เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
MY WINGs STORY - REVIEW - HOW TO PASS CABIN CREW ASSESSMENT DAY with Etihad Airways, BANGKOK EVENT ( JUNE 2022 )Little.pp
Part 1: รีวิวการสมัครงานตำแหน่งลูกเรือของสายการบิน Etihad Airways, BKK Event (JUNE 2022) ꕀ .*
 • // Part 1 : HOW TO APPLY ONLINE //

   สวัสดีค่ะ กลับมาเจอกันอีกแล้ว เย้เย้  

  วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การสมัครงานตำแหน่งลูกเรือของสายการบิน Etihad Airways ค่ะ 🇦🇪✈️ 

  Event นี้จะเป็นรอบที่ ที่สายการบินมาเปิดรับในปี 2022 ค่ะ และเราก็ได้ติดปีกในรอบนี้เลย 

  เย้เย้ และเป็นการสมัครครั้งแรกของเรากับสายการบินนี้เลยค่ะ

  **โพสต์แก้บนนะคะ เนื่องจากบนไว้ว่าถ้าผ่านจะมาแชร์ประสบการณ์ให้กับเพื่อน ๆ ที่ล่าปีกและมีเป้าหมายเดียวกันค่ะ`**

  Assessment Day  ของเรา เริ่มวันที่ 15 มิถุนายน 2022 ) ขออนุญาตแจ้งทามไลน์ตามด้านล่างนี้ก่อนน้าาา


  ○ My timeline Etihad (June 2022) 🇦🇪✈️

  * 05/06/2022 Apply Online via the website https://careers.etihad.com
  * 06/06/2022 Shortlisted Email
  * 07/06/2022 EY Invitation Email - Bangkok on 15th of June 2022
  * 15/06/2022 Assessment Day 1 - Pre-Screen (and at night, received congrats email for assessment updates to move to the next stage)
  * 16/06/2022 Assessment Day 2 Group discussion
  * 17/06/2022 Assessment Day 3Final interview 
  * 18/06/2022 Received email your application is now under review by our management team
  * 20/06/2022 Congratulation & Offer email and English test
  * 21/06/2022 OBoarding email and Medical Declaration Form
  * 01/07/2022 Employment Contract email
  ต้นสิงหา 2022 Date of joining (DOJemail


             ก่อนอื่น หากใครสนใจสามารถสมัครได้ตามลิงค์นี้นะคะ ตอนนี้สายการบินก็ยังเปิดรับเรื่อย ๆ นะคะ แนะนำให้รีบสมัครกันเลยค่ะ รายละเอียดคุณสมบัติต่างๆ มีอยู่ในลิงค์นะคะ (LinkCabin Crew - Thailand - Bangkokhttps://careers.etihad.com/Etihad%20UAE/job/Abu-Dhabi-Cabin-Crew-Thailand-Bangkok/730450822/?fbclid=IwAR3WD6guYuJspIDN-yfGvBfnQl0iqqPfKeMNK8v9XnNlsnjB7VnuHX05fvA)

   

        ขออนุญาตเล่าเกี่ยวกับการเตรียมตัวสมัคร ทริค/ทริปการสมัครต่างๆ และ Process ขั้นตอนการสัมภาษณ์ค่ะ ขั้นตอนทั้งหมดนั้นขออนุญาตแจ้งก่อนนะคะ ว่าแต่ละรอบจะไม่เหมือนกันเลยค่ะ เราขออนุญาตเขียนโดยอ้างอิงจากรอบที่เราไปสัมภาษณ์มานะคะ เพราะจากที่เราตามอ่านมาหลายๆที่นั้น เรารู้สึกว่ารอบนี้ทางการสายการบินมีวิธีการจัดการกับเวลาในการสัมภาษณ์ที่ดีขึ้นมาก ๆ จากครั้งก่อนค่ะ ไม่ได้มีการที่ต้องมานั่งรอแบบหลายสิบชั่วโมงแบบรอบที่ผ่านมาค่ะ ขั้นตอนรวดเร็วและดีต่อใจมากๆค่ะในสามวันที่ไปมานั้น  ไว้จะมาแชร์เหตุการณ์ต่างๆ ประทับใจกับการสัมภาษณ์ไม่ว่าจะเป็นในด้านของกรรมการ เพื่อนๆ แคนดิเดตที่ได้พบเจอนะคะ  ตอนนี้เราขอแบ่งเป็น 2 part ก่อนน้าา~


  ♡ Part 1 : Apply Online เราจะขอพูดถึงขั้นตอนการสมัครในเว็บไซต์ก่อนนะคะ  

  - Apply Online -

        ก่อนอื่นเราต้องบอกทุกคนก่อนนะคะ เราสัมภาษณ์ครั้งแรกกับสายการบิน Etihad ก็ผ่านไฟนอลจนได้ offer เลยค่ะ แต่ก่อนหน้านี้เราส่งใบสมัครออนไลน์และโดน rejected กลับมาประมาณ ครั้งค่ะ รู้สึกท้อมาก ๆ TT แต่เรายังไม่หยุดความพยายามค่ะ สู้มากก ในใจคืออยากไปลองสนามมาก อยากก้าวข้ามความหินของสายนี้ไปให้ได้ในเรื่องของ Invitation เราอยากให้ทุกคนสมัครน้าา เราจะได้ประสบการณ์ที่ดีมากๆ เจอพี่ๆเพื่อนๆที่น่ารักมากๆค่ะ และสิ่งที่เราทำแก้ไขใหม่จนได้ shortlisted มีดังนี้ค่ะ

  Resume

          เราแก้ไข Resume ใหม่ทั้งหมดเลย ก่อนหน้านี้ที่โดนรีเจคนั้น เราเปลี่ยนแค่ที่เป็น Keywords นิดหน่อย แต่ครั้งที่ได้ shortlisted เราเปลี่ยนจากเรซูเม่สีขาวเป็นให้มีสีสันมากขึ้นค่ะ แก้เทมแพลตใหม่หมดเลยค่ะ หากใครยังไม่ได้ shortlisted เราแนะนำให้ลองเปลี่ยนเรซูเม่ดูก่อนนะคะ

  Keywords

       ต่อมาอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าเราต้องมีการใส่คีย์เวิร์ดลงไปในเรซูเม่ของเราใช่ไหมคะ เราก็มาเน้นหาคีย์เวิร์ดใหม่ ๆ จากเว็บไซต์ของสายการบินเลยค่ะ และจากลิงค์ในการสมัครของสายการบินค่ะ นำมาใส่ในเรซูเม่คละ ๆ กันไปค่ะ เรารวบรวมลิงค์และตัวอย่างคีย์เวิร์ดที่เราหามาให้ด้านล่างนะคะ สามารถศึกษากันได้ตามลิงค์เลยค่ะ 

  *link : 

  https://careers.etihad.com/Etihad%20UAE/job/Abu-Dhabi-Cabin-Crew-Thailand-Bangkok/730450822/?fbclid=IwAR3WD6guYuJspIDN-yfGvBfnQl0iqqPfKeMNK8v9XnNlsnjB7VnuHX05fvA
  https://careers.etihad.com/go/Cabin-Crew-Jobs/716001/
  https://careers.etihad.com/content/Cabin-Crew-at-Etihad/?locale=en_GB&previewLink=true&referrerSave=false
  https://careers.etihad.com/content/Cabin-Crew-Assessment/?locale=en_GB
  *ตัวอย่าง Keywords : 
  Friendly
  Innovative 
  Presentation
  Style 
  Strong image
  Hospitality
  New cultures
  Positive attitude
  Customer-oriented
  Caring for the guests
  Excellent personal
  Cosmopolitan environment
  Passion 
  Travel and adventure 
  Excellent communication

  Email

        เราเปลี่ยนอีเมลใหม่เลยค่ะ โดยการสมัครและสร้างอีเมลใหม่ และตัว Account ที่เคยสมัครก่อนหน้านี้ ต้องลบออกทั้งหมดนะคะ แนะนำ Deactive Account ได้จากเว็บไซต์เลยค่ะ ปล.เรามีการมูเรื่องตั้งชื่ออีเมลใหม่ด้วยนะคะ เดี๋ยวยังไงจะมาแชร์เรื่องนี้ในครั้งต่อๆไปน้าา ♡ 


  Essay 800 Characters

         ต่อมาในส่วนของการเขียน essay นะคะ ออกตัวก่อนเลยงับ เราเขียนไม่เยอะเลยค่ะ เราเขียนตามโจทย์ที่ถามเลยค่ะ แต่ แต่  เราเน้นอวยสายการบินนะคะ ทำไมถึงอยากย้ายไปอาบู ทำไมถึงอยากจอย EY ย้ำเลยค่ะ เน้นอวยแบบสุด ๆ 555555 ส่วนตัวของเรานั้นเขียนประมาณ ประโยคค่ะ 
        

  Other documents

          สุดท้ายก็ทั่วไปค่ะ ลิงค์แนบเอกสารต่างๆ ที่ขึ้นมาในระบบให้แนบค่ะ 

  ⦿ Passport/Business Attire photo/Casual photo/Cover Letter ค่ะ โดยหากอ้างอิงจากตัวเราเองนะคะ 

         เราแนบแค่ Resume/Passport/Business Attire photo/Education Certificate/Certification of internship < เลยค่ะ

  ꕀ .*♡ หลังจากนั้นก็ได้ Shortlisted เลยค่ะ ไวมากกก สังเกตจากทามไลน์ของเราคือสมัครไวและได้ Shortlisted+Invited ไวมาก เราเองก็แอบงง ๆ และตกใจค่ะ 555555555555555 เราอยากให้หลายๆคนที่พยายามสมัครหลายครั้งแบบเรา แต่โดนรีเจคตลอด ไม่ยอมแพ้น้า เราเองก็ท้อมากค่ะ แต่เราไม่ถอยแงง เราพยายามลองปรับลองเปลี่ยนไปเรื่อยๆค่ะ กว่าจะได้อินไวท์มาก็ปาไปรอบที่ 4 ที่สายการบินมาเปิดอีเว้นท์แล้ว ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ เพื่อปีก เพื่อความฝัน เพื่องานที่เรารัก งานที่ใฝ่ฝัน งานที่มุ่งมั่นค่ะ ☁️🧚🏼‍♀️✈️✨

  จบแล้วค่าา เย้เย้ ในเรื่องของการสมัครออนไลน์นะคะ หวังว่าจะครอบคลุมและเป็นประโยชน์น้าาา ꕀ .*

  ------------------------------------------------------ To be continued  -------------------------------------------------

  ปลและนี้เป็นขั้นตอนการส่งใบสมัครออนไลน์ของเราทั้งหมดค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์นะคะ Part 2 เรากำลังเขียนอยู่น้าา ยังไงฝากทุกคนเข้ามาติดตามได้นะคับบบ กำลังเร่งเขียนอยู่เลยยย ช่วงนี้ก็กำลังรอไปเทรนคับบ มีเวลาว่างนิดหน่อยเลย อยากมาแชร์ให้เพื่อนๆที่มีฝันเดียวกันงับบและในอนาคตกำลังจะทำคลิปมาอัพให้ได้รับชมกันน้าา  ♡ꕀ .* 
  อัพเดทปี 2023 ลงคลิป Part 1 ( Link: https://youtu.be/DcPq9GxDKeM ) เรียบร้อยค่าบ ฝากกดไลค์ กดแชร์ และฝากกดติดตามด้วยน้าาา

  ꕀ .*♡ ใครมีคำถามเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้เลยนะคะ หากเราตอบได้เราจะตอบอย่างแน่นอนงับบ  ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาจนถึงบรรทัดนี้น้าา หากผิดพลาดประการใด ขออภัยไว้ ณ ที่นี้นะคะ ☁️✈️✨ 

  little.plaire

  - - MY FACEBOOK FAN PAGE : Little.plaire --  
  Please kindly Follow, Like and Share