#วิรัลอ่านa week before valentine
เล่มที่สาม - SHERLOCK การวินิจฉัยสีชมพู


  • วันนี้ไปงานหนังสือมา เลยได้เล่มนี้มาในราคาที่ลด 5% ปลาบปลื้มใจมาก จำได้ว่าเห็นตั้งแต่ตอนประกาศจะวางขาย จนเห็นฉบับภาษาญี่ปุ่นที่คิโนะฯ แต่ตอนนั้นไม่สู้ราคา จนตอนนี้ได้ฉบับภาษาไทยมาอยู่ในมือจนได้ /กำมือชูขึ้นฟ้าน้ำตาไหล

    SHERLOCK การวิจัยสีชมพู (A Study in Pink) เป็นฉบับคอมิก (comic) วาดโดย JAY มาจากทีวีซีรีส์ของ BBC เรื่อง SHERLOCK อันโด่งดัง (อยากให้ทุกคนได้ดูค่ะ มันดีมาก) เขียนบทโดย Mark Gatiss และ Steven Moffat ดัดแปลงมาจากเรื่องราวของ เชอร์ล็อก โฮล์มส์ นักสืบอังกฤษคนดัง นวนิยายรหัสคดีชื่อดังของเซอร์อาเธอร์ โคนัน ดอยล์ มาเป็นโฮล์มส์ในศตวรรษที่ 20 โฮล์มส์ที่ไม่ได้สูบไปป์ แต่ติดบุหรี่ขนาดหนัก และยังคงมีคู่หูเป็นหมอวัตสันเหมือนเดิม

    สำหรับเนื้อเรื่องในหนังสือการ์ตูน เหมือนในซีรีส์ทุกอย่าง ทุกซีน เหมือนเปิดดูไปวาดสตอรี่บอร์ดไปเลย สำหรับคนที่อยากได้ความแปลกใหม่คงผิดหวัง แต่สำหรับแฟนซีรีส์แบบเรา การเก็บเล่มนี้ไว้ในคลังสะสมเป็นเรื่องราวดี ๆ เลย เพราะคุณ JAY นักวาด ลายเส้นสวยมาก งานละเอียดมาก อ่านไปก็รู้สึกเหมือนได้กลับไปเปิดซีรีส์ดูอีกรอบ ประทับใจมากค่ะ

    ภาพรวมของเล่มนี้ก็คือตอนแรกสุดของฉบับซีรีส์ เป็นการเปิดตัวเชอร์ล็อกและหมอจอห์นคู่หู ถ้าใครสนใจลองไปสอยมาก็ได้ค่ะ คนไม่เคยดูก็ลองไปอ่านดู ถ้าชอบก็ไปดูซีรีส์กันนะคะ สนุกมากกก

    ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in