My First Storydouble_sherbet
ฮูหยินป่วนจวนแม่ทัพ ป่วนจดมดขึ้นจอ
 • ฮูหยินป่วนจวนแม่ทัพ 
  将军家的小娘子 (Jiāngjūn jiā de xiǎo niángzǐ)

  The General’s Lady

  30 ตอนจบ TrueID (Original by YOUKU)  หลังจากที่ฮูหยินสามคนก่อนหน้าเสียชีวิตทั้งหมด ฉู่ซิวหมิง  ฉายา แม่ทัพปีศาจ ถูกจับแต่งงานอีกครั้ง ครั้งนี้ฮ่องเต้เลือกสาวงามจากจวนรุ่ยอ๋องส่งไปให้ถึงชายแดน ซึ่งก็คือ เสิ่นจิ่น ลูกสาวสายรองแห่งจวนรุ่ยอ๋อง เรื่องราวหลังจากนี้คือการใช้ชีวิตร่วมกันของฮูหยินน้อยและแม่ทัพปีศาจ   เราเข้าไปดูเรื่องนี้เนื่องจากบอบช้ำจากหลิวหลี (love and redemptionต้องการที่พักใจ (สงสารซื่อเฟิ่ง 555) ไม่ผิดหวังนะ เป็นเรื่องที่ใช้คลายเครียดได้ดี เริ่มตอนแรกด้วย เสิ่นจิ่น ที่ถูกลอบฆ่าระหว่างเดินทางไปชายแดน แน่นอนว่าต้องมีฉากเปิดตัวแม่ทัพและรองแม่ทัพสุดเท่ หลังจากนั้นนางเอกก็ถูกลืมจ้า เสิ่นจิ่นต้องเดินเท้าเข้าเมือง และปีนกำแพงเพื่อเข้าจวนด้วยตัวเอง นับว่าเป็นการเปิดตัวที่น่าจดจำทั้งพระ-นางเลย

   

  เรียงตามลำดับ เสิ่นจิ่น-แม่ทัพ-โร่วโร่ว(คนสนิทเสิ่นจิ่น)-รองแม่ทัพ(ซิวหยวน)

  ชื่อเรื่องภาษาจีนแปลตรงตัวได้ว่า ฮูหยินน้อยแห่งจวนแม่ทัพ แต่ทาง ทรูไอดี แปลว่า ฮูหยินป่วนจวนแม่ทัพ ซึ่งก็เป็นการสปอยล์เรื่องมากๆ เส้นเรื่องหลักๆคือ ความป่วนของฮูหยินน้อย กับการไขคดีการตายของอ๋องแปด(อาหญิงที่พระเอกรักมากเป็นชายาอ๋องแปด และตายอย่างมีเงื่อนงำ) พูดง่ายๆก็คือเสิ่นจิ่นป่วนเรื่องทีไร ก็มีเงื่อนงำโผล่มาให้ซิวหมิงตามสืบทุกที พอสืบจนเจอทางตันที่ชายแดน ก็พากันเข้าเมืองหลวงเพื่อหาตัวการใหญ่ต่อ  พอเข้าเมืองหลวงปุ๊บแม่ทัพก็มีงานมีการต้องทำ ตามคุ้ยคดีอ๋องแปด ตามหาขุนนางฉ้อโกง บลาๆๆๆ จิ่นเอ๋อร์ของเราอยู่ว่างๆก็เบื่อ แบบว่าตบตีกับพี่น้องจนเบื่อ เลยเปิดร้านขายผ้าซะเลย ก็คือหาเรื่องป่วนอีกนั่นแหละ แต่เป็นการป่วนแบบได้เงินเข้ากระเป๋า ณ จุดนี้คือดี เป็นการสนับสนุนให้ผู้หญิงทุกคนยืนได้ด้วยลำแข้งตัวเอง (นางมีปมจากการเป็นสายรองที่โดนกดขี่) ไปๆมาๆสุดท้ายคือปิดเรื่องด้วยการจับขุนนางตัวโกงได้ และพระนางของเราก็อยู่กันอย่างแฮปปี้ เอ็นดิ้ง


  ความดีงามของเรื่องนี้คือท่านแม่ทัพรักเสิ่นจิ่นมากๆๆ เป็นพระเอกสายซัพที่แท้ทรู

  มีใครมาหาเรื่องฮูหยินหรอ ? ข้าจัดการให้ 

  ฮูหยินอยากตามสืบอนุของท่านพ่อหรอ ? ข้าจัดการให้

  ฮูหยินอยากเปิดร้านผ้าค้าขายหรอ ? ข้าจัดการให้

  ฮูหยินอยากมีลูกหรอ ? ข้ายินดีมาก 

  ฮูหยินโดนพี่สาวทำร้ายหรอ ? ดี !! ข้าจะจัดการไม่ให้คนนั้นได้แต่งงานตลอดชีวิต !! 

  มีทวิตนึงบอกว่าเป็นพระเอกสายไมโครเวฟ อบอุ่นได้ตลอดเรื่อง

  ซึ่งเราเห็นด้วยมากๆ  คริๆ


  แนบภาพปลากรอบ สาดความหวานใส่ (ระวังมดขึ้นจอ)

  เจอช็อตนี้เขินตายไปเลยจ้า


  ใส่มาแต่ภาพคู่หลักแต่จริงๆคู่รองก็หวานไม่แพ้กันนะเออ ถ้าให้แคปมาหมด ไปดูเอาเองง่ายกว่า 555 เรื่องนี้มีช็อตน่ารักๆของแม่ทัพเยอะมาก เช่น แม่ทัพขอใช้ร่างกายตัวเองตอบแทนนางเอกเอย อ้อนให้นางเอกถอดเสื้อผ้าเอย บอกว่าเรามาทำลูกกันเถอะ หรือ "ข้าจะเชื่อฟังจิ่นเอ๋อร์ทุกอย่าง" อะไรประมาณนี้ หวานๆซนๆปนกันไป เคมีพระนางเข้าคู่กันมาก ถึงขนาดประกาศสร้างภาค 2 ต่อแล้ว สำหรับเราถือเป็นการเปิดตัวบทนางเอกที่สวยงามของ 汤敏 ถังหมิ่น (Former SNH48) เลยนะ เค้าเอาบทอยู่มากๆ ตางี้ใสแป๋ว แฝงความขี้เล่นและซุกซนตามบทเป๊ะๆ ส่วนพระเอก 吴希泽 อู๋ซีเจ๋อ (CaesarWu) เราไม่เคยดูเค้ามาก่อน แต่เรื่องนี้ถือว่าผ่านนะ เล่นได้อบอุ่นสุดๆ

  นับว่าเป็นซีรีส์สไตล์สบายๆ ย่อยง่าย มดขึ้นจอ เหมาะเจาะกับการพักใจจากความดราม่าทั้งหลายทั้งปวง อาทิตย์หน้าก็จบแล้ว ดูถูกลิขสิทธิ์ผ่าน TrueID ได้เลย มาดูกันเยอะๆนะ จะได้มีคนโดนมดกัดเป็นเพื่อน

  ปล.
  เรื่องนี้มีหนังสือสามเล่มจบ แต่น่าจะยังไม่มี LC ในไทยจ้ะ (ถ้ามีจะพุ่งไปซื้อ)
  เครดิตรูปจากท่านกูเกิ้ล
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in