myfavoritesongsตัวเล็ก
2! 3! (Hoping For More Good Days) - BTS
 • พอดีว่าเพิ่งไปคอนเสิร์ตของบังทันมาเมื่อวาน เลยลัดคิว เอาเพลงของบังทันมาลงมินิมอร์ก่อน พอดียังรู้สึกอินอยู่ 5555555555  บอกก่อนว่าเราไม่ได้เป็นอาร์มี่ (ชื่อแฟนคลับบังทัน) แต่เราก็พอตามบ้าง เพลงหลายเพลงของวงนี้มันค่อนข้างถูกจริตเรา แล้วเราก็ชอบความเป็นธรรมชาติของวงนี้ ไม่ว่าจะเป็นหน้ากล้องหรือหลังกล้อง อีกอย่างคือคนรอบตัวชอบด้วยแหละ โดนไซโคมาบ่อยๆเลยตามเพลงบ้างพอเป็นพิธี (กลัวตัวเองอยู่เหมือนกันว่าโดนไซโคมากๆแล้วจะเผลอติ่งเนี่ย 55555555)  ตอนแรกเราติดอยู่นานว่าจะเอาเพลงไหนมาเขียนดี แล้วก็ตัดสินใจได้ว่าเอาเพลงนี้มาเขียน  เพลงนี้ชื่อว่า 2! 3! (Hoping For More Good Days) อยู่ในอัลบั้ม Wings ที่ปล่อยออกมาเมื่อปลายปีที่แล้ว เพลงนี้จะเรียกได้ว่าเป็นเพลงที่แต่งเพื่อแฟนคลับเลยก็ได้นะ เราชอบเพลงนี้เพราะเนื้อเพลงความหมายดีมาก  เราว่าเนื้อเพลงมันค่อนข้างเรียลอะ ไม่ได้แบบเวอร์เกินจริง ประมาณว่า คำพูดที่ว่า "เดินไปบนทางที่โรยด้วยดอกไม้นั่นกันเถอะ" "มองแต่เรื่องดีๆนะ" "จากนี้เราจะเจอแต่สิ่งดีๆ" "เราจะไม่เจ็บปวดอีก" ผมพูดกับคุณแบบนั้นไม่ได้หรอก ผมโกหกคุณไม่ได้  เราชอบท่อนนี้นะ คือมันเป็นความจริงอะ คนเรามันคงไม่ได้มีความสุขตลอดไป มันต้องมีความทุกข์ ความเสียใจหรือความผิดหวังด้วย ชีวิตมันไม่ได้สวยงามขนาดนั้น เลยไม่อยากจะโกหกว่าจะเจอแต่สิ่งดีๆ  ส่วนท่อนที่บอกว่า แล้วก็ขอบคุณคำติชมที่แย่ๆของใครหลายคนที่ทำให้ผมพิสูจน์ตัวเอง เสียงปรบมือที่ดังกระหึ่มเหมือนเป็นกำลังใจให้ผมทำมันต่อไป จากนี้ก็แค่นับ หนึ่ง สอง สาม แล้วลืมเรื่องร้ายๆออกไป ทิ้งไปให้หมด ตอนนี้แค่จับมือผมไว้แล้วหัวเราะออกมาก็พอ มันเหมือนแบบ เรื่องร้ายๆที่ผ่านมาแล้วก็ให้มันผ่านไป เริ่มต้นใหม่ก็นับ หนึ่ง สอง สามแล้วมามีความสุขกับปัจจุบันดีกว่า ทิ้งความเศร้าไปให้หมด
  ท่อนที่เราชอบคือ ท่อนที่บอกว่า ผมอยู่ใต้เงามืดหลังเวที ผมไม่อยากแสดงความเจ็บปวดนั่นออกมา แต่ผมก็ยังสะเพร่าเกินไปอยู่ดี ผมไม่อยากทำแบบนั้นหรอก ผมแค่อยากทำให้คุณหัวเราะได้ ขอบคุณที่ยังคงเชื่อในตัวผมเสมอ และขอบคุณที่คอยเยียวยารักษาบาดแผลและหยดน้ำตาของผม ขอบคุณที่คอยเป็นแสงสว่างให้ผม และขอบคุณที่เป็นดอกไม้ให้ผม ในช่วงเวลาที่น่าประทับใจเหล่านั้น แบบโอ้ย ขนาดไม่ได้เป็นแฟนคลับยังอยากจะร้องไห้เลย เนื้อเพลงซึ้งมาก แบบเป็นเพราะแฟนคลับถึงได้อยู่จุดนี้ได้ ขอบคุณที่ยังเชื่อใจกันอยู่ อะไรแบบนี้อะ ฮืออออออ  โดยรวมคือชอบมาก อยากที่บอกไปว่าเราชอบเนื้อเพลงที่มันดูเรียล แบบไม่ต้องใช้คำสวยหรูว่า ต่อไปมันจะดีแน่ๆ จะไม่เจอเรื่องร้ายอีกแล้ว คือมันไม่ใช่อะ ชีวิตมันไม่ได้ดีไปซะหมด อยากให้ลืมเรื่องแย่ๆไป มาจับมือแล้วหัวเราะไปด้วยกันดีกว่า ในอนาคตมันอาจจะมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นก็ได้ ใครจะไปรู้ แต่ตอนนี้แค่เราเชื่อใจกันก็พอแล้ว ถ้าเชื่อใจก็มานับหนึ่ง สอง สามไปด้วยกัน ส่วนทำนองก็เป็นจังหวะกลางๆ ไม่ช้าไม่เร็วเกินไป กำลังพอดี มันดูลงตัวไปหมด  เหมือนจะจำได้ว่าบังทันร้องเพลงนี้ตอนจะจบคอนแล้ว แบบขอบคุณที่อยู่ด้วยกันมาตลอด ร้องส่งท้ายอะ โอ้ย ซึ้งไปอีก เพื่อนเรานี่เกือบร้องไห้ละจริงๆ 5555555555555555555  ขอเล่านิดนึง อยากบอกว่าคอนนี้บังทันดีมากกกกกก เป็นวงที่ร้องสดดีมากจริงๆ เต้นกันยับมาก ดูแล้วแบบ หูยยยย ดีอะ โดยส่วนตัวเราชอบเพลงโซโล่ของแต่ละคนมาก ประทับใจท่อนไฮโน๊ตของพี่จินกับแทฮยองเป็นพิเศษ อีกทั้งเป็นวงที่เอนเตอร์เทนคนดูได้ดีเลยนะ เพลงไหนที่ฟรีสไตล์ก็วิ่งดุ๊กดิ๊กไปทั่วเวทีเลย คือลายตามาก คนนึงเดินไปทางขวา สองคนไปซ้าย อีกสองคนอยู่ตรงกลางเงี้ย แบบโอ้ย ไม่รู้จะมองใครดี  55555555555555555  ถ้าให้เลือกคนที่ประทับใจมาคนนึงนี่เราเลือกยุนกินะ เราว่าเขาเป็นคนกวนตีนในระดับนึงอะ 5555555555 ไล่มาตั้งแต่ ตอนแรกเพลงแล้วหยิบน้ำมากิน ตอนแรกก็ถือขวดอยู่ดีๆอะ แป๊บนึงนี่เริ่มเดินไปขอบเวที พอถึงจุดนึงก็สาดใส่แฟนคลับเลยจ้าาาาาา ได้รับน้ำมนต์กันถ้วนหน้า 555555555 แล้วก็เพลง พีตัมนุนมุล คือพี่แกต้องแรปท่อนแรก พอถึงท่อนปุ๊บ ไม่ร้องจ้า ชี้ไมค์ออกห่างให้คนดูร้อง คือมันจะไม่เป็นอะไรเลยถ้ามันไม่ใช่ท่อนแรป ตอนแรกๆก็พอได้อยู่นะ ตอนหลังๆเริ่มดำน้ำ 555555555555555555  อีกตอนนึงคือตอนพักพูดคุย มันก็เป็นปกติที่ศิลปินจะขอให้แฟนคลับส่งเสียงกรี๊ดถูกไหม แต่พี่แกคือแบบ make some noise!!! รอบที่หนึ่งก็โอเค ไม่มีอะไร กรี๊ดเสร็จกำลังจะหายใจเข้า พี่แกขอรอบสอง รอบสามแบบถี่ๆ บอกตามตรงว่าหายใจไม่ทันจริงๆนะพี่ พี่ไม่คิดเหรอว่าแฟนคลับจะหายใจไม่ทันหรือเจ็บคออะ 5555555555 เรากรี๊ดแค่รอบเดียว พอรอบสองรอบสามมานี่ขอบาย หายใจไม่ทัน 5555555555555555  แต่อย่าว่างั้นงี้เลย เพลง First Love ที่เป็นโซโล่ของยุนดิคือดีมากกก แรปแบบเกรี้ยวกราดอะ ประทับใจจริงๆ ฮือออออออออออออออ  ป.ล.1 นี่แค่นิดๆหน่อยๆที่อยากจะมาเล่าสู่กันฟัง แต่มันก็สู้ไม่ได้กับการได้ไปเห็นเองหรือได้ไปฟังบังทันร้องเพลงแบบสดๆหรอก มันดีจริงๆนะ เราว่าควรได้ฟังวงนี้ร้องสดสักครั้งนึงอะ
   


  ป.ล. 2 ในคอนเสิร์ตทั้งสองวันมันมีอะไรหลายอย่างเกิดขึ้นเยอะมาก ตอนร้องเพลง ตอนพูดไทย โมเม้นนู่นนี่หรือว่าโปรเจ็ค แนะนำให้ไปดูในแท็ก #THEWINGSTOURINBANGKOK 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
monnierose (@qmericanov)
ชอบการที่บอกว่าเนื้อเพลงมันเรียลค่ะคิดเหมือนกันเลย ยังไงก็ขอบคุณที่สนับสนุนหนุ่มๆนะค่ะ <3