของเพื่อนร่วมวงด้วย คือแบบ ตลกมาก ทุกคนดูรับไม่ได้เมื่อเห็นเพื่อนทำท่าทางน่ารักๆอะ อย่าว่าแต่เพื่อนเลย ตัวคนทำเองก็รับไม่ค่อยได้ หน้าตาดูอมทุกข์และฝืนมาก สงสาร 5555555555555 แล้วพิธีกรก็ขี้แกล้ง ขี้ยุ บอกประมาณว่า เนี่ย มารายการนี้ต้องทำนะ ทำเพื่อแฟนๆไง แฟนเขาสนับสนุนพวกคุณตั้งเยอะ คุณต้องตอบแทนเขาสิ แบบโคตรมัดมือชกอะ 5555555555  ที่จริงก็มีหลายวงจะแนะนำอะ ทั้ง winner highlight Oh my girl ดูแล้วตลกมากจริงๆ แต่วงที่เราชอบที่สุดคือ เซเว่นทีน วงนี้โดนให้ทำสามคน คือจองฮัน เวอร์น่อน และอูจี ความจริงอูจีจะโดนคนเดียวแหละ เพราะดันมีประเด็นว่าเป็นคนไม่ชอบทำท่าน่ารัก (ทั้งๆที่เป็นคนหน้าตาน่ารักมากๆ) ไม่ชอบการสกินชิพหรือการโดนเนื้อโดนตัว (น้องให้เหตุผลว่า ก็เป็นผู้ชาย มากอดมาหอมกันมันรู้สึกแปลกๆ) พอทางรายการรู้ก็อยากแกล้งไงเลยให้น้องทำOPPAYA แต่อีกสองคนที่โดนด้วยคือจะเรียกว่าซวยก็ได้ เพราะจองฮันโดนพิธีกรบอกให้ทำ ส่วนเวอร์น่อนนี่โดนพิธีกรแกล้งว่า ก็นายบอกฉันนี่ว่านายจะทำเป็นคนต่อไป ทั้งๆที่เจ้าตัวนั่งอยู่เฉยๆอะ สงสาร 5555555555  นี่ชอบรีแอคชั่นของเพื่อนๆตอนอูจีทำมากเลย เพื่อนๆดูชอบ ดูมีความสุขและประหลาดใจกันมากๆ คงเพราะไม่ค่อยเห็นอูจีทำท่าแอ๊บแบ๊วอะไรแบบนี้เท่าไหร่นัก แล้วทำไม่ใช่ว่าไม่น่ารักนะ น่ารักมากกกกกกกกก ตอนเราดูนี่ยิ้มจนปวดแก้มไปหมด รู้สึกเอ็นดูและสงสารกับใบหน้าฝืนๆของอูจีมาก 5555555555555


  ปล1. คลิปOPPAYAของหลายศิลปินที่มีคนรวมมาให้ 오빠야 Oppaya Compilation
  ปล2. เราไม่แน่ใจว่าใครเป็นจุดเริ่มต้นจริงๆของการทำ OPPAYA แต่เราคิดว่าคนที่ทำให้มันเริ่มดังขึ้นมาน่าจะเป็นเคย์ ตอนที่ทำในรายการ weekly idol นี่แหละ
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in